Mẫu nhà ống 4 phòng ngủ [gợi ý thiết kế ấn tượng nhất]

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Mẫu nhà ống 4 phòng ngủ đòi hỏi được bố trí hợp lý, đồng thời diện tích và số tầng phải đủ để xây dựng các phòng chức năng theo yêu cầu.

Các gia đình có từ 3 thế hệ cùng chung số trở lên, nhu cầu về số lượng phòng ngủ sẽ tương đối nhiều. Trong quá trình tham khảo mẫu thiết kế nhà ống, gia chủ phải cân nhắc kỹ về số lượng tầng và phong cách thiết kế. Tránh trường hợp sau khi xây dựng phải tốn chi phí để xây sửa.

Thông thường nhà ống 4 phòng ngủ sẽ ưu tiên các dạng thiết kế như:

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, gia chủ nên nhờ đến đơn vị thi công xây dựng nhà ở tư vấn và lập bảng dự toán chi tiết. Nếu tổng chi phí trong mức cho phép, lúc đó mới tiến hành triển khai chi tiết các phương án thiết kế và xây dựng.

Dưới đây, sẽ là những gợi ý về mẫu thiết kế nhà ống 4 phòng ngủ, anh/chị có thể tham khảo và ứng dụng:

Mẫu nhà ống có gác lửng 4 phòng ngủ

Với nhà ống cấp 4 có gác lửng và phân bố 4 phòng ngủ đòi hỏi chiều dài ngôi nhà tương đối lớn. Để hài hoài cho căn nhà, nên đặt 2 phòng ngủ ở tầng trệt và tận dụng phần gác lửng để làm 2 phòng ngủ.

Hạn chế việc tập trung toàn bộ phòng ngủ ở tầng 1 (tầng trệt) khiến cho không gian trở nên khá bí và không tạo được ấn tượng, sự kết nối chung cho toàn bộ ngôi nhà.

Mẫu nhà ống 4 phòng ngủ - 1

Mẫu nhà ống 4 phòng ngủ - 2

Mẫu nhà ống 4 phòng ngủ - 3

Mẫu nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ

Nhà từ 2 tầng trở lên bắt đầu có diện tích ổn hơn để phân chia cho 4 phòng ngủ. Anh/chị hoàn toàn có thể chọn 2 phương án:

  • Chia đều phòng ngủ cho 2 tầng
  • Tập trung phòng ngủ ở tầng 2, tầng 1 chỉ dành cho các phòng sinh hoạt chung

Mẫu nhà ống 4 phòng ngủ - 4

Mẫu nhà ống 4 phòng ngủ - 5

Mẫu nhà ống 4 phòng ngủ - 6

Mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum 4 phòng ngủ

Tầng tum thường có diện tích nhỏ nên thích hợp để làm phòng thờ, phòng ngủ hoặc phòng chứa đồ. Nhà ống 1 tầng có 1 tum hay nhà ống 2 tầng 1 tum sẽ gần giống với kết cấu nhà có gác lửng.

Riêng với mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum 4 phòng ngủ thì tum hầu như chỉ sử dụng để làm phòng thờ, nhà kho. Do khác chật, bức bí, nóng,... nên không được chuộng để làm phòng ngủ. 04 phòng ngủ sẽ ưu tiên phân chia giống với 02 phương án của mẫu nhà ống 2 tầng.

  • Chia đều phòng ngủ cho 2 tầng
  • Tập trung phòng ngủ ở tầng 2, tầng 1 chỉ dành cho các phòng sinh hoạt chung

Mẫu nhà ống 4 phòng ngủ - 13

Mẫu nhà ống 4 phòng ngủ - 14

Mẫu nhà ống 4 phòng ngủ - 15

Mẫu nhà ống 3 tầng 4 phòng ngủ

Với nhà 3 tầng, diện tích dùng cho phòng ngủ có thể giao động từ 4 - 6 phòng. Vì vậy khá thuận tiện cho việc thiết kế. Gia chủ có thể tận dụng để bố trí thêm các phòng chức năng như: phòng đọc sách, phòng sinh hoạt chung, phòng chơi cho em bé,...

Phần lớn mẫu nhà này sẽ ưu tiên phòng ngủ ở các tầng 1 - 2 và 3. Tầng trệt sẽ tận dụng làm gara, phòng khách, phòng bếp và các công trình phụ.

Mẫu nhà ống 4 phòng ngủ - 7

Mẫu nhà ống 4 phòng ngủ - 8

Mẫu nhà ống 4 phòng ngủ - 9

Mẫu nhà ống 4 tầng 4 phòng ngủ kết hợp kinh doanh

Rất nhiều hộ gia đình kinh doanh tận dụng luôn 1 diện tích để phục vụ cho 2 mục đích và mở rộng diện tích sử dụng bằng cách tăng số tầng xây dựng.

Trường hợp số lượng phòng ngủ cần có từ 4 phòng trở lên, trong khi tầng 1 hoặc cả tầng 1 và 2 đều dùng vào kinh doanh thì phương án xây dựng 4 tầng sẽ là tối ưu. Cách bố trí có thể sử dụng gồm:

  • Tập trung cả 4 phòng ngủ ở tầng 3, tầng 4 sẽ là nhà bếp + nhà ăn và các công trình phụ. Riêng phòng khách sẽ tận dụng không gian tiếp khách của khu vực kinh doanh.
  • Chia đều phòng ngủ cho tầng 3 và 4. Phòng khách và phòng bếp ưu tiên ở tầng 3, nhà kho và phòng thờ ưu tiên ở tầng 4.
  • Toàn bộ phòng ngủ ở tầng 4, tầng 3 sẽ là không gian sinh hoạt chung gồm: phòng khách, phòng bếp + nhà ăn, công trình phụ
  • ...

Mẫu nhà ống 4 phòng ngủ - 10

Mẫu nhà ống 4 phòng ngủ - 11

Mẫu nhà ống 4 phòng ngủ - 12

Ngoài các mẫu nhà ống 4 phòng ngủ vừa nêu trên, anh/chị có thể tham khảo thêm các nhà 5 - 6 và 7 tầng nếu như yêu cầu có thêm nhiều phòng chức năng, khu sinh hoạt chung hoặc các tầng dưới để kinh doanh, làm văn phòng,...

>>>> Xem thêm: