Mẫu nhà 2 tầng 8x8m2 thiết kế nào là XU HƯỚNG năm 2024?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Mẫu nhà 2 tầng 8x8m2 vuông vức nhưng rất dễ tạo được ấn tượng từ nhiều phương án thiết kế khác nhau. Với xu hướng nhà ở năm 2024, liệu đâu sẽ là những thiết kế được ưa chuộng.

Phần lớn các mẫu nhà 2 tầng đẹp 2024 đều không bị giới hạn hoặc quy định thuộc dạng diện tích và hình dạng nào. Ngoài nhà ống 2 tầng, nhà vườn 2 tầng hay nhà 2 tầng mặt tiền lớn từ 8 - 10m,... đều có thể trở thành hình mẫu lý tưởng nếu sử dụng phong cách thiết kế phù hợp, độc đáo.

Tùy thuộc vào sở thích của gia chủ và sự phù hợp về phong thủy nhà đất, hoàn toàn có thể chọn một trong các phương án xây dựng nổi bật như: nhà 2 tầng đẹp hiện đại, nhà 2 tầng mặt phố đẹp, nhà 2 tầng mái bằng đẹp, nhà 2 tầng mái dốc đẹp,...

Trong vài năm trở lại đây, đặc biệt là năm 2020 và 2024, nhiều hình thái kiến trúc, kết cấu công trình nhà ở 2 tầng mới đang được đông đảo khách hàng ưa chuộng. Dưới đây là 5 xu hướng thiết kế mẫu nhà 2 tầng 8x8m2 của năm 2024 không thể bỏ qua:

Mẫu nhà 2 tầng 8x8m2 kiến trúc chữ U ngược

Sở hữu lối thiết kế vô cùng độc đáo, các mẫu nhà ở xây dựng theo kiến trúc chữ U ngược tạo được ấn tượng rất lớn đối với giới chuyên môn và khách hàng.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, nếu như kiến trúc này được khéo léo khắc phục các yếu tố phong thủy nhà ở, bố trí phòng chức năng hợp lý sẽ mang lại không gian sinh hoạt thoải mái cho gia chủ. Đặc biệt, với các mẫu nhà 2 tầng 8x8m2, lợi thế về chiều ngang sẽ được tận dụng cực kỳ hiệu quả, phần giữa chữ U có thể là yếu tố tạo được điểm nhấn nhờ cách bày trí.

Mẫu nhà 2 tầng 8x8m2 kiến trúc chữ U ngược - 1

Mẫu nhà 2 tầng 8x8m2 kiến trúc chữ U ngược - 2

Mẫu nhà 2 tầng 8x8m2 phong cách Retro

Thể hiện rõ nét cá tính thẩm mỹ và tạo được ấn tượng riêng thông qua việc sử dụng màu sắc, mảng, đường nét. Phong cách Retro tưởng chừng chỉ phù hợp với một số không gian như: quán cà phê, studio,... nay lại trở nên khá phổ biến trong thiết kế nhà ở.

Về cơ bản, thiết kế xây dựng của nhà 2 tầng 8x8m2 phong cách Retro cũng chỉ sẽ thuộc các dạng như: nhà 2 tầng mái thái, nhà 2 tầng mái bằng, nhà 2 tầng mái lệch hoặc nhà 2 tầng có gác lửng. Phần khác biệt lớn nhất sẽ nằm ở cách bày trí phòng chức năng và trang trí nội thất. Ở phong cách này, gia chủ có thể thoải mái thể hiện cá tính của mình, thậm chí mỗi thành viên trong gia đình cũng có thể yêu cầu trang trí phòng theo cách riêng.

Mẫu nhà 2 tầng 8x8m2 phong cách Retro - 1

Mẫu nhà 2 tầng 8x8m2 phong cách Retro - 2

Mẫu nhà 2 tầng 8x8m2 phong cách Retro - 3

Mẫu nhà 2 tầng 8x8m2 thiết kế thông minh

Khoảng 2 thập kỷ trở lại đây, nhà ở được thiết kế - trang trí thông minh được đặc biệt ưa chuộng ở các nước đã và đang phát triển. Với lợi thế tận dụng tối đa các thành tựu khoa học, kỹ thuật mang lại không gian sống tiện nghi và hiện đại nhất, hầu hết các gia đình có điều kiện kinh tế và muốn tận hưởng sẽ ưu tiên cho thiết kế thông minh.

Với mẫu nhà 2 tầng 8x8m2 thiết kế thông minh, ngoài tính logic trong bố trí phòng chức năng. Điều được chú trọng nhất là nội thất, gần như 100% sẽ là nội thất hiện đại, đáp ứng tốt nhất sự an toàn - tiện dụng cho gia chủ.

Mẫu nhà 2 tầng 8x8m2 thiết kế thông minh - 1

Mẫu nhà 2 tầng 8x8m2 thiết kế thông minh - 2

Mẫu nhà 2 tầng 8x8m2 thiết kế thông minh - 3

Mẫu nhà 2 tầng 8x8m2 phong cách tối giản

Khác hẳn với phong cách Retro, nhà 2 tầng 8x8m2 phong cách tối giản luôn lấy sự đơn giản trong thiết kế và trang trí làm kim chỉ nam. Mọi thứ không cần thiết sẽ được giản lược đến mức tối đa, nhường lại không gian sinh hoạt thoáng đãng cho căn nhà.

Mẫu nhà 2 tầng đơn giản thường phù hợp với những gia chủ có lối sống giản dị, không cầu kỳ. Đặc biệt, sự kết hợp giữa tối giản với không gian xanh sẽ mang lại hiệu ứng rất tốt về thẩm mỹ cũng như phong thủy nhà đất.

Mẫu nhà 2 tầng 8x8m2 phong cách tối giản - 1

Mẫu nhà 2 tầng 8x8m2 phong cách tối giản - 2

Nếu như nhà 2 tầng tân cổ điển luôn chiếm được sự ưu ái của nhiều gia chủ. Tuy nhiên, mẫu nhà 2 tầng 8x8m2 mang tính thẩm mỹ cao và độc đáo đang dần thay đổi theo thị hiếu của khách hàng.

Bên cạnh các mẫu nhà 2 tầng truyền thống, những gợi ý nhà 2 tầng 8x8m2 vừa nêu trên hy vọng sẽ phù hợp với mong muốn của anh/chị.

>>>> Xem thêm: