#4 sai lầm khi học kinh doanh nhà đất của người mới bắt đầu

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Học kinh doanh nhà đất được xem là phương án “bổ trợ” kiến thức, kỹ năng cho các cá nhân muốn đạt hiệu quả cao hơn trong đầu tư địa ốc.

Số lượng cá nhân tham gia kinh doanh nhà đất hiện nay đang có vẻ như chiếm ưu thế hơn so với một số kênh đầu tư khác trên thị trường. Nhiều người theo đuổi chuyên sâu, số khác lại tay ngang và dựa trên kinh nghiệm tham khảo từ nhiều nguồn. Tổng thể thị trường bất động sản đang đối mặt với rất nhiều hệ lụy bởi sự xuống tiền ồ ạt và có phần chạy theo xu hướng.

Khi thị trường đầu tư bắt đầu sàng lọc và hướng tới các yếu tố chất lượng nhiều hơn, những cá nhân tham gia dần thay đổi tư duy và định hướng, chú trọng phát triển năng lực bản thân để nâng cao hiệu quả. Do đó, họ học cách kinh doanh nhà đất từ nhiều nguồn khác nhau, những khóa học bài bản cũng có, học qua sách vở, tài liệu cũng không hiếm.

Học kinh doanh nhà đất bắt đầu nở rộ

Tuy nhiên, dù học cách buôn bán nhà đất ở hình thức nào, nhà đầu tư cũng khó đạt được mục đích nếu không nhận diện được 4 sai lầm dưới đây.

Xác định sai mục tiêu

Học kinh doanh nhà đất là khái niệm rất rộng bởi vốn dĩ hoạt động này đã đòi hỏi nhiều kỹ năng, kiến thức liên quan. Rất nhiều người cho rằng, chỉ cần tham gia một vài khóa học kinh doanh nhà đất là hiển nhiên có thể áp dụng thuần thục vào thực tế và thành công ngay sau đó.

Hiện nay, số lượng khóa học, chương trình đào tạo liên quan đến đầu tư nhà đất rất nhiều và thường chia thành các chủ đề nhỏ, dựa trên xu hướng, hoạt động thực tiễn phổ biến trên thị trường. Do đó, người học phải biết được mình đang ở vị trí nào, còn thiếu gì và cần bổ sung gì để tự tin bước vào “cuộc chiến”.

Người học có thể chọn những khóa cơ bản, bao gồm hệ thống những kiến thức cần thiết cho người mới bắt đầu hoặc lựa chọn những bài học liên quan đến kế hoạch đang thực hiện như cho thuê, phong thủy nhà đất, kỹ năng môi giới, kinh nghiệm mua bán bất động sản,...

Nói chung, có rất nhiều thứ để nhà đầu tư học nhưng quan trọng phải học dựa trên mục tiêu cá nhân, bản thân muốn có được điều gì thì nghiên cứu thêm về điều đó, tránh trường hợp ôm đồm các khóa học nhưng không có sự định hướng, mọi kiến thức thu về chỉ nằm trên lý thuyết, rất khó để hiểu và áp dụng.

Nhiều khóa học kinh doanh bđs

Bỏ qua các kiến thức nền tảng

Nóng vội là tâm lý của không ít nhà đầu tư hiện nay. Cũng chính bởi tâm lý này mà họ thường có thói quen bỏ qua những thứ “đơn giản” để dành thời gian vào ngay cho những quy tắc, nguyên tắc mang tính chuyên sâu.

Những thứ “đơn giản” mà phần lớn người mới bắt đầu bỏ qua trong quá trình học kinh doanh nhà đất lại là tổng hợp các kiến thức nền tảng quan trọng nhất. Đó có thể là khái niệm, đặc điểm, tính chất của thị trường, các phân khúc, hình thức đầu tư,... rất cần để có thể nghiên cứu và đánh giá tiềm năng chiến lược kinh doanh về lâu dài. Hoặc nếu muốn học về môi giới, bước đầu tiên luôn phải đi từ những kỹ năng ứng xử, giao tiếp ở mức cơ bản nhất.

Vì vậy, bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, muốn phát triển theo hướng lâu dài, cần trang bị kỹ càng hệ thống kiến thức nền tảng. Tuy không khó nhưng lại là cơ sở để phát triển nhiều kiến thức chuyên môn về sau.

Áp dụng lý thuyết một cách máy móc

Đồng ý rằng các khóa học kinh doanh nhà đất hiện nay hoặc bất kỳ tài liệu nào cung cấp kỹ năng đầu tư địa ốc cũng kết hợp giữa lý thuyết và trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên, đây chỉ đơn thuần là ghi chép, truyền đạt lại những gì đã diễn ra, chỉ rõ các điểm mấu chốt trong vấn đề, không mang giá trị khẳng định rằng luôn có trường hợp xảy ra một cách chính xác.

Vì vậy, học cách buôn bán nhà đất về bản chất chính là rèn luyện tư duy và phát triển khả năng, kỹ năng liên quan, từ đó ứng dụng linh hoạt vào tình huống thực tế. Đừng bao giờ cho rằng phải bắt buộc làm điều gì khi gặp trường hợp tương tự, bởi vốn dĩ chủ thể và hoàn cảnh diễn ra không giống nhau.

Học và áp dụng kỹ năng kinh doanh nhà đất

Thiếu sự sàng lọc thông tin

Học kinh doanh nhà đất cũng bắt đầu có dấu hiệu ồ ạt như chính việc tham gia vào lĩnh vực này. Nhân cơ hội đó, rất nhiều khóa học từ cơ bản đến nâng cao được vẽ ra, quảng cáo rầm rộ nhưng chưa có bất kỳ chứng thực nào về chất lượng. Hãy chỉ nên lựa chọn khóa học tại những trung tâm, trang web giáo dục uy tín; đứng lớp bởi các cá nhân có kinh nghiệm, xây dựng được thương hiệu trong ngành.

Học kinh doanh nhà đất đối với người mới bắt đầu là bước đệm vô cùng quan trọng cho việc phát triển sự nghiệp trong tương lai. Để có được kết quả tốt nhất, phải thật sự tỉnh táo trong việc lựa chọn và tiếp nhận thông tin, kiến thức.

Xem thêm: