Có 300 triệu mua đất ở đâu an toàn, lãi cao?

Đánh giá bài viết:   (1 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (1 lượt) icon icon

Có 300 triệu mua đất ở đâu? Tưởng chừng như không thể nhưng trên thực tế, rất nhiều nhà đầu tư đất nền đã thành công với số vốn này.

Kinh doanh nhà đất vài năm trở lại đây không ngừng tăng nhiệt, trong khi những lựa chọn khác như vàng, chứng khoán, gửi tiết kiệm,... không còn quá chiếm ưu thế về sức hút, bất động sản nổi lên như một kênh đầu tư đầy tiềm năng - lợi nhuận cao và có giá trị bền vững.

Mua đất 300 triệu

Đầu tư đất nền có thể xem là phân khúc phổ biến và thịnh hành nhất, ngay cả khi nhà phố, căn hộ không ngừng đổi mới thì lựa chọn truyền thống như đất nền vẫn giữ vững phong độ. Số đồng lựa chọn đất nền không phải chỉ vì chúng là lựa chọn tồn tại lâu dài trên thị trường mà còn bởi tính đa dạng trong nguồn cung lẫn cách thức khai thác. Ngoài ra, chi phí bỏ ra cho đất nền thấp hơn hẳn so với phân khúc nhà ở hay nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, trong 2 năm vừa qua, thị trường địa ốc chứng kiến khá nhiều cú đột phá, điều này kéo theo sự biến động lớn về mặt bằng giá. Theo đó, giá đất nền bắt đầu thiết lập lại ở nhiều địa phương khiến không ít tâm lý bắt đầu lo ngại về cơ hội đầu tư.

Có 300 triệu nên đầu tư đất ở đâu?

Những thành phố lớn với tốc độ đô thị hóa chóng mặt kéo theo dân số tăng nhanh đã không còn là thị trường vàng cho đất nền như giai đoạn trước, ngay cả căn hộ cao tầng, nhà phố cũng đã bắt đầu có dấu hiệu chững lại. Thời điểm này, nhắc đến mua đất, cũng chẳng mấy ai còn mặn mà với hai chữ trung tâm, phần vì giá quá cao, phần vì số lượng lựa chọn phù hợp không nhiều.

Số tiền 300 triệu, nếu muốn mua đất, chỉ có đất vùng ven, đất ở nông thôn mới đủ tính thuyết phục để giải quyết bài toán này. Nếu may mắn, bạn sẽ tìm được những lô đất khá rẻ, từ 300 triệu trở lại nhưng đổi lấy đó là chấp nhận một khoảng cách di chuyển khá xa và có thể không thể sinh lợi ngay. Hoặc bạn cũng có thể mua những lô có giá cao hơn với điều kiện vay một khoản nhỏ từ ngân hàng nhưng cơ hội sinh lời nhanh hơn.

300 triệu, bạn có thể mua đất thổ cư tự do hoặc gửi niềm tin vào các dự án đất nền uy tín. Cơ hội lợi nhuận là có nhưng không giống nhau ở hai lựa chọn này. Mua đất tự do dễ thương thảo giá nhưng khá nhiều rủi ro về pháp lý. Mua đất dự án giá nhỉnh hơn bởi hệ thống hạ tầng nhưng khả năng tăng giá cao, hồ sơ pháp lý nghiêm ngặt. Tuy nhiên, điểm mấu chốt chính là luôn không nằm ở nội thành, khá lắm cũng chỉ là ở ven thành phố.

Tuy nhiên, dù giá rẻ và không có lợi thế trung tâm nhưng chọn mua đất 300 triệu cũng cần phải tuân thủ các nguyên tắc nhất định:

  • Khu đất đầu tư nằm trong vùng có định hướng phát triển trong tương lai
  • Giao thông thuận lợi cho việc đi lại
  • Cơ sở hạ tầng hoàn thiện (có tiềm năng hoàn thiện trong tương lai)
  • Pháp lý rõ ràng (có sổ đỏ, hồ sơ dự án đầy đủ)
  • Khu dân cư hiện hữu
  • Chế độ thanh toán linh hoạt, chia làm nhiều đợt, trả góp,...

Đầu tư đất nền vùng ven là bước đột phá rất lớn trong tư duy, thay đổi toàn bộ quan niệm về đầu tư trước đó. Những thị trường này mang lại một màu sắc vô cùng tươi mới và khả quan cho những ai có ý định kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ với số vốn mỏng. Một cách khách quan, 300 triệu cho một lô đất nền vùng ven có thể đổi lại rất nhiều giá trị lợi ích về lâu dài như lượng khách hàng lớn (xu thế giãn dân), không gian sống thoải mái (xu hướng sống xanh), khả năng tăng giá tốt (sức bật hạ tầng),....

Vùng ven có nhiều lựa chọn đất nền giá rẻ

Có 300 triệu mua đất ở đâu Tp. Hồ Chí Minh

Nhắc đến Tp. Hồ Chí Minh là nhắc tới một trong các đô thị lớn, sầm uất nhất cả nước. Điều này đồng nghĩa, tại thành phố này, những lựa chọn 300 triệu đang trở nên vô cùng khan hiếm. Quỹ đất hiện thời gần như không đủ cho việc cung ứng nhà ở, nếu có cũng chỉ thực sự phù hợp với những dự án đắt đỏ. Người lao động thu nhập trung bình nói đến chuyện mua nhà, mua đất tại Tp. Hồ Chí Minh rõ ràng là chuyện không tưởng.

Hoặc là bạn phải tìm cách để số tiền 300 triệu ấy “đẻ ra” một con số lớn hơn thông qua các hình thức đầu tư khác (tham khảo Có 300 triệu nên đầu tư gì), hoặc mạo hiểm vay mua số tiền lớn hoặc từ bỏ giấc mơ “hoa lệ” để về với những vùng thị trường an toàn hơn.

Các khu vực như Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè,... nếu chịu khó tìm kiếm, bạn cũng có thể tìm ra một số lựa chọn phù hợp. Hiện nay, một bộ phận người mua có xu hướng dịch chuyển hẳn về Long An ở các huyện như Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước,... Tại đây giá đất nền còn rất thấp, kể cả là đất nền dự án (đất nền Phúc An City, Trần Anh Riverside, Bella Vista,...) nhưng khoảng cách không khác gì các quận, huyện ven Tp. Hồ Chí Minh. Hỗ trợ từ ngân hàng và chính sách linh hoạt từ chủ đầu tư, số vốn 300 triệu có thể sử dụng để mua những lô đất trên dưới 500 triệu với cơ hội lợi nhuận cực kỳ lớn.

Có 300 triệu mua đất ở đâu? Chắc chắn không lựa chọn nào phù hợp hơn những nhóm thị trường vùng ven. An toàn và lãi cao - các khu vực này hoàn toàn có thể đáp ứng, tuy nhiên cũng cần phụ thuộc vào kỹ năng lựa chọn sản phẩm và mức độ am hiểu thị trường của bạn tới đâu.

Xem thêm: