Mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy: lưu ý thiết kế và thi công

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy được đánh giá cao về tính tiện nghi vào khoa học. Tuy nhiên, việc lựa chọn mẫu thiết kế phải cân nhắc thêm các yêu cầu đảm bảo an toàn thi công.

Phần lớn các mẫu nhà ống 5 tầng, mẫu nhà ống 6 tầngmẫu nhà ống 7 tầng hiện nay đều ưu tiên sử dụng thang máy để di chuyển giữa các tầng.

Để mẫu thiết kế nhà ống không bị thang máy chiếm quá nhiều diện tích hoặc làm giảm tính thẩm mỹ. Công đoạn thiết kế và thi công cần được giám sát kỹ lưỡng, đồng thời phải chọn đơn vị có kinh nghiệm và uy tín.

Mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy - 8

Mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy - 9

Với mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy, anh/chị phải đặc biệt lưu ý những vấn đề dưới đây:

Lưu ý về thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy

  • Vị trí đặt thang máy

Vị trí phải được cân nhắc dựa trên 3 yếu tố cơ bản: thuận tiện lắp ráp (khu vực có khả năng chịu lực tốt), thuận tiện di chuyển, tính thẩm mỹ cao.

Phần lớn mẫu nhà ống nhỏ đẹp sẽ đặt ở giữa, vị trí nối ngay sau phòng khách. Một số sẽ đặt ở cuối nhà hoặc bên hông để hạn chế chiếm diện tích.

  • Kích thước thang máy

Kích thước thang mái nhà ống (thang máy gia đình) loại nhỏ nhất có trọng tải 250kg có kích thước hố thang máy là 1400 x 1300mm (chiều rộng x chiều sâu).

Khi xây dựng hố thang, bạn xây dựng phần tường bao quanh hố thang có bề dày khoảng 100 đến 200mm, đồng thời thiết kế bốn cột ở bốn góc có kích thước 100 x 300 mm để đảm bảo chịu lực an toàn.

  • Chọn cửa thang máy hợp với nhà ống

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp với thang máy để mang lại hiệu quả sử dụng cũng như không gian nội thất ấn tượng nhất. Đối với nhà hiện đại có thể sử dụng các mẫu thang máy bằng kính cũng là cách để tăng thêm hiệu quả thẩm mỹ cho không gian trong nhà.

Khi thiết kế cần chừa lại một khoảng trống để thuận lợi cho việc sắp đặt, bố trí sau này.

  • Thiết kế phòng thang máy

Nhà ống 5 tầng có thang máy cần xây dựng phòng máy để đặt các thiết bị như máy kéo, tủ điều khiển,… Phải lưu ý phần thiết kế phòng thang máy để đảm bảo có thể chịu lực cao cũng như có mức độ thông thoáng phù hợp thoát nhiệt cho các thiết bị.

Mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy - 6

Lưu ý về thi công mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy

  • Lưu ý đến tải trọng của thang máy

Thông thường với nhu cầu sử dụng của gia đình thì bạn có thể lựa chọn loại thang máy thủy lực có tải trọng từ 250 - 400kg tương đương với khoảng từ 3-5 người sử dụng.

Với trường hợp gia chủ có nhu cầu sử dụng cao hơn, đơn vị thi công phải tư vấn đổi loại thang máy hoặc đặt bảng lưu ý số lượng người di chuyển bằng thang máy mỗi lượt.

  • Lưu ý chiều cao tổng thể của toàn bộ căn nhà

Không nên quá tiết kiệm không gian cho khu vực thang máy. Nếu ngôi nhà có chiều cao lớn thì nên thiết kế thang rộng hơn một chút. Các lối dẫn đến thang máy cần thoáng, tránh va đập hoặc vướng khi di chuyển.

  • Các yếu tố kỹ thuật liên quan đến hoạt động thang máy

- Chuẩn bị trước kho chứa hàng cho đơn vị cung cấp vận chuyển, đảm bảo không gian chứa đồ phải thoáng, khô ráo để đảm bảo chất lượng của thiết bị.

- Chú ý kỹ đến nguồn điện cung cấp cho thang máy là 1 phrase hay 3 phrase, nguồn điện ổn định hay không.

- Chủ nhà cần kiểm tra chất lượng thang máy và nghiệp thu chi kỹ dựa trên các hướng dẫn chuyên môn. Đồng thời phải sử dụng các chế độ bảo hành, bảo trì/bảo dưỡng theo lịch cố định để đảm bảo tính an toàn cao nhất.

Ngoài nhà ống 5 tầng thì nhà ống 3 tầng hay nhà ống 4 tầng nếu muốn di chuyển thuận lợi hoặc nhà có buôn bán cần vận chuyển hàng hóa giữa các tầng trong nhà vẫn có thể lắp đặt thang máy gia đình và có thể tham khảo những lưu ý vừa nêu trên.

Mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy - 7

Một số phong cách thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy

Bên cạnh việc chú ý đến thiết kế và thi công của phần thang máy, gia chủ vẫn phải chú trọng đến thiết kế tổng thể, đây mới là yếu tố quan trọng tạo nên tính ứng dụng và thẩm mỹ cho căn nhà.

Căn cứ vào phong thủy nhà ở của từng gia chủ, việc bố trí các phòng chức năng có thể được thay đổi để được phù hợp nhất. Trong đó, phòng ngủ nên ưu tiên ở các tầng 2 - 3 - 4 để đảm bảo độ thông thoáng và không bị ảnh hưởng tiếng ồn từ không gian sinh hoạt chung. Do đã có thang máy nên việc di chuyển lên các tầng cao cũng không còn đáng ngại.

Một số phong cách thiết kế có tính ứng dụng cao với dạng nhà ống có thể tham khảo như:

  • Mẫu thiết kế nhà ống đơn giản, có tận dụng mảng xanh

Mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy - 2

Mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy - 1

  • Mẫu thiết kế nhà ống phong cách tân cổ điển

Mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy - 3

  • Mẫu thiết kế nhà ống hiện đại, phối hợp nội thất thông minh

Mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy - 4

Mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy - 5

Với các mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy, sau khi chọn được thiết kế ưng ý, anh/chị nên nhờ đến đơn vị có chuyên môn tư vấn kỹ trước khi tiến hành.

>>>> Xem thêm: