Hồ bơi có nắp đậy: 5+ thiết kế thông minh, an toàn

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Hồ bơi có nắp đậy bảo vệ chất lượng nước luôn sạch sẽ, đồng thời đảm bảo an toàn cho con người khi không sử dụng đến.

Nếu như hồ bơi có mái che giúp bảo vệ hồ bơi trong suốt quá trình sử dụng thì hồ bơi có nắp đậy có nhiệm vụ bảo vệ hồ bơi trong khi không sử dụng đến. Đây là thiết kế mới rất được tin dùng tại bể bơi gia đình hiện nay.

5+ cách thiết kế hồ bơi có nắp đậy phổ biến nhất

Tấm bạt: Đây là cách đơn giản nhất, dễ thực hiện nhưng không đảm bảo về mặt thẩm mỹ, đồng thời không đem đến sự an toàn tuyệt đối.

Hồ bơi có nắp đậy 1

Thanh cuộn: Cách này hữu dụng hơn so với dùng bạt, đồng thời tính thẩm mỹ cũng cao hơn, nhưng không đảm bảo sự an toàn cũng như không thể sử dụng không gian phía trên đó.

Nắp trượt: Cách này tiện lợi, mang đến tính thẩm mỹ và sự hiện đại cho hồ bơi, tuy nhiên chỉ phù hợp cho những bể bơi có diện tích rộng, không gian lớn.

Cửa nắp: Đây là giải pháp che đậy hồ bơi vừa hiệu quả, an toàn lại vừa có tính thẩm mỹ. Tuy nhiên việc lắp đặt sẽ tốn khá nhiều chi phí, đồng thời không phù hợp với những bể bơi rộng.

Hồ bơi có nắp đậy 2

Nắp gập gỗ: Được xem là thiết kế nắp đậy hồ bơi thông minh, tuy nhiên cũng như cửa nắp, giải pháp này khá tốn chi phí. Khi sử dụng, chỉ cần giẫm chân vào nút bên cạnh hồ bơi thì mặt nước bên dưới sẽ lộ ra. Khi không dùng đến thì có thể đóng kín cửa một cách tuyệt đối.

Kính cường lực: Dùng kính cường lực để làm nắp đậy hồ bơi vừa có thể che chắn cẩn thận, vừa đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ. Kiểu nắp này thường được dùng cho các bể bơi thiết kế bên trong nhà.

Tại sao hồ bơi nên thiết kế nắp đậy?

Hồ bơi có nắp đậy 3

Đối với bể bơi chỉ hoạt động vào một vài thời điểm trong ngày thì nên sử dụng nắp đậy. Lý do là:

  • Nắp đậy bảo vệ sự an toàn cho con người và vật nuôi: tránh khỏi tình trạng rơi, sẩy chân ngã vào nước, đặc biệt là những gia đình có người già và trẻ nhỏ.
  • Bảo vệ hồ bơi tránh khỏi những tác nhân bên ngoài: thời tiết, bụi bẩn, lá cây,... là những nguyên nhân khiến bể bơi bị bám bẩn. Khi hồ bơi có nắp đậy thì sẽ được bảo vệ toàn diện khỏi những tác nhân này, giúp bể luôn sạch sẽ và an toàn.
  • Giữ nhiệt độ cho nước được ổn định: các nguyên cứu chỉ ra hồ bơi có nắp đậy sẽ chênh lệch 4 độ so với các hồ bơi không được che chắn, nhờ vậy nước luôn luôn dễ chịu để bơi lội bất cứ khi nào.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của hồ bơi có nắp đậy, trên cơ sở đó tìm được giải pháp phù hợp nhất để che đậy hồ bơi cho gia đình mình.

>>> Xem thêm: