Có nên mua nhà ở khu đô thị? (Lời khuyên đắt giá)

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Có nên mua nhà ở khu đô thị? Cần lưu ý những gì khi mua nhà ở khu đô thị?

Thời gian trở lại đây, theo thống kê, xu hướng mua nhà tự do ở các khu trung tâm đã giảm đi. Thay vào đó, nhu cầu mua nhà ở các khu đô thị với mức giá tương đương lại đang tăng lên rất nhanh. Lý do của sự chuyển dịch này là gì? Liệu đây có phải là xu hướng mua nhà ở cũng như đầu tư tiền trong tương lai hay không? Hãy đọc hết bài viết này để có câu trả lời!

1/ Nhà ở khu đô thị là gì?

Khu đô thị là một khu vực được xây dựng đồng bộ về cơ sở hạ tầng, cảnh quan… được tính toán kỹ càng về quy hoạch, mật độ xây dựng, giao thông, tiện ích…

Luật Quy hoạch đô thị (Điều 3 số 30/2009/QH12) định nghĩa về khu đô thị như sau: Khu đô thị là khu vực tập trung đông dân cư với mật độ dân số cao, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực kinh tế phi nông nghiệp. Đây đồng thời là trung tâm hành chính, kinh tế, chính trị, văn hóa có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của một vùng lãnh thổ, một địa phương hoặc một quốc gia.

Nhà ở khu đô thị là những căn nhà, biệt thự, nhà phố, chung cư… ở trong một khu vực được quy hoạch là khu đô thị. Khu đô thị đó có thể là quy hoạch của nhà nước nhưng cũng có thể là của một dự án được triển khai.

Khu đô thị có thể ở trung tâm hoặc vùng ven, nhưng ngày nay quỹ đất khan hiếm nên các khu đô thị thường được xây dựng tại các vùng ven trung tâm.

Có nên mua nhà ở khu đô thị 1

Từ những năm 90, những khu đô thị tại Việt Nam đã xuất hiện và đạt con số 500. Cho đến nay, số lượng khu đô thị Việt Nam tăng nhanh và trở thành xu hướng lựa chọn của đại đa số người dân. Đặc biệt là dân cư ở Hà Nội và Tp. HCM.

Tuy nhiên, khi quỹ đất trung tâm ngày càng khan hiếm và đắt đỏ thì khu đô thị ở trung tâm trở nên yếu thế. Quỹ đất không đủ để xây dựng khu đô thị, hoặc nếu có thì giá cả cũng đắt đỏ vô cùng. Đó là lý do các dự án khu đô thị vùng ven ra đời và nhanh chóng trở thành sự lựa chọn sáng giá ở thời điểm hiện tại.

Ở Tp. HCM, các tỉnh vùng ven như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước… trở thành nơi tọa lạc lý tưởng của các dự án khu đô thị. Tuy nhiên, không phải mọi khu đô thị đều đáng sống. Và không phải ai cũng thích sống ở khu đô thị vùng ven.

Vậy có nên mua nhà ở khu đô thị? Mua nhà ở khu đô thị tốt hơn hay mua nhà tự do tốt hơn? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để có câu trả lời.

2/ Mua nhà tự do ở trung tâm, nên hay không?

Điều mà nhiều người băn khoăn nhất hiện nay đó chính là: Nên mua nhà ở khu đô thị hay mua nhà tự do ở khu trung tâm? Tùy vào điều kiện và suy nghĩ của mỗi người để có thể đưa ra cái kết cuối cùng. Tuy nhiên trước khi quyết định, để không phải ân hận về sau thì người mua nên biết trước những ưu và nhược điểm của của nhà tự do ở trung tâm.

2.1/ Đối với người mua ở

Lợi ích:

 • Đầy đủ các trung tâm mua sắm, các loại hình dịch vụ khác: Có đủ chợ, bệnh viện, khu mua sắm, vui chơi, giải trí, trường học, …. rất tiện lợi trong di chuyển hàng ngày.
 • Thuận lợi đăng ký học các trường lớn cho con cái: Các trường điểm trong khu vực trung tâm như Trường Trung học Phổ Thông Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa, Bùi Thị Xuân, …. nếu có hộ khẩu ở khu vực các trường này sẽ dễ dàng hơn trong việc đăng ký học tập.
 • Gần chỗ làm: Ở trung tâm thành phố, cơ hội việc làm rất lớn. Nếu bạn có nhà ở khu vực này, khả năng cao sẽ xin được việc gần chỗ ở, và tiện đường đưa đón con cái đi học sau này.

