Thông tin khu công nghiệp Cầu Tràm Long An đầy đủ nhất

Đánh giá bài viết:   (2 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (2 lượt) icon icon

Khu công nghiệp Cầu Tràm Long An nằm trên địa bàn huyện Cần Đước - được xem là nơi đang có tốc độ phát triển kinh tế - xã hội mạnh mẽ, đặc biệt là nhóm ngành công nghiệp - xây dựng - dịch vụ. Để hiểu thêm về những thế mạnh của KCN Cầu Tràm, mời các bạn xem qua bài viết ngay sau đây.

Thông tin khu công nghiệp Cầu Tràm Long An đầy đủ nhất 1

Tại Long An hiện nay đang có 3 khu vực là huyện Cần Giuộc, huyện Đức Hòa và huyện Bến Lức nằm trong quy hoạch trở thành đô thị chiến lược phía Nam Tp. HCM. Các khu công nghiệp tại đây cũng hưởng được sức nóng từ chính sách quy hoạch của tỉnh, thành phố. Nhà đầu tư phần nào cũng có xu hướng nghiêng về những mảnh đất “vàng” đầy tiềm năng trong tương lai.

Trong khi đó, Cần Đước sở hữu nhiều lợi thế vị trí tự nhiên, hạ tầng nhưng khu vực này chỉ được đầu tư phát triển mạnh trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên không vì thế mà những thế mạnh tại Cần Đước, cụ thể là nơi mà khu công nghiệp Cầu Tràm đang hiện hữu bị “che lấp” đi. Không ít nhà đầu tư có uy tín lớn trên thị trường đã đánh dấu “lãnh thổ” của mình từ sớm.

1. Thông tin chung

 • Tên đầy đủ: Khu công nghiệp Cầu Tràm
 • Địa chỉ: ấp Cầu Tràm, xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An
 • Quy mô: 84ha
 • Chủ đầu tư: Công ty CP Thương mại Dịch vụ Xây Dựng và Xuất nhập khẩu Trung Thành

2. Vị trí

Khu công nghiệp Cầu Tràm Cần Đước Long An nằm cách trung tâm huyện Bình Chánh khoảng 8km, là một số những khu vực có vị thế giáp ranh Tp. HCM và khả năng kết nối nhanh chóng, giao thương thuận tiện nhất. Chỉ mất 10 - 15 phút là có thể di chuyển đến siêu thị Aeon Bình Tân, đường Nguyễn Văn Linh, chợ đầu mối Bình Điền, chợ Bình Chánh.

Ngoài ra, khu công nghiệp còn nằm giữa 3 khu dân cư lớn xung quanh là Thị trấn Cần Đước, Thị trấn Bến Lức và tại huyện Bình Chánh. Vị trí hết sức lý tưởng mà không có nhiều khu công nghiệp sở hữu được và cũng tạo nên sức hút đặc trưng cho KCN Cầu Tràm.

 • Phía Đông giáp rạch Cầu Tràm và rạch Ông Trùm
 • Phía Tây giáp khu dân cư và Tỉnh lộ 826
 • Phía Nam giáp đất nông nghiệp
 • Phía Bắc giáp với rạch Cầu Tràm

Thông tin khu công nghiệp Cầu Tràm Long An đầy đủ nhất 2

Nhìn chung, chỉ xét về yếu tố vị trí địa lý tự nhiên thì KCN Cầu Tràm không thua kém sức hút với bất kỳ khu công nghiệp nào khác trong khu vực. Tiềm năng phát triển rộng mở và có thể dễ dàng nhận thấy được chính là câu trả lời khách quan nhất cho nhà đầu tư ngay lúc này.

3. Cơ sở hạ tầng

3.1. Hệ thống giao thông

- Hệ thống giao thông ngoại khu:

Được quy hoạch và phát triển hoàn thiện, tạo thành mạng lưới giao thông có mối liên kết chặt chẽ với nhau Các hoạt động vận chuyển hàng hóa liên tục với trọng tải lớn hay nhu cầu đi lại, làm việc của người dân vào các giờ cao điểm cũng được hỗ trợ một cách hiệu quả nhất mà không gặp phải nhiều khó khăn nào. Điển hình là các tuyến Tỉnh lộ 826, Tỉnh lộ 835, Tỉnh lộ 835B, đường Nguyễn Văn Linh, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 50. Hoạt động giao thương giữa các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, các khu vực lân cận trong tỉnh Long An và Tp. HCM hầu hết đều thông qua các tuyến đường này. Hàng loạt các tuyến đường phụ, đường tránh dành cho xe máy, xe 3 bánh cũng được nâng cấp, mở rộng. Từ khu công nghiệp có thể kết nối nhanh chóng đến các khu vực như:

Thông tin khu công nghiệp Cầu Tràm Long An đầy đủ nhất 3

- Hệ thống hạ tầng nội khu:

Cũng được xây dựng đồng bộ và liên kết trực tiếp với các tuyến đường ngoài khu công nghiệp. Cụ thể là tuyến đường nối Tỉnh lộ 826 dẫn vào KCN lộ giới 30m và mặt đường 15m. Toàn bộ hệ thống giao thông khu vực KCN có chiều dài lên đến 4598m. Ngoài các tuyến chính có lưu lượng giao thông thường xuyên được xây dựng mở rộng hơn thì đa phần đường xá nội khu có lộ giới 20m, mặt đường 8m đảm bảo mọi nhu cầu vận chuyển nguyên liệu, hàng hóa giữa các nơi trong khu vực.

Các tuyến đường đều được trải nhựa đồng bộ và chủ đầu tư luôn quan tâm đến chất lượng hạ tầng nội khu nên quá trình sửa chữa, nâng cấp mặt đường khi gặp sự cố cũng diễn ra nhanh chóng. Cùng với đó là hệ thống cây xanh chạy dọc các tuyến đường góp phần tô điểm thêm sắc xanh cho khu công nghiệp, tạo cảnh quan thoáng mát, trong lành. Hệ thống đèn đường, các biển cảnh báo, biển chỉ dẫn cũng được lắp đặt tiện nghi toàn bộ khu vực.

- Hệ thống đường thủy:

Mặc dù không có lợi thế tiếp giáp với cảng biển, sông lớn nhưng không mất quá nhiều thời gian vận chuyển hàng hóa từ KCN đến các cảng. Vì thế, hệ thống đường thủy cũng được xem là phát triển tương đối mạnh. Một số cảng biển gần KCN có thể kể đến là cảng quốc tế Long An (23.3km), cảng Sài Gòn (25.7km), cảng Cát Lái (34.6km),...

Thông tin khu công nghiệp Cầu Tràm Long An đầy đủ nhất 4

3.2. Hệ thống cung cấp điện

Nguồn cấp điện chính cho toàn bộ khu công nghiệp là tuyến trung thế 22KV từ trạm biến thế 110KV dẫn từ Cần Đước dọc theo Tỉnh lộ 826 đến hàng rào các nhà máy tại KCN. Do nằm gần tuyến đường lớn và trạm điện công suất cao nên mức sử dụng điện tại KCN được đảm bảo đáp ứng ổn định.

3.3. Hệ thống cung cấp nước

Nguồn nước sạch cung cấp cho sinh hoạt và hoạt động sản xuất tại khu công nghiệp sử dụng chủ yếu từ mạch nước ngầm. Nhà máy nước công suất lên đến 3200 m3/ngày đêm đạt tiêu chuẩn quốc gia về chất lượng nước sạch đảm bảo cung cấp đủ cho toàn khu.

3.4. Hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải thông qua nhiều quy trình nhỏ khác nhau. Cụ thể, nước thải từ các nhà máy sản xuất được xử lý cục bộ dựa trên tiêu chuẩn nhất định trước khi chảy ra mạng lưới cống trong khu công nghiệp. Tại đây, nguồn nước thải sẽ được xử lý theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp trước giai đoạn cuối cùng là thải ra sông Cầu Tràm. Công suất của trạm xử lý lên đến 1500 m3/ngày.

4. Ngành nghề

Khu công nghiệp Cầu Tràm tập trung vào phát triển các ngành công nghiệp ít ô nhiễm, công nghiệp nhẹ, sản xuất sản phẩm phục vụ nông nghiệp, công nghiệp, hàng tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Một số ngành nghề nổi bật được ưu tiên phát triển tại đây như:

 • Chế biến lương thực, thực phẩm, các loại đồ uống, thực phẩm đóng hộp
 • Sản xuất, lắp ráp, bảo dưỡng các thiết bị điện, điện tử, viễn thông
 • Sửa chữa, lắp đặt các thiết bị phục vụ nông nghiệp, công nghiệp
 • Sản xuất sợi, sản phẩm khác từ sợi
 • Sản xuất bao bì các loại, bao PP phục vụ cho các ngành khoáng sản, thực ăn gia súc, thủy sản.
 • Sản xuất vật liệu xây dựng,
 • Sơ chế da, nhuộm da, hàng may mặc, giày dép
 • Sản xuất trang phục dệt kim, đan móc
 • Sản xuất, truyền tải và phân phối điện
 • Các công ty chuyên cung cấp dịch vụ môi giới, đấu giá bất động sản, dịch vụ ăn uống,...

Thông tin khu công nghiệp Cầu Tràm Long An đầy đủ nhất 5

5. Hệ thống dịch vụ tiện ích nội khu

5.1. Dịch vụ bưu chính viễn thông

Hệ thống cáp quang có tốc độ truyền internet nhanh chóng được lắp đặt tại khu công nghiệp phục vụ tốt nhu cầu cho tất cả mọi người và hỗ trợ các hoạt động sản xuất hiệu quả.

5.2. Tiện ích công cộng

Hệ thống thoát nước mưa xây dựng độc lập với khu xử lý nước thải đảm bảo không xảy ra sự cố tràn mực nước khi có mưa lớn.

Hệ thống cây xanh bao phủ khắp khu công nghiệp phù hợp với các chính sách bảo vệ môi trường được quy định. Đồng thời tạo ra môi trường làm việc sạch sẽ, thoải mái, đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Khu vực nhà ở được quy hoạch đầu tư đối diện khu công nghiệp đáp ứng nhu cầu của công nhân làm việc tại đây.

5.3. Dịch vụ hỗ trợ khác

Doanh nghiệp đầu tư vào KCN được hỗ trợ miễn phí thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thủ tục liên quan khác.

Các khoản chi phí thuê nhà xưởng, phí quản lý hạ tầng, giá điện, nước, xử lý nước thải được hỗ trợ phần lớn. Đặc biệt thì đối với phí quản lý hạ tầng đã bao gồm phí duy tu, bảo dưỡng nhà xưởng, kho chứa, hệ thống đèn chiếu sáng cho KCN. Giá phí này hiện tại được ghi nhận là 655,8 đ/m2/tháng.

Doanh nghiệp được miễn thuế 2 năm đầu và hỗ trợ giảm 50% cho 4 năm kế tiếp. Mức thuế suất thuế TNDN là 20% theo quy định của pháp luật hiện hành.

6. Tiện ích xung quanh

 • Hệ thống các chợ: chợ Trung Thành (100m), chợ Rạch Kiến (4.9km), chợ Long Thượng (4.8km), chợ Hưng Long (5.8km), chợ Bình Chánh (5.8km), chợ Gò Đen (8km), chợ Thuận Đạt (8.1km), chợ nhỏ Bờ Đất Mới (8.7km), chợ Phước Vân (8.6km), chợ Đệm (9km), chợ nhỏ An Phú Tây (9.4km), chợ Tân Bửu (9.8km), chợ đầu mối Bình Điền (11.2km), chợ Phú Lạc (16.1km),...

Thông tin khu công nghiệp Cầu Tràm Long An đầy đủ nhất 6

 • Hệ thống trường học: trường tiểu học Long Trạch 2 (3.1km), trường tiểu học Ấp 4 (3.1km), trường tiểu học Long Thượng (3.8km), trường tiểu học Phước Lý (5km), trường tiểu học Long Hòa (5km), trường THCS Long Trạch (5km), trường THCS Long Hòa (4.8km), trường THCS Nguyễn Văn Chính (4.7km), trường THCS Tân Quý Tây (5.4km), trường THCS Nguyễn An Ninh (3.7km), trường THPT Rạch Kiến (4.5km), trường THPT Bình Chánh (5.1km), trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (5.6km),...
 • Hệ thống bệnh viện: bệnh viện huyện Bình Chánh (9.4km), bệnh viện Nhi Đồng Tp. HCM (11.7km), bệnh viện Quốc tế City (15.3km), bệnh viện Đa khoa huyện Cần Giuộc (11.8km), bệnh viện Triều An (15.2km), bệnh viện An Bình (21.1km),...
 • Hệ thống các công viên: công viên Rạch Kiến (4.5km), công viên Lucky Land (2km), công viên chợ cũ Rạch Kiến (5.1km), công viên Phú Lâm (16.8km), công viên phường Tân Tạo, quận Bình Tân (16.6km), công viên Tao Đàn (25.9km),...
 • Hệ thống các ngân hàng: ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam BIDV - PGD Cần Đước (4.9km), ngân hàng Agribank Rạch Kiến (4.8km), ngân hàng Agribank - PGD Nam Bình Chánh (5.7km), ngân hàng ACB - PGD Bình Chánh (5.6km), ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam Eximbank - PGD Bình Chánh (4.9km), ngân hàng Vietinbank - PGD Phước Lợi (10.3km),...
 • Hệ thống các siêu thị: siêu thị Bách hóa Xanh xã Long Trạch (2.9km), siêu thị Thịnh Phát (3.2km), siêu thị Bách hóa Xanh C13/9 Đinh Đức Thiện (4.9km), siêu thị Con Cưng (8.2km), siêu thị Big C An Lạc (13.8km), siêu thị Co.opmart Bến Lức (14.5km),...
 • Hệ thống các quán ăn: quán cơm tấm đêm Xuân Nga (550m), quán ăn Tâm Ký (3.8km), quán lẩu Sông Quê (5.6km), quán ăn gia đình Hương Tràm (6.3km), quán ăn 39 (9.2km), quán ăn gia đình Gia Nghi (5km), quán ốc Cây Dừa (3.6km),...
 • Hệ thống cây xăng: cây xăng Phước Lý (2.3km), cây xăng Mỹ Lộc (5.4km), cây xăng Rạch Kiến (4.7km), trạm xăng dầu Vạn Ngân (5.7km), cây xăng Chín Các (9.4km),...
 • Hệ thống các khu công nghiệp tại Long An: khu công nghiệp Tân Tạo (16km), khu công nghiệp Phúc Long Long An (15km), khu công nghiệp Thuận Đạo (14.3km), khu công nghiệp Lê Minh Xuân (18.1km), khu công nghiệp Tân Kim Long An (12.2km), khu công nghiệp An Hạ (28km),...

Thông tin khu công nghiệp Cầu Tràm Long An đầy đủ nhất 7

7. Tổng hợp thế mạnh KCN Cầu Tràm

 • Khu vực sinh sống và làm việc phù hợp cho người lao động: trong tình hình phát triển kinh tế - xã hội hiện nay thì mặt bằng chung tại Tp. HCM đang dần trở nên khó khăn hơn đối với người lao động phổ thông. Giá cả hàng hóa, chi phí sinh hoạt, chi phí thuê chỗ ở tại Tp. HCM đang có xu hướng tăng theo mỗi năm. Trong khi đó thì mức thu nhập của người lao động chưa thực sự đáp ứng tốt nhu cầu của họ. Vì thế, xu hướng lao động tìm kiếm và lựa chọn khu vực vùng ven, đặc biệt là tại các KCN Long An, Bình Dương, Đồng Nai không ngừng tăng lên. Còn tại KCN Cầu Tràm, người lao động được hưởng nhiều chế độ, chính sách hỗ trợ tốt và tổng chi phí khác tương đối thấp. Thu nhập bắt đầu ổn định hơn, đời sống cũng được cải thiện theo hướng tích cực.
 • Sở hữu vị trí tiềm năng mang tính chiến lược: KCN nằm tiếp giáp với tuyến đường tỉnh và giáp ranh Tp. HCM là lợi thế thu hút đầu tư hàng đầu. Các hoạt động kết nối, vận chuyển, giao thương vùng được đạt hiệu suất cao. KCN cũng nằm trong mạng lưới giao thông trọng yếu kết nối đồng bằng sông Cửu Long với khu vực Tp. HCM.
 • Cơ sở hạ tầng đạt mức hoàn thiện: hệ thống hạ tầng nội khu và ngoại khu được quy hoạch phát triển tương đối hoàn thiện, phục vụ tốt các hoạt động sản xuất tại khu công nghiệp. Hạ tầng nhà xưởng luôn ở trong tâm thế sẵn sàng chào đón nhà đầu tư.
 • Nguồn lao động đảm bảo: nguồn lao động chính tại KCN chủ yếu là người dân sinh sống tại 3 khu dân cư xung quanh. Mật độ dân cư đổ về khu vực lân cận sinh sống cũng tăng cao qua các năm. Vì thế, bài toán người lao động được giải quyết một cách dễ dàng, hiệu quả. Doanh nghiệp đầu tư vào KCN có thể đi vào hoạt động nhanh chóng không chỉ nhờ hạ tầng hoàn thiện sẵn sàng mà nguồn nhân lực cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình này.
 • Hệ thống tiện ích nội khu, ngoại khu đầy đủ: sức hút KCN Cầu Tràm không chỉ nằm ở hệ thống tiện ích nội khu mà dịch vụ tiện ích ngoại khu cũng nổi bật không kém. Đời sống của người dân trong khu vực và người lao động tại KCN được đảm bảo đầy đủ. Bên cạnh các tiện ích phổ thông thì dạng tiện ích cao cấp như nhà hàng, trung tâm thương mại vẫn hiện hữu tại khu vực.
 • Chính sách ưu đãi đầu tư mang tính cạnh tranh cao so với những khu công nghiệp quy mô lớn khác: bằng chứng cho thấy là quy mô KCN Cầu Tràm không quá lớn nhưng chính sách đặc biệt áp dụng cho người lao động, cho nhà đầu tư có thể “đánh bật” được một số KCN lớn khác tại Long An.
 • Thủ tục pháp lý nhanh gọn, đầy đủ, an toàn: Cần Đước không nằm trong chính sách quy hoạch trở thành đô thị vệ tinh như Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc nhưng điều này không đồng nghĩa với việc ban lãnh đạo huyện, tỉnh không quan tâm đến tình hình phát triển của khu vực. Thực tế cho thấy quy trình xử lý các thủ tục liên quan đến đầu tư phát triển KCN Cầu Tràm cũng có vị trí ưu tiên nhất định.
 • Tiềm năng phát triển công nghiệp lớn: hoạt động giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng của huyện trong năm 2019 đạt trên 24.500 tỷ đồng, có mức tăng trưởng 21% so với năm 2018. Lãnh đạo huyện cũng đề ra nhiều định hướng phát triển và mục tiêu cao hơn cho khu vực vào những năm tiếp theo. Đây được xem là cơ hội lớn cho nhà đầu tư khi lựa chọn KCN Cầu Tràm để sản xuất, kinh doanh.

Thông tin khu công nghiệp Cầu Tràm Long An đầy đủ nhất 9

Tổng kết

Khu công nghiệp Cầu Tràm Long An hội tụ đầy đủ các lợi thế để phát triển mạnh mẽ nhóm ngành công nghiệp và mở ra nhiều cơ hội tốt cho nhà đầu tư hiện nay. Đồng thời, KCN cũng góp phần giải quyết nhu cầu việc làm cho người động, nâng cao mức sống người dân, đẩy nhanh quá trình đô thị hóa và phát triển kinh tế chung tỉnh Long An. Tiếp nối theo Bến Lức, Đức Hòa, Cần Giuộc thì trong tương lai gần, Cần Đước cũng hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm KCN sầm uất của tỉnh.

Xem thêm: