Sáng tạo cùng 13 mẫu lan can ban công biệt thự phổ biến nhất

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Tận dụng ngay những mẫu lan can ban công biệt thự đẹp để tôn lên vẻ sang trọng, đẳng cấp của toàn bộ công trình.

Các căn biệt thự có lợi thế lớn về diện tích cũng như sự nổi bật trong phong cách xây dựng. Ban công tại các biệt thự thường khá thoải mái cho các ý tưởng áp dụng những mẫu thiết kế ban công đẹp.

Khác với mẫu ban công đẹp cho nhà ống hay mẫu ban công chung cư đẹp, thiết kế ban công biệt thự thoải mái hơn trong việc sử dụng các vật dụng trang trí, nội thất và lựa chọn loại cây trồng. Tuy nhiên, điểm quan trọng là phải lựa chọn được mẫu lan can phù hợp với tổng thể, giúp tôn lên vẻ sang trọng, bề thế của căn nhà.

Lan can hay tay vịn là một công trình kiến trúc - xây dựng tương đối kiên cố, đóng vai trò như là một rào cản ở rìa một bức tường dưới một mái nhà hoặc, sân thượng, ban công, cầu, cầu thang hoặc cấu trúc khác.

Lan can cần được sử dụng vật liệu phù hợp, có màu sắc phù hợp với tổng thể phối màu của căn nhà, thì mới góp phần làm cho ngôi nhà đẹp hơn. Ngoài ra, một yếu tố quan trọng không kém đó là lan can tuy có hình thức tinh tế nhưng phải thật chắc chắn để đảm bảo an toàn.

Các căn biệt thự có thể theo phong cách hiện đại, cổ điển hoặc tân cổ điển. Do đó, mỗi mẫu lan can, với đường nét, họa tiết thể hiện trên đó sẽ tương thích với một phong cách riêng biệt. Việc lựa chọn mẫu lan can nào cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc sáng tạo không gian cho ban công.

Mẫu lan can ban công biệt thự đẹp phong cách hiện đại

Với những căn biệt thự mang hơi hướng, đường nét hiện đại thì phần lan can cũng nên ưu tiên chọn những thiết đơn giản, hình học, ít họa tiết, thường là những đường song song hoặc hình chữ nhật,.. có màu đen hoặc trắng. Các mẫu lan can này có thể phù hợp với nhiều cách phối hợp, trang trí khác nhau, có thể là sử dụng bàn ghế, chậu cây cùng tông màu hoặc màu gỗ.

mẫu lan can hiện đại -1

mẫu lan can hiện đại -2

mẫu lan can hiện đại -3

mẫu lan can hiện đại -4

mẫu lan can hiện đại -5

Mẫu lan can ban công biệt thự cổ điển, tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển hay cổ điển thường có điểm nhấn là những chi tiết sắc sảo, cầu kỳ. Mẫu lan can dùng cho các căn biệt thự theo phong cách này cũng vậy. So với sự hiện đại, đơn giản thì những mẫu lan can này có nhiều hình dạng độc đáo hơn, phong phú về hoa văn, đường nét trang trí (các đường uốn lượn phức tạp). Thông thường những mẫu lan can này sẽ có màu sắc mạ vàng bên cạnh màu đen, bạc hay trắng,...

Mẫu ban công cổ điển hoặc tân cổ điển thường chọn chất liệu sắt hoặc cũng có thể sử dụng chất liệu nhôm đúc làm chủ đạo. Trong khi sắt mang lại sự kiên cố và thông dụng thì chất liệu hợp kim nhôm đúc thường có nét đẹp quý phái, tinh tế và sắc sảo.

Mẫu ban công cổ điển hoặc tân cổ điển-1

Mẫu ban công cổ điển hoặc tân cổ điển-2

Mẫu ban công cổ điển hoặc tân cổ điển-3

Mẫu ban công cổ điển hoặc tân cổ điển-4

Mẫu ban công cổ điển hoặc tân cổ điển-5

Mẫu ban công cổ điển hoặc tân cổ điển-6

Mẫu ban công cổ điển hoặc tân cổ điển-7

Mẫu ban công cổ điển hoặc tân cổ điển-8

Có thể dễ dàng nhận ra, vẻ đẹp của không gian kiến trúc căn biệt thự sẽ thêm phần hoàn hảo khi kết hợp cùng các mẫu lan can phù hợp. Những mẫu lan can ban công biệt thự đẹp là yếu tố không thể tách rời trong việc sáng tạo và bài trí không gian sống cao cấp, thượng lưu.

> Có thể bạn quan tâm:

Nguồn: Tập Đoàn Trần Anh Tân Phú