Có nên mua nhà ở khu đô thị 2

Nhược điểm:

 • Rủi ro cao về mặt pháp lý: Hơn 90% các tuyến đường thuộc các quận trung tâm đều nằm trong khu vực giải tỏa, quy hoạch, chỉnh trang, lộ giới hẻm. Rất nhiều trường hợp là quy hoạch treo, kéo dài hàng chục thập kỷ nhưng vẫn không mất đi. Điều này tác động rất nhiều đến các hộ dân, nhất là những căn nhà trong hẻm sâu. Vì nếu nằm trong hẻm sâu, nhỏ, thì một đến nhiều phần nhà sẽ nằm trong quy hoạch lộ giới hẻm. Chủ nhà sẽ không thể sửa chữa, thay đổi hiện trạng nhà nằm trong khu vực lộ giới gây nên nhiều phiền toái, lao đao, nhất là những căn nhà đã cũ, xuống cấp cần được sửa chữa.
 • Bất tiện khi lưu thông trong hẻm, dễ va quẹt do thiếu tầm nhìn: Nếu bạn quyết định mua nhà ở trung tâm thì thường phải chọn mua căn nhà trong hẻm. Và những điều bạn phải chấp nhận chính là khúc cua dốc, gấp, tình trạng lấn chiếm hẻm buôn bán, đậu xe,… Nhất là vào giờ tan tầm hoặc buổi sáng, việc khó khăn trong việc di chuyển là điều hết sức bình thường. Đặc biệt hơn nữa, khi trong hẻm có đám ma, cưới hỏi, ma chay thì việc tắc nghẽn lưu thông là chắc chắn sẽ xảy ra. Khi đó, bạn buộc phải đi vòng đường không tiện, rất xa mà không làm gì khác được.
 • Được hưởng lợi rất ít từ sự tăng giá bất động sản: Mặc dù nói rằng đất ở trung tâm thành phố rất đắt nhưng chỉ đắt khi mua vào mà ít đắt khi bán ra. Có những thời điểm, bất động sản trở nên tăng trưởng chậm, hoặc thậm chí đóng băng. Nhưng cũng có những lúc giá nhà đất phi mã, sức mua quá lớn tác động tốt đến thị trường bất động sản. Thế nhưng, ở những căn nhà trong hẻm sâu, sự ảnh hưởng là rất ít, vì mức giá của chúng quá thấp và hầu như không có ưu điểm để cạnh tranh với các căn nhà khác ở vị trí tốt hơn. Vì vậy, đây là một vị trí nhà thuận tiện cho bạn khi mua nhưng rất khó để bán ra lại vì rất dễ bị ép giá. Ngoại trừ bạn có đủ khả năng tài chính để mua nhà ở những nơi rộng rãi,, thoáng đãng, bằng không bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng nói trên.
 • Chi phí xây dựng, sửa chữa tăng: Đây cũng là một trong những vấn đề khá nhức nhối đối với các căn nhà hẻm sâu khó di chuyển, đó là chi phí sửa chữa và các dịch vụ tại nhà khác bị đội giá lên cao. Lý do là do hẻm nhỏ, sâu nên khả năng chứa vật liệu xây dựng ít, đi lại nhiều lần, tốn thêm thời gian và chi phí nhân công nếu muốn hoàn thành nhanh. Không những vậy, khi thi công trong không gian chật hẹp rất dễ ảnh hưởng đến nhà hàng xóm, nhất là khi nhà bạn tường chung với họ. Từ đó, họ có thể bị thấm nước, nứt vách, thậm chí sập tường, dẫn đến mâu thuẫn và tranh chấp.
 • Môi trường sống phức tạp: Nếu bạn để ý thì mức sống, văn hóa, trình độ của những căn nhà trong hẻm sâu ở trung tâm thấp hơn rất nhiều so với những căn chung cư, hay khu đô thị rất nhiều, mặc dù cùng phân khúc, cùng giá tiền. Lý do một phần vì tại đây không có sự kiểm soát của ban quản lý dự án, chủ yếu dựa trên sự tự giác của người dân. Một phần nữa khi vào sâu trong hẻm, hệ thống camera an ninh của khu vực cũng khó mà chạm đến được. Chính vì vậy, tại các điểm chết này thường có các tệ nạn xã hội, các vấn đề an ninh trật tự, buôn bán lấn chiếm, đậu xe bừa bãi. Bên cạnh đó, việc tụ tập nhậu nhẹt, hát hò từ những người láng giềng cũng sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu nếu sống thời gian dài.

Có nên mua nhà ở khu đô thị 3

2.2/ Đối với nhà đầu tư

Đối với nhà đầu tư khi lựa chọn thị trường là nhà đất tự do ở khu vực trung tâm thì sẽ có những lợi ích và nhược điểm sau:

Lợi ích:

 • Có thể săn được nhà giá rẻ: Giá nhà đất ở thị trường tự do “muôn hình vạn trạng”, tùy vào khả năng định giá và thương lượng mà nhà đầu tư có thể mua được giá rẻ so với thị trường. Trong khi đó giá ở khu đô thị thường cố định không thể thêm hay bớt.
 • Đất trung tâm đang khan hiếm: Nhu cầu sống ở trung tâm tăng cao trong khi quỹ đất ngày càng khan hiếm, nhà đầu tư có thể dựa vào đó để săn tìm và nắm giữ những mảnh đất, ngôi nhà mà biết bao nhiêu người mơ ước.

Nhược điểm:

 • Tính thanh khoản thấp: Nhà đất tự do tại trung tâm được giới đầu tư đánh giá là rủi ro cao, tính thanh khoản lại thấp nên ít được ưa chuộng. Họ chấp nhận mua những căn nhà nhỏ ở hẻm lớn còn hơn mua những căn nhà lớn ở hẻm nhỏ. Vì vậy, nếu nhà đầu tư không thể tìm được căn nhà ở vị trí đẹp thì việc mua đi bán lại e rằng rất khó khăn.
 • Rủi ro pháp lý: Tương tự như nói trên, nếu nhà đầu tư không rành về pháp lý thì rất dễ mua phải nhà đất tại trung tâm đang vướng quy hoạch, tranh chấp hoặc các vấn đề pháp lý khác.

Có nên mua nhà ở khu đô thị 4

Nói tóm lại, đối với những căn nhà ở trung tâm như thế này, lợi ích từ nó cũng có nhưng những mặt xấu cũng vô vàn. Có rất nhiều khách hàng bỏ tiền ra mua nhà ở trung tâm, sau đó vội vàng bán ra trong thời gian rất nhanh. Lý do là họ không thể ở được vì nhiều lý do như môi trường sống, đi lại trong hẻm bất tiện, lấn chiếm, ồn ào,….. Đó là một bài học đắt giá mà khi chưa trải qua người mua sẽ chưa hiểu được.

Vậy thì, cũng ở phân khúc tiền này, chúng ta cùng tìm hiểu xem xu hướng mua nhà ở những khu đô thị mới có gì hấp dẫn mà các khách hàng, những nhà đầu tư hiện nay đang quan tâm nhé!

3/ Xu hướng đầu tư, mua ở lâu dài ở các khu đô thị dần lên ngôi, tại sao?

Với những bất lợi nói trên trên, các căn nhà tự do ở trung tâm (nhất là nhà ở trong hẻm nhỏ) dần mất đi chỗ đứng trong lòng người dân. Thay vào đó, ở cùng một phân khúc, với mức giá đa dạng, phù hợp khả năng tài chính của nhiều người, các căn nhà ở khu đô thị đang dần dần chiếm lĩnh thị trường và trở thành xu hướng nhà ở hiện nay.

Cũng có các lợi thế như nhà ở trung tâm: nhiều tiện nghi, loại hình dịch vụ,…. thậm chí được cộng thêm các ưu điểm khác như không gian thoáng đãng, mức sống cao hơn so với giá tiền bỏ ra. Hơn nữa các tiện ích ở đây cũng không kém cạnh các khu trung tâm như ăn uống, vui chơi giải trí, spa, gym, mua sắm, trường học, bệnh viện, …… Các khu đô thị đang là một lựa chọn mới rất khả thi cho người dân.

Nhất là sau dịch, con người nhận thấy việc sống ở một nơi mà ở đó tích hợp đầy đủ các tiện ích cần thiết, cộng với không gian sống xanh - sạch - đẹp thì đó mới là nơi sống tốt nhất. Đó cũng là lý do bất động sản xanh trở thành xu thế tất yếu kể từ năm 2020 trở đi.

Lợi ích:

Để bạn đọc hiểu rõ hơn về lợi ích khi mua nhà hoặc đầu tư ở khu đô thị, bài viết sẽ lấy dẫn chứng cụ thể là dự án West lakes Golf & Villas hiện đang tọa lạc tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Đây là dự án bán biệt thự nghỉ dưỡng nằm trong quần thể West lakes Golf & Villas.

 • Được hưởng các tiện ích vượt trội:

Các khu đô thị luôn tích hợp sẵn các tiện ích như khu vui chơi, khu ăn uống, trung tâm mua sắm, hồ bơi, phòng tập gym… Tất cả các tiện ích đều được thu nhỏ trong khu đô thị để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cơ bản của con người hàng ngày.

Đối với cư dân lựa chọn biệt thự West lakes để sinh sống sẽ được hưởng các tiện ích như: Sân golf 27 lỗ đạt chuẩn quốc tế, khu club house cao cấp, nhà hàng, quầy bar sang trọng…

Có nên mua nhà ở khu đô thị 5

 • Hạ tầng hoàn thiện, đồng bộ:

Các khu đô thị hiện nay đều lựa chọn nơi tọa lạc ở những nơi có giao thông hoàn chỉnh, dễ dàng kết nối với khu vực trung tâm và các khu vực lân cận. Cư dân sống tại khu đô thị có thể tiếp cận với các phương thức vận tải, cơ sở giáo dục, trung tâm y tế, điểm đến thương mại, giải trí…

Tiếp tục lấy ví dụ dự án West Lakes Golf & Villas của Trần Anh Group để chứng minh cho lợi thế này. Nếu như các bạn chưa biết, Long An giáp ranh TPHCM khoảng 100 cây số, là một đô thị vệ tinh chiến lược mà người dân đang lựa chọn khá nhiều để chuyển sang sinh sống, làm việc. Nói kỹ hơn về vị trí, khu đô thị này nằm ngay mặt tiền Quốc lộ N2, nối liền với nhiều nút giao giao thông chiến lược như: Quốc lộ 1A, Cao tốc HCM, Vành đai 4, Tỉnh lộ 833B, Tỉnh lộ 62 và tỉnh lộ 824. Khu vực này còn giáp ranh với Củ Chi và nối liền với Cầu Tân Thái. Đặc biệt, trong tương lai, Cao Tốc Bến Lức - Long Thành - Dầu Giây sẽ đi qua Long An, kết nối địa điểm này với sân bay quốc tế Long Thành (đã được duyệt).

 • Tuyệt đối an ninh 24/7:

Các quy định của khu đô thị hiện nay đều không cho người lạ vào mà không được sự cho phép của cư dân. Ngoài ra, các khu đô thị đều có hệ thống camera dày đặc và hoạt động liên tục để quan sát tình hình. Đội ngũ nhân viên bảo vệ luôn túc trực để đảm bảo an ninh 24/7 cho cư dân sống tại khu đô thị.

Đối với khu biệt thự West lakes, vấn đề an ninh được đảm bảo như sau: Tất cả các lối ra vào đều có chốt chặn kiểm soát nghiêm ngặt; khi xảy ra sự cố, cán bộ an ninh sẽ ngay lập tức có mặt. Hệ thống camera giám sát, màn hình giám sát, hệ thống đàm thoại… hoạt động liên tục; nhân viên bảo vệ được đào tạo chuyên nghiệp trước khi đưa vào làm việc…

 • Cơ hội sinh lời cao:

Được tọa lạc tại các khu vực tiềm năng đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ, cộng với hệ thống giao thông ngày càng được hoàn thiện, các khu đô thị hứa hẹn là nơi an cư lý tưởng nhưng đồng thời cũng là nơi đầu tư sinh lời cho các nhà đầu tư bất động sản.

Đặc biệt, các khu đô thị thường là dự án hình thành trong tương lai. Thời điểm mở bán còn chưa thành “hình” nên giá bán lúc này khá mềm. Nếu chọn mua vào thời điểm này, nhà đầu tư sẽ mua được sản phẩm với mức giá rẻ và sau này đợi cơ hội tăng giá để bán lại.

Ví dụ như biệt thự West lakes ở thời điểm mở bán chưa hoàn thiện, giá một căn biệt thự hạng sang chỉ từ 2,85 tỷ/căn. Đây là mức giá quá rẻ cho một căn biệt thự liền kề sân golf, tích hợp đầy đủ các tiện ích hiện đại như nhà hàng, khu vui chơi, hồ bơi, quầy bar… Sau khi dự án hoàn thiện và có được một lượng dân cư nhất định, chắc chắn giá bán sẽ không thể nào dưới 3 tỷ như hiện giờ.

Có nên mua nhà ở khu đô thị 6

Nhược điểm:

 • Xa trung tâm hơn: Các khu đô thị thường lựa chọn vùng ven để tọa lạc, điều này khiến cho khoảng cách giữa nhà ở với nơi làm việc trở nên xa cách hơn. Mặc dù hiện nay hệ thống giao thông đã được hoàn thiện, thời gian di chuyển đã được rút ngắn đáng kể nhưng so với việc chọn thành phố để sinh sống thì thời gian di chuyển cũng mất từ 30 phút đến 1 tiếng.
 • Dễ sa vào bẫy dự án “ma”: Lợi dụng sức “nóng” của dự án khu đô thị, các dự án “ma” ngày càng lộng hoành và hoạt động tinh vi. Nếu người mua không cẩn thận, kiểm tra kỹ thì rất dễ rơi vào cái bẫy của các dự án “ma”. Vì vậy, để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” người mua nhà ở khu đô thị cần phải “bỏ túi” cho mình những kinh nghiệm, lưu ý khi mua nhà dưới đây.

4/ 4 lời khuyên dành cho người mới lần đầu mua nhà ở khu đô thị

Lựa chọn vị trí nhà

Giá trị của căn nhà phụ thuộc rất nhiều vào vị trí mà nó đang nằm. Hiện nay, theo xu hướng phát triển của bất động sản, các dự án thường nằm ở khu vực xa hoặc kề trung tâm thành phố. Một khu đô thị nằm ở vị trí phát triển mở, có nhiều tiềm năng, được đầu tư cơ sở hạ tầng trong và khu vực xung quanh bài bản, các con đường quy hoạch hợp lý,…. thì nên mua. Để kiểm tra, hãy đi xung quanh khu đô thị, quan sát cảnh quan, công trình hạ tầng, tham khảo nhà mẫu, xem xét không gian sống,…. từ đó nhìn rộng ra bao quát hơn xem vị trí khu đô thị ở đây có phù hợp không.

Chọn đúng thời điểm mua nhà

Nếu các khách hàng đã xác định mục tiêu mua nhà ở khu đô thị nào, thì nên mua ở những đợt mở bán đầu tiên để được ưu tiên chọn vị trí và nhận được chiết khấu đặc biệt ngày mở bán. Bên cạnh các yếu tố khác như pháp lý, điều khoản, tiến độ thanh toán, ngân hàng làm việc cùng,… thì kỳ hạn thanh toán là điều bạn cần chú ý. Quay trở lại vấn đề thời điểm, khi chọn mua nhà ở khu đô thị, hãy xem xét các thế mạnh của chúng xem có phù hợp với thời điểm hiện tại hay không.

Có nên mua nhà ở khu đô thị 7

Nghiên cứu kỹ lưỡng về tên tuổi chủ đầu tư

Cũng giống như bạn chọn trường để gửi con vào học, đây là điều tối quan trọng. Việc chọn lựa nhà đầu tư lớn sẽ tác động mạnh mẽ đến tầm nhìn dự án, thiết kế, chất lượng thi công, tiến độ bàn giao, quản lý về lâu dài. Hiện nay, trên thị trường bất động sản có đến hàng nghìn chủ đầu tư nên các bạn cần có sự sàng lọc kỹ. Nên bỏ qua những nhà đầu tư không phải là nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp, hoặc chưa có thông tin nhiều về họ, chưa có bài báo đánh giá về họ. Một số nhà đầu tư bất động sản lớn có thể kể đến như Trần Anh Group, Vin Group, Vạn Thái Land, NovaLand,….

Đề phòng chiêu trò từ môi giới

Điều đầu tiên khi muốn tham gia tìm hiểu và đầu tư dự án, hãy tìm môi giới của đúng dự án đang mở bán. Những môi giới này được đào tạo bài bản, tác phong chuẩn mực, thông tin chính xác sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi tìm hiểu. Bên cạnh đó, hãy thận trọng trước những lời tâng bốc có cánh về tiện ích, quy hoạch, chiết khấu. Cẩn thận dò lại tất cả thông tin dự án qua giấy tờ, không nên vội tin vào lời nói của họ.

Nếu quý khách muốn tìm hiểu về dự án West lakes Golf & Villas thì dưới đây là thông tin của sàn giao dịch phân phối dự án này:

Địa chỉ: Số 177 Nguyễn Thị Nhung (Khu đô thị Vạn Phúc City), Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp.HCM

VP tư vấn 2: 7 Nguyễn Phúc Chu, P.15, Tân Bình, HCM

Hotline: 0888.289.678

Gợi ý một số khu đô thị tại Tp. HCM đáng sống nhất hiện nay

Tại Tp. HCM, không khó để người dân tìm được một khu đô thị để sinh sống hoặc đầu tư. Tuy nhiên như đã nói ở trên, không phải khu đô thị nào cũng đáng sống và đáng để nhà đầu tư "xuống" tiền. Dưới đây là danh sách các khu đô thị tại Tp. HCM xứng đáng được ghi tên trong danh sách các khu đô thị đáng sống nhất hiện nay.

Tại Tp. HCM:

 • Khu đô thị Vinhomes Golden River tại số 2, Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1. Giá bán căn hộ 75 - 130 triệu/m2, biệt thự 400 - 500 triệu/m2.
 • Khu đô thị Vinhomes Central Park tại 206, Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh. Giá bán căn hộ từ 50 triệu/m2, biệt thự từ 180 triệu/m2.
 • Khu đô thị Sala Đại Quang Minh tại Số 10 Đường Mai Chí Thọ, Phường An Lợi Đông, Quận 2. Giá bán căn hộ từ 40 - 150 triệu/m2.
 • Khu đô thị Lakeview City tại Số 543 Nguyễn Duy Trinh, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM. Giá bán căn hộ từ 57 - 59 triệu/m2.

Tại vùng ven Tp. HCM:

 • Khu đô thị Phúc An Garden tại Đường Thiếu Niên 3 (TN3), xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Giá bán từ 620 triệu/nền.
 • Khu đô thị Phúc An City tại đường Nguyễn Văn Bứa, Đức Hoà, Long An. Giá bán đất nền từ 400 triệu/nền, nhà phố từ 1,8 tỷ/căn và biệt thự từ 2,5 tỷ/căn.
 • Khu đô thị New Times City Bình Dương tại Tỉnh lộ 747 và Đại lộ Uyên Hưng, thuộc xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Giá bán dự kiến từ 8,9 triệu/m2.
 • Khu đô thị thương mại Richhome tọa lạc tại mặt tiền Quốc lộ 14, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Giá bán từ 390 triệu/căn.

>>> Như vậy có thể thấy, khu đô thị càng ở gần hoặc ở trong trung tâm thì có giá càng cao. Các khu đô thị ở xa trung tâm mặc dù tiện ích nội khu tương đương hoặc hơn tiện ích của các khu đô thị trung tâm nhưng giá bán rẻ hơn rất nhiều. Đó cũng là một trong những yếu tố để người mua cân nhắc xem nên chọn khu đô thị trung tâm để sinh sống hay lựa chọn vùng ven - nơi các tiềm năng không hề kém cạnh mà giá cả lại còn "mềm" hơn.

Tổng kết

Có nên mua nhà ở khu đô thị hay không? Sẽ không có một câu trả lời nào cố định và duy nhất cho câu hỏi này cả. Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào mỗi người về tình hình công việc, khả năng tài chính, mong muốn của bản thân họ… Hy vọng bài viết với việc phân tích ưu và nhược điểm của nhà ở khu đô thị sẽ giúp người mua có cơ sở tham khảo và đưa ra quyết định sau cùng sáng suốt nhất.

> Xem thêm: