Đất nền sổ đỏ Bình Dương & tất cả điều cần biết (Mới nhất)

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Đất nền sổ đỏ Bình Dương là lựa chọn được đánh giá cao về tính pháp lý đối với các nhà đầu tư lẫn khách hàng cá nhân quan tâm đến thị trường này.

Đất nền Bình Dương giữa đại dịch Covid-19 vẫn là sản phẩm duy trì sức hút khá tốt. Xét theo góc nhìn dài hạn, phân khúc này có thể mang lại những đảm bảo về giá trị và khả năng khai thác lợi nhuận hấp dẫn. Theo ghi nhận, hoạt động mua bán đất nền Bình Dương vẫn diễn ra âm thầm, đặc biệt là nhu cầu tìm mua đất nền Bình Dương giá rẻ sổ đỏ thổ cư. Đối với người mua mà nói, pháp lý đất nền có ý nghĩa vô cùng quan trong trong bối cảnh thị trường nhiều biến động như hiện nay.

Tuy nhiên, không hẳn người mua và người bán nào cũng lấy pháp lý làm nền tảng cho các giao dịch. Đây là thời điểm mà các đối tượng cò mồi, làm ăn bất chính lợi dụng tâm lý để “thanh lý” những lô đất gắn mác giá rẻ hoặc hạ tầng tốt, sắp quy hoạch thành trung tâm,... nhưng chưa hề được xác thực. Thậm chí, nhiều cá nhân cho rằng, đất nền có sổ đỏ hay không cũng chưa cần thiết bằng việc săn được đất đẹp, nhanh tay mua trước khi nhiều người cạnh tranh; sổ có thể làm sau. Thế nhưng, đây lại là quyết định dễ nhận tới nhiều hệ lụy tiêu cực.

Vì vậy, muốn xuống tiền cho đất nền sổ đỏ Bình Dương, người mua phải thực sự hiểu được giá trị và tính chất của loại đất này.

Vì sao nên chọn đất nền sổ đỏ Bình Dương

Không ít khách hàng chấp nhận bỏ ra số tiền nhỉnh hơn đôi chút để có được một lô đất nền sổ đỏ Bình Dương đầy đủ giấy tờ hợp pháp. Điều này không chỉ đơn thuần hỗ trợ cho quá trình giao dịch diễn ra thuận lợi, hạn chế rủi ro về hợp đồng mà hơn hết là đảm bảo quyền lợi về lâu dài cho người mua.

Đất nền sổ đỏ Bình Dương được ưa chuộng

Thực tế, đất nền rất dễ phát sinh nhiều rủi ro, không hẳn ai cũng có thể lường trước được. Đất nền Bình Dương 2020 vốn tiềm năng nhưng không hẳn là ngoại lệ. Sổ đỏ, hay gọi chính xác là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền trên đất là chứng thư pháp lý, ghi nhận quyền của người sử dụng đất; là căn cứ quan trọng để giải quyết các tranh chấp phát sinh.

Đất nền sổ đỏ Bình Dương trước hết sẽ giúp người mua xác minh được yếu tố chính chủ (dễ dàng kiểm tra tại cơ quan có thẩm quyền về tính hợp pháp của lô đất), sau đó là ghi nhận quyền sử dụng (sau thủ tục chuyển nhượng, sang tên).

Như vậy, đất nền sổ đỏ Bình Dương đang hạn chế được 3 rủi ro điển hình trên thị trường đất nền:

  • Rủi ro chung sổ: nhiều lô đất thuộc sở hữu chung của nhiều người nhưng chỉ một cá nhân đứng ra giao dịch. Điều này có thể dẫn đến trường hợp các bên không đồng nhất ý kiến trong việc bán, nếu muốn sang tên, người mua phải cần được sự đồng ý của các bên còn lại. Hoặc sau mua bán, bất kỳ quyết định nào liên quan đến việc sử dụng đất cũng nhất thiết có ý kiến của toàn bộ các cá nhân đồng sử dụng.
  • Rủi ro không đủ điều kiện cấp sổ đỏ: những lô đất “chưa” sổ đỏ theo lời người bán đa phần là đất đẹp, đất tốt nhưng vì không có thời, không có nhu cầu nên chưa tiến hành thủ tục xin cấp sổ theo luật. Tuy nhiên, rất có thể, các lô đất này thuộc quy hoạch, bị thu hồi, hoặc không đủ căn cứ để tách thửa, cấp giấy chứng nhận hoặc chuyển đổi mục đích,... Không có sổ đỏ, người mua rất khó để xác thực các thông tin liên quan một cách chính xác.
  • Rủi ro thế chấp: một số trường hợp tại thời điểm mua bán không thể có giấy chứng nhận bản gốc vì chủ sử dụng cũ đang dùng để thế chấp cho khoản vay tại ngân hàng. Nếu uy tín, sau khi thống nhất giá cả và giao tiền, bên bán sẽ xóa thế chấp, lấy sổ ra sang tên cho người mua. Tuy nhiên, không thể loại trừ trường hợp người mua bất hợp tác, kéo dài khoản nợ ngân hàng, không muốn sang tên cho người bán, lúc này sẽ vô cùng mất thời gian và dễ xảy ra mâu thuẫn.

Từ các phân tích trên có thể thấy, lựa chọn đất nền sổ đỏ Bình Dương mang tới tính an toàn khá cao, có thể yên tâm an cư hoặc dùng để khai thác sinh lợi lâu dài.

Tìm mua đất nền sổ đỏ Bình Dương bằng cách nào

Với sự phát triển của các phương tiện truyền thông như hiện tại, việc tiếp cận nguồn cung sản phẩm cũng dần trở nên đa dạng và phong phú hơn. Tuy nhiên, người mua nên biết cách chọn lọc khi tiếp nhận nguồn tin để tránh rủi ro do “quá tin người”.

Mua đất nền sổ đỏ Bình Dương qua người quen

Nếu may mắn có người thân, bạn bè tại Bình Dương, người mua có thể nhờ cậy họ để khai thác được thông tin mua đất nền sổ đỏ giá tốt, vị trí đẹp. Về cơ bản, họ phần nào am hiểu về thị trường nên một vài trường hợp vẫn đưa ra những gợi ý, lời khuyên khá hữu ích. Đa phần người mua là khách hàng cá nhân sẽ ưu tiên phương án này và “thăm dò” từ những người đáng tin cây.

Sử dụng cách thức này, người mua có thể đạt được 3 lợi ích rất lớn sau đây:

  • Tiết kiệm thời gian tìm kiếm: thay vì “mò mẫm” từng bước để đi từ khu vực này qua khu vực khác, xác minh thông tin này qua thông tin nọ mới quyết định được lô đất “đạt tiêu chuẩn” để đi xem thì người quen biết với bạn đã có thể nhanh chóng cập nhật danh sách tiềm năng dựa trên thông tin họ có được trước đó, có thể là gần nơi họ ở, hoặc bạn bè, đồng nghiệp của họ có nhu cầu,...
  • Khả năng cao mua được với giá tốt: đa phần việc mua bán thông qua các mối quen biết nên rất có cơ hội người mua thương thảo được giá tốt. Do đó, người mua có thể tiết kiệm được một khoản kha khá, hoặc chí ít là an tâm mua với giá không bị “hớ” quá nhiều.
  • Dễ dàng kiểm tra thông tin pháp lý: là những người quen biết nhau nên việc nắm về tính chính chủ, tranh chấp liên quan cũng dễ xác minh và nhận biết hơn so với các nguồn tin lạ.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải lúc nào người mua cũng may mắn có được những nguồn thông tin tốt từ các mối quan hệ. Vì vậy, nên có phương án dự phòng và chủ động hơn, theo 1 trong 2 cách kể bên dưới.

Tìm mua đất nền sổ đỏ Bình Dương trên các trang mua bán

Hiện nay có khá nhiều trang mua bán bất động sản với số lượng nguồn tin lớn, được đánh giá là uy tín, như: batdongsan.com, chotot.com, muabannhadat.vn, alonhadat.com.vn, nhadat24h.net,... Tương tự, người mua cũng có thể tìm kiếm thêm thông tin mua bán đất tại mục rao vặt của các trang báo lớn.

Mua đất nền sổ đỏ Bình Dương qua trang mua bán

Tuy nhiên, đây được hiểu đơn thuần là chiếc cầu nối giữa người bán và người mua. Ai có nhu cầu thì vào xem thông tin, thấy phù hợp thì liên hệ với bên bán để thương thảo, gặp gỡ trên thực tế. Do đó, ưu điểm của cách thức này là tiếp cận nguồn cung đa dạng, dễ sàng lọc giá, diện tích, vị trí,... Tuy nhiên, nhược điểm là cần phải kiểm tra, xác minh kỹ trên thực tế, đất nền sổ đỏ Bình Dương có đúng như trong các mẩu tin đăng tải hay không.

Mua đất nền sổ đỏ Bình Dương qua Công ty BĐS uy tín

Trường hợp này được khuyến khích áp dụng với người mua có nhu cầu tìm đất nền sổ đỏ Bình Dương tại các dự án. Công ty môi giới uy tín được ưu tiên đánh giá ở các tiêu chuẩn như thương hiệu, chất lượng nhân viên, tính chính thống trong phân phối sản phẩm,...

Hiện nay, các dự án đất nền tại Bình Dương đều do chủ đầu tư hợp tác với các đơn vị phân phối đáng tin cậy để mua bán sản phẩm. Điều quan trọng là người mua phải chọn đúng đơn vị theo công bố của chủ đầu tư, tránh trường hợp các sàn không chính thống lợi dụng sức nóng dự án để trục lợi. Đơn cử như nếu muốn mua đất nền sổ đỏ Bình Dương tại dự án Phúc An Garden thì khách hàng nên liên hệ với đơn vị phát triển và phân phối Trần Anh Group hoặc các sàn giao dịch trực thuộc. Thời gian qua, không hiếm trường hợp các môi giới tự do vì thiếu thông tin dự án dẫn đến cung cấp chưa chính xác đến khách hàng, khiến các tin đồn lừa đảo bùng nổ, nhiều khách hàng bỏ lỡ cơ hội cũng vì nguồn tin chưa rõ thực hư này.

Kỹ năng kiểm tra thông tin trên sổ đỏ

Đối với các sản phẩm đất nền dự án, người mua có thể yêu cầu chủ đầu tư cung cấp những giấy tờ, hồ sơ pháp lý liên quan để kiểm chứng. Các dự án khi đã ra sổ chứng tỏ được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, phê duyệt kế hoạch và cho phép mở bán theo luật định. Do đó, người mua dễ dàng lựa chọn và an tâm hơn về các lựa chọn đất nền sổ đỏ Bình Dương.

Tuy nhiên, với các giao dịch mang tính chất tự do, người mua buộc phải tự trang bị kiến thức, kỹ năng để kiểm tra tính xác thực của thông tin có trên sổ đỏ. Theo đó, người mua cần lưu ý các điểm sau đây:

Kiểm tra thông tin đất nền sổ đỏ Bình Dương

Thứ nhất, thông tin về chủ sử dụng đất: người đứng tên trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có phải là người đứng ra giao dịch hay không. Theo quy định của pháp luật hiện hành, chỉ các giao dịch chính chủ mới có hiệu lực pháp luật, nếu được ủy quyền, phải có văn bản ủy quyền được công chứng, chứng thực theo luật định. Tuy nhiên, để an toàn, chỉ nên mua đất nền sổ đỏ Bình Dương với đúng người đứng tên trên giấy tờ.

Thứ hai, thông tin thửa đất: thông tin thửa đất bao gồm số tờ, số thửa, vị trí, tiếp giáp, diện tích, số đo các cạnh đất,... Đây là những thông tin cơ bản dùng để tra cứu tại cơ quan có thẩm quyền hoặc đối chiếu với các mốc đo đạc trên thực tế.

Thứ ba, hình thức và thời hạn sử dụng đất: cần phải xem rõ hình thức sử dụng đất là gì: đất ở, đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm,... đất sử dụng hay sử dụng riêng, diện tích cụ thể từng phần. Tương ứng với mỗi loại đất sẽ có thời gian sử dụng khác nhau: lâu dài, 50 năm hoặc thời điểm cụ thể nào đó,... Dựa trên thông tin này người mua có thể ước lượng được mức giá hợp lý của lô đất, khả năng và khoản tài chính cần để chuyển mục đích sử dụng đất sau này (nếu có),...

Thứ tư, nguồn gốc sử dụng đất: đất nền sổ đỏ Bình Dương có thể là do Nhà nước giao không thu tiền sử dụng đất, có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền một lần, trả tiền hằng năm hoặc do Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất,... Nguồn gốc đất ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi người sử dụng đất khi phát sinh thu hồi, bồi thường hoặc các nghĩa vụ tài chính về đất đai.

Trên đây là những phân tích và kinh nghiệm trong việc tìm mua đất nền sổ đỏ Bình Dương. Dù có thể phải chấp nhận mất thời gian và mức giá cao hơn so với lô đất không sổ nhưng xét về lâu dài, đây là lựa chọn đảm bảo an toàn về mọi mặt cho cá nhân người sử dụng đất và các nhà đầu tư. Bên cạnh những yếu tố như vị trí, hạ tầng,... đất càng có pháp lý tốt, tính thanh khoản càng cao.

Xem thêm: