Liệu công nghiệp có phải là đòn bẩy mới cho BĐS Đức Hoà? (Giải đáp)

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Được xem là yếu tố tạo ra nhiều khởi sắc cho nền kinh tế nhưng liệu công nghiệp có phải là đòn bẩy mới cho BĐS Đức Hòa hiện nay?

Nhà đất Đức Hòa vốn nổi lên trong thời gian gần đây như một điểm sáng cho thị trường vùng ven. Sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi và sự hậu thuẫn tốt từ các chính sách phát triển, Đức Hòa ngày một trên đà khẳng định sức hút. Đánh giá khách quan, sự tươi mới của Đức Hòa hiện nay phần lớn nhờ vào tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng tại địa phương. Việc đẩy mạnh nông nghiệp hiện đại và đặc biệt là khuyến khích nền công nghiệp đa ngành nghề đang thu hút rất nhiều doanh nghiệp, lao động cũng như nhà đầu tư về đây.

Công nghiệp Đức Hòa tăng tốc

Nếu so sánh với Bình Dương hay Đồng Nai thì Long An là một thị trường công nghiệp mới với những ưu thế có phần hơn về nguồn cung, giá và dư địa phát triển. Chính sự tăng trưởng nhanh chóng trên lĩnh vực này đã góp phần thiết lập nên hệ thống nền tảng tương đối vững chắc cho thị trường bất động sản trong tỉnh nói chung và Đức Hòa nói riêng.

Công nghiệp Đức Hòa có gì để mang tới hứa hẹn cho nhà đất khu vực này?

Liên tục đón sóng đầu tư về công nghiệp

Là huyện giáp ranh với Tp. Hồ Chí Minh, kết nối chanh chóng với nhiều tuyến đường huyết mạch về thành phố, đồng thời cũng là cầu nối giữa các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với Tp. Hồ Chí Minh; Đức Hòa là điểm đặt lý tưởng cho các khu, cụm công nghiệp. Quỹ đất dồi dào, chính sách mở cửa thân thiện là những điều có thể giúp đẩy nhanh và mạnh các hoạt động sản xuất, giao lưu, hợp tác kinh tế trong và ngoài khu vực.

Tính đến cuối năm 2019, trên địa bàn tỉnh Long An có 31 khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam với tổng diện tích gần 11.400 ha cùng với 62 cụm công nghiệp với diện tích 3.106 ha, 22 cụm hoạt động với tỷ lệ lấp đầy đạt 86,55%, thu hút 544 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 15.600 tỷ đồng. Trong đó, huyện Đức Hòa có khoảng 20 Khu và cụm công nghiệp, bao gồm 6 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với tỷ lệ lấp đầy 73% trên diện tích 2.156 ha.

Theo định hướng phát triển đến 2020, Đức Hòa còn quỹ đất dành cho công nghiệp lên đến 995ha tương ứng với 20 cụm công nghiệp. Trong tầm nhìn đến năm 2030, Đức Hòa đặt quyết tâm hoàn tất hạ tầng các khu công nghiệp, kêu gọi đầu tư để tạo nên mối liên kết với các khu công nghiệp của tỉnh, Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Từ cuối năm 2018 đến nay, Đức Hòa luôn lọt top dẫn đầu khu vực về thu hút vốn FDI.

Tỷ lệ lấp đầy các khu cụm công nghiệp tại Đức Hòa nói riêng, Long An nói chung thấp hơn so với thủ phủ công nghiệp Bình Dương, Đồng Nai vì đi sau, tuy nhiên đây lại là thuận lợi, tạo ra nhiều chỗ trống cho các nhà đầu tư. Doanh nghiệp không còn phải đau đầu với câu chuyện quỹ đất, giá thuê và thời hạn.

Liên tục đón sóng đầu tư

Những đòn bẩy mà công nghiệp tạo ra cho BĐS Đức Hòa

Nhắc đến bất động sản, nhiều người chỉ nghĩ ngay đến tầm giá, nguồn cung và sự thuận tiện trong giao thông. Điều này khiến một bộ phận nhà đầu tư bỏ lỡ mất cơ hội khi không khai thác triệt để thế mạnh về công nghiệp.

Trước hết, công nghiệp phát triển tất yếu sẽ đặt ra nhu cầu về nguồn nhân lực. Nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh mở rộng cơ hội việc làm, đồng nghĩa với thu hút đông lao động đổ về đây. Do đó, nhu cầu nhà ở, mua đất xây nhà hoặc thuê trọ nở rộ, là thời cơ tốt cho các kế hoạch kinh doanh bất động sản. Những dự án nhà ở xã hội, đất nền giá rẻ hoặc các dãy trọ quy mô lớn luôn có đông đảo nhóm khách hàng tiềm năng đợi nguồn cung. Mặt khác, chuyên gia nước ngoài cũng là đối tượng khách hàng quan trọng được nhắm đến với các tiêu chuẩn sống và nhu cầu về dịch vụ, tiện ích cao cấp hơn.

Chính vì vậy mà thời gian gần đây, Đức Hòa gần như tạo nên cơn địa chấn về nguồn cung bất động sản. Từ đất nền, nhà phố, căn hộ giá rẻ đến những biệt thự hạng sang đều có “đất diễn”. Những cái tên như Khu dân cư Bella Vista (đất nền, nhà phố) hay Phúc An City (đất nền, nhà phố, chung cư giá rẻ,...) trở thành điểm lui tới quen thuộc của khách hàng ở thực lẫn nhà đầu tư. Đây đều là các mô hình khu dân cư kiểu mẫu với việc đầu tư nghiêm túc vào hạ tầng, mảng xanh nhưng giá bán bình ổn, không quá cao. Được biết, giai đoạn tới, những khu đô thị như thế này vẫn là xu hướng chủ đạo cho nhà đất khu vực Đức Hòa.

Công nghiệp tạo ra đòn bẩy cho BĐS

Thứ hai, bất động sản trong khu công nghiệp lột xác. Các mô hình khu công nghiệp - khu đô thị kết hợp đã khá quen mặt ở Bình Dương và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Hiện nay, Long An cũng đang đẩy mạnh phát triển loại hình này, gần đây nhất là Dự án KCN Đức Hòa III - SLICO, định hướng trở thành khu công nghiệp hiện đại có sức hút trong nền kinh tế và đồng thời là điểm tham quan, du lịch của du khách. Tín hiệu này đánh dấu sự tiệm cận của Đức Hòa với các xu hướng bất động sản “hot” hiện nay,

Thứ ba, bất động sản công nghiệp tất yếu sẽ là lựa chọn sáng giá. Nhu cầu về nhà xưởng, quỹ đất sản xuất ngày một tăng cao, không chỉ đối với doanh nghiệp trong nước mà ngay cả các nước bạn cũng gặp vấn đề lớn và họ xem Việt Nam là điểm đến đáng cân nhắc. Với mức giá thấp, lựa chọn còn nhiều, Long An sẽ cùng với Bình Dương, Đồng Nai đón sóng dòng vốn đầu tư. Đức Hòa chắc chắn cũng không nằm ngoài quy luật, trở thành đích đến của không ít doanh nghiệp. Sự tham gia của họ chắc chắn sẽ lột xác cho kinh tế địa phương, thay đổi diện mạo đô thị và dân cư, khi này bất động sản nghiễm nhiên vụt sáng.

Từ những phân tích trên có thể thấy, công nghiệp chính là đòn bẩy mới cho BĐS Đức Hòa, đưa nhà đất khu vực này đến gần hơn với các giá trị mới, xứng tầm là điểm sáng trong số các đô thị vệ tinh của Tp. Hồ Chí Minh.

Xem thêm: