Bảng giá đất Thành phố Cần Thơ năm 2024 [MỚI NHẤT]

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Chi tiết bảng giá đất Tp. Cần Thơ năm 2024 được cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất, dựa trên các quy hoạch, điều chỉnh của Chính phủ và tình trạng sử dụng đất thực tế tại địa phương.

Theo Quyết định số 19/2019/QĐ-UBND quy định bảng giá đất định kỳ 05 năm giai đoạn 2020 - 2024 do UBND thành phố Cần Thơ ban hành vào 31/12/2019 và được công bố ngày 01/01/2020.

So với cùng kỳ năm ngoái, giá đất Tp. Cần Thơ năm 2024 tăng đáng kể. Trong 3 năm liên tục trở lại đây, tỷ lệ tăng giá đất Cần Thơ liên tục đạt từ 18 - 22%, một số khu vực tăng hơn 35%. Giá 1m2 đất tại khu trọng điểm giao động từ 40 - gần 80 triệu.

Tham khảo dự án Phúc An Garden Bình Dương Chính Chủ (Mới nhất)

Những yếu tố tác động đển bảng giá đất TP. Cần Thơ 2024

Cùng với tốc độ tăng trưởng chung của thị trường bất động sản, nhiều khu vực nhà đất ở phía Nam nhanh chóng bắt nhịp và có nhiều đột phá trong những năm gần đây. Tại khu vực miền Tây Nam Bộ, cùng với sự nổi bật của bất động sản Long An, nhà đất An Giang, thì nhà đất Tp. Cần Thơ cũng tạo được sức hút lớn đối với các nhà đầu tư.

Liên tục triển khởi sắc trên nhiều lĩnh vực, Tp. Cần thơ trở thành một trong những thành phố đáng sống bậc nhất tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Lý giải về chiều hướng thay đổi tích cực của bảng giá đất, các chuyên gia đã chỉ ra một vài yếu tố tác động điển hình như sau:

Sức bật của cơ sở hạ tầng

Đóng vai trò là đô thị hạt nhật của khu vực, Cần Thơ đã và đang được Chính phủ dần lực đầu tư cơ sở hạ tầng nhằm thay đổi nhanh chóng diện mạo kinh tế - xã hội toàn tỉnh.

Từ năm 2020, hàng loạt dự án giao thông trọng điểm được nâng cấp, đầu tư xây dựng và hoàn thiện. Trên địa bàn tỉnh có nhiều tuyến đường quốc lộ mang tính kết nối tỉnh, liên tỉnh, mang tính khu vực như đường Vành đai phía Tây TP Cần Thơ, xây dựng và nâng cấp mở rộng đường tỉnh 923, cầu Cờ Ðỏ, cầu Tây Ðô, cầu Kênh Ngang (trên đường tỉnh 922), xây dựng và nâng cấp mở rộng đường tỉnh 917,...

Đặc biệt, dự án đáng chú ý nhất là cầu Mỹ Thuận 2 bắc ngang sông Tiền, kết nối hai cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và Mỹ Thuận - Cần Thơ vừa mới khởi công với mức vốn hơn 5.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào 2023. Khi đi vào hoạt động, cầu sẽ giúp kết nối lưu thông thuận lợi giữa TP.HCM và các tỉnh ĐBSCL, tạo điều kiện phát triển kinh tế vượt bậc.

Bên cạnh đó, tỉnh còn có lợi thế lớn về giao thông đường thủy: dự án Cảng Cái Cui - mục tiêu trở thành cảng biển quốc tế tiếp nhận được tàu trọng tải lớn, đón tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu, thuận lợi cho xuất nhập khẩu hàng hoá và đường hàng không với cảng hàng không quốc tế Cần Thơ được nâng cấp đáp ứng nhu cầu vận chuyển cả khu vực.

Bảng giá đất Tp. Cần Thơ 2022

Tốc độ đô thị hóa nhanh

Dựa vào kết quả điều tra dân số mới nhất, mật độ dân số tại Tp. Cần Thơ đạt 858 người/km² cao gấp 3 lần mật độ dân số toàn quốc và đứng thứ 12/63 tỉnh, thành cả nước.

Theo báo cáo của UBND TP Cần Thơ, đến năm 2019, tỷ lệ đô thị hóa của thành phố đạt gần 7%. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn 6 tháng đầu năm 2021 đạt con số ấn tượng đến 5,61%. Cơ cấu chuyển dịch ngành kinh tế sang công nghiệp chiếm 31%, khu vực dịch vụ chiếm 52%, nông nghiệp chỉ 17%.

Kinh tế khởi sắc, sức hút vốn FDI lớn

Cần Thơ hiện đang là điểm đến lý tưởng của các doanh nghiệp nước ngoài. Điều này được chứng minh thông qua dòng vốn FDI lớn thứ 3 cả nước.

Tính đến cuối năm 2021, TP. Cần Thơ có 83 dự án FDI với tổng vốn đăng ký đầu tư 2,047 tỷ USD, vốn thực hiện gần 500 triệu USD, chiếm tỷ lệ 24,4% tổng vốn đăng ký.

Dân đông, nhu cầu nhà ở tăng cao

Tại Tp. Cần Thơ, xu hướng di chuyển từ nông thôn lên thành thị vẫn tiếp tục tăng, điều này đang tạo nên áp lực lớn về an cư khi quỹ đất ngày càng hạn chế.

Cùng với đất nền, người dân tại đây đang có xu hướng mua nhà phố và các sản phẩm căn hộ chung cư cao tầng, khi cán cân cung cầu có xu hướng chênh lệch đáng kế.

Theo phê duyệt chương trình phát triển nhà ở từ 2017-2020 của Thành phố, tầm nhìn đến năm 2030, số nhà xây dựng mới hàng năm khoảng 7.000 căn. Sở Xây dựng cho biết tính đến tháng 5/2019, nhu cầu sản phẩm bất động sản ước tính lên đến hơn 32.000 căn.

Sự xuất hiện của các dự án bất động sản quy mô

Không hề kém cạnh các thị trường bất động sản lớn ở phía Nam, Cần Thơ cũng là điểm đến của hàng loạt ông lớn. Chỉ trong 5 năm trở lại đây, thành phố đã đón hơn 10 dự án quy mô. Điển hình có thể nhắc đển như:

  • Tập đoàn Sovico: dự án như Khu đô thị mới (khoảng 948 ha)
  • Tập đoàn Hòa Phát: Khu đô thị thương mại - dịch vụ cao cấp tại quận Bình Thủy (khoảng 452 ha); Khu đô thị thương mại - dịch vụ tại quận Cái Răng (hơn 88 ha); Khu đô thị thương mại - dịch vụ tại quận Ninh Kiều (hơn 6 ha)
  • VinGroup: Vinhomes Cần Thơ
  • Tập đoàn Novaland: Novaworld Mekong
  • Kita Group: Stella Mega City Cần Thơ
  • ...

Xu hướng đầu tư bất động sản vùng ven

Loạt đô thị mới được hình thành tại các tỉnh vùng ven Tp. Hồ Chí Minh đang tạo nên làn sóng đầu tư nhà đất vùng ven mạnh mẽ. Cùng với các khu đất giá rẻ, các thị trường có điều kiện sống nổi bật cũng trở thành tâm điểm đầu tư.

Sở hữu nhiều lợi thế phát triển như: vị trí, hạ tầng, khí hậu,... Cần Thơ trở thành cái tên đứng TOP khi nhắc đến nhà đất vùng ven thời điểm này.

Từ những lý do trên có thể thấy, việc bảng giá đất Tp. Cần Thơ tăng với tỷ lệ cao và có nhiều điều chỉnh là hoàn toàn dễ hiểu. Nhiều chuyên gia dự báo, giá đất Tp. Cần Thơ sẽ còn tăng mạnh.

Bảng giá đất Tp. Cần Thơ 2022 - 1

Bảng giá đất Tp. Cần Thơ 2024 (Chi tiết)

Giá đất nông nghiệp Tp. Cần Thơ

Giá đất trồng cây hàng năm

Giá đất trồng cây hàng năm Tp. Cần Thơ - 1

Giá đất trồng cây hàng năm Tp. Cần Thơ - 2

Giá đất trồng cây hàng năm Tp. Cần Thơ - 3

Giá đất trồng cây hàng năm Tp. Cần Thơ - 4

Giá đất trồng cây hàng năm Tp. Cần Thơ - 5

Giá đất trồng cây lâu năm

Giá đất trồng cây lâu năm Tp. Cần Thơ - 1

Giá đất trồng cây lâu năm Tp. Cần Thơ - 2

Giá đất trồng cây lâu năm Tp. Cần Thơ - 3

Giá đất trồng cây lâu năm Tp. Cần Thơ - 4

Giá đất trồng cây lâu năm Tp. Cần Thơ - 5

Giá đất ở đô thị một số quận trung tâm

Giá đất ở đô thị quận Ninh Kiều

Mức giá mặt bằng giao động từ 10 - 15 triệu/m2, tuy nhiên chênh lệch giữa khu vực cao nhất và thấp nhất tương đối lớn. Giá thấp nhất 3 triệu đồng/m2 và mức cao nhất lên đến 78 triệu/m2.

Giá đất ở đô thị Cần Thơ - 1

Giá đất ở đô thị Cần Thơ - 2

Giá đất ở đô thị Cần Thơ - 3

Giá đất ở đô thị Cần Thơ - 4

Giá đất ở đô thị Cần Thơ - 5

Giá đất ở đô thị Cần Thơ - 6

Giá đất ở đô thị Cần Thơ - 7

Giá đất ở đô thị Cần Thơ - 8

Giá đất ở đô thị Cần Thơ - 9

Giá đất ở đô thị Cần Thơ - 10

Giá đất ở đô thị Cần Thơ - 11

Giá đất ở đô thị Cần Thơ - 12

Giá đất ở đô thị Cần Thơ - 13

Giá đất ở đô thị Cần Thơ - 14

Giá đất ở đô thị Cần Thơ - 15

Giá đất ở đô thị Cần Thơ - 16

Giá đất ở đô thị Cần Thơ - 17

Giá đất ở đô thị Cần Thơ - 18

Giá đất ở đô thị Cần Thơ - 19

Giá đất ở đô thị quận Bình Thủy

Giá đất ở quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ - 1

Giá đất ở quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ - 2

Giá đất ở quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ - 3

Giá đất ở quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ - 4

Giá đất ở quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ - 5

Giá đất ở quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ - 6

Giá đất ở quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ - 7

Giá đất ở quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ - 8

Giá đất ở quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ - 9

Giá đất ở quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ - 10

Giá đất ở quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ - 11

Giá đất ở quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ - 12

Để cập nhật kịp thời và đầy đủ các thông tin về bảng giá đất Tp. Cần Thơ, anh/chị nên theo dõi các thông báo thuộc Cơ quan quản lý đất đai thành phố thường xuyên. Trong trường hợp cần bảng giá đất để sử dụng vào các mục đích có liên quan, anh/chị có thể liên hệ cơ quan có thẩm quyền để xin file mềm hoặc in ấn.

>>>> Xem thêm: