Thông tin khu công nghiệp Hòa Bình Long An đầy đủ nhất

Đánh giá bài viết:   (2 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (2 lượt) icon icon

Khu công nghiệp Hòa Bình Long An nằm trên địa bàn xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa - một trong những địa bàn đang nhận được sự quan tâm lớn từ lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Long An thông qua các chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế, hạ tầng. Ngành công nghiệp cũng đóng vai trò quan trọng góp phần thực hiện hóa các mục tiêu, phương hướng đã đề ra trong tương lai. Vì thế, KCN Hòa Bình có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển và tiềm năng rộng mở. Và đó là những điều kiện cụ thể gì? Lợi thế, tiềm năng KCN nằm ở đâu? Thông tin sẽ được cập nhật qua bài viết ngay sau đây.

Thông tin khu công nghiệp Hòa Bình Long An đầy đủ nhất 1

1. Thông tin chung

 • Tên đầy đủ: Khu công nghiệp Long Hậu - Hòa Bình
 • Địa chỉ: ngã 3 Bình Ảnh, Quốc lộ 1A, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, Long An
 • Quy mô: 118ha
 • Chủ đầu tư: Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hòa Bình (HBI)

2. Vị trí

Khu công nghiệp Hòa Bình Long An không sở hữu lợi thế giáp ranh Tp. HCM như nhiều KCN khác nhưng lại có nhiều điểm nổi bật riêng thay thế thu hút đầu tư mạnh mẽ. Đó là lợi thế nằm gần các trục giao thông mang tính chiến lược trong kết nối vùng như tuyến cao tốc Trung Lương - Tp. HCM, tuyến Quốc lộ 1A. Là cửa ngõ thông thương chính giữa các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long và Tp. HCM.

Thông tin khu công nghiệp Hòa Bình Long An đầy đủ nhất 2

KCN Hòa Bình được bao bọc bởi hệ hệ thống các kênh, sông lớn tại Long An là kênh Thủ Thừa, rạch Cầu Giáo, sông Vàm Cỏ Tây, sông Vàm Cỏ Đông. Phía Đông, Đông Bắc huyện Thủ Thừa tiếp giáp huyện Bến Lức, huyện Cần Đước; phía Nam giáp với Tp. Tân An là những nơi tập trung các khu công nghiệp dày đặc và có tốc độ phát triển kinh tế - xã hội thuộc nhóm đầu tại Long An. Đặc biệt hơn, huyện Bến Lức hiện đang nằm trong quy hoạch hướng đến trở thành đô thị vệ tinh phía Nam Tp. HCM. Khi đó, sức nóng lan tỏa đến huyện Thủ Thừa nói chung và KCN Hòa Bình nói riêng sẽ còn “bùng nổ” hơn nữa.

Tiềm năng phát triển rõ rệt của KCN đã góp phần làm thay đổi diện mạo của một khu vực từng không được nhiều người để mắt đến. Dẫn chứng cụ thể là KCN Hòa Bình hiện có 23 doanh nghiệp đang hoạt động cùng với trên 13.000 công nhân, lao động từ khắp nơi. Tỷ lệ lấp đầy đạt trên 80% do còn gặp một vài vấn đề về giải tỏa mặt bằng và nhà đầu tư không ngừng nắm bắt thời cơ săn những tấm vé “vàng” tại đây.

3. Cơ sở hạ tầng

3.1. Hệ thống giao thông

Hệ thống giao thông ngoại khu:

Hệ thống giao thông ngoại khu mở ra nhiều cơ hội phát triển bứt phá cho các khu công nghiệp hiện hữu tại khu vực này. Nhiều tuyến đường lớn chạy ngang và bao quanh KCN tạo thành mạng lưới giao thông chặt chẽ đáp ứng tốt nhu cầu đi lại cũng như vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng hóa từ KCN Hòa Bình đi các tỉnh miền Tây và Tp. HCM. Điển hình là các tuyến Quốc lộ 1A, Quốc lộ 62, cao tốc Trung Lương - Tp. HCM, Tỉnh lộ 818, Tỉnh lộ 833, Tỉnh lộ 834, Tỉnh lộ 816, đường Nguyễn Văn Linh. Các tuyến đường này đều đã đi vào hoạt động và có tác động mạnh mẽ đến sự tăng trưởng kinh tế chung của huyện Thủ Thừa. Nhờ có sự liên kết giao thông chặt chẽ như hiện nay mà ngành công nghiệp cũng có điều kiện phát triển và dần khẳng định được vai trò quan trọng của mình.

Vì tính chất quan trọng trong kết nối giao thương khu vực nên chất lượng công trình luôn được đảm bảo tốt nhất. Nhiều công trình sửa chữa, nâng cấp, mở rộng các tuyến đường này được triển khai nhanh chóng và tận dụng tối đa các nguồn lực tổng hợp sẵn có. Người dân sinh sống và làm việc trong khu vực cũng ủng hộ nhiệt tình việc xây dựng các tuyến đường tránh dành cho xe máy lưu thông, giảm cường độ lưu thông trên tuyến đường chính.

Thông tin khu công nghiệp Hòa Bình Long An đầy đủ nhất 3

Nổi bật là công trình nâng cấp, mở rộng Tỉnh lộ 818 đoạn từ QL1A đến Thị trấn Thủ Thừa được khởi công xây dựng vào tháng 6/2019 bởi Công ty CP Phát triển KCN và Đô thị Thủ Thừa IDICO-CONAC làm chủ đầu tư. Công trình có chiều dài 3.432m (bao gồm cầu vượt cao tốc số 3), mặt đường rộng 14m, vỉa hè 2.25m với 4 làn xe hỗn hợp. Hệ thống thoát nước, vỉa hè, cây xanh, đèn chiếu sáng, hệ thống biển cảnh báo ATGT cũng được tích hợp xây dựng đồng bộ. Dự kiến công trình này sẽ hoàn thành khoảng sau 1 năm thi công. Đây được xem là tuyến giao thông trọng điểm phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ KCN Hòa Bình đi ra hướng QL1. Ngoài ra, nhu cầu đi lại của người dân tại các xã lân cận dọc theo tuyến Quốc lộ N2 thông qua đường cặp kênh Bo Bo đi ra hướng QL1 cũng được dễ dàng, thuận lợi hơn.

Từ KCN hiện nay có thể di chuyển nhanh chóng đến các khu vực như:

Hệ thống giao thông nội khu:

Hạ tầng giao thông nội khu đến nay đã được quy hoạch xây dựng hoàn chỉnh. Đường xá nội khu được thiết kế với tải trọng trục là 12 tấn, mặt đường rộng 24m, 2 làn xe, dải phân cách rộng 6m đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa trong KCN. Hệ thống cây xanh chạy dọc các tuyến đường. Hệ thống đèn đường chiếu sáng vào ban đêm được lắp đặt tại nhiều góc trong khuôn viên. Hệ thống cống thoát nước mưa hạn chế tối thiểu tình trạng ngập lụt bất kể trong điều kiện mưa lớn. Nếu so sánh về cơ sở hạ tầng giao thông nội khu thì KCN Hòa Bình cũng tạo được sức cạnh tranh trong khu vực so với các KCN khác.

Hệ thống giao thông đường thủy:

Sở hữu lợi thế các kênh, rạch, sông lớn bao quanh nên KCN Hòa Bình có điều kiện tốt để đầu tư phát triển hệ thống đường thủy. Hoạt động vận chuyển hàng hóa trên sông Vàm Cỏ Đông, sông vàm Cỏ Tây, sông Vàm Cỏ hướng đến các cảng biển diễn ra vô cùng thuận lợi và nhanh chóng. Hàng hóa từ KCN có thể phân ra thành các nhóm hàng đặc thù riêng phù hợp với loại hình vận chuyển bằng đường thủy hoặc đường bộ. Trong mỗi loại hình vận tải sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau nhất định. Sự đa dạng và linh hoạt trong các hình thức vận chuyển này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của KCN Hòa Bình như hiện nay. Một số cảng biển kết nối thuận tiện với KCN (tính theo km đường bộ) có thể kể đến là cảng Bourbon Bến Lức (9.8km), cảng Thành Tài Long An (12.6km), cảng Quốc tế Long An (41.8km),...

Thông tin khu công nghiệp Hòa Bình Long An đầy đủ nhất 4

3.2. Hệ thống cung cấp điện

Nguồn cấp điện cho toàn bộ khu công nghiệp là từ lưới điện quốc gia thông qua trạm điện Tân An (110/22 kV - 2x25 MVA). Giá điện tính theo giá công bố mới nhất của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

3.3. Hệ thống cung cấp nước

Nhà máy nước Thủ Thừa là đơn vị cung cấp nước sạch cho toàn bộ khu công nghiệp hiện nay với công suất 15.000 m3/ngày. Nước sinh hoạt đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sạch.

3.4. Hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải toàn bộ KCN đạt công suất 4.000 m3/ngày đảm bảo theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp. Khu vực xung quanh tập trung đông các khu dân cư và nguồn nước thải có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người nếu nước thải ra không đạt tiêu chuẩn xả thải. Vì thế, lãnh đạo các Phòng, Sở Tài nguyên và Môi trường cũng thường xuyên kiểm tra, đánh giá tình hình xung quanh KCN. Các biện pháp xử lý sẽ được áp dụng theo quy định pháp luật nếu KCN để xảy ra tình trạng ô nhiễm môi trường hay bất kỳ vấn đề phát sinh khác. Người dân sinh sống ở các nơi lân cận cũng an tâm hơn phần nào về những vấn đề này.

4. Ngành nghề

Thông tin khu công nghiệp Hòa Bình Long An đầy đủ nhất 5

Khu công nghiệp Hòa Bình Long An ưu tiên phát triển các ngành nghề phù hợp với tình hình thực tế và nhu cầu thị trường trong nước cũng như ngoài nước. Hạn chế các ngành nghề có tính chất gây ô nhiễm cao. Một số ngành nghề nổi bật tại đây là:

 • Chế biến thực phẩm, sản xuất nước giải khát, sữa, bánh kẹo, dầu ăn
 • Sản xuất hóa mỹ phẩm, dược phẩm
 • Sản xuất các thiết bị văn phòng phẩm
 • Gia công các sản phẩm may mặc không có công đoạn giặt tẩy
 • Sản xuất các sản phẩm phục vụ ngành nông nghiệp, công nghiệp
 • Chế tạo, lắp ráp cơ khí, máy móc nông - ngư cơ
 • Sản xuất vật liệu xây dựng, vật liệu trang trí nội thất, gạch ốp lát các loại
 • Sản xuất bê tông và các sản phẩm từ xi măng, thạch cao
 • Sản xuất các thiết bị, linh kiện điện, điện tử
 • Sản xuất cáp viễn thông
 • Chế tạo máy móc, thiết bị cơ khí
 • Sản xuất, lắp ráp, sửa chữa, bảo dưỡng xe máy
 • Gia công thép cán nguội, cán nóng, cán dập kim loại khác
 • Nhóm dự án kho tàng, bến bãi

5. Hệ thống dịch vụ tiện ích nội khu

5.1. Dịch vụ bưu chính viễn thông

Mạng lưới bưu chính viễn thông hiện đại, hoàn chỉnh với hệ thống cáp ngầm tốc độ cao có khả năng kết nối đồng bộ với mạng viễn thông quốc gia và quốc tế. Hệ thống thông tin liên lạc, đường truyền Internet tốc độ cao mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng tại KCN.

5.2. Tiện ích công cộng

 • Hệ thống cây xanh, hệ thống thoát nước mưa dọc các tuyến đường KCN đảm bảo tạo ra môi trường làm việc thoáng mát, dễ chịu.
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy được bố trí khắp nơi và có đội ngũ sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống.
 • Các khu vực nhà ăn, nhà ở cho công nhân cũng được đầu tư xây dựng bài bản và đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

5.3. Dịch vụ hỗ trợ khác

 • Dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư hoàn thành nhanh chóng các thủ tục pháp lý như Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,...
 • Dịch vụ tư vấn thủ tục cấp phép PCCC, các vấn đề về môi trường
 • Dịch vụ tư vấn thủ tục xuất nhập khẩu, thủ tục cấp phép lưu trú cho người nước ngoài.
 • Dịch vụ giới thiệu đối tác đầu tư, xây dựng nhà xưởng, kho chứa, hỗ trợ vay vốn ngân hàng lãi suất thấp.
 • Doanh nghiệp được hưởng chính sách ưu đãi về thuế cụ thể là miễn thuế trong 2 năm đầu và giảm 50% cho 4 năm tiếp theo. Thuế thu nhập doanh nghiệp ở mức 20% theo quy định hiện hành của Nhà nước.

6. Tiện ích xung quanh

 • Hệ thống các chợ: chợ Thủ Thừa (4.3km), chợ Nhựt Chánh (6.5km), chợ Đêm Tân An (9.8km), chợ Phường 5 (7km), chợ Cũ Tân An (9.3km), chợ An Thạnh (13.1km), chợ Bến Lức (8.6km), chợ Thuận Đạo (9.7km), chợ Gò Đen (15.3km), chợ Đêm Ẩm Thực (9.8km), chợ Phước Vân (17.1km), chợ Khánh Hậu (13.7km),...

Thông tin khu công nghiệp Hòa Bình Long An đầy đủ nhất 6

 • Hệ thống trường học: trường Mầm non Nhị Thành (3km), trường Tiểu học Bình Cang (5.1km), trường Tiểu học Nhị Thành A (1.4km), trường Tiểu học Thủ Thừa (3.5km), trường Tiểu học Mỹ Bình (4.4km), trường Tiểu học Thạnh Đức (2.9km), trường THCS Nhị Thành (1.3km), trường THCS Thị Trấn Thủ Thừa (3.4km), trường THCS Hướng Thọ Phú (6.8km), trường THCS Nhựt Tảo (9.7km), trường THPT Thủ Thừa (3.5km), trường THPT Thủ Khoa Thừa (3.3km), trường THPT Nguyễn Trung Trực (8.4km), trường THPT Lê Quý Đôn (9.7km), trường Đại học Kinh tế Nông nghiệp Long An (13.6km),...
 • Hệ thống bệnh viện: bệnh viện Đa khoa huyện Thủ Thừa (3.5km), bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An (11.4km), bệnh viện Y học cổ truyền Long An (9.1km), bệnh viện Đa khoa huyện Bến Lức (9.3km), bệnh viện Vạn An 1 (9.2km), bệnh viện Sản Nhi Long An (12.1km), bệnh viện Nhi Đồng Tp. HCM (27.2km),...

Thông tin khu công nghiệp Hòa Bình Long An đầy đủ nhất 7

 • Hệ thống các công viên: công viên Thủ Thừa (3.5km), công viên Tượng đài Long An (6.1km), công viên Phường 3 (10.3km), công viên Nhỏ Ấp 2 (5.5km), công viên Khu dân cư Thanh Yến (9km), công viên Tân Trụ (14.6km),...
 • Hệ thống các ngân hàng: ngân hàng Agribank CN Thủ Thừa (4.3km), ngân hàng BIDV - PGD Bến Lức (8.8km), ngân hàng Vietinbank - PGD Tân An (8.7km), ngân hàng OCB - CN Long An (9.4km), ngân hàng Vietcombank Long An (9.3km),...
 • Hệ thống các siêu thị: siêu thị Bách hóa Xanh Thị trấn Thủ Thừa (4.2km), siêu thị Bách hóa Xanh Số 28 QL1A (7.6km), siêu thị Bách hóa Xanh Tỉnh lộ 833 (8.2km), siêu thị Co.opmart Bến Lức (8.2km), siêu thị Co.opmart Tân An (9.5km), siêu thị điện thoại Thế Giới Di Động (4.2km), siêu thị Điện máy Xanh Phan Văn Tình - Thủ Thừa (4.1km),...
 • Hệ thống các quán ăn: quán ăn Thu Thảo (3.6km), quán ăn Cây Khế (1.5km), quán ăn 15K (3km), quán cơm tấm - cafe 5 Tèo (9.3km), quán lẩu dê Trương Định (2.5km), quán cơm Năm Tiếp (3.1km), quán ăn gia đình Thu Tuyền (9km), quán ăn Huỳnh Hoa Tửu (9.4km),...
 • Hệ thống cây xăng: cây xăng Tân An THAISONPETRO (9.4km), cây xăng An Thạnh (11.2km), cây xăng Nam Phúc (10.8km), trạm xăng dầu Hiếu Phương (5.5km), cây xăng Mười Lên (10.9km), cây xăng Vĩnh Hòa (4km),...
 • Hệ thống các khu công nghiệp ở Long An: khu công nghiệp Phúc Long Long An (12.6km), khu công nghiệp Thuận Đạo (10.1km), khu công nghiệp Lợi Bình Nhơn (12.7km), KCN Phú An Thạnh (16.4km), khu công nghiệp Tân Đức Long An (30.9km), khu công nghiệp An Hạ (41.5km), khu công nghiệp Cầu Tràm Long An (22km),...

Thông tin khu công nghiệp Hòa Bình Long An đầy đủ nhất 8

7. Tổng hợp thế mạnh KCN Hòa Bình

 • Có vị trí “đắc địa” trong khu vực: không chỉ nằm gần tuyến QL1A (cách 500m), tuyến cao tốc Tp. HCM - Trung Lương mà còn nằm trong mạng lưới các sông lớn thuận tiện lưu thông, vận chuyển hàng hóa cả đường bộ và đường thủy. Tỉnh lộ 818 đang trong giai đoạn xây dựng và trong tương lai sẽ còn đóng vai trò quan trọng hơn nữa đối với sự phát triển lâu dài của KCN.
 • Cơ sở hạ tầng được quy hoạch và phát triển bài bản: đường xá nội khu hoàn chỉnh và đảm bảo chất lượng sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu. Hệ thống đèn đường chiếu sáng, hệ thống camera an ninh đầy đủ, hoạt động tối đa công suất. Các nhà xưởng, kho chứa xây dựng hoàn tất sẵn sàng chào đón doanh nghiệp rót vốn đầu tư.
 • Nguồn lao động không còn là vấn đề khó khăn tại đây: huyện Thủ Thừa vẫn đang trong quá trình phát triển theo hướng công nghiệp hóa. Nguồn lao động chuyển từ ngành nông - lâm - ngư nghiệp sang công nghiệp cũng đang có xu hướng tăng. Vì thế, nhu cầu việc làm tại KCN là tương đối cao.
 • Giá thuê mặt bằng, nhà xưởng mang tính cạnh tranh cao: nhằm tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh tại KCN thì chi phí tổng thể nhìn chung vẫn ở mức thấp hơn nhiều nơi khác. Phương thức thanh toán linh hoạt, lãi suất phù hợp khả năng tài chính của từng nhà đầu tư.
 • Tiện nghi đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mọi người: tiện ích nội khu và ngoại khu đa dạng, cung cấp đủ các nhu cầu thiết yếu của mọi người sinh sống ở khu vực xung quanh và người lao động làm việc tại KCN.
 • Chính sách ưu đãi người lao động và nhà đầu tư: không chỉ nhà đầu tư được hưởng nhiều chính sách khuyến khích đẩy mạnh đầu tư, sản xuất mà người lao động cũng hưởng nhiều quy định, chính sách hỗ trợ theo quy định của Luật Lao động hiện hành. Ngoài ra, một số doanh nghiệp còn có chính sách thưởng vào các dịp lễ, cuối năm. Điều này sẽ phụ thuộc vào định hướng phát triển riêng của từng doanh nghiệp.
 • Thủ tục pháp lý nhanh gọn: các thủ tục pháp lý trong suốt quá trình đầu tư vào KCN được hỗ trợ hết mức và doanh nghiệp không tốn nhiều chi phí, thời gian cho những vấn đề này. Khả năng đi vào hoạt động nhanh chóng hơn dự kiến.

Thông tin khu công nghiệp Hòa Bình Long An đầy đủ nhất 9

Tổng kết

Khu công nghiệp Hòa Bình Long An ngoài sở hữu nhiều thế mạnh tiềm năng thu hút đầu tư mạnh mẽ thì vẫn còn một số vấn đề khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, yếu tố này không ảnh hưởng lớn đến sự phát triển ổn định của KCN như hiện nay. Ban quản lý KCN cũng đã có kiến nghị đến các sở, ban, ngành địa phương hỗ trợ giải quyết sớm để có thể tiếp nhận đầu tư, lấp đầy khoảng 20% còn lại.

Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An cũng triển khai nhiều giải pháp liên quan đến đời sống người lao động trong KCN như xây dựng nhà ở, công trình công cộng. Điều này cũng tạo thêm điều kiện phát triển bền vững cho KCN Hòa Bình. Thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa theo xu hướng chung hiện nay trên cả nước.

Xem thêm: