Tổng hợp mẫu nhà ống 5 tầng đẹp, HIỆN ĐẠI NHẤT 2024

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Với những lô đất hẹp về chiều ngang (mặt tiền), việc tận dụng chiều cao để có thêm không gian là lựa chọn tối ưu. Các mẫu nhà ống 5 tầng sau đây chắc chắn sẽ làm anh/chị mãn nhãn.

Các mẫu thiết kế nhà ống trở nên phổ biến khi bất động sản ngày càng trở nên đắt đỏ. Đặc biệt tại các thành phố lớn, nhiều ngôi nhà siêu mỏng bắt đầu xuất hiện. Sự hạn hẹp về diện tích, đòi hỏi người thiết kế phải cực kỳ giỏi trong việc tận dụng không gian và tạo những mảng sáng, mảng xanh nhằm tạo cho nhà ở sự thoáng đãng và thân thiện với môi trường.

Cùng với các mẫu nhà ống đơn giản, mẫu nhà ống 1 tầng hay mẫu nhà ống 2 tầng. Mẫu nhà ống 5 tầng cũng sẽ dựa trên các tiêu chí tương tự để xây dựng. Tuy nhiên, hệ thống kết cấu của nhà ống 5 tầng đòi hỏi phải chắc chắn hơn, đủ khả năng chịu sức nặng của các tầng trên.

Nhà ống là gì? Tại sao nên sử dụng thiết kế nhà ống?

Nhà ống là mẫu nhà được thiết kế và xây dựng trên diện tích ô đất có chiều ngang (mặt tiền) nhỏ hẹp hơn chiều dài (chiều sâu) của ngôi nhà. Thông thường nhà ống sẽ có hình chữ nhật được kéo dài và ưu tiên lên cao.

Nhà phố ở các thành phố lớn hiện nay có hơn 70% sử dụng dạng thiết kế này. Bởi những ưu điểm nổi bật như:

  • Thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ và phức tạp, phù hợp với nhiều diện tích mặt tiền,với nhiều phong cách cũng như vùng miền.
  • Tiết kiệm thời gian xây dựng, thi công
  • Kinh phí đầu tư thấp hơn so với những mẫu nhà ống 2 - 5 tầng hay nhà biệt thự. Chỉ từ 400 triệu cho đến 1 tỷ đồng.

Tại sao nhà ống 5 tầng lại được ưa chuộng?

Với các gia chủ có điều kiện tài chính tốt và yêu cầu không gian sử dụng lớn, thường sẽ tăng thêm số tầng cao của ngôi nhà.

Đặc biệt, nhà ống cấp 4 hoặc 1 - 2 tầng thường sẽ không thoáng mát. Do diện tích lô đất sát nhau, cho nên việc mở cửa sổ lấy thoáng và gió gặp nhiều khó khăn. Đa số những mẫu nhà ống thường thiết kế hệ thống cửa sổ mở trượt.

Việc xây dựng lên tầng cao sẽ thuận tiện hơn trong việc đón nắng, đón giá từ tự nhiên. Mặt khác, nếu gia đình có nhiều thành viên, nhiều thế hệ, thì nhà ống 5 tầng sẽ giải quyết được vấn đề phân chia phòng ấp và các không gian sinh hoạt mang tính cá nhân.

Các phong cách thiết kế cho nhà ống 5 tầng

Đặc điểm của nhà ống là đơn giản nhằm tạo sự thông thoáng cho không gian. Nhưng với nhà ống 5 tầng, gia chủ có thể thoải mái lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với sở thích hoặc giá trị phong thủy như:

Nhà ống 5 tầng Cổ Điển

Mẫu nhà ống 5 tầng - 1

Nhà ống 5 tầng Tân cổ điển

Mẫu nhà ống 5 tầng - 3

Nhà ống 5 tầng hiện đại

Mẫu nhà ống 5 tầng - 3

Nhà ống 5 tầng kiểu Pháp

Mẫu nhà ống 5 tầng - 4

Nhà ống 5 tầng phong cách Châu Âu

Mẫu nhà ống 5 tầng - 5

Ngoài ra, anh/chị có thể tận dụng các dạng nội thất thông minh, hiện đại để tạo được sự độc đáo cho căn nhà.

Hy vọng, với những gợi ý về mẫu nhà ống 5 tầng hiện đại và có tính thẩm mỹ cao ở trên, anh/chị đã có thể chọn cho mình một vài mẫu ưng ý hoặc khơi gợi được một hình dung mới cho thiết kế nhà ở dạng ống.

>>>> Xem thêm: