Mẹo tìm đất nền Bình Dương giá rẻ hiệu quả nhất

Đánh giá bài viết:   (4 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (4 lượt) icon icon

Đất nền Bình Dương giá rẻ có còn nhiều cơ hội trong giai đoạn hiện nay? Làm cách nào để có thể "săn" đất Bình Dương giá rẻ hiệu quả nhất?

Việc tăng giá đất là hệ quả tất yếu mà nhà đầu tư đã phần nào dự đoán được trước những diễn biến sôi động trên thị trường trong thời gian qua. Tuy nhiên, việc ban hành khung giá đất mới tại các địa phương giai đoạn 2020 - 2024 cũng chỉ là một trong những cơ chế điều chỉnh cho phù hợp với thực tế các giao dịch, mặc dù vẫn ít nhiều ảnh hưởng đến giá bán của các dự án, kéo theo giá nhà đất tự do có sự “xê dịch”.

Sau khi bảng giá đất mới được công bố, nhiều nhà đầu tư bắt đầu lo ngại về nguồn cung đất nền giá rẻ tại Bình Dương. Trên thực tế, cơ hội tìm mua đất giá rẻ có phần khó khăn hơn so với giai đoạn trước bởi sức cạnh tranh tăng cao, tuy nhiên, không hẳn là cạn kiệt nguồn cung. Đất nền Bình Dương giai đoạn này vẫn là kênh đầu tư chủ chốt trên thị trường, lựa chọn “vừa túi tiền” vẫn còn cơ hội nếu nhà đầu tư chấp nhận dịch chuyển và thay đổi tư duy, đồng thời áp dụng linh hoạt các “mẹo” săn đất giá rẻ.

4 mẹo mua được đất nền Bình Dương giá rẻ

Nếu so sánh với 1 năm về trước thì việc săn đất nền Bình Dương giá rẻ thời điểm này tại các khu vực như Dĩ An, Thuận An, Tp. Thủ Dầu Một trở nên khó khăn hơn. Sự kiện chính thức lên phố cùng những cú hích lớn về kinh tế, hạ tầng trong năm qua đã đưa giá đất khu vực này tăng vọt lên mức 70 triệu đồng/m2, có nơi gần trung tâm thương mại đã chạm ngưỡng hơn 100 triệu đồng/m2. Hiếm hoi các dự án bán ra với mức vài trăm triệu/nền nhưng thực tế cũng đã bị “đội” giá chênh lệch hàng chục đến cả trăm triệu.

Khoanh vùng nhà đất để tiết kiệm thời gian

Xét về mặt bằng chung, dù giá đất toàn tỉnh theo bảng giá của UBND đều có mức tăng từ 45% - 95% nhưng trên thực tế, con số này vẫn ở mức thấp hơn rất nhiều so với giá đất tại Tp. Hồ Chí Minh. Vì vậy, việc tìm mua đất nền giá rẻ Bình Dương ở thời điểm này phụ thuộc vào tầm nhìn, nhà đầu tư cần hướng về những khu vực có tiềm năng trong vòng 3 - 5 năm tới để xuống tiền.

Do đó, những thị trường nằm tại phía Bắc của tỉnh là gợi ý được đánh giá cao nhờ số lượng nguồn cung lẫn mặt bằng giá; nơi đây sẽ là trung tâm công nghiệp mới của tỉnh nên không khó để đạt được biên độ tăng giá ấn tượng.

Tìm mua đất Bình Dương giá rẻ ở đâu?

Bàu Bàng là huyện mới tại khu vực Bắc Bình Dương. Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn, địa phương này đã sớm vươn mình nhờ hạ tầng và kinh tế, trở thành điểm sáng mới trên thị trường bất động sản Bình Dương. Hiện tại, đất nền Bình Dương giá rẻ tại Bàu Bàng chủ yếu tập trung ở các xã như Trừ Văn Thố, Cây Trường, Lai Uyên, Long Nguyên, Lai Hưng,... với giá bán từ 2 - 12 triệu đồng/m2 tùy vị trí (ghi nhận vào thời điểm giao dịch cuối năm 2019).

Hiện tại, ngoài các lựa chọn đất nền tự do thì các dự án tại đây còn đáp ứng tốt nhu cầu tìm mua đất nền Bình Dương giá rẻ sổ đỏ thổ cư với sự hoàn thiện lớn về hạ tầng, giá bán ổn định dù đã qua nhiều đợt giao dịch trong năm. Điển hình là Dự án Phúc An Garden và Đức Phát 3. Nếu như Đức Phát 3 chuyên về đất nền với các lô phân chia theo nhiều diện tích thì Phúc An Garden lại là dự án tổ hợp, trong đó, đất nền là sản phẩm chiếm ưu thế nhờ giá tốt, tính thanh khoản cao và hơn hết là được thừa hưởng trọn vẹn hệ thống tiện ích hàng đầu của dự án. Giá đất nền Phúc An Garden rơi vào khoảng từ 620 triệu/nền; Đức Phát 3 có giá từ 550 - 580 triệu/nền.

Bên cạnh đó, các huyện như Phú Giáo, Dầu Tiếng cũng là lựa chọn hợp lý cho đất nền Bình Dương giá rẻ. Được biết, giá đất tại các khu vực này vẫn chưa bị tác động quá nhiều nên vẫn duy trì ở mức thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng chung, chỉ vài triệu đồng/m2.

Ngoài ra, một số khu vực khác như Tân Uyên, Bến Cát,... dù ghi nhận thực tế giá đất đã tăng từ 2 - 3 lần so với 1 - 2 năm trở về trước nhưng vẫn có các dự án bán ra với mức giá tương đối mềm, ví dụ như City Land Bình Dương có giá chỉ từ 499 triệu đồng/nền.

Nếu muốn lựa chọn đất nền Bình Dương giá rẻ ở những khu vực trung tâm hoặc gần trung tâm, người mua nên dành thời gian để tập trung vào những tuyến đường nhỏ, đường hẻm.

Đất nền Phúc An Garden giá rẻ

Không chọn mua vào thời điểm “sốt đất”

Sốt đất là giai đoạn nhạy cảm về giá bởi cầu lớn hơn cung và giá nhân cơ hội này được đẩy lên cao. Một lô đất nền có thể sẽ bị đội lên hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng nhưng vẫn ồ ạt người mua. Thời điểm này theo khả sát thường diễn ra vào mùa hạ, giữa năm nên dòng tiền và lượng giao dịch tăng cao.

Tuy nhiên, từ cuối mùa đông đến hết mùa xuân là thời điểm hợp lý để tìm mua được đất với giá rẻ. Đây là thời điểm “đợi” của người mua nên thường có nhiều phương án “kích cầu” từ người bán, điển hình nhất là giá sẽ mềm hơn so với trong năm.

Ưu tiên các tin rao bán đất nền “gấp”

Để có được thông tin về các lô đất tiềm năng này, người mua nên tích cực tìm kiếm trên các trang mua bán nhà đất, mục rao vặt ở các báo lớn hoặc tận dụng mối quan hệ quen biết để “dò hỏi”. Thực tế, các lô đất nền bán gấp thường để giá sát với giá thực nhằm thu hút người mua và nhanh chóng bán ra trong thời gian sớm nhất. Mặt khác, người mua cũng dễ dàng để thương thảo giá một cách có lợi cho mình.

Không nên bộc lộ rõ cảm xúc khi trả giá

Có thể đã chọn được lô đất ưng ý, nhưng tốt hơn hết, người mua đừng quá “lộ liễu” trong việc biểu thị điều đó trên gương mặt hoặc cử chỉ. Nếu để người bán biết được, sẽ rất khó để họ hạ giá xuống thấp hơn và mọi cách thức trả giá đều sẽ không đạt được hiệu quả. Người mua nên chỉ ra một vài điểm chưa vừa ý để “lấy cớ” yêu cầu bên bán điều chỉnh giá. Tuy nhiên, tránh trường hợp chê bai quá đà khiến đôi bên dễ phát sinh mâu thuẫn.

Như vậy, dù lựa chọn đất nền Bình Dương giá rẻ ở thời điểm này có phần khiêm tốn hơn với trước nhưng cơ hội vẫn còn, thậm chí, nếu nhanh tay, vẫn có thể tìm mua được sản phẩm tiềm năng cao lại vừa túi tiền. Thực tế, việc giá rẻ hay đắt còn phụ thuộc vào quy mô, hạ tầng, dân cư, chất lượng đầu tư ra sao. Vì vậy, tìm mua đất giá rẻ ở giai đoạn này, như đã nói, người mua cần cởi mở và linh hoạt hơn trong tư duy.

Lưu ý để mua đất nền Bình Dương giá rẻ an toàn

Mua đất chính chủ, rõ ràng về pháp lý

Dù là đất nền dự án hay đất nền tự do giá rẻ thì pháp lý cũng là yếu tố then chốt tạo ra tính an toàn, hiệu quả của nguồn vốn. Theo các quy định của pháp luật hiện hành, mọi giao dịch về nhà đất chỉ phát sinh hiệu lực khi tiến hành với chủ sử dụng đất hợp pháp và tuân thủ đúng trình tự thủ tục. Rất nhiều trường hợp các lô đất giá rẻ được bán dưới hình thức ủy quyền tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về hợp đồng vô hiệu.

Ở thời điểm này, mua đất Bình Dương giá rẻ tại các dự án mang đến cho nhà nhiều lựa chọn phong phú cũng như tính pháp lý cao hơn so với các giao dịch ngoài, tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi người mua chọn làm việc trực với chủ đầu tư hoặc đơn vị phân phối chính thống. Tương tự với các lô đất nền tự do cũng vậy, nếu quá phụ thuộc vào thông tin từ phía cò mồi, người mua rất dễ sập bẫy giá rẻ để bỏ tiền mua những lô đất ma, đang có tranh chấp hoặc thế chấp tại ngân hàng, chung sổ,...

Kinh nghiệm mua đát nền Bình Dương giá rẻ

Không đưa ra quyết định dựa trên xu hướng đám đông

Tâm lý chung của người Việt là cái gì đông người mua, chứng tỏ giá trị tốt. Lợi dụng suy nghĩ này, giới đầu cơ và cò mồi không khó để tạo ra hiệu ứng cạnh tranh giả để kích thích người mua xuống tiền hoặc đặt cọc. Khi dẫn khách đến xem, đối tượng sẽ sắp xếp sẵn một nhóm người khác cũng tới mua đất và không ngừng “tung hô” giá rẻ, tiềm năng tốt, sắp mở đường lớn,... Cảm thấy lo ngại việc lô đất tốt giá rẻ bị mua mất, không hiếm người mua rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”.

Thực tế, việc cảm nhận lô đất này rẻ, giá như vậy là hợp lý đôi khi chỉ là đánh giá chủ quan và có phần bị chi phối bởi những lời quảng cáo; nếu thông qua định giá bài bản chưa chắc đã có giá trị như vậy. Do đó, tạo ra sức ép từ đám đông là cách các cò mồi “phủ đầu” người mua, dùng đòn tâm lý để moi tiền; rất có thể, những lô đất nền giá rẻ chỉ là hàng “thanh lý” với nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Dành thời gian để khảo sát vị trí và dân cư xung quanh

Vị trí tốt không chỉ đơn thuần là gần các tuyến đường lớn, kết nối giao thông thuận tiện, nhiều công trình giao thông mở rộng mà hơn hết là phải phù hợp với tính chất công việc, nhu cầu của mỗi cá nhân (nếu muốn mua để an cư). Mặt khác, vị trí cũng quyết định rất lớn đến khả năng sinh lợi lâu dài, đất ở mỗi khu vực sẽ có đặc điểm và tỷ lệ tăng giá khác nhau. Đất nền giá rẻ Bình Dương thường ít tập trung ở những khu vực sầm uất hay mang tính trung tâm về kinh tế - xã hội, tuy nhiên, không đồng nghĩa với việc nhà đầu tư chỉ được chọn những nơi xa xôi hẻo lánh. Chí ít, đất nền giá rẻ cũng phải đáp ứng được yếu tố về khả năng đồng bộ hạ tầng trong tầm nhìn từ 3 - 5 năm, nếu không sẽ rất khó để bán ra và rơi vào “quên lãng”.

Bên cạnh đó, dân cư khu vực xung quanh cũng là nguồn thông tin hữu ích để người mua tham khảo giá và phần nào phản ánh được mức độ phát triển. Dù giá rẻ nhưng không thể “xuề xòa” trong việc lựa chọn; mua giá thấp, bán ra ở giá cao và nhanh chóng mới thực sự là mục tiêu mà nhà đầu tư cần đặt lên hàng đầu. Những nơi có lượng dân cư ổn định, diễn ra các hoạt động sống cơ bản bao giờ cũng tốt hơn là “vườn không nhà trống”, ít cư dân có định hướng lâu dài.

Đất nền Bình Dương giá rẻ dưới góc nhìn khách quan vẫn còn khá nhiều lựa chọn tốt cho nhà đầu tư trong năm 2020. Tuy nhiên, thời gian duy trì mặt bằng giá mềm chắc chắn sẽ không còn lâu và khái niệm “giá rẻ” cũng sẽ có sự thay đổi trong thời gian tới. Do đó, nhà đầu tư nên sớm bắt tay vào nghiên cứu và tìm hiểu sản phẩm để tranh thủ những thời điểm có giá bán tốt nhất.

Xem thêm: