Khám phá 10+ mẫu nhà 2 tầng 8x10 đẹp, GIÁ RẺ 2024

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Ngoài những đòi hỏi về chất lượng kết cấu, mẫu nhà 2 tầng 8x10 đẹp được phần lớn khách hàng tìm kiếm phải đáp ứng tốt các tiêu chí sang trọng, hiện đại, sở hữu không gian sống rộng rãi, thoáng mát.

Để sở hữu một căn nhà 2 tầng ấn tượng, chi phí xây dựng sẽ giao động từ 650 triệu đồng trở lên, tùy thuộc vào phong cách thiết kế, vật liệu xây dựng, yêu cầu nội thất,...

Nếu anh/chị đang vất vả tìm kiếm mẫu nhà 2 tầng 8x10 đẹp, giá rẻ 2024? Hãy khám phá ngay 10+ gợi ý ngay sau đây:

Nhà 2 tầng 8x10 đẹp mái thái

Phần lớn nhà mái thái sẽ có kiến trúc thấp tầng. Dạng mái này thường sử dụng cho các mẫu nhà 1 tầng, nhà 1 tầng có gác lửngnhà 2 tầng đẹp giá rẻ.

Ở các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam, phổ biến nhất là kiểu mái chữ A, mái giật cấp có phần mái đua ra khỏi thân nhà, tạo khối cho tổng thể ngôi nhà.

Kiến trúc nhà mái thái khéo léo tôn vinh lên vẻ đẹp thanh thoát, cao ráo. Đồng thời, theo quan niệm về phong thủy nhà ở thiết kế và xây dựng nhà mái thái sẽ tránh được hiện tượng tích tụ khí, có thể đem lại may mắn cho gia chủ và những người sinh sống trong gia đình.

Mẫu nhà 2 tầng 8x10 đẹp mái thái - 1

Mẫu nhà 2 tầng 8x10 đẹp mái thái - 2

Mẫu nhà 2 tầng 8x10 đẹp mái thái - 3

Nhà 2 tầng 8x10 đẹp mái bằng

Đối với nhà 2 tầng đơn giản, dạng thiết kế mái bằng sẽ khá thích hợp. Sở hữu độ bền cao, khả năng chống chịu tốt, nếu nhà 2 tầng 8x10 đẹp có ý định xây dựng thêm tầng về sau cũng thuận tiện và không tốn quá nhiều chi phí sửa chữa.

Nhà 2 tầng 8x10 đẹp mái bằng khá gọn gàng nên sẽ phù hợp với nhà phố liền kề hoặc các nơi có diện tích xây dựng khiêm tốn.

Tuy nhiên, trong quá trình thi công, chất lượng phần mái phải được tiến hàng kỹ càng, tránh các hiện tượng như: thấm nước, co giãn theo thời tiết, rạn nứt,...

Mẫu nhà 2 tầng 8x10 đẹp mái bằng - 1

Mẫu nhà 2 tầng 8x10 đẹp mái bằng - 2

Mẫu nhà 2 tầng 8x10 đẹp mái bằng - 3

Nhà 2 tầng 8x10 đẹp mái thái hình chữ L

Nhà 2 tầng 8x10 đẹp mái thái hình chữ L phần lớn là các căn có hình khối chữ nhật, phần diện tích chiều ngang ưu tiên cho sân vườn hoặc thiết kế nhà có phòng lồi.

Xét về yếu tố thẩm mỹ, nhà mái thái hình chữ L khá độc đáo và có hiệu quả sử dụng cao. Dạng mái này phù hợp cho nhà 2 tầng đẹp cả ở thành thị và nông thôn.

Mẫu nhà 2 tầng 8x10 đẹp mái L - 2Mẫu nhà 2 tầng 8x10 đẹp mái L - 3

Nhà 2 tầng 8x10 đẹp mái lệch

Mái lệch là dạng kiến trúc mái kiểu mới, về cơ bản sẽ khá giống với mái dốc truyền thống, một số thiết kế sẽ giống nhà 2 tầng mái thái nếu không có sự chênh lệch 2 bên mái quá lớn.

Thiết kế này mang lại sự mới lạ, độc đáo cho nhà 2 tầng 8x10 đẹp. Đồng thời, loại mái này cũng có khả năng thoát nước tốt khi trời mưa, mái không bị đọng nước, tránh tình trạng ẩm, thấm và giúp giảm thiểu tiếng ồn,... rất phù hợp với các đặc điểm khí hậu và môi trường sống ở nước ta.

Tuy nhiên, mái lệch yêu cầu rất cao về tính tủ mỹ và khó thi công, nên thời gian công lâu hơn so với nhà mái bằng, mái thái hay mái tôn và đòi hỏi đơn vị thi công phải có nhiều kinh nghiệm xử lý.

Mẫu nhà 2 tầng 8x10 đẹp mái lệch - 1Mẫu nhà 2 tầng 8x10 đẹp mái lệch - 2Mẫu nhà 2 tầng 8x10 đẹp mái lệch - 3Mẫu nhà 2 tầng 8x10 đẹp mái lệch - 4

Nhà 2 tầng 8x10 đẹp có gác lửng

Nhà 2 tầng có gác lửng sẽ là giải pháp đối với các mẫu nhà 2 tầng 8x10 đẹp yêu cầu cao hơn về diện tích sử dụng so với các thiết kế thông thường. Thay vì lên mái ngay khi hoàn thành tầng 2, thiết kế này sẽ tận dụng khoảng không gian giữa tầng 2 với phần mái để cơi nới thêm phần gác lửng.

Gác lửng trong nhà 2 tầng 8x10m chủ yếu được sử dụng vào các mục đích như: nhà kho, phòng đọc sách, gian thờ, phòng ngủ.

Mẫu nhà 2 tầng 8x10 đẹp có gác lửng - 1

Với 10+ mẫu nhà 2 tầng 8x10 đẹp, giá rẻ 2024 vừa nêu trên, hy vọng anh/chị có thể chọn được mẫu ưng ý hoặc có thêm ý tưởng khi thiết kế nhà ở 2 tầng.

Ngoài các gợi ý thiên về phần kết cấu mái, khi làm việc với đơn vị thiết kế anh/chị nên yêu cầu tư vấn kỹ hơn về phong cách thiết kế tổng thể cũng như một vài vấn đề liên quan đến phong thủy nhà đất. Nhằm đưa ra những giải pháp tốt nhất, mang lại sự hài lòng, thoải mái cho gia chủ sau khi hoàn thành.

>>>> Xem thêm: