Mẫu nhà ống 6 tầng đẹp [những lưu ý đắt giá khi lựa chọn]

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Với các lô đất không hạn chế chiều cao xây dựng, mẫu nhà ống 6 tầng đẹp, hiện đại sẽ là lựa chọn có thể tận dụng tối đa không gian và gây ấn tượng cao về thẩm mỹ.

Mẫu nhà ống đẹp đã trở thành một trong những lựa chọn ưu tiên khi tìm kiếm mẫu thiết kế nhà ở với các lô đất nền có diện tích bề ngang khá hạn chế (từ 4 - 6m). Ngoại trừ những lô đất nền bị hạn chế chiều cao xây dựng buộc phải chọn nhà ống đơn giản, mẫu nhà ống 1 tầng hay mẫu nhà ống gác lửng,... Hầu hết vẫn ưu tiên lên tầng để mở rộng không gian sinh hoạt và thoải mái thể hiện những ý đồ riêng trong thiết kế.

Nếu như mẫu nhà ống 2 - 5 tầng đã là lựa chọn khá hợp lý cả về mặt không gian lẫn thẩm mỹ thì mẫu nhà ống 6 tầng sẽ là một lựa chọn không quá phổ biến và chỉ thực sự nên áp dụng nếu xây dựng nhà vào các mục đích như: làm văn phòng, dãy trọ cho thuê hoặc gia đình có quá nhiều thành viên,...

Do chiều cao khá trội, nên khi thiết kế và thi công nhà ống 6 tầng cần rất nhiều lưu ý và thận trọng.

mẫu nhà ống 6 tầng - 7

Một số lưu ý về thiết kế và bố trí mẫu nhà ống 6 tầng

a. Lưu ý về thiết kế nhà ống 6 tầng

 • Hạn chế làm cổng và lối vào: do mặt tiền hẹp nếu có lối đi sẽ khiến ngôi nhà trở nên nhỏ và thiết độ thoáng. Không nên làm cổng và để bước trực tiếp từ ngoài vào nhà qua cửa kính lớn sẽ khiến ngôi nhà như rộng hơn, không bị bí bách.
 • Do diện tích nhỏ, khả năng lấy ánh sáng và không khí kém, đặc biệt với nhà cao tầng. Vì vậy, nên nghĩ đến giải pháp thiết kế giếng trời.
 • Hãy tận dụng ban công, sân sau, sân thượng để tạo các mảng xanh cho căn nhà, nhằm tạo sự hài hòa, giúp trao đổi không khí và mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà.
 • Hạn chế lối trang trí rườm rà, nhiều chi tiết. Sự đơn giản sẽ tạo được cảm giác sang trọng và ưu tiên không gian cho sinh hoạt
 • ...

b. Lưu ý về bố trí phòng chức năng nhà ống 6 tầng

Việc bố trí các phòng chức năng trong nhà ống 6 tầng sẽ cực kỳ quan trọng. Để tạo được sự thuận tiện trong sử dụng và tính khoa học cao, đòi hỏi sơ đồ bố trí phải được cân nhắc kỹ lưỡng.

- Trường hợp sử dụng 100% để ở:

 • Tầng 1 - 2 nên ưu tiên bố trí phòng khách, phòng ăn, các phòng sinh hoạt chung (nếu có người lớn tuổi, nên tận dụng làm phòng ngủ ở tầng 2)
 • Tầng 3 - 4 sử dụng làm phòng ngủ
 • Tầng 5 - 6 sử dụng làm phòng thờ, phòng khách, nhà kho hoặc thêm phòng ngủ nếu các tầng dưới chưa đáp ứng đủ số phòng cá nhân

- Trường hợp kinh doanh và ở:

 • Tầng 1 - 2 hoặc cả tầng 3 có thể dùng vào mục đích kinh doanh, làm văn phòng
 • Từ tầng 4 - 6 sử dụng làm không gian sinh hoạt cho gia đình

Với dạng nhà ống 6 tầng, nên ưu tiên làm thang máy để thuận tiện cho di chuyển. Nếu sử dụng cầu thang bộ, không nên quá tiết kiệm diện tích và cần trang bị hệ thống chiếu sáng tốt, đảm bảo an toàn khi di chuyển giữa các tầng.

mẫu nhà ống 6 tầng - 8

Các phong cách thiết kế mẫu nhà ống 6 tầng

Với mẫu nhà ống, phần lớn các đơn vị thiết kế sẽ tư vấn cho gia chủ 03 phong cách chính:

 • Thiết kế nhà ống 6 tầng tối giản

Lối thiết kế đơn giản mang đến một không gian khoa học, hiện đại và đáp ứng đầy đủ các chức năng cần thiết. Dạng thiết kế này ưu tiên màu sắc giản dị, nội thất ít chi tiết.

Đặc biệt, tiết kiệm không gian vô cùng hiệu quả, thiết lập được một không gian sống hoàn chỉnh nhất.

 • Thiết kế nhà ống 6 tầng hiện đại

Nhà ống hiện đại có thể giúp tối đa hóa không gian, tạo cảm giác mở rộng với những không gian có diện tích hạn chế. Nếu đủ điều kiện để trang bị toàn bộ nội thất thông minh, ngôi nhà sẽ trở nên vô cùng tiện ích và có tính khoa học cao.

Với phong cách này, các mảng khối được thiết kế cần tránh hoa văn rườm rà để tạo sự nhẹ nhàng, tinh tế.

 • Thiết kế nhà ống 6 tầng tân cổ điển

Nếu gia chủ chuộng sự sang trọng, đẳng cấp thì chắc chắn phong cách tân cổ điển chính là lựa chọn tối ưu nhất. Tất cả các chi tiết thiết kế đều đề cao tính thẩm mỹ, các điểm nhấn có ý đồ và tạo được cảm giác thu hút đặc trưng.

Thông thường thiết kế nhà ống tân cổ điển sẽ có màu sắc theo hướng kiến trúc châu Âu hiện đại.

Tổng hợp các mẫu nhà ống 6 tầng đẹp nhất năm 2021

mẫu nhà ống 6 tầng - 1

mẫu nhà ống 6 tầng - 2

mẫu nhà ống 6 tầng - 3

mẫu nhà ống 6 tầng - 4

mẫu nhà ống 6 tầng - 5

mẫu nhà ống 6 tầng - 6

Trong trường hợp không thực sự cần thiết phải chọn mẫu nhà ống 6 tầng, anh/chị có thể cân nhắc giảm số tầng để tiết kiệm chi phí và đảm bảo tốt nhất các kết cầu của công trình.

>>>> Xem thêm: