Đất nền Bình Dương tiếp tục tăng giá trong năm nay?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Đất nền Bình Dương tiếp tục tăng giá là thông tin khiến nhiều người lo ngại ở thời điểm này, cho rằng cơ hội mua đất nền Bình Dương sẽ trở nên khó khăn và khan hiếm.

Giá đất nền Bình Dương từ cuối năm 2019 đến này chiếm tỷ lệ tìm kiếm khá cao với một số nhận định mang chiều hướng tiêu cực hơn khả quan. Tuy nhiên, đây chỉ là cách nhìn vào giá để nhận xét của người dân, với giới chuyên môn và nhà đầu tư, họ có nhiều cách để khai thác và nhìn nhận vấn đề hơn.

Cập nhật tình hình giá đất nền Bình Dương đầu năm 2020

Chưa xét đến việc bảng giá đất mới áp một mức tăng bình quân khoảng 18% thì trong thực tế, đất nền Bình Dương luôn tồn tại trong dòng chảy tăng giá qua các năm, có chăng tỷ lệ mỗi năm xê dịch ít nhiều, phụ thuộc vào những yếu tố tác động khách quan khác.

Theo ghi nhận, mặt bằng chung giá đất Bình Dương tăng đều ở mức trung bình 30% trong hơn một năm trở lại đây. Nếu xét riêng trên từng khu vực thì con số này còn ở mức ấn tượng hơn rất nhiều.

đất nền Bình Dương tăng giá nhanh chóng

Lấy mốc 3 năm để so sánh, giá đất nền tại Dĩ An, Thuận An đã tăng 50 - 100%, thậm chí có nơi gấp 3 lần so với giá bán ở đợt đầu mở bán. Đất tại khu vực trung tâm Dĩ An, Thuận An ở mức 60 - 72 triệu đồng/m2, cá biệt lên tới hơn 100 triệu đồng/m2 ở những nơi cực kỳ phát triển, có nhiều khu giải trí và trung tâm thương mại. Một số phường lân cận trung tâm dù mềm hơn nhưng cũng đã giao động ở mức từ 35 - 38 triệu đồng/m2.

Giá đất tại huyện Bàu Bàng ở mức trên dưới 13 triệu đồng/m2 và chưa vượt quá mức 15 triệu đồng/m2, có nơi cũng chỉ đang cầm chừng từ 5 - 7 triệu đồng/m2 hoặc thấp hơn.

Giá đất nền Dầu Tiếng cũng chưa có quá nhiều biến động, sở hữu mức bán ra thấp hơn hẳn so với các khu vực, chỉ khoảng vài triệu đồng/m2. Tại Bến Lức, giá đất theo ghi nhận đã tăng gấp 1,5 - 2 lần so với thời điểm gần 2 năm trở về trước.

Vì sao giá đất nền Bình Dương liên tục tăng

Việc tăng giá đất nền Bình Dương được xem là hệ quả tất yếu của chu kỳ 5 năm trên thị trường bất động sản; là diễn biến mà nhiều nhà đầu tư đã sớm dự báo được. Lý do nhà đất Bình Dương tăng giá trên thực tế có thể xuất phát từ một số điểm sau:

Xuất hiện thêm hai thành phố mới: sự kiện Dĩ An và Thuận An lên phố thực sự là một cú hích lớn tạo ra sự thay đổi mặt bằng giá bất động sản Bình Dương nói chung. Việc “thay áo” góp phần nâng tầm Dĩ An và Thuận An trên bản đồ địa ốc, hội tụ thêm nhiều công trình hạ tầng và dự án chỉnh trang đô thị, do đó, giá trị bất động sản không thể không tăng theo.

Nhu cầu mua đất nền Bình Dương ngày càng tăng: sự hạn hẹp về quỹ đất tại vùng trung tâm là cơ hội để đất nền Bình Dương có giá; không chỉ với nhà đầu tư mà ngay cả người có mục đích an cư cũng xem đây là lựa chọn lý tưởng. Đất nền Bình Dương vừa giải quyết được câu chuyện nguồn cung, tài chính lẫn môi trường sống, trong khi hạ tầng tốt, không tốn nhiều thời gian để di chuyển.

Xuất hiện nhiều khu vực mới tiềm năng: bất động sản Bình Dương giai đoạn này không chỉ là câu chuyện của riêng vùng trung tâm. Sự mở rộng khu công nghiệp về phía Bắc hình thành nên những thị trường đầy tiềm năng. Do đó, chỉ cần một vài tác động từ hạ tầng, kinh tế và sự xuất hiện của những dự án đầu tư bài bản đã ngay lập tức thay đổi mặt bằng giá.

Các dự án ngày một hoàn thiện chất lượng: không thể phủ nhận các dự án tại Bình Dương mang lại giá trị rất lớn cho diện mạo đô thị. Không chỉ tạo ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu đầu tư, các dự án này đều mang những tư duy rất tích cực của doanh nghiệp, hướng đến việc tạo ra không gian sống đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất. Dự án càng tốt, mức hấp thụ càng cao, dẫn đến nguồn hàng không lúc nào cũng có sẵn và giá bán cũng giữ ở mức thấp như những đợt mở bán đầu tiên.

Đất nền Bình Dương tăng giá nhưng vẫn nhiều cơ hội

Cơ hội nào cho khách hàng?

Không ít khách hàng cho rằng việc tăng giá đất sẽ hạn chế khả năng mua bất động sản của họ. Tuy nhiên, không phân biệt nhà đầu tư hay người dân tìm mua đất với mục đích an cư, ai cũng ngang nhau về cơ hội nếu nhận diện đúng thị trường.

Một số quan điểm cho rằng, đất nền tăng giá, khó mua đất xây nhà thì người dân nên chuyển hướng sang căn hộ. Đây không phải là gợi ý tồi, nhưng có thể sẽ không phù hợp với tất cả mọi đối tượng bởi phần lớn người Việt đều có tâm lý chuộng nhà liền thổ. Với nhóm khách hàng ưa nét sống hiện đại của các căn hộ chung cư thì Bình Dương vẫn làm rất tốt việc cung cấp nguồn sản phẩm nhờ các dự án ấn tượng tại Dĩ An, Thuận An, Bến Cát hay Tp. Thủ Dầu Một.

Tuy nhiên, với những người muốn mua đất xây nhà thì thế nào? Một thông tin rất lạc quan cho người dân rằng, dù giá đất tăng nhưng đây là tỷ lệ so sánh với giá bán ở những năm trước, nếu so với mặt bằng chung của một vài khu vực sốt đất khác, rõ ràng giá đất Bình Dương vẫn đáp ứng tốt cho nhiều hạn mức tài chính. Theo đó, người mua hoàn toàn có thể tìm được những lựa chọn vừa túi tiền hoặc thậm chí săn được đất nền Bình Dương giá rẻ. Doanh nghiệp sẽ cân đối lại lợi nhuận bởi chi phí đầu tư thay đổi vì tăng giá thay vì đội giá bán lên cao.

Đất nền Bình Dương tiếp tục tăng giá - khách hàng nên đón nhận thông tin này dưới góc nhìn về quy luật thị trường. Dù tăng nhưng cơ hội vẫn không hề thay đổi nhiều so với trước đó. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm với mục đích xuống tiền vào đất nền Bình Dương.

Xem thêm: