Có nên mua nhà có người chết? [Góc nhìn chuyên gia]

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Có nên mua nhà có người chết? Đây vẫn là câu hỏi tạo ra nhiều quan điểm trái chiều xoay quanh. Việc quyết định mua căn nhà từng có người chết có thực sự đáng sợ và xui xẻo?

Đối với tâm lý người Việt, bất động sản đóng vai trò và có ý nghĩa vô cùng quan trọng, được xem như kênh tích lũy hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, nhu cầu nhà ở tăng cao giữa lúc áp lực dân số ngày một lớn, việc tìm mua nhà không còn dễ dàng như trước. Nhà đẹp, vị trí tốt thì giá cao; nhà rẻ lại lo ngại về pháp lý, chất lượng, và cả những yếu tố nhạy cảm khác như có vong, có người chết,...

có nên mua nhà có người chết-1

Có nên mua nhà cũ có người chết hay không? Những căn nhà này có đúng chỉ mang lại sự xui xẻo, bất an cho gia chủ? Cùng xem chuyên gia nói gì về vấn đề này và thực tế mua bán nhà có người chết diễn ra như thế nào.

Nhà cũ có người chết dưới góc nhìn chuyên gia phong thủy

Một trong những điều cấm kỵ khi mua nhà có đề cập đến việc loại trừ ngay những căn nhà nằm sát đền thờ, chùa chiền, nhà thờ, bệnh viện, bãi tha ma,... phần vì tiếng ồn, ô nhiễm môi trường, phần vì tụ nhiều âm khí. Vấn đề này trong phong thủy được gọi là “hung trạch” của ngôi nhà.

“Hung trạch” được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố như hướng nhà, khu đất xây dựng, ngày giờ động thổ, sửa chữa,... Một trọng những yếu tố kể trên không đảm bảo cũng có thể dễ dàng tạo ra ảnh hưởng xấu đến gia chủ, về sức khỏe, trí tuệ, lẫn tính tình, công việc,...

Như vậy, nhà có người chết thường bị gắn mác xui xẻo bởi có khí trường không tốt, nhất là khi bị bỏ hoang lâu ngày, lượng khí xấu tích tụ ngày càng nhiều. Ngoài ra, âm khí còn có thể xuất phát từ việc thiết kế ẩm thấp, không được phát quang, cây cối xung quanh che lấp, không có ánh sáng và ánh nắng mặt trời để “tẩy uế”.

có nên mua nhà có người chết-2

Từ nhận định trên có thể thấy, không phải người chết tạo ra điều không may mà phần năng lượng tiêu cực mới là nguyên nhân dẫn đến những tác dụng ngược về phong thủy. Năng lượng này có thể được hình thành từ nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, năng lượng xấu hoàn toàn có thể được hóa giải, thu hút vượng khí nếu tìm đúng nguyên nhân và khắc phục đúng cách.

Những “giao dịch vàng” từ nhà cũ có người chết

Người Việt nói riêng và người phương Đông nói chung thường đậm tư tưởng tín ngưỡng, đặt nhiều niềm tin vào thế giới tâm linh. Do đó, khi nhắc đến những vấn đề liên quan đến thế giới bên kia dễ khiến họ dè chừng và thận trọng. Tuy nhiên, với người phương Tây, họ không chối bỏ sự tồn tại của thế giới dành cho những người đã khuất, nhưng họ đón nhận một cách thoải mái và tích cực hơn. Người phương Tây chọn cách “sống chung” thay vì lẩn tránh. Do đó, việc họ mua lại những căn nhà từng có người chết trước đó khá phổ biến vì giá tốt, nếu may mắn còn ở vị trí đắc địa, có thiết kế ấn tượng.

Một cặp vợ chồng Việt Kiều, nhiều năm sống ở nước ngoài, với sự tôn trọng dành cho văn hóa Việt và những tư duy tích cực đã mạnh dạn “đầu tư” vào căn nhà ma trên đường Lý Thái Tổ, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. Ngôi nhà này từng là nơi chứng kiến sự ra đi đầy thương tâm của gia đình 8 người trong một vụ cháy lớn. Mặc cho bao lời đồn thổi về những bóng ma chết oan, tiếng trẻ con khóc ré trong đêm vì lửa đốt,... cặp vợ chồng này vẫn cải tạo, cho thuê để làm trung tâm toán học. Từ khi nô nức tiếng trẻ cười đùa, căn nhà ma này cũng chẳng còn những đồn đoán ghê rợn xung quanh.

có nên mua nhà có người chết-3

Thực tế, tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, “đất chật người đông”, nhiều khu đất vốn được xem là có hung khí đã được các doanh nghiệp lớn cải tạo, xây dựng lên những công trình mang tới giá trị cao về cảnh quan đô thị lẫn công việc kinh doanh như: khách sạn Deawoo, rạp chiếu phim quốc gia, các tòa nhà chung cư, văn phòng,...

Tại Hong Kong, một người đàn ông thường được nhắc đến là ông chủ của những ngôi nhà ma ám - ông Ng Goon-lau. Người đàn ông này đã khác người bỏ tiền ra mua nhiều căn nhà có người chết, có vong, xui xẻo, hắc ám,... với mức giá rẻ bèo; có căn nằm tại vị trí trung tâm đắc địa bậc nhất, sau đó về sửa chữa, cải tạo lại. Hành nghề từ năm 1990, sở hữu hơn 20 căn nhà ma ám, chưa hề thấy tai họa nào, chỉ thấy ông vẫn sống tốt với số tài sản kếch xù của mình nhờ bán lại những căn nhà trên sau khi tân trang, lợi nhuận lên đến hàng chục tỷ đồng mỗi căn.

Có nên mua nhà có người chết? Có lẽ điều này còn phụ thuộc vào “độ liều” và niềm tin của mỗi người. Tuy nhiên, sau những đánh giá và minh chứng kể trên, mua nhà có người chết không hẳn lúc nào cũng mang ý nghĩa tiêu cực. Có chăng, chính người sống đạng tự “vẽ thêm chuyện” để hù dọa chính mình mà thôi.

Xem thêm: