Mẫu ban công xây gạch đẹp: quen thuộc nhưng không lỗi thời

Đánh giá bài viết:   (124 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (124 lượt) icon icon

Mẫu ban công xây gạch đẹp ra đời cách đây từ khá lâu, là lựa chọn quen thuộc với nhiều công trình nhưng không vì thế mà mẫu ban công này “lỗi thời”.

Hiện nay, những mẫu ban công đẹp được thể hiện dưới rất nhiều ý tưởng khác nhau. Tùy vào sở thích, điều kiện mà gia chủ lựa chọn các giải pháp an toàn hay cách điệu, đột phá. Đi cùng với đó, những mẫu ban công sắt hộp đẹp, mẫu ban công inox đẹp hay ban công kính,... bắt đầu xuất hiện nhiều hơn.

Tuy nhiên, đi cùng với những cải tiến về vật liệu thi công, mẫu ban công xây gạch đẹp vẫn có chỗ đứng khá vững chắc trong các lựa chọn. Tuy không còn quá thịnh hành nhưng đây vẫn là mẫu ban công có tính thẩm mỹ, độ an toàn cao. Hầu hết, các loại công trình nhà ở hiện nay đều có thể áp dụng mẫu ban công này.

Những ưu điểm của mẫu ban công xây gạch

Thời gian thi công nhanh chóng, đơn giản

Phần lớn các mẫu lan can khác trên thị trường thường mất khá nhiều công sức và thời gian để thiết kế và thi công. Trong khi đó, lan can gạch lại rất dễ dàng xây dựng, không tốn nhiều thời gian để thiết kế và hoàn thiện.

So với sắt, inox, kính,... vừa tốn chi phí vật liệu, vừa thêm chi phí thi công tạo kiểu thì gạch cũng là vật liệu bình dân, dễ kiếm, giá rẻ. Chỉ cần người thiết kế, xây dựng lành nghề, sáng tạo là căn nhà bạn đã có được mẫu lan can ban công xây gạch dù mộc mang nhưng vẫn có tính thẩm mỹ. Khi xây dựng nhà ở, các thợ xây đều có thể thi công phần ban công gạch một cách dễ dàng.

Mẫu kiến trúc an toàn, linh hoạt

Lan can gạch sẽ mang đến sự gần gũi, chân chất, mộc mạc cho tổng thể kiến trúc căn nhà. Vì vậy, mẫu ban công xây gạch đẹp khá phù hợp với các công trình mang tính hoài cổ hoặc đơn giản, ít cầu kỳ. Đặc biệt, nếu tinh tế và có gu thẩm mỹ, những mẫu ban công gạch với họa tiết cách điệu cũng có thể trở nên vô cùng độc đáo, mang chất riêng. Bạn có thể tạo ra mẫu ban công nhỏ đẹp hay mẫu ban công tầng 2 đẹp với phần lan can được xây bằng gạch.

Những mẫu thiết kế này vẫn nhanh chóng chinh phục được khách hàng bởi sự đơn giản, sang trọng cổ kính. Ngoài ra, hiện nay người ta còn kết hợp ban công gạch với nhiều loại vật liệu khác hoặc mẫu gạch lát ban công đẹp để tăng sự độc đáo, sáng tạo, giúp công trình trở nên hiện đại và mới mẻ hơn. Tương tự như các mẫu ban công khác, ban công gạch cũng có thể là các cột đơn giản nhưng cũng có thể là mẫu cột cách điệu, kết hợp hoa văn mềm mại,...

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, vật liệu thi công sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cũng như sự thẩm mỹ của công trình. Do đó, để đảm bảo an toàn cho ban công, cần chọn vật liệu có độ bền cao, chịu được những tác động từ thời tiết khắc nghiệt.

Vì vậy, mẫu ban công xây gạch đẹp cần chọn loại gạch tốt, tránh trường hợp bị nứt vỡ sau thời gian dài sử dụng hoặc có lực tác động. Các loại gạch cao cấp, trọng lượng nhẹ, nhưng vẫn đảm bảo độ cứng cáp là những tiêu chí cần cân nhắc khi thi công.

Một vài mẫu ban công xây gạch đẹp

Mẫu ban công xây gạch đẹp -1

Mẫu ban công xây gạch đẹp -2

Mẫu ban công xây gạch đẹp -3

Mẫu ban công xây gạch đẹp -4

Mẫu ban công xây gạch đẹp -5
Nguồn: nhasang.net

Hi vọng những mẫu ban công xây gạch đẹp trên đây sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn thêm phần kiên cố và khác biệt, đảm bảo tính ứng dụng cũng như thẩm mỹ cao cho tổng thể.

Xem thêm: