Thông tin khu công nghiệp Tân Kim Long An đầy đủ nhất

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Khu công nghiệp Tân Kim Long An là một trong những khu công nghiệp nổi bật tại huyện Cần Giuộc. Tất tần tật những thông tin về KCN Tân Kim sẽ được cập nhật chi tiết và chính xác trong bài viết này.

Sở hữu nhiều lợi thế về vị trí địa lý tự nhiên và hạ tầng giao thông đồng bộ, ngành công nghiệp tại Cần Giuộc đang trên đà phát triển tương đối mạnh mẽ. Cơ cấu kinh tế của huyện trong những năm gần đây cũng tạo ra sự chuyển dịch tích cực theo hướng giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp, tăng tỷ trọng ngành công nghiệp, xây dựng, dịch vụ. Công nghiệp dần đóng vai trò chủ đạo trong chính sách phát triển kinh tế của huyện và trong tương lai hướng đến mục tiêu trở thành một trong những đô thị vệ tinh chiến lược của Tp. HCM cùng với Đức Hòa, Bến Lức.

Một số khu công nghiệp lớn tại đây có thể kể đến như Khu công nghiệp Tân Kim Long An, Khu công nghiệp Đông Nam Á Long An, Khu công nghiệp Long Hậu… Sự hình thành và phát triển của các khu công nghiệp tại Cần Giuộc cũng tạo ra nhiều cơ hội phát triển các lĩnh vực khác và giúp giải quyết nhiều vấn đề thiết thực của xã hội.

Thông tin khu công nghiệp Tân Kim Long An 1

Thông tin chung

 • Tên đầy đủ: Khu công nghiệp Tân Kim
 • Địa chỉ: ấp Tân Phước, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, Long An
 • Quy mô: 104,1ha
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp và Khu dân cư Tân Kim

Vị trí

KCN Tân Kim sở hữu vị trí vô cùng đắc địa và được đánh giá là có tiềm năng phát triển bậc nhất trong quần thể các khu công nghiệp tại Long An. Nằm ngay trên quốc lộ 50 là tuyến đường giao thông huyết mạch giúp kết nối các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long và Tp. HCM. Điểm nổi bật ở khu công nghiệp Tân Kim so với những khu công nghiệp khác chính là khu vực xung quanh tập trung đa dạng các hệ thống tiện ích luôn đảm bảo đáp ứng được tất cả nhu cầu của người dân sinh sống, làm việc tại đây.

Phía Bắc và phía Đông khu công nghiệp tiếp giáp với sông Cần Giuộc hay còn gọi là sông Rạch Cát, sông Phước Lộc. Ngày nay, sông Cần Giuộc đóng vai trò không kém phần quan trọng trong vận chuyển hàng hóa giữa khu vực huyện Cần Đước, Cần Giuộc và huyện Bình Chánh, quận 8 Tp. HCM. Ngoài ra, con sông dài 32km với các cửa ngõ chảy sông Soài Rạp, sông Vàm Cỏ, sông Chợ Đệm (chảy ra sông Sài Gòn) còn giúp vận chuyển dễ dàng hàng hóa từ khu công nghiệp đến các cảng biển lân cận.

Thông tin khu công nghiệp Tân Kim Long An 2

Phía Tây khu công nghiệp tiếp giáp quốc lộ 50 là tuyến giao thông trọng yếu trong kết nối vùng và khơi dòng giao thông từ các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đổ về khu vực Tp. HCM. Tuyến đường với tổng chiều dài khoảng 95.2km bắt đầu từ cầu Nhị Thiên Đường (Quận 8, Tp. HCM) nối thẳng đến trung tâm thị trấn Cần Giuộc (huyện Cần Giuộc, Long An), đến huyện Cần Đước (Long An) và kết thúc tại thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang). Nhờ sở hữu lợi thế tiếp giáp tuyến đường này nên bài toán vận chuyển hàng hóa đường bộ cũng được giải quyết một cách tối ưu nhất. Quá trình nhập về nguyên liệu thô, thiết bị công nghệ, máy móc hỗ trợ và xuất hàng đi các tỉnh cũng tiết kiệm chi phí đáng kể và nhanh chóng. Ngoài ra, quốc lộ 50 còn cắt ngang tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành, đường Vành đai 4 đã tạo thêm sức hút đầu tư tại khu công nghiệp này.

Phía Nam khu công nghiệp giáp với Hương lộ 11 có mặt bằng giá bất động sản cho thuê tương đối phù hợp với người dân lao động tại khu công nghiệp. Bên cạnh đó, giới đầu tư, kinh doanh bất động sản nhỏ, lẻ cũng đã “thâu tóm” không ít mặt bằng tại đây để đón đầu xu hướng tăng giá bất động sản quanh KCN Tân Kim Long An trong tương lai.

Cơ sở hạ tầng

1. Hệ thống giao thông

Khu công nghiệp Tân Kim Cần Giuộc Long An có hệ thống hạ tầng nội khu hoàn thiện và đã đi vào hoạt động nhiều năm. Độ bao phủ cây xanh là 13.78ha và đất đường bộ là 18.93ha vừa đảm bảo lưu thông nội khu, vừa tạo ra không gian làm việc thoáng mát, xanh sạch cho người lao động. Có thể thấy nhà đầu tư đã tinh tế trong việc xây dựng hệ thống cây xanh giúp giải tỏa đi những sự khô khan của ngành công nghiệp, đồng thời góp phần vào mục tiêu bảo vệ môi trường. Điều này cũng tạo nên sự khác biệt và đặc trưng cho khu công nghiệp.

Thông tin khu công nghiệp Tân Kim Long An 3

Mạng lưới giao thông khu vực ngoại khu cũng được xây dựng, nâng cấp và mở rộng. Điển hình là tuyến quốc lộ 50, quốc lộ 1A, đường Nguyễn Văn Linh phục vụ tốt nhu cầu vận chuyển hàng hóa, đi lại của mọi người. Đây là các tuyến giao thông trọng điểm phía Nam kết nối Tp. HCM với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Từ khu công nghiệp có thể di chuyển nhanh chóng đến các vị trí như:

Bên cạnh đó, hệ thống giao thông đường thủy kết nối khu công nghiệp tới các cảng biển cũng được xem là lợi thế mũi nhọn so với các khu công nghiệp khác. Cảng nội địa Cần Giuộc đi vào hoạt động nhiều năm cũng góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của khu công nghiệp.

2. Hệ thống cung cấp điện

Khu công nghiệp sử dụng điện từ trạm 110/22Kv Cần Đước - Cần Giuộc thuộc hệ thống mạng lưới điện quốc gia.

Các nhà máy, xí nghiệp trong khu công nghiệp sử dụng điện chủ yếu từ đường dây trung thế 22Kv.

Ba trạm hạ thế 22/0.4Kv được lắp đặt nhằm cung cấp điện cho hệ thống các công trình điều hành dịch vụ, kỹ thuật khác và hệ thống đèn đường nội khu.

3. Hệ thống cung cấp nước

Công ty TNHH Cấp Nước Hà Lan là đơn vị cung cấp nước sạch cho khu công nghiệp Tân Kim và trên phạm vi toàn huyện Cần Giuộc. Công suất 4800 m3/ngày đêm luôn đảm bảo nhu cầu sử dụng cần thiết cho mọi người dân trên địa bàn.

4. Hệ thống xử lý nước thải

Công ty phát triển Công nghệ và Môi trường Á Đông - ASIATECH Group là đơn vị chịu trách nhiệm xử lý nước thải cho khu công nghiệp theo chuẩn công nghệ USBF của châu Âu và tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của Việt Nam về chất lượng nước thải. Công suất xử lý lên đến 3000 m3/ngày đêm, nước thải đạt tiêu chuẩn loại A theo tiêu chuẩn Việt Nam về nước thải công nghiệp (TCVN.5945-95).

Ngành nghề

KCN Tân Kim Long An tập trung chủ yếu vào phát triển các ngành công nghiệp nhẹ, công nghiệp chế biến và công nghiệp kỹ thuật cao. Cụ thể trong từng nhóm ngành được phân chia thành các lĩnh vực nhỏ như sau:

 • Nhóm ngành công nghiệp nhẹ bao gồm: công nghiệp cơ khí chính xác, chế tạo máy, sửa chữa thiết bị, máy móc; công nghiệp điện máy, sản xuất thiết bị, máy móc, điện công nghiệp gia dụng; công nghiệp sản xuất bao bì, in ấn, thiết kế mẫu mã; công nghiệp sản xuất dụng cụ thể dục thể thao, trang trí nội thất, văn phòng; công nghiệp dệt, nhựa, thời trang, mỹ phẩm; sản xuất dây cáp điện, cáp quang, cán đúc kim loại quy mô nhỏ,...
 • Nhóm ngành công nghiệp chế biến bao gồm: công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm; công nghiệp chế biến nông sản, hải sản; công nghiệp sản xuất phân bón trong nông nghiệp; công nghiệp chế biến thức ăn gia súc, gia cầm,...
 • Nhóm ngành công nghiệp kỹ thuật cao: công nghiệp điện tử, thông tin, viễn thông,...

Thông tin khu công nghiệp Tân Kim Long An 4

Hệ thống dịch vụ tiện ích nội khu

1. Dịch vụ bưu chính viễn thông

VNPT Long An là đơn vị cung cấp dịch vụ mạng viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông đa phương tiện luôn đảm bảo nhu cầu thông tin liên lạc, kết nối internet mạnh mẽ trong phạm vi khu công nghiệp.

2. Tiện ích công cộng

Hệ thống bảo vệ, an ninh trong khu vực được đảm bảo tốt nhất bởi đội ngũ bảo vệ có trình độ chuyên môn cao. Hệ thống camera được bố trí khắp nơi có thể quan sát, theo dõi từng hoạt động trong khu công nghiệp.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy, thiết bị, dụng cụ, phương tiện cứu hỏa cũng được chuẩn bị đầy đủ. Các hoạt động nâng cao kỹ năng, các buổi huấn luyện, diễn tập thực tế được tổ chức định kỳ trong năm nhằm tạo ra đội ngũ chuyên viên phòng cháy chữa cháy luôn sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống xảy ra.

3. Dịch vụ hỗ trợ khác

Doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp sẽ được tư vấn các quy trình, thủ tục xin cấp giấy phép đầu tư, giấy phép thành lập doanh nghiệp, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất một cách nhanh chóng nhất. Với các doanh nghiệp có nguồn vốn còn hạn chế có thể tiếp cận nguồn vốn vay phù hợp. Ngoài ra, quá trình thiết kế và xây dựng nhà xưởng, kho chứa cũng nhận được hỗ trợ từ nhà thầu có nhiều năm kinh nghiệm. Thời gian triển khai dự án đến xây dựng hoàn tất và đi vào hoạt động được rút ngắn đi đáng kể.

Đối với các doanh nghiệp nước ngoài khi muốn đầu tư vào đây sẽ được hỗ trợ thủ tục lưu trú và các quy định, chính sách đặc biệt cũng áp dụng một cách công bằng, đảm bảo tối đa quyền lợi nhận được.

Tiện ích xung quanh

Thông tin khu công nghiệp Tân Kim Long An 5

 • Hệ thống các chợ: chợ Qui Đức (1.6km), chợ Cần Giuộc (3.6km), chợ Trung Tâm Cần Giuộc (4.8km), chợ Phước Lại (7.2km), chợ Long Thượng (7.4km), chợ Thuận Đạt (9.1km), chợ đầu mối Bình Điền (12.5km), chợ nhỏ An Phú Tây (10.5km), chợ Phú Lạc (6.4km), chợ Rạch Kiến (13.7km),...
 • Hệ thống trường học: trường mẫu giáo Tân Kim (1.9km), trường tiểu học Tân Kim điểm phụ (1.1km), trường tiểu học Tân Kim điểm chính (3km), trường tiểu học Nguyễn Thái Bình (3.5km), trường tiểu học Thái Bình CS2 (3.8km), trường tiểu học Mỹ Lộc (6.8km), trường THCS Nguyễn Thị Bảy (3.7km), trường THCS Qui Đức (2.8km), trường THPT Cần Giuộc (5km), trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (7.6km), trường THCS - THPT Nguyễn Thị Một (6.4km), trường Đại học Kinh tế cơ sở Nguyễn Văn Linh (10km), trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (14km),...
 • Hệ thống bệnh viện: bệnh viện Đa khoa Cần Giuộc (4.4km), trạm y tế xã Mỹ Lộc (7.4km), bệnh viện huyện Bình Chánh (13.5km), bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn (16.4km),...
 • Hệ thống các công viên: công viên Tượng đài Nghĩa sĩ Cần Giuộc (3.6km), công viên Nguyễn Thị Bảy (3.6km), công viên Tượng đài Nguyễn Thái Bình (2.3km), công viên Central Park (7.9km), công viên Rạch Kiến (13.3km),...
 • Hệ thống các ngân hàng: ngân hàng BIDV - PGD Cần Giuộc - CN Long An (3.7km), ngân hàng Vietcombank (3.6km), ngân hàng Vietinbank (3.6km), ngân hàng Agribank Cần Giuộc (3.6km), ngân hàng TMCP Sài Gòn SCB (3.4km), ngân hàng OCB - PGD Cần Giuộc (1.6km),...
 • Hệ thống các siêu thị: siêu thị Bách hóa XANH A13/1 QL50 (1.3km), siêu thị Bách hóa XANH 162 QL50 (3.9km), siêu thị Điện máy XANH Tân Kim (800m), siêu thị Tân Đoàn Việt (6.4km), LeKha Mart (1.7km),...
 • Hệ thống các quán ăn: quán ăn Bờ Đê (2.7km), quán ăn Gia Đình (950m), quán phở - cơm Oanh (600m), quán ăn Hương Quê (1km), quán cơm Ngọc Hân (2.9km),...
 • Hệ thống cây xăng: cây xăng Tân Kim (700m), cây xăng Duy Khánh (1.8km), cửa hàng xăng dầu Cần Giuộc (3.6km), cây xăng Trần Vũ (5.9km),...
 • Hệ thống các khu công nghiệp: Khu công nghiệp Long Hậu Long An (8.6km), Khu công nghiệp Cầu Tràm Long An (13.2km), khu công nghiệp Vĩnh Lộc (13.9km), khu công nghiệp Tân Tạo (19.3km),...

Thông tin khu công nghiệp Tân Kim Long An 6

05 lợi thế của KCN Tân Kim Long An

1/ Vị trí “vàng” tại Cần Giuộc, Long An: KCN Tân Kim nằm trên trục giao thông huyết mạch của khu vực, là điểm trung chuyển hàng hóa tốt nhất từ các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đến Tp. HCM.

2/ Hạ tầng phát triển hoàn chỉnh: là một trong số ít những KCN tại Long An có mạng lưới giao thông đồng bộ và hoàn chỉnh, KCN Tân Kim sở hữu lợi thế vượt trội thu hút đầu tư từ khắp nơi. Giao thông phát triển chính là nền tảng cơ bản trong sự phát triển bền vững, lâu dài của các khu công nghiệp. Đồng thời cũng tạo ra sự an tâm cho các doanh nghiệp khi đổ vốn đầu tư vào khu vực này.

3/ Cảng Cần Giuộc nằm ngay trong khu công nghiệp: cảng nội địa Cần Giuộc Long An được xem là cầu nối quan trọng giữa KCN và các cảng biển quốc tế lân cận. Tạo nên lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ trong khu vực.

4/ Thủ tục pháp lý nhanh chóng, tiết kiệm: theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư tại đây thì KCN Tân Kim hiện đang là nơi có tiến độ xử lý các thủ tục pháp lý liên quan nhanh chóng và đơn giản nhất so với các KCN khác. Có được điều này cũng nhờ vào sự quan tâm đặc biệt và chính sách ưu tiên đầu tư, phát triển của ban lãnh đạo huyện, tỉnh.

5/ Giá “mềm” đi cùng hệ thống tiện ích đa dạng từ nội khu đến ngoại khu: mặc dù có nhiều điểm nhấn nổi bật nhưng giá vốn đầu tư mặt bằng khu công nghiệp vẫn ở mức trung bình. Các doanh nghiệp có vốn mỏng, vốn yếu hoàn toàn có thể tham gia đầu tư vào. Cùng với đó là hệ thống tiện ích đa dạng cũng tạo động lực phát triển cho khu công nghiệp.

Đánh giá chung thị trường bất động sản quanh KCN

Thị trường bất động sản tại xã Tân Kim, nơi mà KCN đang hiện hữu cũng tạo ra không ít sự bùng nổ. Đặc biệt là trong 6 tháng đầu năm 2019, số lượng giao dịch nhà đất tại đây tăng hơn 150% so với cùng kỳ năm ngoái đã thổi bùng làn sóng đầu tư và thu hút dòng tiền mạnh mẽ. Sự tăng giá bất động sản hoàn toàn có cơ sở rõ ràng và nhiều người cũng nhận thấy được khả năng sinh lời tiềm năng. Giới chuyên gia BĐS cho rằng đất Cần Giuộc tăng giá nguyên nhân một phần lớn là do sự có mặt của các KCN, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của KCN Tân Kim.

Theo nhiều chuyên gia đánh giá thì giá đất thị trường Tân Kim, quốc lộ 50 vẫn chưa đạt đến đỉnh và còn tương đối rẻ. Xu hướng khách hàng đổ xô về vùng ven sinh sống, làm việc đặc biệt là gần KCN Tân Kim không ngừng tăng lên. Có thế mạnh về vị trí địa lý tự nhiên tiếp giáp với Tp. HCM, nằm trong mạng lưới giao thông trọng điểm, gần các cảng biển quốc tế, khu công nghiệp, cùng với đó là những chính sách quy hoạch, dự án phát triển hạ tầng giao thông đang trong quá trình hoàn thiện thì thị trường nhà đất Tân Kim sẽ còn tạo ra nhiều cơn sốt mới.

Thông tin khu công nghiệp Tân Kim Long An

Đối với nhà đầu tư có vốn mạnh có thể đầu tư nhiều loại hình, nhiều khu vực khác nhau. Nhưng với những nhà đầu tư vốn mỏng thì loại hình bất động sản cho thuê gần KCN đang chiếm nhiều ưu thế. Quy mô KCN cũng được mở rộng ra nhiều hơn, điển hình là KCN Tân Kim mở rộng. Do đó, nhu cầu người lao động đổ về khu vực này vẫn không ngừng tăng. Đón đầu xu hướng thị trường, nắm bắt được tâm lý khách hàng là yếu tố quan trọng hàng đầu khi muốn đầu tư bất động sản bất kỳ.

Tổng kết

Là một trong số ít những khu công nghiệp trọng điểm được ưu tiên xây dựng và sở hữu nhiều thế mạnh khác nhau, khu công nghiệp Tân Kim Long An đã góp phần làm thay đổi diện mạo của khu vực. Thúc đẩy quá trình đô thị hóa của huyện nhằm hướng đến tương lai trở thành đô thị vệ tinh chiến lược phía Nam của Tp. HCM. Góp phần giải quyết tình trạng thất nghiệp hiện nay, tạo ra nhiều cơ hội việc làm với chế độ đảm bảo tốt, giúp nâng cao đời sống của người lao động. Không chỉ có sức hút đầu tư trong nước mà vốn đầu tư nước ngoài cũng liên tục chảy về khu vực này trong nhiều năm qua. KCN Tân Kim trở thành điểm sáng nổi bật tại Cần Giuộc đầy tiềm năng phát triển trong tương lai.

Xem thêm: