Tổng hợp các mẫu nhà vườn đẹp, giá rẻ [từ 100 - 800 triệu]

Đánh giá bài viết:   (137 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (137 lượt) icon icon

Các mẫu nhà vườn đẹp, giá rẻ trong khoảng giá từ 100 - 800 triệu sẽ được đề cập trong bài viết này. Cùng với đó là chia sẻ kinh nghiệm làm thế nào để xây nhà vườn đẹp, giá rẻ. Mời bạn đọc quan tâm theo dõi.

Đẹp - giá rẻ luôn là mong muốn của con người mỗi khi họ tìm kiếm một sản phẩm hay xây dựng lên một thứ gì đó, ví dụ như nhà cửa. Tuy nhiên người xưa đã có câu “tiền nào của nấy” hay “của rẻ là của ôi”, nghĩa là nếu đẹp thì sẽ không rẻ, và nếu rẻ thì sẽ không đẹp. Vậy đối với nhà vườn thì sao? Liệu có thể xây dựng được mẫu nhà vườn rẻ mà đẹp hay không?

Không thể nào khẳng định được rằng CÓ hay KHÔNG, bởi vì câu trả lời nằm ở BÍ QUYẾT. Muốn xây nhà vườn đẹp - rẻ thì gia chủ phải có được những bí quyết mà chúng tôi sẽ chia sẻ thật tâm trong bài viết này.

*** Bài viết này không nhằm mục đích quảng cáo cho đơn vị xây dựng nào hết, mà chỉ là một bài viết vô cùng tâm huyết dùng để chia sẻ bí quyết và thông tin về mẫu nhà vườn giá rẻ, xinh đẹp một cách khách quan, công bằng nhất. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn đọc trên con đường đi tìm kiếm những mẫu nhà phù hợp với mình***

Nhà vườn như thế nào được gọi là ĐẸP - RẺ?

Trước hết chúng ta cần làm rõ khái niệm ĐẸP và RẺ, bởi vì quan điểm của mỗi người về vấn đề này là không giống nhau. Đối với rẻ, có người cho rằng nhà vườn trong khoảng giá từ 100 - 300 triệu được gọi là rẻ, nhưng có người lại cho rằng nhà vườn phải đầu tư nhiều tiền hơn so với nhà ở thông thường nên từ 500 triệu - 1 tỷ mới được gọi là rẻ. Còn đối với đẹp, có người nghĩ rằng nhà có nhiều cây xanh và nhiều loại hoa mới là đẹp, nhưng có người lại cho rằng nhà vườn đẹp là nhà vườn có thác nước, hồ bơi…

Đó là lý do cần thiết chúng ta phải làm rõ khái niệm rẻ và đẹp. Vậy: Như thế nào là nhà vườn đẹp? Như thế nào là nhà vườn rẻ? Đâu là tiêu chí để đánh giá 2 yếu tố này?

Ở bài viết này, đẹp và rẻ sẽ được định nghĩa như sau:

 • Đẹp: Không chỉ được đánh giá dựa trên việc mắt thường là nhìn vào thấy đẹp mà còn phải đẹp theo định nghĩa của các kiến trúc sư, đó là: Ngoại thất đẹp, kiến trúc đẹp, nội thất đẹp và hợp phong thủy.
 • Rẻ: Mỗi người có một suy nghĩ khác nhau vì giá rẻ, vì vậy bài viết sẽ liệt kê các mẫu nhà vườn trong khoảng giá từ 100 triệu cho đến khoảng 800 triệu. Ai cảm thấy mức nào rẻ thì sẽ tham khảo ở mức chi phí đó.

Chi tiết những mẫu nhà vườn được xem là ĐẸP - RẺ trong năm 2020

Lưu ý trước khi xem mẫu:

 • Lưu ý 1: Mỗi một năm qua đi, tiêu chí về cái đẹp ít nhiều sẽ có sự thay đổi. Cái mà chúng ta cho rằng hôm nay đẹp thì chưa chắc ngày mai còn được xem là đẹp. Ngoài ra, giá thiết kế và xây dựng mỗi năm một khác, thường sẽ tăng theo thời gian. Vì vậy, những mẫu nhà dưới đây được xem là mẫu nhà vườn đẹp - giá rẻ của năm 2020. Có thể bạn sẽ thấy nó khác so với những năm trước đó hoặc sẽ khác so với những năm về sau.
 • Lưu ý 2: Giá xây dựng được đề cập trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là giá cố định để áp dụng cho tất cả mọi người. Bởi vì tuy cùng một mẫu nhà nhưng nếu vị trí xây dựng khác nhau, đơn vị thi công khác nhau, thời điểm thi công khác nhau… thì chi phí xây nhà cũng sẽ khác nhau.
 • Lưu ý 3: Giá bài viết đề cập chỉ là giá xây dựng nhà + vườn chứ không bao gồm giá đất.

Mẫu nhà vườn đẹp trong khoảng giá 100 triệu

100 triệu có xây nhà được không? Hoàn toàn có thể. Không những xây nhà đơn thuần mà bạn còn có thể xây nhà có sân vườn đẹp như trong phim.

Tuy nhiên công bằng mà nói, 100 triệu trong tay bắt buộc bạn phải tính toán và lên kế hoạch thật kỹ. Bởi vì nếu xây dựng theo kiểu mù mờ, không biết nên bắt đầu từ đâu thì số tiền phát sinh rất dễ xảy ra. Nếu không cẩn thận số tiền phát sinh có thể lên đến hàng trăm triệu đồng trong khi ngôi nhà thì vẫn không được như ý muốn.

Bạn phải làm gì?

 • Lên kế hoạch thật chi tiết;
 • Tự mua nguyên vật liệu xây dựng (nên chọn loại giá rẻ và đồng nghĩa với chất lượng ở mức tạm ổn);
 • Tự xây dựng và nhờ thêm sự trợ giúp của bạn bè, người thân (nhưng trong số đó phải là có người có kinh nghiệm xây dựng, hoặc chính bạn là người có kinh nghiệm);
 • Nếu phải nhờ đơn vị xây dựng thì nên tham khảo giá của nhiều đơn vị để tìm được đơn vị có mức giá tốt nhất;
 • Nên xây nhà ở nông thôn thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn (còn xây nhà ở thành phố mà chỉ có khoảng 100 triệu thì thật sự là bất khả thi).
 • Chỉ xây trên diện tích nhỏ khoảng dưới 100m2 (vì diện tích càng lớn thì nguyên vật liệu càng nhiều, công xây dựng càng dài, chi phí vì vậy mà nhiều lên).

Bạn sẽ có được gì?

 • Một căn nhà cấp 4 với kiến trúc đơn giản, mái nhà sẽ lợp tôn hoặc mái bằng;
 • Một căn nhà có 1 phòng khách, 1 hoặc 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 phòng vệ sinh (tất cả đều nhỏ xinh, đủ sử dụng);
 • Sân vườn có thể to hoặc nhỏ tùy vào diện tích đất, tuy nhiên với căn nhà chưa đến 100m2 thì sân vườn không nên quá rộng vì sẽ tạo cảm giác ngôi nhà bị cô lập, cô quạnh. Sân vườn nên tự tay trang trí theo một số mẫu mà bài viết sẽ giới thiệu ngay dưới đây hoặc theo sở thích (nhưng đừng quên phù hợp với toàn bộ căn nhà và phong thủy).

Và đây chính là mẫu nhà vườn xinh đẹp có giá chỉ 100 triệu đồng:

các mẫu nhà vườn đẹp, giá rẻ 1
Mẫu 1
 mẫu nhà vườn đẹp, giá rẻ
Mẫu 2
các mẫu nhà vườn đẹp, giá rẻ 3
Mẫu 3

Mẫu nhà vườn đẹp trong khoảng giá 200 triệu

Với 200 triệu trong tay, bạn đã có thể thoải mái hơn một chút khi muốn xây nhà vườn đẹp. Tuy nhiên, bạn vẫn phải tính toán và dè dặt bởi nếu “sai một ly là đi một dặm”.

Bạn phải làm gì?

 • Vẫn tiếp tục đi khảo sát thị trường nguyên vật liệu để chọn được nơi bán có giá thành tốt nhất (nên mua một lần ở cùng một nơi thì sẽ có giá tốt hơn so với việc mua lẻ tẻ ở nhiều nơi).
 • Nguyên vật liệu xây dựng vẫn nên chọn loại ở mức vừa phải, vì 200 triệu không đủ để bạn thoải mái lựa chọn loại vật liệu tốt nhất.
 • Tận dụng nguồn nhân lực sẵn có cho những công việc có thể phụ làm mà không cần đến thợ có chuyên môn.
 • Mái nhà tốn khá nhiều chi phí, nên vẫn sử dụng mái tôn hoặc mái bằng thay cho mái thái tuy sang trọng mà đắt đỏ.
 • Nên xây dựng vào mùa khô sẽ không làm gián đoạn thi công và phát sinh nhiều chi phí.
 • Giám sát thi công chặt chẽ để đảm bảo tiến độ và không bị thất thoát nguyên vật liệu.

Bạn sẽ có được gì?

 • Một căn nhà cấp 4, nhà ống, nhà 1 tầng tuy đơn giản nhưng đẹp và khá hiện đại.
 • Một căn nhà có 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 phòng vệ sinh.
 • Một sân nhà có một khoảng sân vườn nhỏ xinh, đẹp đẽ.

Tham khảo một vài mẫu nhà vườn đẹp có giá chỉ khoảng 200 triệu đồng:

các mẫu nhà vườn đẹp, giá rẻ 4
Mẫu 1
các mẫu nhà vườn đẹp, giá rẻ 5
Mẫu 2
các mẫu nhà vườn đẹp, giá rẻ 6
Mẫu 3

Mẫu nhà vườn đẹp trong khoảng giá 300 triệu

Ở bài viết Có 300 triệu có nên xây nhà, chúng tôi đã đề cập một số mẫu nhà có thể xây dựng trong khoảng giá 300 triệu. Đồng thời là những lưu ý khi xây nhà với 300 triệu. Bạn đọc nếu quan tâm có thể click vào bài viết để xem chi tiết.

So với 100 triệu hay 200 triệu thì số tiền 300 triệu sẽ giúp bạn “dễ thở” và bớt phải lo lắng hơn. Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa là bạn sẽ “thả phanh” bởi vì tiêu chí ban đầu đặt ra vẫn là giá rẻ. Nếu chủ quan, bạn có thể sẽ bị rơi vào tình trạng chi phí phát sinh quá nhiều trong khi căn nhà lại không có gì nổi trội.

Bạn vẫn sẽ phải:

 • Khảo sát thị trường để tìm được giá nguyên vật liệu tốt và đơn vị thi công uy tín, giá rẻ;
 • Lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp (đầu năm xây nhà thường rẻ hơn và nên xây vào mùa khô);
 • Giám sát thi công để đảm bảo mọi thứ diễn ra như ý muốn của mình;
 • Lựa chọn phong cách phù hợp, đơn giản để tiết kiệm chi phí;
 • Vẫn nên tận dụng nguồn lực sẵn có là anh em, bạn bè…

Bạn sẽ có được:

 • Một căn nhà cấp 4, nhà ống nhỏ gọn, đơn giản nếu ở thành phố;
 • Một căn nhà có gác lửng, nhà 2 tầng, nhà chữ L… nếu ở nông thôn;
 • Nhà có 1 phòng khách, khoảng 3 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh, 1 phòng bếp;
 • Có thể sử dụng mái thái nhưng nếu muốn tiết kiệm chi phí thì vẫn nên dùng mái tôn hoặc mái bằng.

Và đây là mẫu nhà vườn xinh đẹp trong khoảng giá 300 triệu:

các mẫu nhà vườn đẹp, giá rẻ 7
Mẫu 1
các mẫu nhà vườn đẹp, giá rẻ 8
Mẫu 2
các mẫu nhà vườn đẹp, giá rẻ 9
Mẫu 3

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm nhiều mẫu nhà vườn 300 triệu khác cùng với những lưu ý chi tiết hơn khi xây nhà trong khoảng tài chính này ở bài viết sau đây: 5 mẫu nhà vườn đẹp 300 triệu mà chuyên gia tư vấn.

Mẫu nhà vườn đẹp trong khoảng giá 400 triệu

Đối với mẫu này, chúng tôi đã có một bài viết khá chi tiết nói về đặc điểm cũng như tổng hợp các mẫu nhà vườn được xây dựng từ 500 triệu, mời bạn đọc xem thêm: Tại đây.

Mẫu nhà vườn đẹp trong khoảng giá 500 triệu

Tương tự như trên, mẫu này chúng tôi cũng đã có một bài dành riêng để nói về nó, vì vậy bạn đọc quan tâm có thể xem chi tiết: Tại đây. Ở đó, bạn đọc sẽ tìm thấy những mẫu nhà vườn đẹp trong tầm giá 500 triệu, để từ đó tìm ra mẫu nhà phù hợp với bản thân mình.

Mẫu nhà vườn đẹp trong khoảng giá 600 triệu

Mặc dù là số tiền khá lớn nhưng vẫn có người thắc mắc 600 triệu có đủ xây nhà. Nếu như theo dõi phần nội dung phía trên thì bạn cũng đã biết câu trả lời là hoàn toàn có thể đúng không?

Với 600 triệu, bạn có thể xây nhà cấp 4 hiện đại, cũng có thể xây nhà 2 tầng hoặc 3 tầng. Nói chung, chi phí xây dựng không chỉ được quyết định bởi kiểu nhà mà còn phụ thuộc vào diện tích, vị trí, phong cách, đơn vị xây dựng…

Nếu xây nhà 2 tầng hoặc 3 tầng, bạn đừng bỏ qua vị trí ban công nhé! Đừng để nó trở thành nơi phơi đồ hoặc để đồ nhàm chán, hãy biến nó trở thành “thiên đường nghỉ dưỡng tại nhà” cùng với không gian sân vườn phía trước. Xem ngay một loạt các bài viết về mẫu ban công đẹp nhất hiện nay để tìm ra mẫu phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Mẫu nhà vườn đẹp trong khoảng giá 600 triệu cũng nhiều hơn để bạn tham khảo:

các mẫu nhà vườn đẹp, giá rẻ 10
Mẫu 1
các mẫu nhà vườn đẹp, giá rẻ 11
Mẫu 2
các mẫu nhà vườn đẹp, giá rẻ 12
Mẫu 3

Mẫu nhà vườn đẹp trong khoảng giá 700 triệu

Nếu tài chính bạn có khoảng 700 triệu và bạn muốn xây nhà vườn trong tầm giá này thì chúng tôi khuyên bạn nên xem qua bài viết: Có 700 triệu xây nhà như thế nào để vừa đẹp vừa tiết kiệm? Đây là bài viết nói về việc xây nhà nói chung chứ không riêng gì nhà vườn, nhưng tại đó bạn cũng sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích về: cách xây nhà khi có 700 triệu, lưu ý khi xây và những mẫu nhà 700 triệu đẹp nhất hiện nay.

các mẫu nhà vườn đẹp, giá rẻ 13
Mẫu 1
các mẫu nhà vườn đẹp, giá rẻ 14
Mẫu 2
các mẫu nhà vườn đẹp, giá rẻ 15
Mẫu 3

Mẫu nhà vườn đẹp trong khoảng giá 800 triệu

Để biết 800 triệu xây được mẫu nhà vườn như thế nào, hãy click vào bài viết này để biết thêm thông tin chi tiết: Top 5 mẫu nhà vườn đẹp 800 triệu mới nhất hiện nay.

800 triệu là khoản tiền không lớn nhưng cũng không nhỏ để có thể xây nhà vườn. Chỉ cần bạn biết tính toán, lựa chọn mẫu phù hợp, tìm được đơn vị thi công uy tín thì bạn sẽ có được một căn nhà đẹp, khang trang dù cho đó là căn nhà được xây ở nông thôn hay thành phố.

Ngoài ra, nếu bạn muốn dùng 800 triệu để xây nhà 3 tầng nhưng không biết có đủ không và xây như thế nào thì đây là bài viết để bạn tham khảo: Chuyên gia tư vấn về việc 800 triệu có xây được nhà 3 tầng hay không.

Những điều cần lưu ý khi xây nhà vườn giá rẻ

Như thống nhất ở ban đầu, điều chúng ta đang tìm kiếm là một căn nhà vườn vừa ĐẸP và vừa RẺ nên bắt buộc 2 tiêu chí này phải song hành. Nếu bạn ưu tiên cho một tiêu chí nào đó mà bỏ quên tiêu chí còn lại thì căn nhà của bạn: một là ĐẸP nhưng không RẺ, và hai là RẺ nhưng lại không ĐẸP. Chắc chắn đó là điều bạn không muốn đúng không?

Vậy muốn vừa đẹp và rẻ thì hãy nhớ những lưu ý sau đây:

 1. Hợp phong thủy: Có thể bạn chưa nghe, chưa biết hoặc chưa tin về phong thủy nhà ở nhưng điều này là có thật. Một căn nhà hợp phong thủy sẽ giúp cho những người trong căn nhà đảm bảo được sức khỏe, tiền tài và mối quan hệ. Và ngược lại, vận xui sẽ tìm đến bất cứ lúc nào nếu bạn đã sai mà không tìm cách hóa giải. “Có thờ có thiêng - Có kiêng có lành”, dù bạn không hiểu lắm hoặc không tin lắm thì cũng nên làm theo phong thủy. Nếu đúng thì bạn sẽ được bảo vệ, còn nếu sai thì cũng không sao cả. Tuy nhiên sự thật đã chứng minh rằng phong thủy nhà đất là có thật và luôn đúng.
 2. Tính hài hòa: Nghĩa là nhìn vào tổng thể ngôi nhà sẽ thấy sự đồng nhất trong phong cách thiết kế, mối liên kết chặt chẽ giữa các chi tiết, bộ phận với nhau. Dù nhà và vườn là 2 không gian tạo cảm giác riêng biệt nhưng nó phải là những bộ phận phối hợp nhịp nhàng với nhau, tạo ra sự chuyển tiếp nhẹ nhàng, dễ chịu. Ví dụ, nếu theo đuổi phong cách cổ điển thì cả vườn và nhà đều phải toát lên được điều đó. Nếu theo đuổi phong cách hiện đại thì vẫn tương tự như vậy, không thể vườn “một đằng” và nhà “một nẻo”.
 3. Rẻ nhưng phải "chất": Những ai tìm đến bài viết này để tham khảo chắc hẳn đối với họ RẺ vẫn là tiêu chí đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, ngôi nhà là nơi che mưa, che nắng, bảo vệ các thành viên trong gia đình theo đúng cả nghĩa đen và nghĩa bóng, điều gì sẽ xảy ra khi căn nhà được xây dựng lên từ những vật liệu giá rẻ không đảm bảo an toàn? Chắc chắn ngôi nhà sẽ sớm hư hại, và sửa chữa lại sẽ là điều đương nhiên. Chưa kể là những bất tiện và nguy hiểm khi phải sống chung với một căn nhà thiếu an toàn. Vì vậy, dù tài chính không nhiều để xây dựng một căn nhà hoành tráng thì cũng nên lựa chọn những vật liệu ít nhất cũng đạt từ điểm 5 trở lên (nếu thang điểm 10).
 4. “Nhỏ nhưng có võ”: Với số tiền ít ỏi, thường thì bạn không thể nào xây được một căn nhà quá lớn. Tuy nhiên bạn yên tâm, vì vẻ đẹp của một ngôi nhà không nằm ở diện tích xây bao nhiêu hay số tiền bạn có bao nhiêu, mà nằm ở bí quyết và sự sáng tạo của bạn. Những mẫu nhà vườn nhỏ - gọn - đẹp được giới thiệu chính là minh chứng cho điều này. Hãy dùng sự sáng tạo của mình, bỏ thêm thật nhiều công sức và tâm tư, bạn sẽ tự tay mình tạo nên một căn nhà xinh đẹp, hài hòa dù cho tài chính bạn không có bao nhiêu.

Tổng kết

Có rất nhiều mẫu nhà có sân vườn đẹp để bạn tham khảo, nhưng dành cho những người có tài chính eo hẹp, chúng tôi đã lọc ra và tổng hợp lại các mẫu nhà vườn đẹp - giá rẻ trong bài viết này để bạn đọc tiện theo dõi. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc tìm được một mẫu nhà phù hợp với khoảng tài chính mình đang có, từ đó nhanh chóng lên ý tưởng và thực hiện giấc mơ “an cư” của mình. Hãy nhớ, tiền không phải là yếu tố quyết định chúng ta có được ngôi nhà đẹp hay không, mà bí quyết nằm ở chính người thực hiện - ở sự sáng tạo, chịu khó, cẩn thận và không ngừng học hỏi.

Nguồn: Trần Anh Group

Xem thêm: