Khám phá 11 mẫu nhà 1 tầng đẹp 4x12 nhỏ gọn, chỉ 600 triệu

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Mẫu nhà 1 tầng đẹp 4x12 là dạng thiết kế cơ bản và phổ biến của nhiều khách hàng hiện nay. Không khó để chọn được thiết kế ấn tượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Không chú trọng vào sự cầu kỳ của thiết kế, hầu hết nhà ở có diện tích nhỏ như: nhà 1 tầng đẹp 4x12, nhà ống có gác lửng 4x16, nhà ống 1 tầng đẹp 5x20m, mẫu nhà ống 75m2 hay nhà ống 30m2,... đều chuộng sự đơn giản nhưng vẫn đáp ứng tốt các yêu cầu sinh hoạt đời sống.

Với nhà 1 tầng 4x12, hoàn toàn có thể bố trí theo dạng: nhà 1 tầng 2 phòng ngủ, nhà 1 tầng 3 phòng ngủ hoặc thậm chí nhà 1 tầng 4 phòng ngủ nếu biết các cân đối diện tích các phòng.

Dựa vào giá thành xây dựng nhà ở hiện nay, với nhà 1 tầng diện tích 4x12, chi phí xây dựng sẽ giao động từ 400 - 600 triệu. Mức giá này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại vật liệu và nội thất.

Một số lưu ý trong thiết kế xây dựng nhà 1 tầng 4x12

Diện tích xây dựng và cách bố trí phòng

Ngoài diện tích xây dựng là 4x12, anh/chị nên chừa một phần đất còn lại đủ để làm sân trước, lối đi, và vườn nhỏ ở phía sau,... Nếu như xây kín toàn bộ diện tích ẽ dẫn đến cảm giá mất cân đối, ngột ngạt và thiếu ánh sáng cho căn nhà.

Cách bố trí các phòng chức năng cũng rất quan trọng, không chỉ là yếu tố phong thủy nhà ở mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng.

Anh/chị phải xác định các phòng chức năng cần có, chẳng hạn như: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng đọc sách,… Tùy thuộc vào số lượng phòng ngủ mà tăng hoặc giảm diện tích dành cho các phòng còn lại.

Lựa chọn màu sắc và nguồn sáng của nhà ở

Đây là 02 yếu tố rất dễ mắc lỗi khi thiết kế nhà ở. Đặc biệt là các mẫu nhà ống 1 tầng liền kề, diện tích chật hẹp.

Nếu là nhà 1 tầng ở nông thôn, 2 bên có vườn hoặc nhà kế bên cũng có cùng kết cấu thì không đáng ngại về ánh sáng. Nhưng nếu nhà san sát nhau, nuộc phải để ý điều này. Ngoài hệ thống chiếu sáng bằng đèn, nên thiết kế nhiều cửa sổ và sử dụng kính ở một số vị trí tường để tạo cảm giác rộng rãi.

Màu sắc của nhà 1 tầng 4x12, tốt hơn hết nên sử dụng những gam màu pastel hoặc trung tính. Nó vừa mang tính thẩm mỹ lại tạo cảm giác thoải mái, dịu mắt.

Về phong thủy nhà ở

Khi xây dựng, cần chú ý đến các điểm như: mặt tiền của căn nhà luôn tươi sáng, thoáng đãng, tránh trường hợp cây chắn trước cửa nhà, cửa chính bị đường đi đâm thẳng,…

Mẫu nhà 1 tầng đẹp 4x12 - 14

Các phong cách thiết kế nhà 1 tầng 4x12 ấn tượng

Nhà 1 tầng 4x12 có gác lửng tân cổ điển

Sở hữu những ưu điểm lớn về yếu tố thẩm mỹ, phong các tân cổ điển sẽ thích hợp với khách hàng chuộng sự sang trọng, tinh tế trong thiết kế.

4 yếu tố quan trọng, góp phần cấu thành nên phong cách tuyệt mỹ này, gồm: không gian, màu sắc, hoa văn họa tiết và chất liệu.

Trong đó, màu sắc chủ đạo sẽ là màu xám, màu đen, đỏ booc-đô, rêu,… Các họa tiết, hoa văn được chú trọng, chăm chút tinh xảo, kỹ càng trong các đường nét. Phần lớn chất liệu nội thất sử dụng trong nhà 1 tầng 4x12 tân cổ điển sẽ là: đá hoa cương, gỗ, da,...

Nhà 1 tầng 4x12 phong cách hiện đại, thông minh

Phong cách này sẽ mang lại sự mới mẻ cho nhà ở. Mặc dù diện tích khá khiêm tốn, nhức các tổ chức, bố trí các không gian kiến trúc có ý đồ, logic sẽ tạo nên một căn nhà lý tưởng.

Với lối thiết kế này, kiến trúc sẽ tập trung vào hình khối, mảng miếng. Màu sắc có thể là màu tự nhiên bất kỳ nào và nên chọn 1 tông để làm chủ đạo.

Điểm đặc biệt của nhà 1 tầng 4x12 phong cách hiện đại, thông minh nằm ở các thiết bị nội thất. Hầu hết là các sản phẩm của công nghệ hiện đại và có tính ứng dụng rất cao.

Nhà 1 tầng 4x12 phong cách đơn giản, mộc mạc

Sự đơn giản, mộc mạc không chỉ thích hợp cho các mẫu nhà ống nông thôn mà nó còn hợp với nhiều không gian khác. Đây là sự lựa chọn của những người có lối sống tối giản, yêu thích đông quê, thiên nhiên và những thứ bình dị. Vật liệu sẽ ưu tiên cho các loại như: gỗ tự nhiên, tre nứa,...

Nhà 1 tầng 4x12 phong cách Eco

Eco được hiểu là xu hướng sinh thái, phong cách thiết kế nhà ở này kêu gọi lối sống để thể hiện được tinh thần trách nhiệm cao so với môi trường.

Với phong cách này, dễ dàng nhận thấy ngay chính sự thoải mái, tuyệt đối cho người sử dụng. Nội thất Eco nổi bật với không gian xanh thân thiện môi trường sống, cách bài trí đồ đạc khá là đơn giản, không quá cầu kỳ… Người sử dụng sẽ nhận được nhiều lợi ích về sức khỏe và tinh thần.

Tuy nhiên, thiết kế nhà 1 tầng 4x12 đồi hỏi rất nhiều trong việc tận dụng không gian, sử dụng màu sắc và bố trí cây xanh.

11 mẫu nhà 1 tầng đẹp 4x12 đẹp nhất năm 2021

Mẫu nhà 1 tầng đẹp 4x12 - 1
Mẫu 1
Mẫu nhà 1 tầng đẹp 4x12 - 2
Mẫu 2
Mẫu nhà 1 tầng đẹp 4x12 - 3
Mẫu 3
Mẫu nhà 1 tầng đẹp 4x12 - 4
Mẫu 4
Mẫu nhà 1 tầng đẹp 4x12 - 5
Mẫu 5
Mẫu nhà 1 tầng đẹp 4x12 - 6
Mẫu 6
Mẫu nhà 1 tầng đẹp 4x12 - 7
Mẫu 7
Mẫu nhà 1 tầng đẹp 4x12 - 8
Mẫu 8
Mẫu nhà 1 tầng đẹp 4x12 - 9
Mẫu 9
Mẫu nhà 1 tầng đẹp 4x12 - 10
Mẫu 10
Mẫu nhà 1 tầng đẹp 4x12 - 11
Mẫu 11
Mẫu nhà 1 tầng đẹp 4x12 - 12
Mẫu 12
Mẫu nhà 1 tầng đẹp 4x12 - 13
Mẫu 13

Tùy thuộc vào diện tích và hình dạng đất nền mà anh/chị nên lựa chọn mẫu nhà 1 tầng đẹp 4x12 phù hợp nhất. Tránh lãng phí diện tích hoặc quá gượng ép dẫn đến kết quả không ưng ý.

>>>> Xem thêm: