Đất nền Bình Dương có còn tiềm năng không?

Đánh giá bài viết:   (1 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (1 lượt) icon icon

Đất nền Bình Dương vốn là từ khóa nổi bật đối với giới đầu tư địa ốc trong nhiều năm qua. Hiếm nơi nào đất nền lại có giá tốt và tiềm năng sinh lợi hấp dẫn, ổn định như tại “thủ phủ công nghiệp” của khu vực phía Nam.

Thị trường đất nền Bình Dương dưới góc nhìn khách quan, trong năm 2020 sẽ có nhiều sự thay đổi lớn bởi tác động từ những diễn biến chung. Tuy nhiên, dù ở thời điểm này, thị trường đang có những rung lắc và đóng băng trên một vài lĩnh vực thì bất động sản vẫn sôi động bởi các giao dịch, lượt tìm kiếm âm thầm.

Theo khảo sát, làn sóng tìm mua bất động sản giá tốt, ăn theo hạ tầng và đảm bảo về pháp lý vẫn liên tục diễn ra, nhất là tại những thị trường vùng ven. Sự kỳ vọng cho thấy, việc chiếc lò xo bất động sản chỉ đang bị nén lại, đợi sự bình ổn được thiết lập sẽ nhanh chóng quay trở lại cuộc đua. Do đó, đất nền Bình Dương dưới góc nhìn của các chuyên gia vẫn sẽ là kênh đầu tư vàng trong năm nay nhờ sở hữu những ưu điểm mà khách hàng tìm kiếm.

Hướng nhìn lạc quan về nguồn cung đất nền Bình Dương

Sau sự kiện hai thành phố mới là Dĩ An và Thuận An được chính thức ghi nhận, thị trường bất động sản Bình Dương nói chung và đất nền Bình Dương nói riêng nhanh chóng sang trang mới, liên tục nóng sốt từ cuối năm 2019 cho đến những tháng đầu năm 2020.

Nguồn cung đất nền Bình Dương vẫn rất lạc quan

Bình Dương vốn là vùng đất nhiều nội lực, có tiềm lực tốt về kinh tế đồng thời chiến thuật đúng đắn khi lấy hạ tầng làm đòn bẩy cho sự phát triển bền vững. Không thể phủ nhận, sự hoàn thiện ngày một lớn của các tuyến đường huyết mạch, nâng cao khả năng kết nối đã góp phần thu hút lượng lớn dòng vốn đầu tư, người lao động và chuyên gia nước ngoài về làm việc.

Bên cạnh đó, vùng đất này sớm “đánh lớn” trên địa bàn khi không ngại mở rộng các khu công nghiệp về phía Bắc, tạo ra một thị trường bất động sản mới giàu tiềm năng cũng nhờ lấy hạ tầng và công nghiệp làm cú hích. Có thể nói, nhà đất Bình Dương thời điểm này nhìn đâu cũng thấy lợi nhuận bởi giao thông đồng bộ, kinh tế phát triển và đời sống dân cư cải thiện đáng kể. Bình quân giá đất Bình Dương đã tăng từ 20% - 25% so với năm 2018, cá biệt lên đến 50% hoặc hơn tại những vị trí có giá trị thương mại cao.

Mặc dù các nhận định cho thấy đất nền Bình Dương tiếp tục tăng giá nhưng hầu như tâm lý nhà đầu tư và các doanh nghiệp không mấy thay đổi, bởi đây là hệ quả tất yếu và là sự minh chứng rõ nét nhất cho sức hút từ bất động sản Bình Dương.

Theo đó, các doanh nghiệp vẫn có những cái nhìn lạc quan về thị trường bất động sản Bình Dương trong năm 2020. Giai đoạn này, những dự án khu đô thị vẫn không ngừng được hoàn thiện để chuẩn bị ra mắt hoặc xuất hiện thêm nhiều cái tên mới, mang những tư duy đột phá chủ đầu tư về cả quy mô lẫn chất lượng.

Thành công của các dự án đất nền tại Bình Dương như Phúc An Garden, Đức Phát 3, City Land Bình Dương,... đang tạo ra động lực rất lớn để phân khúc đất nền tại Bình Dương tiếp tục trên đà phát triển trong năm nay. Việc hình thành những dự án đất nền dẫn đầu về hạ tầng, tiện ích cũng là tiền đề quan trọng để các giao dịch đất nền tự do khu vực lân cận nóng lên nhờ “ăn theo” sức hút dự án.

Có thể thấy, với những gì đã tạo dựng được trong nhiều năm qua cùng việc nắm bắt tốt tâm lý khách hàng, đất nền Bình Dương không lo sẽ bị “nguội lạnh” bởi đây vẫn là phân khúc năm giữ vai trò chủ chốt của nhà đất Bình Dương trong giai đoạn tới.

Đất nền Bình Dương đầy đủ pháp lý hút khách

Pháp lý đất nền Bình Dương hay đất nền Bình Dương chính chủ là mối quan tâm hàng đầu của các khách hàng ở thời điểm này. Thực tế, trong đầu tư bất động sản, pháp lý là rủi ro khó nhận diện và để lại nhiều hậu quả nặng nề nhất. Do đó, với một lựa chọn hấp dẫn như đất nền ở Bình Dương thì rõ ràng, tâm lý e ngại là điều dễ hiểu, không hiếm đối tượng lợi dụng sức nóng để trục lợi.

Trong bối cảnh sức cạnh tranh trên thị trường tăng cao, lợi nhuận từ phân khúc đất nền tỏ ra ngày càng hấp dẫn, việc tìm được các sản phẩm an toàn về pháp lý không hẳn là điều dễ dàng với các nhà đầu tư.

Lựa chọn đất nền Bình Dương cần thận trọng hơn

Do đó, giai đoạn này, dự án nào càng chắc về hồ sơ pháp lý sẽ càng tạo được sức hút lớn; đất nền tự do cũng tương tự nếu các giao dịch đảm bảo tính chính chủ, tiến hành theo đúng thủ tục luật định. Đồng thời, việc lãnh đạo tỉnh tăng cường siết chặt pháp lý dự án cũng như tình trạng phân lô bán nền tự phát cũng là điểm cộng lớn cho sự an toàn của thị trường đất nền Bình Dương trong giai đoạn này.

Lời khuyên chuyên gia khi chọn mua đất nền Bình Dương

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt - Phó giám đốc CBRE, trước tình trạng đất nền khan hiếm ở vùng trung tâm như hiện nay thì Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bình Phước,... vẫn sẽ là những cái tên giữ vai trò quyết định nguồn cung trong năm 2020. Do đó, đất nền ở Bình Dương vẫn là lựa chọn “quốc dân” về cả mục tiêu đầu tư lẫn an cư.

Tuy nhiên, các chuyên gia đặc biệt nhấn mạnh, thị trường giai đoạn này có nhiều biến động, xuất phát từ yếu tố chủ quan lẫn khách quan, điển hình là đại dịch Covid-19 đang diễn ra. Vì vậy, mọi bước đi cần phải thận trọng hơn bao giờ hết. Đây cũng có thể là cơ hội nhưng nếu chủ quan, nhà đầu tư vẫn khó tránh khỏi những rủi ro về giá, hạ tầng và khả năng khai thác lợi nhuận.

Với đất nền Bình Dương, nhà đầu tư nên dựa trên tài chính và mục đích để khoanh vùng, lựa chọn được sản phẩm “lời ngay khi mua”. Mặc dù trên thị trường Bình Dương hiện nay có khá nhiều dự án của những doanh nghiệp uy tín, năng lực tốt nhưng đừng để xu hướng đám đông tác động đến quyết định đầu tư. Với đất nền nói riêng và bất động sản nói chung, mọi thứ phải phù hợp với các tiêu chí mà cá nhân đặt ra.

Nhìn chung, các chuyên gia vẫn đặt những cái nhìn vô cùng khả quan cho đất nền Bình Dương trong năm 2020. Dù dịch bệnh có khiến các giao dịch chững lại nhưng thực tế chỉ là thời gian lắng đọng tạm thời, hầu hết các nhà đầu tư vẫn không hề bật chế độ “nghỉ”, thậm chí là đón nhận thêm nhiều thành phần mới tham gia. Bất động sản như đất nền, nhà phố,... vẫn cho thấy khả năng bảo toàn sức hút rất tốt.

Xem thêm: