Thông tin Khu công nghiệp Phúc Long (Long An) đầy đủ nhất

Đánh giá bài viết:   (1 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (1 lượt) icon icon

Là một trong các khu công nghiệp nổi bật tại Bến Lức, Khu công nghiệp Phúc Long Long An hiện nay đang là tâm điểm nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Nắm bắt các thông tin đầy đủ về KCN sẽ giúp nhà đầu tư biết được có nên lựa chọn đầu tư tại KCN Phúc Long hay không.

Thông tin Khu công nghiệp Phúc Long (Long An) đầy đủ nhất 1

Chủ đầu tư KCN

Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Phúc Long là chủ đầu tư của KCN Phúc Long Long An.

Công ty được thành lập vào ngày 20/02/2009, có trụ sở tại: Số 400, Quốc lộ 1A, khu phố 9, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Sau hơn 10 năm thành lập và phát triển, Công ty Phúc Long hiện đang dần khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường bất động sản.

Ngoài KCN Phúc Long, Công ty Phúc Long còn là chủ đầu tư của dự án Khu dân cư Phúc Long Garden (ngay cạnh KCN Phúc Long). Cả 2 dự án đã giúp tên tuổi của Phúc Long ngày càng được biết đến rộng rãi, đồng thời thể hiện năng lực kỹ thuật của công ty cùng với sự đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng và quy hoạch dự án.

Thông tin Khu công nghiệp Phúc Long (Long An) đầy đủ nhất 2

Mong muốn của Công ty Phúc Long là trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản, phát triển cơ sở hạ tầng KCN đạt tiêu chuẩn xanh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam.

Giá trị cốt lõi mà Công ty Phúc Long gửi gắm trong từng sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng đó là:

 • Cam kết chất lượng & an toàn
 • Hợp tác và tôn trọng
 • Trách nhiệm với môi trường & cộng đồng
 • Kết nối cộng đồng các doanh nghiệp, là cầu nối trung tâm giải đáp mọi vấn đề của khách hàng, giúp dự án hoạt động ổn định và phát triển bền vững.

Vị trí KCN

KCN Phúc Long có địa chỉ chính xác tại: Số 400, Quốc lộ 1A, khu phố 9, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • Phía Bắc giáp Quốc lộ 1A
 • Phía Nam giáp rạch Chanh
 • Phía Đông giáp ruộng lúa
 • Phía Tây giáp ruộng lúa và Khu tái định cư Phúc Long

Vị trí là một trong những yếu tố nổi bật và có tính cạnh tranh cao của KCN Phúc Long. Với lợi thế giáp ranh Tp. HCM, việc vận chuyển hàng hóa gặp nhiều thuận lợi. Phía Bắc tiếp giáp với Quốc lộ 1A cùng với các đại lộ trọng yếu nối liền Tp. HCM với Đồng bằng sông Cửu Long đã giúp cho KCN không bị hạn chế về tải trọng, sẵn sàng đón nhận các container siêu cường - siêu trọng để hàng hóa lưu thông một cách dễ dàng.

Không chỉ đường bộ mà đường thủy tại KCN Phúc Long cũng được đánh giá cao. Lợi thế gần các cảng biển và cửa khẩu như cảng BourBon, cảng Hiệp Phước, cảng Sài Gòn… đã đẩy mạnh phát triển hệ thống vận tải đường thủy.

Thông tin Khu công nghiệp Phúc Long (Long An) đầy đủ nhất 3

Cụ thể, lựa chọn vị trí nói trên để tọa lạc, KCN Phúc Long đã có được vị trí lý tưởng khi khoảng cách đến các đầu mối giao thông quan trọng khác đang được rút ngắn dần:

 • Cách cao tốc Tp. HCM - Trung Lương 3km
 • Cách Tp. Tân An (Long An) 14km
 • Cách trung tâm Tp. HCM 20km
 • Cách sân bay Tân Sơn Nhất 23km
 • Cách cảng BourBon 3km
 • Cách cảng Hiệp Phước 18km
 • Cách cảng Sài Gòn 20km
 • Cách cảng Cát Lái 25km

Quy mô KCN

KCN Phúc Long có tổng diện tích là 79 ha.

Trong đó:

 • Đất nhà máy, kho tàng: 55,84 ha
 • Đất hành chính, dịch vụ: 1,76 ha
 • Đất khu kỹ thuật: 0,9 ha
 • Đất giao thông: 11,92 ha
 • Đất cây xanh: 8,52 ha

Thông tin Khu công nghiệp Phúc Long (Long An) đầy đủ nhất 4

Ngành nghề được phép tiếp nhận tại KCN

 • Nhóm các dự án điện tử, viễn thông
 • Nhóm dự án về cơ khí, luyện kim
 • Nhóm các dự án chế biến thực phẩm, nước giải khát
 • Nhóm các dự án về dược phẩm, mỹ phẩm
 • Nhóm các dự án văn phòng phẩm
 • Nhóm các dự án về may mặc
 • Nhóm các dự án sản xuất thiết bị trang trí nội thất
 • Nhóm các dự án về hóa chất, dược phẩm, mỹ phẩm
 • Nhóm các dự án về xử lý chất thải rắn
 • Nhóm các ngành nghề dệt, nhuộm

Cơ sở hạ tầng KCN

1. Hệ thống giao thông

 • Đường bộ: Mặt tiền là Quốc lộ 1A - tuyến đường được đánh giá cao về giao thông thuận lợi đã giúp KCN Phúc Long có được địa thế hoàn hảo. Ngoài ra còn có tác tuyến đường khác như Vành đai 4, cao tốc Tp. HCM - Trung Lương, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh… giúp việc vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, dễ dàng.
 • Đường thủy: Nằm liền kề sông Vàm Cỏ Đông, cách cảng BourBon 3km thuận lợi cho việc xuất nhập khẩu hàng hóa.
 • Hệ thống giao thông nội bộ: Được quy hoạch bài bản, các lô đất đều giáp với ít nhất 2 mặt đường (1 mặt đường chính lộ giới 27-36m và 1 mặt đường phụ lộ giới 13-22m), mặt đường thảm bê tông nhựa nóng. Trục đường chính là xuyên suốt trong KCN nối liền với trục Quốc lộ 1A tại đầu dãy phân cách, thuận tiện cho việc lưu thông, vận chuyển đối với những xe có trọng tải lớn.

Thông tin Khu công nghiệp Phúc Long (Long An) đầy đủ nhất 5

2. Hệ thống cấp điện

Điện được cung cấp bởi Trạm điện Bến Lức, công suất trạm biến áp 110/220kV, 65MVA.

Giá điện được tính theo Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20/03/2019.

3. Hệ thống cấp nước

Nước được cung cấp bởi 2 nhà máy với tổng công suất lên đến 57.200 m3/ngày đêm:

 • Nhà máy nước Gò Đen, công suất 7.200 m3/ngày đêm.
 • Nhà máy nước Nhị Thành, công suất 60.000 m3/ngày đêm.

Chất lượng nước sạch đạt QCVN 02:2009/BYT.

Giá nước: 0,46 USD/m3.

4. Hệ thống xử lý nước thải

Nhà đầu tư thứ cấp xử lý nước thải sơ bộ tại KCN đạt cột B, quy chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT trước khi xả vào hệ thống thu gom nước thải của KCN.

Nước thải sau khi xử lý tập trung đạt cột A và quy chuẩn nói trên thì mới được xả vào rạch Chanh và sông Vàm Cỏ.

Tổng công suất của nhà máy xử lý nước thải tại KCN là 4.300 m3/ngày đêm. Trong đó công suất giai đoạn 1 là 1.300 m3/ngày đêm, giai đoạn 2 là 3.900 m3/ngày đêm.

Nhằm đảm bảo việc xử lý rác thải diễn ra tốt nhất, KCN Phúc Long còn triển khai lắp đặt trạm quan trắc tự động để kiểm tra chất lượng nước sau khi xử lý.

Phí xử lý nước thải: Đối với nước thải sinh hoạt là 0,36 USD/m3, đối với nước thải sản xuất ngành ô nhiễm là 0,72 USD/m3.

Thông tin Khu công nghiệp Phúc Long (Long An) đầy đủ nhất 6

5. Hệ thống thoát nước mưa

Được tách biệt hoàn toàn với hệ thống thoát nước thải nói trên, hệ thống thoát nước mưa sử dụng cống chuyên dùng F300- F600, bố trí dọc theo các đường, thoát nước ra rạch Chanh ở cuối KCN.

Vào tháng 10 hàng năm, thủy văn tại sông Vàm Cỏ luôn diễn ra tình trạng nước dâng cao +1,4m. Nhưng KCN Phúc Long có cao độ +2,3m nên đảm bảo không bị ngập nước.

6. Hệ thống phòng cháy chữa cháy

KCN có hệ thống trụ cứu hóa với khoảng cách 120 - 150m/trụ.

Bồn nước dự trữ 500m3 được bố trí trong khu nhà xưởng cho thuê.

Xe PCCC cách KCN khoảng 3km, nhanh chóng có mặt khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

7. Hệ thống thông tin liên lạc

KCN Phúc Long sử dụng hệ thống thông tin liên lạc của Tập đoàn Viễn thông Việt Nam (VNPT), đầu tư hệ thống liên lạc cáp quang ngầm, cung cấp 1.000 số, ADSL, viễn thông… đáp ứng được tất cả mọi yêu cầu của nhà đầu tư.

Phí điện thoại, fax, internet… sẽ theo giá của nhà cung cấp.

Lưu ý: Tất cả các loại phí nói trên đều chưa bao gồm thuế Giá trị gia tăng.

8. Hệ thống cây xanh và bảo vệ môi trường

KCN Phúc Long dành 11% quỹ đất để trồng cây xanh tạo bóng mát dọc vỉa hè các trục đường. Đồng thời, trồng hoa và cây cảnh tại các khu vực sinh hoạt công cộng để tạo nên cảnh quan xinh đẹp và trong lành.

Hàng ngày, xe của Công ty môi trường đô thị Bến Lức sẽ tiến hành thu gom rác thải sinh hoạt và công nghiệp tại KCN. Đối với chất thải rắn nguy hiểm sẽ được đơn vị chức năng, có giấy phép thực hiện thu gom tại nhà máy của Nhà đầu tư thứ cấp và xử lý.

Thông tin Khu công nghiệp Phúc Long (Long An) đầy đủ nhất 7

Tiện ích ngoại khu KCN

Trong bán kính 2km, KCN Phúc Long được thừa hưởng tất cả các tiện ích nhờ vị trí tọa lạc đem lại. Bao gồm:

 • Cách Chi cục Hải quan Bến Lức 500m: Nhà đầu tư có thể hoàn thành thủ tục hải quan một cách thuận lợi, nhanh chóng thông qua sự hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn trực tiếp của các cán bộ hải quan.
 • Cách các ngân hàng lớn như Vietcombank, Sacombank, OCB, ACB… dọc theo Quốc lộ 1A về hướng Tây khoảng 2km: Giúp các giao dịch tài chính của doanh nghiệp diễn ra thông suốt, nhanh chóng (kể cả giao dịch thương mại và cả việc thanh toán lương cho người lao động).
 • Liền kề Phúc Long Garden - Phố chuyên gia cung cấp nhà ở, căn hộ, đất nền: Mang đến không gian an cư lý tưởng cho tất cả mọi người làm việc và sinh sống tại KCN Phúc Long, bao gồm người lao động, chuyên gia, cán bộ nhân viên và công nhân.
 • Bệnh viện đa khoa cận kề: Bệnh viện đa khoa Bến Lức, Phòng khám đa khoa Phú Khang, Phòng khám đa khoa Vạn An… bên cạnh, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tại doanh nghiệp.

Sản phẩm và dịch vụ KCN

Nhằm đem đến cho doanh nghiệp nhiều sự lựa chọn, KCN Phúc Long cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ sau đây:

1. Cho thuê nhà xưởng xây sẵn và nhà xưởng xây theo yêu cầu

Hệ thống nhà xưởng cho thuê là một công trình tổ hợp của 39 nhà xưởng trên diện tích 14 ha. Mỗi nhà xưởng được quy hoạch diện tích từ 540 - 5.000m2.

Nhà xưởng được xây dựng trên khuôn viên độc lập, có không gian riêng và diện tích nhỏ phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hay các doanh nghiệp đang trong giai đoạn thâm nhập thị trường.

Hiện tại, tỷ lệ lấp đầy khu nhà xưởng cho thuê đạt 76%. Dự báo thời gian tới sẽ thu hút các làn sóng đầu tư đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản.

Thông tin Khu công nghiệp Phúc Long (Long An) đầy đủ nhất 8

Ngoài nhà xưởng xây sẵn, KCN Phúc Long còn có dịch vụ cho thuê nhà xưởng xây dựng theo yêu cầu của khách hàng. Việc tư vấn và thiết kế xây dựng sẽ được tiến hành bởi đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư có bề dày kinh nghiệm. Thời gian xây dựng nhà xưởng từ 3 - 6 tháng.

2. Cho thuê đất công nghiệp

Các lô đất được quy hoạch khoa học, bài bản, thuận lợi cho việc xuất nhập, lưu thông hàng hóa.

Đất công nghiệp tại KCN Phúc Long sẽ được sử dụng đến tháng 12/2059. Công ty Phúc Long đã chọn hình thức giao đất để thực hiện dự án KCN, nộp đủ tiền sử dụng đất cho Nhà nước. Vì vậy, nhà đầu tư sẽ được đảm bảo tuyệt đối về quyền lợi được quy định tại Luật đất đai 2013, bao gồm:

 • Chuyển nhượng quyền sử dụng đất;
 • Cho thuê quyền sử dụng đất;
 • Thế chấp quyền sử dụng đất;
 • Góp vốn bằng quyền sử dụng đất.

Thông tin Khu công nghiệp Phúc Long (Long An) đầy đủ nhất 9

Các thông số kỹ đất đáng chú ý về đất công nghiệp tại KCN Phúc Long:

 • Hệ số đầm chặt: K > 0,85.
 • Cao độ san lấp: +1,70m (theo cao độ quốc gia Hòn Dấu – TP. Hải Phòng)
 • Độ sâu cọc: từ 10m đến 24m tùy vị trí.
 • Thủy văn sông Vàm Cỏ: + 1,40m.
 • Cao độ sàn nhà xưởng: từ + 2,20m đến + 2,30m.

Giá thuê đất tùy vào vị trí và áp dụng từng thời điểm đăng ký. Công ty Phúc Long áp dụng phương thức thanh toán linh hoạt với việc chia nhỏ các đợt thanh toán với lãi suất phù hợp với khả năng tài chính của từng nhà đầu tư.

3. Cho thuê văn phòng

KCN Phúc Long còn có dịch vụ cho thuê văn phòng với thiết kế thanh lịch, sang trọng, đầy đủ tiện nghi để đáp ứng được nhu cầu làm việc của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 • Diện tích nguyên căn: 6x14.4m gồm 1 trệt, 3 lầu, 1 sân thượng
 • Diện tích các phòng: 4x6m hoặc 7x6m
 • Giá thuê: 5 USD/m2/tháng, tương đương 108.900 đồng/m2/tháng
 • Phương thức thanh toán: Linh hoạt
 • Đối tượng được thuê: Nhà đầu tư trong KCN, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thông tin Khu công nghiệp Phúc Long (Long An) đầy đủ nhất 10

4. Dịch vụ và thương mại

Ngoài các dịch vụ nói trên, KCN Phúc Long còn cung cấp các dịch vụ và thương mại sau đây:

 • Dịch vụ cho thuê xe: ô tô, đưa rước cán bộ công nhân viên, xe cơ giới phục vụ thi công và sản xuất.
 • Cho thuê phòng họp lớn, nhỏ (sức chứa từ 10 - 50 người): Phục vụ các cuộc họp nội bộ, hội nghị khách hàng, đại hội cổ đông…
 • Tổ chức sự kiện: Nhận tổ chức các sự kiện lớn, nhỏ cho doanh nghiệp.
 • Tư vấn pháp lý: Hỗ trợ không thu phí và dịch vụ tư vấn.
 • Thương mại: Cung cấp một số vật liệu phục vụ cho xây dựng như tôn mạ màu, tôn mạ kẽm, tôn cán sóng, xà gồ…

Lợi ích khi đầu tư tại KCN

1. Tiết kiệm chi phí tối đa

Với việc lựa chọn KCN Phúc Long để đầu tư, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí tối đa cho các công việc sau:

 • Chi phí vận chuyển hàng hóa: Nhanh chóng, thuận lợi và dễ dàng từ KCN Phúc Long đến cảng biển, sân bay hoặc đến Tp. HCM. Nhờ vào vị trí thuận lợi cả về giao thông và khoảng cách địa lý, KCN đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể chi phí về vận chuyển, từ đó tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm, nâng cao hiệu quả dự án, rút ngắn thời gian tái định cư.
 • Chi phí đầu tư: Nhà xưởng được xây dựng sẵn, nhà đầu tư không phải tốn chi phí cho việc xây dựng. Hơn nữa, nhà xưởng được xây dựng theo yêu cầu đặc thù của dự án, giúp doanh nghiệp tránh được những lãng phí không cần thiết. Địa chất KCN được đánh giá cao, cùng nguồn nguyên liệu xây dựng tại chỗ, nếu doanh nghiệp muốn thuê đất để đầu tư thì cũng tiết kiệm được chi phí khi xây dựng.
 • Ưu đãi khi đầu tư: KCN Phúc Long có những chính sách ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp như sau: Miễn thuế 2 năm và được giảm 50% số thuế phải nộp trong vòng 4 năm tiếp theo đối với thu nhập tư thực hiện dự án đầu tư mới.

Thông tin Khu công nghiệp Phúc Long (Long An) đầy đủ nhất 11

2. Tiết kiệm thời gian, nhanh chóng

 • Giao thông thuận lợi, thông thoáng giúp việc vận chuyển dễ dàng, rút ngắn thời gian vận chuyển.
 • Hạ tầng hoàn chỉnh, quy hoạch bài bản, hệ thống điện - nước - xử lý rác thải - phòng cháy luôn sẵn sàng hoạt động để đảm bảo sự vận hành liên tục và ổn định cho các dự án trong KCN.
 • KCN Phúc Long luôn nhận được sự hỗ trợ tận tình từ các sở, ban ngành địa phương cùng với bộ phận pháp chế chuyên sâu thực hiện các thủ tục pháp lý nhanh chóng, chính xác, giúp nhà đầu tư khởi động dự án một cách trơn tru, hợp pháp.
 • KCN Phúc Long sử dụng nguồn lao động tại các sàn giao dịch việc làm và các trung tâm đào tạo nghề trong khu vực nên việc tuyển dụng nhân sự vô cùng dễ dàng, thuận lợi. Các hệ thống đào tạo - giới thiệu việc làm có thể kể đến như là: Trường Cao đẳng nghề Long An, Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Long An, Trường Trung cấp Việt - Nhật Long An, Trung tâm giới thiệu việc làm Long An… Ngoài ra, KCN Phúc Long nằm giữa 2 KCN có mật độ dân số đông nhất huyện Bến Lức (thị trấn Bến Lức và xã Phước Lợi) nên nguồn lao động tại chỗ dồi dào, ổn định. Nguồn lao động dồi dào và tay nghề cao giúp nhà đầu tư tiết kiệm được thời gian tuyển dụng lao động, không phải tốn thời gian để đào tạo, công việc được vận hành thuận lợi và nhanh chóng.

Thông tin Khu công nghiệp Phúc Long (Long An) đầy đủ nhất 12

Kết luận

Mặc dù so với các KCN khác ở Bến Lức như KCN Vĩnh Lộc 2, KCN Thuận Đạo, KCN Phú An Thạnh, KCN Nhựt Chánh… thì quy mô của KCN Phúc Long không lớn bằng. Nhưng so về lợi thế vị trí, tiện ích xung quanh, cơ sở hạ tầng… thì KCN Phúc Long không hề kém cạnh. Đặc biệt, chủ đầu tư Công ty Phúc Long luôn có các chính sách ưu đãi hấp dẫn đối với doanh nghiệp lựa chọn đầu tư tại đây. Hướng đến sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp, Công ty Phúc Long xem đó cũng chính là sự phát triển bền vững của KCN Phúc Long.

Hiện tại, tỷ lệ lấp đầy của Khu công nghiệp Phúc Long Long An là 62%. Trong khi đó, nhiều khu công nghiệp ở Long An khác ra đời sớm hơn nên đã có tỷ lệ lấp đầy hơn 80%. Đây là cơ hội dành cho những doanh nghiệp trong nước và cả nước ngoài nếu đang tìm kiếm một nơi lý tưởng để sản xuất, kinh doanh.

Xem thêm: