Bảng giá đất nền Bình Dương mới nhất 2020

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Giá đất nền Bình Dương đang là đề tài nhận được sự quan tâm lớn từ nhóm các nhà đầu tư "để ý" đến thị trường này. Những cập nhật mới nhất sẽ mang lại cái nhìn tổng quan và chính xác hơn cho việc xuống tiền.

Thời điểm này đánh dấu những thay đổi cơ bản trên thị trường bất động sản Bình Dương, điển hình là việc điều chỉnh bảng giá đất cũ, áp dụng mức giá mới cho giai đoạn 2020 - 2024. Do đó, giá đất nền theo quy định của UBND tỉnh sẽ có sự “xê dịch” để phù hợp hơn với giá đất nền Bình Dương trên thực tế.

Trong suốt một thời gian, thông tin đất nền Bình Dương tiếp tục tăng giá, việc UBND tỉnh thay đổi bảng giá đất áp dụng tại thị trường Bình Dương trở thành mối quan tâm lớn của nhiều khách hàng và nhà đầu tư. Sự thay đổi này về cơ bản sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý người mua cũng như lợi nhuận của một số doanh nghiệp. Tuy nhiên, thay đổi này là hoàn toàn cần thiết và phù hợp với xu thế tất yếu của sự phát triển theo chu kỳ.

Bảng giá đất có ý nghĩa như thế nào?

Theo các quy định tại điều 114 Luật Đất đai 2013, bảng giá đất có ý nghĩa quan trọng trong việc xét làm căn cứ cho những trường hợp liên quan đến nghĩa vụ tài chính đối với sử dụng, quản lý đất đai. Cụ thể:

 • Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân;
 • Tính thuế sử dụng đất;
 • Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai;
 • Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai;
 • Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai;
 • Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

Các căn cứ để ban hành bảng giá đất

Việc UBND tỉnh Bình Dương ban hành bảng giá đất mới giai đoạn 2020 - 2024 được dựa trên việc thu thập ý kiến trong nhân dân, đồng thời dựa trên tình hình giá đất thực tế để có sự điều chỉnh, cân đối một cách phù hợp nhất. Bao gồm một số nội dung chính sau đây:

 • Giá đất trên địa bàn có những biến động nhất định trong thời gian qua, một số vấn đề bất cập phát sinh trong thực tiễn;
 • Bảng giá một số loại đất, vị trí còn chưa phù hợp tình hình thực tế của địa phương do khung giá đất nông nghiệp còn thấp, đặc biệt áp dụng cho khu vực đô thị, dân cư, khu vực có kinh tế - xã hội phát triển;
 • Một số tuyến đường mới vừa được đầu tư cơ sở hạ tầng, đặt tên mới chưa được bổ sung trong bảng giá cũ,... cần điều chỉnh, cập nhật kịp thời.

Bảng giá đất nền Bình Dương 2020 của UBND tỉnh

Theo đánh giá, đất nền Bình Dương trong năm 2020 có mức tăng bình quân 18 % tùy khu vực, cụ thể:

 • Thành phố Thủ Dầu Một có mức tăng bình quân 10%;
 • Thị xã Thuận An và Dĩ An tăng bình quân 5-30%;
 • Thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên, huyện Bàu Bàng và huyện Bắc Tân Uyên tăng bình quân 5-20%;
 • Huyện Phú Giáo và Dầu Tiếng tăng bình quân 10%.

Chi tiết giá đất tại các khu vực cụ thể trên địa bàn

Bảng giá đất ở tại nông thôn

giá đất ở tại nông thôn

Bảng giá đất thương mại, dịch vụ tại nông thôn

Bảng giá đất thương mại, dịch vụ tại nông thôn

Bảng giá đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ tại nông thôn

Bảng giá đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp

Bảng giá đất ở tại đô thị

Bảng giá đất ở tại đô thị -1Bảng giá đất ở tại đô thị -2Bảng giá đất ở tại đô thị -3Bảng giá đất ở tại đô thị -4Bảng giá đất ở tại đô thị -5Bảng giá đất ở tại đô thị -6

Bảng giá đất thương mại, dịch vụ tại đô thị

Bảng giá đất thương mại, dịch vụ tại đô thị-1

Bảng giá đất thương mại, dịch vụ tại đô thị-2

Bảng giá đất thương mại, dịch vụ tại đô thị-3

Bảng giá đất thương mại, dịch vụ tại đô thị-4

Bảng giá đất thương mại, dịch vụ tại đô thị-5

Bảng giá đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ tại đô thị

Bảng giá đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp tại đô thị-1

Bảng giá đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp tại đô thị-2

Bảng giá đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp tại đô thị-3

Bảng giá đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp tại đô thị-4

Bảng giá đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp tại đô thị-5

Bảng giá đất nền Bình Dương thực tế tại một số dự án

Trên thực tế, giá bán đất nền tại các dự án trên địa bàn tỉnh Bình Dương cũng có sự phân hóa khá rõ nét ở từng khu vực, vị trí và phụ thuộc vào quy mô, hệ thống tiện ích. Tuy nhiên, có thể thấy, mức giá này không thay đổi nhiều so với giai đoạn trước và khoảng cách chênh lệch với giá đất của UBND tỉnh dần được rút ngắn.

Giá đất nền Bình Dương tại các dự án
Trên đây là một vài thông tin về giá đất nền Bình Dương để khách hàng có thể tham khảo và đối chiếu, tìm được khu vực đầu tư có lợi nhất cho nguồn vốn của mình.

Xem thêm: