Có 500 triệu nên mua đất ở đâu tiềm năng nhất?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Có 500 triệu nên mua đất ở đâu để nguồn vốn phát huy hết hiệu quả, tạo ra giá trị lợi nhuận an toàn, hấp dẫn và bền vững nhất?

Nắm trong tay 500 triệu tiền vốn, bạn đang sở hữu khá nhiều cơ hội tốt ở thời điểm này. So với có 100 triệu làm gì, có 200 triệu đầu tư gì hay có vốn 300 triệu nên kinh doanh gì, đi tìm câu trả lời cho nếu có 500 triệu bạn sẽ làm gì đã bắt đầu đa dạng hóa hình thức sinh lợi một cách đáng kể. Không thể phủ nhận rằng cách làm đôi khi quan trọng hơn so với tài chính nhưng nếu như “túi tiền dày dặn” hơn một chút, các cá nhân và nhà đầu tư tất nhiên sẽ giảm bớt nhiều áp lực về việc đi vay, lãi suất, xoay vòng vốn,...

Như đã đề cập ở rất nhiều bài viết trước đây, lựa chọn xuống tiền vào kinh doanh nhà đất là hướng đi được đánh giá cao trong bối cảnh hiện nay. Dù vốn ít hay nhiều, dày hay mỏng, các lô đất nền, nhà phố, căn hộ chung cư,... cũng có sức hút không thể cưỡng lại. Đầu tư vào bất động sản không một cách ngẫu nhiên trở thành xu hướng, chính bởi sự chuyển động của nền kinh tế đã tạo ra tấm màn lọc và đây chính là kênh đầu tư chứng minh được khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe hiện nay: lợi nhuận cao, tính hấp dẫn ổn định và tiềm năng bền vững. Ngay cả có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn cũng không bỏ qua lựa chọn hấp dẫn này.

Mua đất với 500 triệu ở đâu

Câu hỏi lớn của nhiều cá nhân hiện nay là có 500 triệu mua đất ở đâu bởi đất nền tuy thịnh hành nhưng không hẳn lúc nào cũng dễ mua, dễ sinh lợi. Đặc thù của đầu tư đất nền là tầm nhìn về dài hạn và chịu sự chi phối của các yếu tố khách quan, điển hình là hạ tầng và dân cư. Do đó, lựa chọn nơi xuống tiền đóng vai trò vô cùng quan trọng tới giá trị của đất nền và sự hiệu quả của nguồn vốn. Tương tự như kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ được gợi ý cho số vốn dưới 500 triệu khác, không gì đáng cân nhắc hơn việc dời về các thị trường vùng ven và tỉnh lẻ để tìm mua đất.

Để các bạn có cái nhìn chi tiết hơn về các nhóm thị trường đất nền vùng ven, bài viết này sẽ chỉ ra một vài gợi ý dựa trên số liệu khảo sát thực tế và mở rộng bàn luận liên quan đến mua đất với 500 triệu trong tình hình kinh tế - xã hội hiện nay.

Những khu vực tiềm năng mua đất với vốn 500 triệu

500 triệu cho một lô đất nền là mức giá tương đối so với mặt bằng chung tại thị trường tỉnh hiện nay nhưng trên thực tế, số lượng không hẳn lúc nào cũng có nhiều. Thông thường, để sở hữu sản phẩm đẹp trong tầm giá vừa vặn này, người mua phải bỏ công sức tìm kiếm, nghiên cứu kỹ đặc điểm địa phương, khoanh vùng và lựa chọn thời điểm xuống tiền thích hợp.

Cùng là vùng ven nhưng không hẳn khu vực nào cũng giống nhau về giá, nhất là khi bảng giá đất 2020 đánh dấu sự thiết lập mới lại toàn bộ trên 63 tỉnh thành, phản ánh chính xác hơn tiềm năng và giá trị thực của nhà đất. Đây vừa là ưu điểm vừa là bất lợi cho nhà đầu tư. Vấn nạn thổi giá, bán giá chênh “khủng” sẽ được kiểm soát chặt chẽ nhưng đổi lại, mặt bằng giá sẽ ở mức cao hơn so với giai đoạn trước. Tuy nhiên, con số 500 triệu không phải là quá khó khăn ở thời điểm này.

Mua đất 500 triệu tại Bình Dương

Bình Dương là một trong số những vùng ven sớm “nổi danh” tại khu vực phía Nam nhờ vào “bệ phóng” kinh tế khá vững chắc. Được mệnh danh “thủ phủ công nghiệp”, Bình Dương thu hút hàng ngàn lao động mỗi năm và hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ trong lẫn ngoài nước rót vốn. Xét về tốc độ phát triển và độ sầm uất, Bình Dương trong tương lai cũng không hề kém cạnh những đô thị lớn khác như Tp. Hồ Chí Minh; thậm chí hiện nay, khu vực này còn chiếm ưu thế hơn nhờ vào quỹ đất lớn và cơ hội việc làm dồi dào.

Sớm vươn mình nhờ đòn bẩy kinh tế và hạ tầng, đặc biệt là sự trở lại sau hơn 10 năm khủng hoảng, Bình Dương nay đã lột xác trở thành vùng đất thông minh với những giá trị hàng đầu về lợi nhuận. Đầu tư nhà đất Bình Dương thời điểm này là bước đi chiến lược của nhiều ông lớn và các đối tượng nhà đầu tư. Tuy nhiên, hệ thống giao thông đồng bộ, khu công nghiệp với tỷ lệ lấp đầy cao, dự án bất động sản thi nhau mọc lên kéo theo giá đất có cuộc bứt phá ngoạn mục. Vì vậy, đất Bình Dương 500 triệu chỉ có thể “truy tìm” ở những huyện mới nổi, nhất là các huyện phía Bắc - trung tâm công nghiệp mới của tỉnh.

Mua đất huyện Bàu Bàng

Bàu Bàng là địa phương được nhắc đến khá nhiều trong năm vừa qua trên thị trường địa ốc, bên cạnh cuộc bùng nổ của hai thành phố trẻ Thuận An và Dĩ An. Nếu như 03 thành phố trung tâm là điểm đặt của các công trình, dự án chiến lược về đổi mới đô thị thì Bàu Bàng là điểm mấu chốt của nền kinh tế công nghiệp giai đoạn tới. Chính vì vậy, xuất phát điểm là một huyện mới còn non trẻ nhưng đây là địa phương đón nhận nhiều chính sách tích cực nhất về thu hút đầu tư và phát triển dân cư.

Kinh tế Bàu Bàng không ngừng khẳng định những cột mốc quan trọng trong thời gian qua. Ưu thế lớn của huyện thời điểm này chính là việc sở hữu Khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng quy mô do ông lớn Becamex IDC đầu tư cùng tuyến đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo, Bàu Bàng. Trong tương lai, với việc đầu tư thêm các dự án như Vành đai 3, Vành đai 4, cao tốc Đức Hòa - Chơn Thành, cao tốc TP.HCM - Chơn Thành, metro Thủ Dầu Một - Mỹ Phước - Bàu Bàng - Long Nguyên… Bàu Bàng sẽ rút ngắn và xóa bỏ mọi rào cản về khoảng cách. Đây chính là lời cam kết bền vững nhất cho sự tăng giá nhà đất về lâu dài được giới đầu tư đánh giá cao.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của những dự án lớn trên địa bàn như Phúc An Garden, KDC Đức Phát 3, Golden Future City, Nam An New City,... cũng góp phần kéo vị thế nhà đất khu vực lên các bậc xếp hạng cao hơn. Phân khúc sản phẩm giá từ 500 triệu đến dưới 1 tỷ đồng nằm lân cận các khu công nghiệp đang xây dựng có tính thanh khoản cao và giá trị gia tăng tốt do dân số cơ học gia tăng khiến cho nhu cầu nhà ở tăng nhanh.

Xét về mức giá 500 triệu cho đất nền, Bàu Bàng không hiếm lựa chọn tiềm năng, nằm tập trung ở các xã như Trừ Văn Thố, Long Nguyên, Cây Trường và Lai Hưng. Giá đất tại huyện Bàu Bàng hiện đang ở mức trên dưới 12 triệu đồng/m2, có nơi cũng chỉ đang cầm chừng từ 5 - 7 triệu đồng/m2 hoặc thấp hơn, chỉ từ 2 - 5 triệu đồng/m2. Cụ thể:

 • Xã Trừ Văn Thố: dao động trong khoảng từ 1,9 – 7 triệu/m2. Những lô rơi vào 450 - 500 triệu đã có thể có vị trí tốt, mặt tiền hoặc thuận lợi cho buôn bán, giao thương. Đây cũng là xã có sức hút lớn với các doanh nghiệp địa ốc khi liên tục cho ra mắt những dự án khu dân cư quy mô. Giá đất tại đây đã tăng 7 - 25% so với trước, tuy nhiên vẫn ở mức thấp hơn 15 - 20% so với mặt bằng giá chung của Bình Dương.
 • Xã Lai Hưng: giá đất khu vực này hiện đang ở mức dưới 5 triệu đồng/m2; đất nông nghiệp, đất làm vườn cũng chỉ từ 500 ngàn đồng/m2. Với 500 triệu, bạn có thể mua đất để an cư hoặc canh tác, sử dụng cho nhiều mục đích sinh lợi khác.
 • Xã Long Nguyên: dao động từ 900 ngàn - 7 triệu đồng/m2, phổ biến từ 4,5 - 6 triệu đồng/m2 cho đất thổ cư. Mức giá này hoàn toàn có thể giúp bạn có trong tay 100 - 150m2 đất chỉ với 500 triệu đồng.

Xét về mức độ tiềm năng cho số vốn 500 triệu thì mua đất nền tại Bàu Bàng sẵn sàng cam kết được tỷ lệ tăng giá ấn tượng, nhích từ 20 - 25% sau gần 1 năm (thống kê vào cuối năm 2019).

Mua đất huyện Bến Cát

Cùng với Bàu Bàng, Bến Cát là một trong 2 đô thị động lực phía Bắc của tỉnh Bình Dương. Lợi thế đi trước mang đến cho huyện nhà những ưu điểm vượt trội về kinh tế, dân cư và chất lượng hạ tầng. Giao thông kết nối tại Bến Cát được đánh giá cao phần lớn nhờ vào hệ thống các tuyến đường trọng điểm chạy qua, điển hình: Quốc lộ 13, đường Vành đai 4, Mỹ Phước - Tân Vạn, và còn có 4 trục giao thông đường tỉnh ĐT741, ĐT744, ĐT748, ĐT749A.

Chính nhờ những ưu điểm này, Bến Cát sở hữu lượng khu công nghiệp và lao động cực kỳ lớn. Thị xã Bến Cát có tổng cộng 8 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.030 ha, chiếm 5/10 khu công nghiệp lớn tại Bình Dương. Điển hình như: KCN VSIP II (1.700 ha), KCN Mỹ Phước 2 (800ha), KCN Mỹ Phước 3 (700ha), KCN Mỹ Phước 1 (500ha) và KCN Việt Hương 2 (250ha). Hiện nay, theo tính toán, địa phương này đang cần phải đáp ứng 10.000 căn hộ cao cấp cho các chuyên gia nước ngoài và 30.000 căn hộ giá rẻ cho người lao động.

Có 500 triệu nên mua đất ở đâu? Bến Cát là một gợi ý không tồi; một lô đất nền tại đây có thể trở thành “con gà đẻ trứng vàng” theo sức bật của hạ tầng và nhu cầu nhà ở hoặc ngay cả khi sử dụng nó để khai thác, bạn cũng không khó để đa dạng hóa cách thức sinh lợi.

Tuy sở hữu mặt bằng giá gọi là tương đối thấp nhưng theo khảo sát, giá nhà đất Bến Cát đã tăng mạnh 2 - 3 lần trong giai đoạn 2017 - 2019. Ngoại trừ một số khu vực hoặc tuyến đường trung tâm, gần khu công nghiệp có giá nhỉnh hơn thì với 500 triệu, các gợi ý thiên về đường hẻm, đường nhỏ hoặc xa trung tâm, cụ thể:

 • Đất mặt tiền đường nhựa rộng 16m, gần Quốc lộ 13 có giá bán 530 triệu đồng/150m2, thổ cư 100%. Đất cách chợ, trường, bệnh viện, siêu thị, công viên trong vòng khoảng 700m.
 • Đất mặt tiền đường nhựa rộng 14m, gần KDC Ecolakes, Giáo Xứ thới Hòa và KDC Mỹ Phước; giá bán 450 triệu/100m2. Đất thổ cư 100%, pháp lý đầy đủ.
 • Đất phường Thới Hòa, gần Đại Lộ Bình Dương, giá bán 430 triệu/150m2, sổ hồng đầy đủ, thổ cư 100% đất; đường trước đất rộng 16m.
 • Đất phường Tân Định, cách Quốc lộ 13 khoảng 200m, giá bán 450 triệu/90m2. Địa thế đất gần Khu du lịch Đại Nam, cách Trung tâm thành phố mới Bình Dương chỉ 5 phút; dân cư hiện hữu, kinh doanh nhiều mặt hàng; sổ đỏ thổ cư, xây dựng tự do.

Dù cơ hội không thực sự nhiều nhưng nếu chịu khó tìm kiếm, bạn hoàn toàn mua được lô đất nền vừa ý với giá từ 500 triệu đổ lại. Chi phí ban đầu này có thể mang đến cho bạn tài sản có giá trị tích lũy lâu dài với mức lợi nhuận lên đến vài chục hoặc cả trăm triệu sau đó (căn cứ theo tốc độ tăng giá nhà đất Bến Cát hiện nay).

Mua đất huyện Phú Giáo

Nếu so với Bàu Bàng hay Bến Cát, Phú Giáo không sớm có được nền nhiệt cao, chỉ thực sự được quan tâm bởi số ít nhà đầu tư và khách hàng tại địa phương, lượng dự án xuất hiện cũng chưa thật ấn tượng. Tuy nhiên, chiến dịch mở rộng vùng ven trong thời gian gần đây đã bắt đầu bật các tín hiệu khả quan hơn cho vùng đất này.

Đánh giá một cách khách quan, với vai trò đô thị vệ tinh của Thành phố Thủ Dầu Một, Phú Giáo nhận thức được tầm quan trọng của việc phát triển hạ tầng giao thông, cải thiện chất lượng đời sống cư dân và thực hiện nhiều chính sách thiết thực. Do đó, phát triển ắt hẳn là quy luật tất yếu. Các giao dịch có vẻ trầm lắng ở thời điểm này thực ra đang là bước thăm dò âm thầm của những cái đầu nhạy bén. Phú Giáo đã và đang có sự dịch chuyển đúng hướng trên lộ trình quy hoạch với mục tiêu trở thành đô thị hiện đại, văn minh và bền vững; vì vậy, thị trường bất động sản chắc chắn sẽ “nở hoa”.

Hiện nay, các thông tin xoay quanh việc Trần Anh Group triển khai dự án khu đô thị sinh thái Trần Anh Ecological City đang được truyền tai nhau. Dù chưa có quá nhiều thông tin nhưng thông qua làn sóng quan tâm lần này có thể thấy, đây chính là bước đệm mới cho sự khởi sắc của nhà đất Phú Giáo. Ngay khi giá đất còn rẻ, nguồn cung còn lớn, ai nhanh tay sẽ sở hữu cho mình cơ hội sinh lời vô cùng hấp dẫn.

Nhìn chung, mặt bằng giá đất Phú Giáo dao động từ 2,7 - 7 triệu đồng/m2 hoặc chỉ xoay quanh mức 500 triệu đồng/nền (đối với đất dự án). Vì vậy, 500 triệu tiền vốn là con số quá lý tưởng khi chọn mua đất ở Phú Giáo, không chỉ đơn thuần là gỡ bỏ tâm lý về vay mua mà hơn hết là tương lai tươi sáng của hai chữ “lợi nhuận”. Ngay khi các dự án đòn bẩy được tung ra, giới quan tâm địa ốc có thể sẽ được chứng kiến một cuộc bứt phá về giá tại thị trường này.

Vùng ven nhiều lựa chọn cho số vốn 500 triệu

Mua đất 500 triệu tại Đồng Nai

So về độ nóng sốt, Đồng Nai cũng là thị trường có sức hút không kém cạnh gì Bình Dương khi xu hướng đầu tư bất động sản vùng ven lên ngôi. Thế mạnh công nghiệp, hạ tầng giao thông, tốc độ đô thị hóa,... Đồng Nai đều hội tụ đủ. Dù được đánh giá là mặt bằng chung giá đất có sự dịch chuyển cao hơn trước nhưng các lựa chọn trong khoảng 500 triệu vẫn còn và không mất đi tiềm năng sinh lợi sẵn có.

Đánh giá về tiềm năng và triển vọng của thị trường Đồng Nai, các chuyên gia cho rằng, lợi thế của vùng đất này chính là yếu tố trung tâm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có khả năng kết nối trực tiếp với quận 2, quận 9, Thủ Đức của Tp. Hồ Chí Minh và sự xuất hiện của hàng loạt công trình hạ tầng trọng điểm đang và sẽ triển khai như sân bay Long Thành, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu… Đồng Nai hoàn toàn đủ lực để duy trì vị thế của mình trên bản đồ địa ốc vùng ven.

Thực tế hiện nay cho thấy, một lượng lớn nhà đầu tư vẫn đang âm thầm săn mua đất Đồng Nai khiến cho những đợt tăng giá ngầm liên tục diễn ra. Các khu dân cư lẫn đất tự do tại Đồng Nai luôn được tìm mua bởi rất đông khách hàng địa phương và ngoại tỉnh. Đối tượng mua bán phần lớn là lướt sóng, kiếm lời và nhiều người đã thu lợi lớn từ giá nhà, đất tăng cao. Nhìn vào bảng giá đất mới được công bố, đất nền Đồng Nai có tỷ lệ tăng gấp 4 - 6 lần so với giai đoạn trước, đồng nghĩa với mặt bằng giá thực tế còn cao hơn con số này rất nhiều.

Ông Nguyễn Thanh Lâm - chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Đồng Nai nhận xét: “Thời gian qua, đầu tư nhà, đất tại Đồng Nai đem lại lợi nhuận khá cao vì có nhiều dự án hạ tầng quan trọng. Các doanh nghiệp, tập đoàn được cấp phép dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn tỉnh đã đón cơ hội bằng cách đẩy tiến độ dự án để sớm có sản phẩm chào bán. Các doanh nghiệp dự tính giá bán sản phẩm tương đương hoặc tăng so với thời điểm hiện nay”. Sắp tới đây, rất nhiều dự án sẽ ra mắt tại thị trường, cả khu vực trung tâm và các huyện lân cận. Điều này cho thấy, mua đất với số vốn 500 triệu tại Đồng Nai thời điểm này vừa là cơ hội vừa là thách thức trong việc nắm bắt nhanh nhạy trước tỷ lệ cạnh tranh ngày một tăng cao.

Dù một số điểm nóng có giá bán đạt ngưỡng gần 20 triệu đồng/m2 nhưng không hiếm khu vực vàng có giá bán tương đối thấp, chủ yếu được mua để đợi tăng giá nhờ hạ tầng và tốc độ phát triển theo thời gian. Mua đất giá rẻ tầm 500 triệu tại Đồng Nai giai đoạn này phải đánh giá vào “năng lực thật”, không quyết định “ăn theo” đám đông và nói không với sốt đất.

Để tìm mua đất có giá trong khoảng 500 triệu đổ lại, người mua có thể tham khảo một số khu vực dưới đây:

 • Đất huyện Trảng Bom: ngoại trừ những khu vực trung tâm, đường lớn, tại các xã như Sông Thao, Hưng Thịnh, An Viễn, Sông Trầu,... giá đất vẫn khá thấp, dao động từ 1,3 - 5,3 triệu đồng/m2.
 • Đất huyện Nhơn Trạch: các xã Phước An, Phước Khánh có giá bán đất thổ cư từ 4,5 - 8 triệu đồng/m2; xã Long Thọ có giá từ 2 - 6,2 triệu đồng/m2;
 • Đất huyện Long Thành: đất giá rẻ chủ yếu tập trung ở xã Bình An, Bình Sơn, Phước Bình với giá thấp nhất từ 1,1 - 2,1 triệu đồng/m2 trở lên.
 • Đất Thành phố Long Khánh: dù khá hiếm nhưng tại các đường nhỏ, hoặc các phường như Bảo Vinh, Xuân Thanh, xã Bàu Trâm, xã Bình Lộc vẫn có thể tìm được đất trong tầm giá 500 triệu đổ lại.
 • Đất huyện Cẩm Mỹ: tại các khu vực như xã Xuân Đông, Xuân Tây, Lâm San, Long Giao,... giá bán cao nhất cũng chỉ đang ở ngưỡng 5,5 triệu đồng/m2.
  Đất huyện Định Quán: chủ yếu là đất vườn, đất nông nghiệp, đất thổ cư có giá khoảng 1,4 - 3,3 triệu đồng/m2.

Bình Phước và nguồn cung đất nền trong tầm giá 500 triệu

Nổi lên vào cuối 2018 - đầu 2019, Bình Phước là thuộc nhóm thị trường tỉnh lẻ có sức ảnh hưởng lớn đến xu hướng đầu tư bất động sản trong năm qua. Nhờ sự kiện lên phố của Đồng Xoài, Bình Phước nhanh chóng thiết lập sức hút và vị thế mới hoàn toàn khác biệt. Tham gia vào “đấu trường nhà đất” lần này, Bình Phước có vẻ như đang khá sôi nổi ở phân khúc đất nền.

Bình Phước giáp ranh với Bình Dương và cũng sở hữu nền tảng công nghiệp không hề kém cạnh, cùng với đó là truyền thống kinh tế nông nghiệp lâu đời, chuyên phát triển nhiều loại cây trồng chủ lực có giá trị kinh tế cao. Có thể nói, Bình Phước không thiếu tiềm năng, chỉ là đang đợi thời điểm thích hợp để tỏa sáng.

Bước đệm hạ tầng và sự cởi mở trong chính sách thu hút đầu tư tạo ra một Bình Phước đổi khác về diện mạo, tiềm năng lẫn giá trị nhà đất. Đất Bình Phước hút khách không chỉ bởi nguồn cung lớn, giá rẻ mà còn chính bởi tỷ lệ tăng giá đột biến theo từng năm. Gọi là đi sau nhưng số lượng dự án tại địa phương ngày càng bùng nổ dưới sự kiểm soát chặt chẽ chất lượng. Đất nền Bình Phước dưới góc độ đầu tư lẫn an cư đều thỏa mãn nhiều tiêu chuẩn khắt khe, đặc biệt là sự vừa vặn túi tiền.

Nhiều quan điểm cho rằng, có 500 triệu mua đất ở đâu khi Bình Phước liên tục sốt giá, nhiều dự án chạm ngưỡng 17 - 18 triệu đồng/m2, hàng tỷ đồng cho một lô đất 100m2? Tuy nhiên, thực tế là thị trường này vẫn đang có sự phân hóa và hiển nhiên, không thiếu các lựa chọn cho đất Bình Phước giá rẻ.

Với số vốn 500 triệu, bạn có thể tìm mua đất ở Thành phố Đồng Xoài tại những tuyến đường nhỏ, đường hẻm hoặc các phường xa trung tâm. Nếu muốn sở hữu vị trí mặt tiền, đường lớn, thuận tiện kinh doanh hơn thì các huyện như Chơn Thành, Đồng Phú là gợi ý hàng đầu. Nhiều dự án và đất thổ cư tự do rao bán trong tầm giá 1 - 4 triệu đồng/m2.

Ngoài ra, nếu muốn “bẻ lái” sang đất nông nghiệp, đất vườn, đất cao su, các huyện như Bù Đăng, Bù Gia Mập, Hớn Quản, Lộc Ninh,... mang đến rất nhiều lựa chọn phù hợp để canh tác, làm trang trại hoặc chuyển mục đích cho các hình thức khác,...

Nhìn chung, trừ một số dự án có sức hút lớn, tỷ lệ người mua cao thì mặt bằng chung giá đất Bình Phước vẫn ở mức tương đối “dễ thở”, nhất là với số vốn 500 triệu, cơ hội mua và sinh lời rất lớn.

Đất tại Bình Phước

Tìm cơ hội mua đất 500 triệu tại Long An

Gọi là đi sau so với Bình Dương, Đồng Nai, Long An là thị trường cũng khá “lao đao” trên chặng đường khẳng định tiềm năng của mình. Sau nhiều nỗ lực, đến nay, nhắc đến Long An là nhắc tới thị trường sáng giá bậc nhất của vùng ven Tp. Hồ Chí Minh, thậm chí có phần nổi trội hơn nhờ mặt bằng giá thấp, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Long An là đô thị vệ tinh nắm giữ vai trò quan trọng đối với kinh tế vùng và đồng thời cũng là cầu nối giữa các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với Tp. Hồ Chí Minh. Sở hữu vị trí giáp ranh nhiều quận, huyện của thành phố lớn, Long An được xem như sự lựa chọn lý tưởng nhất cho đại bộ phận người dân tại Tp. Hồ Chí Minh. Cũng chính bởi vị thế quan trọng, Long An may mắn hưởng lợi từ nhiều dự án hạ tầng trọng điểm và chính sách phát triển tiến bộ. Do đó, đất Long An sở hữu khả năng sinh lợi vô cùng ấn tượng.

Nói về đất Long An giá rẻ, tầm 500 triệu, cơ hội mở ra cho khách hàng không hề ít bởi vốn dĩ dù tiềm năng nhưng mặt bằng giá tại đây thấp hơn hẳn so với Bình Dương hay Đồng Nai, đặc biệt là ở những huyện ven ngoại ô Tp. Hồ Chí Minh.

Mua đất huyện Đức Hòa với 500 triệu

Trong số các huyện của tỉnh Long An, Đức Hòa là địa phương có sức hút lớn bậc nhất trong thời gian qua. Đất nền Đức Hòa vào đầu năm 2020 đã có mức tăng 30% so với con số 18 - 22% ở giai đoạn trước. Với số lượng khu công nghiệp và các dự án khu dân cư nở rộ như hiện nay, tỷ lệ này được dự đoán sẽ còn tiếp tục “leo thang” vào thời gian tới.

Theo quy hoạch vùng và địa phương, Đức Hòa trong tầm nhìn đến 2030 sẽ trở thành một trong các đô thị động lực, vươn mình tiệm cận với những tiêu chuẩn hiện đại và văn minh hơn. Do đó, sớm sở hữu đất nền Đức Hòa đồng nghĩa với cơ hội bứt phá lợi nhuận, khi diện mạo ngày một hoàn thiện và dân cư đổ về đông đúc.

Ngay cả đất nền dự án và đất thổ cư, Đức Hòa đều duy trì giá bán tương đối vừa vặn. Vì vậy, có 500 triệu nên mua đất ở đâu thì khu vực này là lựa chọn không thể bỏ qua. Những dự án như Phúc An City, Bella Vista hay Vista Land,... chỉ cần có sẵn trong tay khoảng 400 - 500 triệu là đã có thể nhận ngay sản phẩm pháp lý rõ ràng, hạ tầng đồng bộ.

Với đất thổ cư, khu vực xã Đức Hòa Đông có giá dao động từ 3 triệu đồng/m2, xã Đức Lập Hạ từ 3,5 triệu đồng/m2, xã Đức Hòa Hạ cao hơn nhưng cũng chỉ từ 5 triệu đồng/m2,... Các khu vực này hầu hết đều được mở rộng hạ tầng và hưởng lợi từ những dự án khu dân cư trên địa bàn.

Lựa chọn tiềm năng tại huyện Bến Lức

Bến Lức cũng là huyện không hề kém cạnh Đức Hòa về vị trí địa lý và khả năng kết nối bởi nơi đây chính là cửa ngõ phía Bắc của miền Tây Nam Bộ, đón nhận nhiều dự án hạ tầng trọng điểm - một trong các yếu tố có giá trị quyết định đến lợi nhuận nhà đất. Để so sánh hơn thua, khó có thể kết luận rằng nên mua đất Đức Hòa hay Bến Lức bởi đặc trưng của hai thị trường này đều là giá rẻ và tiềm năng lớn.

Với 500 triệu, bạn có thể ưu tiên tìm mua đất tại các khu vực như:

 • Xã Thạnh Đức, xã Nhựt Chánh dao động ở mức 2 - 5 triệu đồng/m2,
 • Ngay trung tâm thị trấn Bến Lức giá cũng dao động từ 3,5 - 5 triệu đồng/m2 trên các trục đường như Bến Lức, ĐT816, Nguyễn Trung Trực, tỉnh lộ 830, Huỳnh Châu Sổ,...
 • Xã Phước Lợi, Thạnh Hòa với giá cũng chỉ từ 2,2 triệu đồng/m2,...

Tham khảo đất Cần Đước, Cần Giuộc

Từng tạo nên cơn sốt nhà đất trước đó, Cần Đước và Cần Giuộc là hai địa phương đón nhận lượng nhà đầu tư không nhỏ. Bên cạnh một số dự án khu dân cư thì người mua có xu hướng tìm mua đất ruộng, đất nông nghiệp diện tích lớn với giá chỉ từ vài trăm ngàn đồng cho mỗi mét vuông.

Xét dưới góc độ đất nền dự án, giá bán của hai thị trường này ở mức tương đối, không quá thấp nhưng cũng không hẳn là cao, dao động từ 10 - 12 triệu đồng/m2. Do đó, số vốn 500 triệu có vẻ khá khó khăn trong việc lựa chọn nhưng không thiếu gợi ý tiềm năng. Có thể những cơn sốt đất khiến giá nhảy múa nhưng thời điểm này, tính bình ổn bắt đầu quay trở lại và người mua có thể dễ dàng nhận diện rõ sự phân hóa.

Mức tài chính 500 - 550 triệu đã đủ để sở hữu đất nền một số dự án giá rẻ hoặc đất tại các xã Tân Lân, Long Định, Long Trạch, Long Cang, Phước Đông (Cần Đước) và xã Trường Bình, Mỹ Lộc, Tân Kim, Phước Lý (Cần Giuộc). Nhìn chung giá đều dao động từ 3,5 - 5 triệu đồng/m2.

Nhà đất Long An

Bài toán mua đất khi có 500 triệu: chớp cơ hội hay chờ đợi?

Với một vài gợi ý kể trên có thể thấy, cơ hội mua đất trong tầm giá 500 triệu không thiếu nhưng quan trọng là phải chọn đúng “mua ở đâu” để hưởng lợi từ tiềm năng khu vực. Nhìn chung, xu hướng đã thiên hẳn về các lựa chọn vùng ven và chủ yếu tập trung vào những cái tên gây sốt thời gian qua. Dựa trên các yếu tố đòn bẩy mà nhóm thị trường này sở hữu, dự đoán về một tỷ suất sinh lời ấn tượng là hoàn toàn có cơ sở. Tuy nhiên, dù ở bất kỳ phân khúc giá nào, rủi ro cũng là điều không tránh khỏi và những biến động trên thị trường có thể gây ra một vài ảnh hưởng ở bất kỳ thời điểm nào.

Chính vì lý do này, nhiều cá nhân nuôi quan điểm, mua đất trong tầm vốn 500 triệu ở thời điểm này được gọi là rẻ nhưng có thể sẽ còn rẻ hơn với tình hình hiện nay. Trong khi đó, số khác lại xem đây là cơ hội “có 1 không 2”, phải nhanh chóng bắt lấy trước khi giá đất tiếp tục trên đà “thăng tiến”.

Theo một khảo sát do vnexpress.net đưa ra, hai luồng quan điểm thể hiện rất rõ thông qua các lượt bình luận của người đọc. Cụ thể, nhóm “mua ngay” chia sẻ:

 • Nếu mua bây giờ sẽ không bị môi giới thổi bong bóng giá, có dư giả vốn thì nên mua một vài lô để đó. Giá 500 triệu hoặc thấp hơn cho một lô đất không phải lúc nào cũng dễ tìm. Dù sao thì trong tất cả các kênh đầu tư, bất động sản không bao giờ lỗ.
 • Bất động sản chỉ thấm đòn ở phân khúc cao, còn phân khúc thấp, nhu cầu ở thực hiện tại vẫn rất lớn. Do đang dịch nên khách hàng có ý chậm lại để đợi thêm nhưng khả năng cao là sẽ không giảm ở phân khúc này mà sẽ tăng nhẹ và tăng cao khi thị trường ổn định.
 • Khuyên mọi người nhanh chân mua một miếng đủ to, đủ rẻ theo ý mình. Những người phân lô bán nền họ rải khắp nơi rồi, giá tốt mà không chớp lấy thì chẳng mấy chốc bị người khác lấy mất. Thậm chí họ còn mua vài lô vì tài chính tốt hơn mình.
 • Bất động sản Việt Nam rất khó giảm. Giờ khối người có vốn tranh thủ mua rồi, vốn càng ít lại càng phải tranh thủ thời điểm giá tốt.
 • Phân khúc đất nền nhà phố, pháp lý đầy đủ, đã có sổ đỏ thì nhu cầu thực vẫn rất cao. Bất động sản các tỉnh vùng ven Sài Gòn, người có tiền dư nhàn rỗi vẫn mua liên tục nên cơ hội đang vơi dần, nhanh tay thì còn.
 • Thời nào cũng vậy, có khả năng cứ mua, mà mua lúc được rẻ thì còn gì bằng, bảo đảm không thể lỗ nếu chọn vị trí tốt!

Ngược lại, nhóm “chờ đợi” lại đưa ra các lập luận, phân tích như sau:

 • Bất động sản hai năm nữa sẽ thấm đòn. Các bạn mua bây giờ xác định chôn vốn ở đó vài năm. Hãy tỉnh táo.
 • Bao nhiêu tiền của trong dân đổ vào bất động sản. Giờ trì trệ hết rồi, chôn vốn dài hạn là điều dễ thấy. Gửi ngân hàng có lẽ an toàn hơn.
 • Mọi người đều kỳ vọng giá đất sẽ lên mãi, nhưng ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra trong 10, 20, 30 năm nữa.
 • Giờ là vào thời kỳ giá đi xuống của chu kỳ bất động sản (khoảng 10 năm/ chu kỳ), nên đầu tư lĩnh vực khác, chờ thời gian nữa vẫn chưa muộn.

Thực ra, quan điểm nào cũng có lý lẽ riêng của người viết. Tuy nhiên, lật lại các quan điểm của giới chuyên môn nhiều năm trong nghề về thị trường bất động sản 2020, rõ ràng đây chính là thời điểm vàng của thị trường nhà đất và lời khẳng định được đưa ra rằng rất khó để mặt bằng giá chạm đáy, chỉ có thể là đi ngang hoặc đi lên. Vì vậy, có 500 triệu mua đất ở đâu phải đồng thời giải quyết được hai vấn đề lớn: một là nơi xuống tiền và hai là thời điểm xuống tiền.

Ham rẻ là tâm lý chung của nhiều khách hàng hiện nay, do đó, việc họ mong đợi một mức giá thấp hơn, an toàn hơn là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, cần nhìn vào thực tế để thấy rằng, có 500 triệu trong tay, bạn đã sở hữu cơ hội lớn hơn so với những cá nhân kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ khác, các lựa chọn cũng có phần đa dạng hơn. Có thể nói đây là mức vốn “vừa đẹp” cho các giá trị lợi nhuận từ đất vùng ven. Nhưng đi cùng với đó là sự xê dịch từng ngày, mức giá “đẹp” này luôn vận động theo sức mua trên thị trường. Vì vậy, nếu muốn xuống tiền cho nhà đất, hãy nghĩ đến phương án vay mua (nếu cần thiết) hơn là chờ đợi sự hạ giá.

Có 500 triệu nên mua đất ở đâu tiềm năng nhất? Để đưa ra một lựa chọn duy nhất hẳn là điều không dễ dàng. Bạn nên cảm thấy may mắn vì số vốn của mình lại mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn đến vậy. Việc xuống tiền vào đâu phụ thuộc vào tầm nhìn và định hướng của bạn cũng như kế hoạch sinh lợi của bạn muốn phát triển theo hướng nào. Tuy nhiên, để hiệu quả và an toàn, đừng bỏ lỡ các khu vực tiềm năng đã được gợi ý trên đây.

Xem thêm: