Thông tin khu công nghiệp Thái Hòa Long An đầy đủ nhất

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Khu công nghiệp Thái Hòa Long An nằm trong quần thể khu công nghiệp Đức Hòa III là khu vực thu hút đầu tư hàng đầu trong khu vực phía Nam. KCN Đức Hòa III có tổng diện tích là 1.854ha và 13 khu công nghiệp thành phần với đa dạng các ngành nghề khác nhau. Nhờ có mối liên kết chặt chẽ trong quy trình sản xuất công nghiệp đã tạo ra nền tảng vững chắc theo xu thế hợp tác cùng phát triển. Ngoài có được lợi thế này, KCN Thái Hòa còn có những thế mạnh nào khác thu hút đầu tư hay không? Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật qua bài viết ngay sau đây.

Thông tin khu công nghiệp Thái Hòa Long An 1

1. Thông tin chung

 • Tên đầy đủ: Khu công nghiệp Đức Hòa III - Thái Hòa
 • Tên gọi tắt: Khu công nghiệp Thái Hòa
 • Địa chỉ: ấp Tân Hòa, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, Long An
 • Quy mô: 100ha trong đó đất công nghiệp chiếm 73ha
 • Chủ đầu tư: Công ty CP Phát triển hạ tầng Việt Sơn

2. Đánh giá vị trí

Khu công nghiệp Thái Hòa Long An sở hữu vị thế giáp ranh Tp. HCM, nằm trong mạng lưới giao thông trọng điểm của tỉnh có khả năng kết nối nhanh chóng đến các tuyến đường huyết mạch và được xem là “xương sống” của cả nước như quốc lộ 1A. KCN cách Tỉnh lộ 823 khoảng 2.5km đóng vai trò chính trong vận chuyển hàng hóa đến khu vực Tp. HCM.

Cùng với đó là mục tiêu hướng đến trở thành đô thị vệ tinh chiến lược của Tp. HCM, KCN Thái Hòa cũng nhận được sự quan tâm lớn từ các sở, ban ngành. Các chính sách thúc đẩy đầu tư, hoàn thiện hạ tầng được đẩy mạnh triển khai nhanh chóng. Đây cũng được xem là cơ hội “vàng” tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững của khu công nghiệp.

Thông tin khu công nghiệp Thái Hòa Long An 2

3. Cơ sở hạ tầng

3.1. Hệ thống giao thông

Hệ thống giao thông ngoại khu tương đối hoàn thiện và đóng vai trò tích cực trong vấn đề đi lại, giao thương giữa các vùng. Điển hình là Tỉnh Lộ 8, Tỉnh lộ 822, Tỉnh lộ 823, Tỉnh lộ 824, Tỉnh lộ 10, Quốc lộ 1A là cầu nối giữa các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và Tp. HCM. Các hoạt động vận chuyển hàng hóa thông qua các tuyến đường này diễn ra tấp nập hằng ngày. Các tuyến đường phụ, đường tránh cũng được mở rộng nhiều hơn nhằm giảm tải cho các tuyến đường này. Từ khu công nghiệp có thể di chuyển đến một số nơi lân cận như:

Ngoài ra, đường Thầy Cai rộng 20m dài 11km chạy ngang đầu KCN và đường Đức Hòa 3 rộng 36m dài 11km đi giữa KCN chính là 2 tuyến đường dẫn vào KCN.

Điểm mạnh của khu công nghiệp Thái Hòa Long An được đánh giá là nằm ở hạ tầng nội khu. Hệ thống đường xá đạt mức hoàn thiện và rộng rãi, đảm bảo đáp ứng được các nhu cầu vận chuyển hàng trọng tải lớn. Trong đó bao gồm 4 trục đường chính A, B, C, D dài 2000m chạy song song kênh đào nhân tạo cùng với 8 đường phụ khác dài 500m.

Thông tin khu công nghiệp Thái Hòa Long An 3

Không dừng lại ở đó, chủ đầu tư còn cho xây dựng hệ thống cây xanh chạy dọc theo các tuyến đường tạo ra không gian xanh thoáng mát, sạch sẽ. Giảm thiểu tình trạng bụi bẩn, khói xe gây oi bức, khó chịu cho người qua lại đặc biệt vào những buổi trưa. Đồng thời bảo vệ sức khỏe cho những người đang làm việc tại khu công nghiệp. Vào buổi tối thì có hệ thống đèn đường ở khắp các nơi đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông. Các biển cảnh báo đặt tại các góc đường có lượng xe lưu thông thường xuyên và gờ giảm tốc tại những nơi dễ xảy ra nguy hiểm cũng được lắp đặt đầy đủ. Nhìn chung, hạ tầng giao thông nội khu đã tạo nên sức cạnh tranh lớn thu hút đầu tư so với những khu công nghiệp khác trong khu vực.

Hệ thống giao thông đường thủy chưa thực sự phát triển một phần cũng tùy vào vị trí tự nhiên. Nhưng đây cũng không phải là vấn đề lớn có thể cản trở sự phát triển của khu công nghiệp. Thực tế có thể so sánh rằng, mỗi KCN thường có đặc trưng về thế mạnh riêng, điểm mạnh hơn sẽ bù lại điểm yếu hơn. Dưới góc nhìn tổng quan thì lợi ích nhận được không nhỏ hơn rủi ro có thể có thì nơi đó vẫn có thể đầu tư an toàn. Chính sách quy hoạch và phát triển ở từng nơi khác nhau cũng cần được điều chỉnh tương xứng.

3.2. Hệ thống cung cấp điện

Công ty Điện lực Long An là đơn vị đảm nhiệm vai trò cung cấp điện cho toàn bộ khu công nghiệp. Điện được cung cấp từ 2 trạm chính là Đức Hòa, Đức Huệ với công suất 2x65 MVA và 1 trạm điện Đức Hòa công suất 65 MVA nằm cách cổng khu công nghiệp 2km.

3.3. Hệ thống cung cấp nước

Công ty Phú Mỹ Vinh là đơn vị cung cấp hệ thống nước sạch cho khu công nghiệp với công suất lên đến 80.000 m3/ngày đêm. Tiêu chuẩn nước sinh hoạt đảm bảo theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sạch. Hệ thống cấp nước con được lắp đặt tại nhiều điểm để các doanh nghiệp thuận tiện trong quá trình sử dụng.

3.4. Hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống Activated Sludge hay còn gọi là quy trình bùn hoạt tính, là quy trình xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp bằng cách sử dụng không khí và sinh khối sinh học như vi khuẩn, động vật nguyên sinh. Công suất ước tính lên đến 4500 m3/ngày và đạt tiêu chuẩn quốc tế về chất thải công nghiệp.

4. Ngành nghề

Khu công nghiệp Thái Hòa Long An hiện nay ưu tiên các ngành nghề phát triển như sau:

 • Sản xuất vật liệu xây dựng (không bao gồm xi măng, gạch đất sét nung)
 • Sản xuất các sản phẩm phục vụ nông nghiệp, công nghiệp
 • Sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm
 • Chế tạo, lắp ráp cơ khí, máy móc các loại
 • Sản xuất, lắp ráp các thiết bị điện, điện tử viễn thông, thông tin liên lạc
 • Sản xuất, gia công giày dép, lốp cao su, sản phẩm khác từ cao su, thời trang, may mặc
 • Sản xuất các loại bàn ghế, tủ văn phòng
 • Sản xuất nước giải khát, nước uống đóng chai, thực phẩm đóng hộp
 • Sản xuất sợi PP, sản phẩm từ sợi khác
 • Sản xuất công bê tông, gạch bê tông lát đường, cọc cừ bê tông, ngói
 • Sản xuất phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thực ăn chăn nuôi
 • Sản xuất bao bì giấy và chất đốt
 • Sản xuất thủy tinh, gốm sứ
 • Thép và các sản phẩm từ thép
 • Chế biến giấy, tơ sợi, sản xuất lưới đánh cá
 • Chế tạo các phụ tùng, linh kiện cho xe cơ giới
 • ...

Thông tin khu công nghiệp Thái Hòa Long An 4

5. Hệ thống dịch vụ tiện ích nội khu

5.1. Dịch vụ bưu chính viễn thông

Công nghệ cáp quang tốc độ cao mang đến trải nghiệm thoải mái cho người dùng. Điện thoại gồm 1000 đường dây và độ phủ sóng rộng đảm bảo nhu cầu gọi điện mọi lúc mọi nơi.

5.2. Tiện ích công cộng

Hệ thống chống ngập úng được trang bị 3 máy bơm công suất 10.000 m3/giờ/máy đảm bảo cho toàn bộ các nơi trong khu công nghiệp luôn trong trạng thái khô ráo. Vào mùa mưa lớn và thường xuyên diễn ra thì nhờ hệ thống này mà không cần phải lo điều gì nữa.

Hệ thống cây xanh được bắt gặp ở mọi nơi, tạo ra môi trường sống và làm việc trong lành, thoải mái, dễ chịu. Đặc biệt là bảo vệ tốt sức khỏe cho tất cả mọi người.

Hệ thống kênh đào nhân tạo cũng góp phần tạo cảnh quan cho khu công nghiệp.

5.3. Dịch vụ hỗ trợ khác

Nhà đầu tư lựa chọn điểm đến là KCN Thái Hòa sẽ được hưởng các dịch vụ miễn phí vô cùng hấp dẫn như sau:

 • Dịch vụ tư vấn thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, hồ sơ xin cấp Giấy phép xây dựng.
 • Được hỗ trợ thủ tục pháp lý trong hoạt động nhập khẩu trang thiết bị nhà xưởng nếu nhà đầu tư có yêu cầu.
 • Các chuyên gia tư vấn cho nhà đầu tư về các chính sách thuế, mức ưu đãi, thủ tục vay vốn ngân hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 • KCN và các ngân hàng trong khu vực có ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ ngay tại KCN nên nhà đầu tư phần nào cũng cảm thấy yên tâm hơn. Thủ tục liên quan đến dịch vụ ngân hàng sẽ được xử lý nhanh gọn và đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho các bên.

Đánh giá chung: nhằm hướng đến mục tiêu chung phát triển ngành công nghiệp Đức Hòa và đồng thời tạo động lực, kích thích đầu tư thì các chính sách hỗ trợ của KCN được đánh giá rất cao. Các doanh nghiệp có vốn ít vẫn có thể đầu tư vào sản xuất, kinh doanh thông qua chính sách vay vốn lãi suất thấp. Doanh nghiệp thành lập mới được miễn thuế 2 năm đầu tiên, 10% cho 4 năm kế tiếp và 20% cho 4 năm còn lại. Hay các doanh nghiệp lo ngại về các thủ tục pháp lý hoàn toàn đã được giải quyết nhanh gọn nhờ sự tư vấn từ chuyên gia. Ngoài ra còn có một số chính sách nhỏ lẻ hỗ trợ chi phí khác sẽ được thông báo cụ thể trong hợp đồng.

6. Tiện ích xung quanh

 • Hệ thống các chợ: chợ Tạm KCN (2.8km), chợ Đức Lập (7.9km), chợ Củ Chi (9.4km), chợ Việt Kiều (10.9km), chợ Tân Thông (10.9km), chợ Mỹ Hạnh Nam (11.3km), chợ Nhị Xuân (12km), chợ Hòa Khánh (16.2km), chợ Phước Thạnh (16.4km), chợ Đức Hòa (17.7km),...

Thông tin khu công nghiệp Thái Hòa Long An 5

 • Hệ thống trường học: trường tiểu học Nguyễn Văn Đẹp (6.2km), trường tiểu học Lê Thị Pha (7.7km), trường tiểu học Đức Lập Thượng (10.6km), trường tiểu học Huỳnh Văn Tạo (12.1km), trường THCS Nguyễn Văn Đẹp (2.6km), trường THCS Tân An Hội (6.8km), trường THCS Đức Lập (7.9km), trường THCS Hậu Nghĩa (10.9km), trường THPT Tây Bắc SG (3.7km), trường THPT Hậu Nghĩa CS1 (13km), trường THPT Nguyễn Văn Cừ (13km),...
 • Hệ thống bệnh viện: bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi (10.1km), bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa (11.6km), bệnh viện Đa khoa Long An Segaero (12.5km), bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (18.5km), bệnh viện Đa khoa Tân Tạo (21.5km),...
 • Hệ thống các công viên: công viên 7 Kỳ Quan (10.1km), công viên Thế Giới Tuổi Thơ (10.8km), công viên Kỷ Jura (10.8km), công viên Vườn Á Đông (11.5km), công viên Nhật Long (10.2km), công viên Ánh Dương (10.2km), công viên Võ Tấn Đồ (11.2km),...
 • Hệ thống các ngân hàng: ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV - PGD Tây Bắc Củ Chi (8.9km), ngân hàng Agribank Củ Chi (8.8km), ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank Củ Chi (10.6km), ngân hàng Công Thương Việt Nam Vietinbank - CN Bắc Sài Gòn (9.1km), ngân hàng OCB - PGD Củ Chi (9.8km), ngân hàng BIDV - PGD Hậu Nghĩa (11.5km),...
 • Hệ thống các siêu thị: siêu thị điện máy Chợ Lớn (9.2km), Co.opmart Củ Chi (10.8km), siêu thị Bách hóa Xanh 85 Liêu Bình Hương (10.8km), siêu thị Bách hóa Xanh Ấp Chánh (7.8km), Mini Mart Mr. Hải (9.9km),...
 • Hệ thống các quán ăn: lẩu bò Sáu Xin (3.1km), quán ăn gia đình Dũng Mập (10.3km), quán ăn Gia Chánh (11.5km), quán ăn Linh Trang (6.5km), quán ăn Gia Đình 144 (9.1km),...
 • Hệ thống cây xăng: trạm xăng dầu Thầy Cai (3.3km), cây xăng Minh Toàn (10.7km), cây xăng Petrolimex (9.7km), chi nhánh xăng dầu số 30 Comeco (12.7km), Petrolimex Saigon - Cửa hàng xăng dầu số 60 (4km),...
 • Hệ thống các khu công nghiệp: khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi (9.2km), khu công nghiệp Tân Đức Long An (22.8km), khu công nghiệp Vĩnh Lộc (20.4km), khu công nghiệp Xuyên Á (10.8km), khu công nghiệp Hạnh Phúc Long An (24km),...

Thông tin khu công nghiệp Thái Hòa Long An 6

7. Tổng hợp các thế mạnh của khu công nghiệp

 • vị trí địa lý thuận lợi giáp ranh Tp. HCM: trên địa bàn tỉnh, không có nhiều khu công nghiệp Long An, đặc biệt là Đức Hòa có vị trí tiếp giáp Tp. HCM nên đây cũng được xem là thế mạnh của KCN Thái Hòa. Đặc biệt là trong bối cảnh Đức Hòa đang dần chuyển mình để trở thành đô thị vệ tinh thì tương lai sức nóng từ KCN sẽ còn lan tỏa rộng hơn nữa. Các hoạt động vận chuyển hàng hóa, đi lại cũng được thuận tiện hơn.
 • Hạ tầng hoàn chỉnh, đi vào hoạt động nhanh chóng: doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp có thể tiến hành xây dựng nhà xưởng ngay mà không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị trước khi bắt đầu hoạt động. Nhìn chung thì hạ tầng được quy hoạch bài bản nên nhà đầu tư cũng không cần sửa chữa, nâng cấp nhiều. Giúp tiết kiệm được chi phí cho các khoản này.
 • Nguồn lao động dồi dào: người lao động từ Tp. HCM, khu vực khác trong tỉnh Long An đổ về sẽ đáp ứng được nhu cầu nhân lực cho các doanh nghiệp đầu tư. Vì tính chất ngành này đang trên đà phát triển mạnh và được ưu tiên nên bài toàn nguồn nhân lực cơ bản cũng không gặp nhiều khó khăn.

Thông tin khu công nghiệp Thái Hòa Long An 7

 • Sự liên kết trong sản xuất: các khu công nghiệp trong cụm KCN Đức Hòa III có mối liên kết với nhau hỗ trợ sản xuất được thuận tiện hơn. Vì trên thực tế mỗi khu công nghiệp sẽ có thế mạnh về các nhóm ngành sản xuất nhất định. Nhiều doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực gia công sẽ sử dụng nguyên liệu được sản xuất từ những nơi khác. Thời gian và chi phí vận chuyển được giảm đáng kể, giá thành sản phẩm thấp tạo sức cạnh tranh trên thị trường. Nhà đầu tư sẽ có thêm nhiều động lực để đầu tư vốn vào hoạt động sản xuất của họ nhiều hơn.
 • Chính sách miễn, giảm thuế: cụ thể thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ được miễn và giảm ở nhiều mức khác nhau trong 10 năm đầu. Thực tế sẽ có một số điều chỉnh khác phù hợp với tiềm lực của doanh nghiệp và quá trình trao đổi với chủ đầu tư KCN.
 • Chi phí tổng thể phù hợp với nhiều nhà đầu tư: nhìn chung thì mặt bằng chi phí đầu tư vào KCN Thái Hòa vẫn ở mức phù hợp và chưa thực sự quá cao so với những nơi khác. Giúp tiết kiệm chi phí tổng thể ban đầu mà doanh nghiệp phải bỏ ra.
 • Dịch vụ tiện ích nội khu đa dạng: hệ thống xử lý nước thải, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống thoát nước đạt tiêu chuẩn chất lượng và đội ngũ chuyên viên vận hành có chuyên môn cao. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm tập trung vào việc sản xuất, kinh doanh của mình.
 • Hệ thống an ninh 24/24 đảm bảo: đội ngũ bảo vệ trực tại nhiều điểm khác nhau luôn sẵn sàng hỗ trợ trong mọi tình huống. Đồng thời còn có sự trợ giúp của hệ thống camera an ninh khắp nơi giúp theo dõi từng hoạt động diễn ra trong và ngoài khu công nghiệp. Vào buổi đêm thì có hệ thống đèn đường nên camera cũng hoạt động được hết công suất.

Thông tin khu công nghiệp Thái Hòa Long An 8

Tổng kết

Khu công nghiệp Thái Hòa Long An đã góp phần thúc đẩy tiến trình đô thị hóa của khu vực, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Giúp nâng cao đời sống người dân, đẩy lùi tệ nạn xã hội, giải quyết nhiều vấn đề an sinh xã hội khác. KCN Thái Hòa cũng là một trong số khu công nghiệp thành phần có hoạt động “năng nổ” và đóng góp nhiều vào sự tăng trưởng chung của KCN Đức Hòa III.

Với những lợi thế hiện tại của KCN Thái Hòa và nhiều tín hiệu khả quan về tiềm năng trong phát triển trong tương lai thì việc lựa chọn đầu tư vào đây cũng mở ra nhiều cơ hội bứt phá cho chủ đầu tư. Không những thế mà các chính sách đãi ngộ người lao động tại đây cũng có nhiều sự hấp dẫn. Điều này được nhận thấy dễ dàng thông qua thực tế mật độ dân cư đổ về sinh sống lân cận khu công nghiệp không ngừng tăng lên. Hoạt động kinh doanh, buôn bán nhỏ lẻ, cho thuê nhà trọ diễn ra tấp nập khắp nơi.

Xem thêm: