Có 300 triệu nên đầu tư gì lãi cao? [Định hướng]

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Giữa "muôn hình vạn trạng" những ý tưởng kinh doanh, có 300 triệu nên đầu tư gì mới là lựa chọn khôn ngoan nhất thời điểm này?

Có trở thành nhà đầu tư hay không, số vốn không quyết định điều đó. Dù nắm trong tay 300 triệu hay 3 tỷ, 30 tỷ,... vẫn luôn có những cuộc chơi phù hợp cho riêng bạn. So với có 100 triệu nên làm gì hay có 200 triệu đầu tư gì, khoản tiền 300 triệu được xem là vừa vặn cho một số cơ hội tốt hơn, chí ít là giảm bớt áp lực vay mượn.

Nằm trong khoảng không gọi là cao nhưng cũng chẳng phải là ít, có 300 triệu nên kinh doanh gì? Bạn hoàn toàn có thể thử sức mình ở nhiều lĩnh vực hấp dẫn, tùy thuộc vào nhu cầu và định mức lợi nhuận bạn muốn đạt được là bao nhiêu.

Bài viết này sẽ giúp bạn định hướng một cách rõ nét hơn cho kế hoạch có 300 triệu kinh doanh gì để vừa an toàn, hiệu quả lại vừa thu được lãi cao.

Đa dạng hóa kênh đầu tư nhà đất

Tưởng chừng là kênh đầu tư kén chọn, đòi hỏi vốn lớn thì kinh doanh nhà đất lại tỏ ra khá “thân thiện” với các phân khúc vốn khác nhau. Từ việc mua nhà, mua đất với 100 - 200 triệu, đầu tư bất động sản trong khoảng 300 triệu đang dần có những lựa chọn khởi sắc hơn; hoặc nếu thực hiện theo cùng một phương án vay mua thì khoản nợ cũng được giảm bớt; diện tích sở hữu thoải mái hơn hay có thể vào gần trung tâm hơn một chút,...

Đầu tư BĐS cho thuê

Tuy nhiên, có một cách thức khác giúp số vốn 300 triệu được sử dụng một cách tối ưu là mở rộng phạm vi đầu tư theo hình thức cho thuê bất động sản. Thay vì cho thuê 1 - 2 căn nhỏ lẻ thì bạn có thể vận hành với số lượng lớn phòng/căn hộ/ nhà nguyên căn cho thuê. Tất nhiên, bạn cũng là người thuê, sau đó tân trang và cho thuê lại. Lựa chọn này giúp cho bạn không chỉ có lợi nhuận cao mà còn đều đặn và ổn định.

Cần lưu ý, đầu tư bất động sản cho thuê thịnh hành nhưng không “dễ ăn” bởi mô hình này cũng đòi hỏi khá nhiều kỹ năng, khả năng nghiên cứu thị trường của nhà đầu tư. Yêu cầu quan trọng là làm sao cung cấp đúng thị hiếu của khách hàng, tìm được người thuê nhanh chóng và có cơ chế vận hành an toàn. Bởi thứ gì lợi nhuận cao cũng đi kèm không ít rủi ro.

Có vốn 300 triệu nên kinh doanh gì? - Kinh doanh bất động sản, đây là kênh đầu tư rất hot hiện nay, vậy nên nếu muốn hãy thực hiện, đừng bỏ lỡ cơ hội sinh lời khủng từ 1 trong top các xu hướng đầu tư 2020 này.

Kinh doanh xưởng may đồng phục

Nhu cầu sử dụng quần áo đồng phục tại các công ty, trường học, nhà máy, cơ sở sản xuất,... hiện nay là rất lớn. Tại sao không thử kiếm tiền từ những bộ đồng phục thông dụng này, đó cũng là ý tưởng rất tuyệt vời cho câu hỏi có 300 triệu đầu tư gì.

Với mô hình kinh doanh xưởng may đồng phục, dù cơ hội sinh lời rất tốt nhưng muốn thành công, bạn phải thực sự chăm chút ở từng khâu trong quá trình từ chuẩn bị đến lúc đưa vào vận hành chính thức.

Lên kế hoạch chi tiết cho nguồn vốn

Với 300 triệu tiền vốn, bạn nên vạch ra trước những chi phí cần thiết, bao gồm tiền mặt bằng, tiền mua trang thiết bị, chi phí cho nhân công,... để ước lượng quy mô. Xưởng sản xuất chỉ cần vài chục người cũng vẫn có thể đảm nhiệm tốt; quy mô càng lớn đồng nghĩa đầu vào bỏ ra càng cao.

Việc sắm sửa thiết bị có thể cân nhắc việc mua cũ, mua lại thay vì mua mới để giảm bớt chi phí. Sử dụng đồ cũ chưa hẳn đã là chất lượng không tốt; nhiều xưởng may thanh lý máy móc số lượng lớn, rất có thể bạn sẽ tìm được những chiếc máy tốt với giá rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cái nào cần đầu tư mới thì nên cân nhắc kẻo lại “tiền mất tật mang”, vì có thể chúng sẽ ảnh hưởng phần lớn đến năng suất công việc.

Kinh doanh xưởng may đồng phục

Lựa chọn cơ sở sản xuất

Tùy theo quy mô, số lượng máy may và nhân công dự kiến, bạn lựa chọn cơ sở có diện tích phù hợp; không nhất thiết phải ở trung tâm để tiết kiệm chi phí. Nên thuê mặt bằng đặt khoảng từ 10 – 20 máy móc và các thiết bị phụ tùng khác cho xưởng (bàn cắt và các máy Kansai, vắt sổ, khuy nút,...).

Tìm kiếm nguồn hàng

Có thể nhận hàng gia công từ các công ty về tự cắt và may lại. Tuy nhiên, nguồn hàng phải đảm bảo yếu tố liên tục, đáp ứng đủ cho những trường hợp có đơn hàng lớn hoặc cần gấp. Bạn nên khảo sát và tìm hiểu nơi cung cấp trước khi quyết định mở xưởng, rẻ nhưng vẫn phải đảm bảo yếu tố chất lượng.

Chuẩn bị nhân lực

Khó khăn lớn nhất của các xưởng may đồng phục khi mới bắt đầu là khả năng cạnh tranh yếu hơn so với các đơn vị khác, không phải vì chất lượng, năng lực kém mà bởi số lượng nhân sự không nhiều, chỉ có thể đảm nhận một số đơn hàng nhỏ, dẫn đến doanh thu không cao.

Do đó, việc tìm nguồn nhân lực cần được tiến hành sớm để sau khi vào hoạt động, cơ sở có thể bắt tay ngay vào sản xuất, thậm chí là hoàn thiện nhiều đơn hàng để đẩy nhanh lợi nhuận. Thị trường lao động phổ thông tại Việt Nam hiện nay khá phong phú, nhiều người có tay nghề tốt. Bạn cần xác định rõ mức lương, chế độ làm việc sao cho có thể thu hút nhân tài. Hãy cố gắng tạo ra một môi trường làm việc thoải mái, công bằng và nhiều cơ hội thăng tiến, mức lương ổn định. Khi nhân viên nỗ lực để phát triển thì cơ sở của bạn chính là nơi hưởng lợi đầu tiên.

Lao động nghỉ việc giữa chừng là thực tế rất hay xảy ra khi các nhu cầu của họ không được thấu hiểu và đáp ứng. Bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lý và có phương án giải quyết, ứng phó linh động đối với những trường hợp như vậy. Nhân lực cần duy trì để đảm bảo hoạt động sản xuất không bị gián đoạn.

Cách thức vận hành, quản lý

Có thể bạn không phải là người giỏi về kỹ thuật cắt may nhưng bạn phải biết về chúng để học cách quản lý cơ sở của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng chính là người đề ra phương án cải thiện doanh thu bằng nhiều hình thức. Hãy tận dụng phương tiện truyền thông, mạng xã hội, kỹ theo marketing,... để có thể tăng lượt tương tác và quảng bá hình ảnh của đơn vị đến với khách hàng.

Có 300 triệu nên làm gì để sinh lời với lựa chọn kinh doanh xưởng may đồng phục mang tới lợi nhuận tương đối tốt. Nếu phát triển đúng hướng, bạn có thể mở rộng phạm vi xưởng của mình và đạt tới những quy mô cũng như doanh thu ấn tượng hơn.

Kinh doanh dịch vụ cho thuê xe du lịch

Dịch vụ cho thuê xe du lịch ngày càng nở rộ trong thời gian gần đây, rất phù hợp cho các gia đình hoặc các nhóm bạn đi chơi cùng nhau. Mô hình này khá “nhàn” trong khi mang tới lợi nhuận rất ổn. Trung bình một xe du lịch 4 - 7 chỗ cho thuê đã từ 800 ngàn đồng - 1 triệu đồng/ngày, nếu kèm theo thuê tài xế, giá sẽ cao hơn. Những “cuốc xe” đường dài, ngoại tỉnh có thể lên đến 7 triệu đồng cho thời gian từ 3 - 4 ngày.

Cho thuê xe du lịch

Nếu có 300 triệu bạn sẽ làm gì? Đây là một gợi ý tiềm năng đấy.

Bạn cần xác định mình sẽ thuê hay mua xe để cho thuê lại, mua xe thì là xe cũ hay xe mới, xe quy mô bao nhiêu chỗ ngồi, định hướng khách hàng cho thuê là gì,... Thông thường, kinh doanh cho thuê xe chủ yếu sử dụng vốn vào việc lựa chọn các loại xe sao cho hiệu quả và kinh tế nhất. Những loại xe từ 7 - 24 chỗ được xem là phù hợp nhất, thông dụng, không quá bé hoặc quá to; chi phí bỏ ra cũng vừa vặn. Số vốn 300 triệu có vẻ như sẽ khá khả quan nếu bạn chịu khó tìm mua xe cũ và sửa chữa, tân trang lại.

Sau khi mua xe về, bạn nên lắp đặt thiết bị định vị GPS để tăng khả năng chống trộm và các rủi ro có thể xảy ra khi cho thuê mà không thể giám sát trực tiếp được. Ngoài ra, cần tăng cường độ nghiêm ngặt trong các điều khoản hợp đồng thuê để tránh tình trạng trộm cắp, cầm cố xe,...

Kinh doanh tiệm Internet tốc độ cao

Trước đây, khi máy tính và mạng Internet chưa thực sự phổ biến, các quán Net thực sự trở thành thiên đường của giới kinh doanh, trung bình doanh thu mỗi ngày có thể lên đến hàng triệu đồng với lượng khách hàng luôn luôn ổn định. Đối tượng sử dụng dịch vụ này chủ yếu là học sinh, sinh viên, người trẻ.

Với số vốn 300 triệu, bạn đủ khả năng để đầu tư một quán Net nhỏ, sắm sửa dàn máy cấu hình khủng đáp ứng nhu cầu lướt web, chơi game tốc độ cao của người dùng.

Kinh doanh tiệm net tốc độ cao

Đầu tư vào máy móc hiện đại là điểm mấu chốt nếu muốn thành công ở lĩnh vực này, vậy nên mới cần đến số vốn tương đối như 300 triệu. Cửa hàng của bạn phải thực sự mang đến trải nghiệm khác biệt so với loại máy tính, âm thanh thông thường mà khách hàng có thể tự trang bị tại nhà. Có khoảng 300 triệu nên kinh doanh gì không còn là nỗi lo, bạn có thể “hốt bạc” sớm nhờ mô hình này.

Đi tìm câu trả lời cho có 300 triệu làm gì, bạn sẽ khá bất ngờ vì những định hướng được đưa ra. Một con số tưởng chừng như “không đáng là bao” lại có thể trở thành công cụ hút tiền. Có 300 triệu nên đầu tư vào đâu hay có 300 triệu nên làm gì để sinh lời không còn là thách thức mà chính là cơ hội. Bạn có thể liều lĩnh sử dụng hết số vốn này vào một trong các lựa chọn kể trên nhưng cũng có thể “ăn chắc mặc bền” với các lựa chọn cho một phần vốn trong đó, hoặc chia nhỏ thành 2 - 3 dự án. Đừng quá lo lắng về có 300 triệu nên đầu tư vào gì vì cơ hội nằm ngay chính trong tay bạn.

Những định hướng về hình thức, cách thức đầu tư kể trên là nội dung tham khảo nếu như bạn đang muốn tìm câu trả lời cho có 300 triệu nên đầu tư gì. Mọi lý thuyết chỉ mang tính chất tương đối, việc triển khai trên thực tế chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi. Vì vậy, dù với số vốn bao nhiêu, muốn sinh lợi, bạn cũng cần có kế hoạch nghiêm túc trước khi bắt tay vào làm.

Xem thêm: