Có 700 triệu xây nhà như thế nào để vừa đẹp vừa tiết kiệm?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Phương án xây dựng nhà ở với chi phí 700 triệu không còn quá khó khăn, tuy nhiên, có 700 triệu xây nhà như thế nào để vừa đẹp vừa tiết kiệm thì chưa hẳn bạn đã biết.

Nếu như nhiều người chọn kinh doanh, mua đất, trữ vàng như một chiến thuật lâu dài cho có 700 triệu nên đầu tư gì thì số khác lại nghĩ đến chuyện làm nhà bởi “an cư lạc nghiệp”, có một mái nhà che mưa che nắng không chỉ nhẹ gánh tâm lý mà còn có thể làm “của để dành”. So với có 700 triệu nên mua nhà ở đâu, việc xây nhà với số tiền này phần nào “dễ thở” hơn.

Như các phương án được gợi ý trong các bài viết về có 500 triệu xây nhà như thế nào, có 600 triệu có đủ xây nhà hay thậm chí là 400 triệu có xây được nhà 2 tầng, có 300 triệu có nên xây nhà,... có thể thấy rằng, ngân sách 700 triệu đồng đủ để bạn xây dựng được một căn nhà đẹp, khang trang. Nếu xây nhà ở đô thị thì cơ bản cũng đã có căn 1 trệt 1 lầu với 2 - 3 phòng ngủ; riêng nếu xây dựng ở nông thôn thì có thể còn xây được nhà có diện tích lớn, nhà tầng hoặc biệt thự mini (phụ thuộc vào giá cả tại địa phương).

Tuy nhiên, để có được thành quả là một ngôi nhà trong mơ đúng nghĩa, ngoài việc lựa chọn được mẫu thiết kế đẹp mắt, ấn tượng, bạn cũng cần phải biết cách thức tiến hành sao cho hiệu quả và ít chi phí phát sinh nhất.

Các tiêu chí lựa chọn khi xây nhà 700 triệu

Phong cách xây dựng nhà 700 triệu

Các chuyên gia cho rằng, muốn xây nhà 700 triệu tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ thì lựa chọn tốt nhất là nên đi theo phong cách hiện đại. Hiện nay, phong cách tân cổ điển đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi sự sang trọng, tính nghệ thuật cao trên từng đường nét tỉ mỉ, cầu kỳ. Tuy nhiên, để đi theo phong cách này, chi phí bỏ ra cũng rất lớn, đòi hỏi thợ có tay nghề cao. Trong khi đó, phong cách hiện đại chủ yếu tạo điểm nhấn bằng các hình khối vuông vức, khỏe khoắn. Tuy không bay bổng, mềm mại nhưng phong cách này cũng toát lên vẻ sang trọng không kém; đơn giản nhưng tinh tế, ít bị lỗi thời. Nếu bạn muốn xây dựng theo lối tân cổ điển, bắt buộc phải giảm diện tích xuống để đảm bảo khả năng tài chính.

Quy mô xây dựng nhà 700 triệu

Việc lên sẵn quy mô sẽ có lợi cho phương án chi tiết, biết được số lượng nguyên vật liệu cần mua, số nhân công cần thuê,... Cơ bản, bạn nên xác định số tầng, tổng diện tích xây dựng cho ngôi nhà của mình, số phòng như thế nào, diện tích các phòng ra sao,...

 • Nếu bạn có ý định xây nhà cấp 4 với 700 triệu, bạn sẽ xây được mẫu nhà có diện tích từ 60 – 120m2 hoặc có thể lên đến 150m2
 • Nếu ý định xây nhà 2 tầng với 700 triệu, bạn có thể xây được các mẫu nhà 2 tầng có diện tích khoảng 60 - 80m2
 • Nếu xây nhà 3 tầng trong khoảng chi phí 700 triệu, ngôi nhà của bạn có thể xây dựng với diện tích khoảng 50m2

Tùy thuộc vào giá cả thời điểm xây dựng để bạn xác định loại hình nhà ở, cắt giảm số tầng, số phòng sao cho hợp lý,...

Kết cấu xây nhà 700 triệu

Xây nhà khoảng 700 triệu sẽ bao gồm 4 phần kết cấu cơ bản sau:

 • Kết cấu móng: Có thể sử dụng móng băng, móng đơn; móng đài cọc phụ thuộc vào nền đất
 • Kết cấu chịu lực bao, phần khung dầm: Cột phần này đối với xây nhà dân dụng thường là kết cấu chịu lực bê tông toàn khối.
 • Kết cấu bao che như tường xây: Có thể sử dụng gạch thông dụng, cũng có thể sử dụng gạch panen hay những giải pháp bao che bằng vật liệu tôn sắt, thạch cao.
 • Kết cấu mái: Mái bê tông, mái xà gồ thép.

Đối với các phần kết cấu chịu lực nên ưu tiên chọn vật liệu chất lượng vì chúng ảnh hưởng đến độ bền và độ an toàn của ngôi nhà trong quá trình sử dụng.

Các lưu ý để xây nhà 700 triệu tiết kiệm nhất

Nếu vẫn chưa biết có 700 triệu xây nhà như thế nào thì dưới đây là những lưu ý được đúc kết trên thực tiễn xây dựng, giúp bạn sử dụng số tiền của mình hiệu quả nhất:

 • Xây nhà trên nền đất tốt để tiết kiệm chi phí cho phần móng.
 • Chọn thời điểm xây nhà vào mùa nắng để rút ngắn thời gian thi công
 • Chỉ dành 80% số tiền để xây nhà, 20% số tiền còn lại để phòng ngừa việc phát sinh chi phí trong quá trình xây nhà.
 • Tham khảo ý kiến từ những nhà mới xây xung quanh, những người có kinh nghiệm xây nhà để xác định và nắm bắt về giá nguyên vật liệu, công thợ,...
 • Cân nhắc và xác định cụ thể nhu cầu sử dụng của gia đình, để quyết định xây nhà với diện tích phù hợp.
 • Móng nhà nên đầu tư cho cả nhu cầu về sau (sau này gia đình có thể xây thêm phòng hoặc lên tầng)
 • Những chi tiết trang trí nhà nên được tạo thật đơn giản vì chi phí cho công đoạn này đắt hơn so với kiểu xây thông thường rất nhiều.
 • Chiều cao tầng nhà nên làm trong khoảng 3,3 - 4,5m là vừa đủ thông thoáng và tiết kiệm vật liệu xây dựng.
 • Phải tuân theo kế hoạch xây dựng đa đặt ra từ ban đầu, không nên “đẽo cày giữa đường”, rất dễ bị đội chi phí.

Một số mẫu nhà phù hợp với chi phí 700 triệu

Mẫu nhà 700 triệu - 1

Mẫu nhà 700 triệu - 2

Mẫu nhà 700 triệu - 3

Mẫu nhà 700 triệu - 4

Mẫu nhà 700 triệu - 5

Mẫu nhà 700 triệu - 6

Mẫu nhà 700 triệu - 7

Mẫu nhà 700 triệu - 8

Trên đây là những chia sẻ về có 700 triệu xây nhà như thế nào, đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và tiết kiệm mà gia chủ hướng đến. Với số tiền này, nếu biết cân đối giữa nhu cầu, giá cả tại địa phương và bản phương án chi tiết, sẽ không khó để bạn hoàn thành một căn nhà ấn tượng cho gia đình của mình.

Xem thêm: