Nội dung chính
 1. 1. Tổng quan về bến xe An Sương
  1. - Thông tin chung
  2. - Sơ đồ tổ chức
  3. - Sơ đồ ra vào bến xe
  4. - Đánh giá
 2. 2. Các loại hình vận tải tại bến xe An Sương
  1. - Hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh
  2. - Hoạt động vận tải hành khách công cộng
 3. 3. Hệ thống các tuyến xe khách tại bến xe An Sương
  1. - Nhà xe Đồng Phước An Sương
  2. - Nhà xe Phương Trang bến xe An Sương
  3. - Nhà xe Lê Khánh bến xe An Sương
  4. Nhà xe Kumho bến xe An Sương (Kumho Samco)
  5. - Nhà xe Trần Hòa bến xe An Sương
  6. - Nhà xe Minh Thùy Linh bến xe An Sương
  7. - Nhà xe Hoa Sơn BX An Sương
  8. - Nhà xe Đồng Tâm BX An Sương
  9. - Nhà xe Kim Ngân BX An Sương
  10. - Nhà xe Quốc Dũng BX An Sương
  11. - Nhà xe Huy Hoàng (Đại Phát) BX An Sương
 4. 4. Hệ thống các tuyến xe buýt An Sương
  1. - Tuyến xe buýt số 04
  2. - Tuyến xe buýt số 33
  3. - Tuyến xe buýt số 66
  4. - Tuyến xe buýt số 122
  5. - Tuyến xe buýt số 85
  6. - Tuyến xe buýt số 60
  7. - Tuyến xe buýt số 41
  8. - Tuyến xe buýt số 151
  9. - Tuyến xe buýt số 104
  10. - Tuyến xe buýt số 65
  11. - Tuyến xe buýt số 71
  12. - Tuyến xe buýt số 27
  13. - Tuyến xe buýt số 74
 5. 5. Một số thông tin khác liên quan đến bến xe An Sương mới nhất
  1. - Những bất cập của bến xe An Sương hiện tại
  2. - Thông tin quy hoạch bến xe An Sương
  3. - Tình hình đầu tư, thực hiện các dự án liên quan BX An Sương
   1. +) Dự án đầu tư, nâng cấp bến xe An Sương hiện hữu 1,7ha
   2. +) Dự án mở rộng bến xe An Sương 4,8ha
   3. +) Các công tác xây dựng khác
  4. - Mục tiêu, chiến lược phát triển của STP JSC về BX An Sương
   1. +) Chiến lược ngắn hạn
   2. +) Chiến lược dài hạn

Bến xe An Sương: Toàn bộ thông tin cần biết (Mới nhất)

Đánh giá bài viết:   (142 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (142 lượt) icon icon

Bến xe An Sương - một trong những bến xe hoạt động lâu đời nhất tại Tp. HCM, là một phần không thể thiếu đối với sự phát triển chung của thành phố và khu vực.

Sự hiện hữu của bến xe An Sương đã không còn xa lạ gì đối với người dân tại Tp. HCM và nhiều tỉnh, thành khác. Trong bối cảnh nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa đang có xu hướng tăng cao, bến xe này đã góp phần giải quyết được phần những khó khăn thực tế của khu vực. Mời các bạn xem qua bài viết sau để hiểu thêm về các vấn đề liên quan khác nhé.

1. Tổng quan về bến xe An Sương

Bến xe An Sương 1

- Thông tin chung

Bến xe An Sương là đơn vị trực thuộc Công ty cổ phần Bến bãi Vận tải Sài Gòn.

Một vài thông tin nên biết về Công ty cổ phần Bến bãi Vận tải Sài Gòn:

- Tên viết tắt: STP JSC

- Vốn điều lệ: 50.000.000.000 đồng

- Giấy ĐKKD số: 0301114089 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. HCM cấp lần đầu ngày 31/05/2006, số ĐKKD 4103004528, đăng ký thay đổi lần thứ hai ngày 28/07/2009.

- Công ty Cổ phần Bến bãi Vận tải Sài Gòn tiền thân là Bến xe Vận tải Hóc Môn được thành lập theo Quyết định số 235/QĐ-UB ngày 17/11/1988 của UBND Tp. HCM.

Ngày 24 tháng 06 năm 1999, Bến xe Vận tải Hóc Môn được đổi tên thành Công ty Bến bãi Vận tải Hàng hoá Thành phố theo Quyết định của UBND Tp. HCM số 3661/QĐ-UB-KT. Sau đó, tại Quyết định của UBND Tp. HCM số 544/QĐ-UB ngày 05 tháng 02 năm 2002, Công ty Bến bãi Vận tải Hàng hoá Thành phố lại được đổi tên thành Công ty Bến bãi Vận tải Thành phố.

Sau thời gian thực hiện Cổ phần hoá, Công ty chính thức chuyển sang hoạt động dưới mô hình Công ty Cổ phần với tên gọi Công ty Cổ phần Bến bãi Vận tải Sài Gòn theo Quyết định số 5927/QĐ-UBND ngày 22 tháng 11 năm 2005.

- Dưới đây là địa chỉ liên hệ của công ty:

 • Trụ sở chính: Số 720 QL1A, Khu phố 3B, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp. HCM
 • Website: http://www.benbaivantaisaigon.com.vn/
 • Điện Thoại : (84-8) 08.37.161.333
 • Email: [email protected]

Bến xe An Sương nằm trên Quốc lộ 22 thuộc địa bàn huyện Hóc Môn, khu vực được xem là cửa ngõ quan trọng phía Tây Bắc của thành phố. Với diện tích gần 17 nghìn m2, ngoài đóng vai trò là bến xe khách liên tỉnh, đây còn là đầu mối trung chuyển chính của hệ thống vận tải hành khách công cộng, không chỉ giữa các tuyến buýt đô thị với nhau mà còn trung chuyển hành khách giữa các tuyến buýt đô thị với các tuyến buýt ngoại ô, giữa hệ thống đường sắt đô thị và mạng lưới xe buýt đô thị.

Dưới đây là một số thông tin nhanh về Bến xe An Sương:

 • Địa chỉ: Quốc lộ 22, ấp Đông Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, Tp. HCM
 • Điện thoại Bảo vệ: 028.38832036
 • Điện thoại Điều hành: 028.38832516
 • Tổ hành chính: 028.38832517
 • Email: [email protected]

- Sơ đồ tổ chức

Bến xe An Sương 2

- Sơ đồ ra vào bến xe

Bến xe An Sương 3

- Đánh giá

Bến xe An Sương là một trong những bến xe lâu đời có mặt tại Tp. HCM. Nằm ở phía Tây Bắc của thành phố, gần giáp với Tây Ninh, cộng thêm lợi thế gần với những tuyến đường lớn đi liên tỉnh, Bến xe An Sương trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các hành khách khi có nhu cầu di chuyển đến miền Trung hoặc miền Tây.

Với diện tích khá lớn, bến xe không chỉ phục vụ hàng trăm chuyến xe mỗi ngày mà còn có nhiều các dịch vụ khác để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hành khách. Như là: Dịch vụ ăn uống, mua vé trực tiếp, gửi đồ, sửa chữa phương tiện...

2. Các loại hình vận tải tại bến xe An Sương

- Hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh

Hiện tại, bến xe có 47 tuyến vận tải hành khách liên tỉnh từ bến xe An Sương đi các tỉnh Tây Ninh, Bắc Ninh, Bình Phước, Huế, Nam Định, Quảng Nam, Bình Định, Đăk Lăk, Quảng Ngãi, Ninh Thuận do 58 đơn vị vận tải đảm nhận.

- Hoạt động vận tải hành khách công cộng

Bến xe An Sương có tổng cộng 14 tuyến xe buýt đi trong nội, ngoại thành phố Hồ Chí Minh như Quận 1, Quận 5, Quận 7, Quận 12, Quận Thủ Đức, huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh và tỉnh Bình Dương.

3. Hệ thống các tuyến xe khách tại bến xe An Sương

Bến xe An Sương 4

Ước tính mỗi ngày có trên 252 lượt xe khách liên tỉnh xuất bến với lượng hành khách qua bến là gần 4.000 người/ngày. Một số nhà xe lớn tại An Sương có thể kể đến là:

- Nhà xe Đồng Phước An Sương

Được thành lập từ năm 2003, nhà xe Đồng Phước chủ yếu là vận chuyển khách công cộng bằng xe buýt và theo tuyến cố định, hoặc theo hợp đồng. Với tiêu chí “Nhanh chóng - Thuận tiện - An toàn - Văn minh - Lịch sự”, nhà xe Đồng Phước bến xe An Sương được rất nhiều hành khách tin tưởng và lựa chọn.

Từ BX An Sương hiện tại có các tuyến An Sương - Tây Ninh (Hòa Thành), tuyến An Sương - Tây Ninh (cửa Hòa Viện), tuyến An Sương - Dương Minh Châu, tuyến An Sương Tân Biên.

- Nhà xe Phương Trang bến xe An Sương

Nhà xe Phương Trang là một trong những hãng xe có bề dày kinh nghiệm và hoạt động lâu năm trong ngành vận tải. Hiện Phương Trang đã có hơn 2000 phương tiện, 200 phòng vé, trạm trung chuyển và bến xe trên toàn bộ hệ thống. Phương Trang FUTA Bus Lines luôn lấy phương châm kinh doanh làm hài lòng khách hàng, chất lượng là danh dự để phát triển, mong muốn đem lại những dịch vụ tốt nhất cho hành khách. Hãng luôn nâng cao chất lượng xe cũng như thái độ phục vụ chuyên nghiệp, sẵn sàng lắng nghe những ý kiến đóng góp từ hành khách và không ngừng hoàn thiện từng ngày. Vì thế, Phương Trang trở thành người bạn đồng hành gắn bó của mọi nhà, mọi người trên những chuyến hành trình xa.

Từ BX An Sương hiện có các tuyến BX An Sương - Đà Nẵng, BX An Sương - Quảng Ngãi.

- Nhà xe Lê Khánh bến xe An Sương

Nhà xe Lê Khánh là một trong các hãng xe uy tín chất lượng chạy trên tuyến đường Tp. HCM đến Tân Châu. Với các dòng xe ghế ngồi 16 và 29 chỗ cùng với lịch trình chạy liên tục. Lê Khánh luôn đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của mọi hành khách. Lựa chọn Lê Khánh, bạn sẽ có thể cảm nhận được sự tận tình chu đáo và nhiệt tình của nhân viên hãng xe, từ lơ xe (phụ xe), tài xế cho tới nhân viên phòng vé. Nhà xe còn mở rộng thêm các tuyến từ Tân Châu đi sân bay Tân Sơn Nhất và một số bệnh viện lớn ngoài tuyến Tân Châu đi Bến xe An Sương. Nhằm phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu đi lại, khám bệnh của bà con gần xa.

Từ bến xe An Sương hiện cũng có nhiều tuyến đi Tân Châu - Tây Ninh.

Nhà xe Kumho bến xe An Sương (Kumho Samco)

Hãng xe khách Kumho Samco được hành lập từ năm 2007, đây là một trong những hãng xe mạnh trong ngành vận tải khu vực phía Nam. Với bề dày kinh nghiệm và đội ngũ cán bộ công nhân viên trẻ, nhiệt tình, năng động, có đạo đức. Kumho Samco luôn trọng chữ tín, “kinh doanh vì hạnh phúc khách hàng”. Hãng xe tự tin rằng sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng bằng những dịch vụ xe giường nằm, xe khách liên tỉnh, dịch vụ đưa rước công nhân viên, cho thuê xe, vận chuyển hàng hóa. Kumho Samco bến xe An Sương chắc chắn sẽ là sự lựa chọn chất lượng hàng đầu.

Tại BX An Sương hiện có các tuyến BX An Sương - Buôn Ma Thuột, BX An Sương - Đắk Mil, BX An Sương - Bù Đăng.

- Nhà xe Trần Hòa bến xe An Sương

Những năm trở lại đây, hành khách trên tuyến đường Đại Lộc (Quảng Nam) đi Tp. HCM chắc đã quen thuộc với nhà xe Trần Hòa. Vừa đưa vào sử dụng loại xe giường nằm mới theo thiết kế “sáu bầu” đầu tiên trong cả nước được, nhà xe Trần Hòa hy vọng sẽ khẳng định được vị thế dẫn đầu của ngành vận tải tỉnh, đồng thời cũng là sự chuẩn bị để phục vụ khách hàng tốt nhất có thể.

Nhà xe Trần Hòa có văn phòng ở tại bến xe An Sương và có tuyến Sài Gòn đi Đại Lộc - Quảng Nam (có chiều ngược lại) phục vụ hành khách có nhu cầu đi đến địa điểm này.

- Nhà xe Minh Thùy Linh bến xe An Sương

Minh Thùy Linh là nhà xe uy tín, chất lượng, được đông đảo hành khách miền Tây tin tưởng và ủng hộ khi có nhu cầu di chuyển trên tuyến đường chính Sài Gòn (bến xe An Sương) - An Giang (bến xe Tân Châu) và chiều ngược lại. Mỗi ngày đều có các chuyến xe khởi hành tại hai đầu bến, cùng với hệ thống ghế ngồi 30 chỗ luôn sẵn sàng phục vụ quý hành khách.

- Nhà xe Hoa Sơn BX An Sương

Hãng xe Hoa Sơn chuyên hoạt động trên tuyến đường Hà Tĩnh - Tp. HCM và chiều ngược lại. Đảm bảo cung cấp cho hành khách những dịch vụ đi lại thuận tiện, an toàn và thoải mái bằng xe giường nằm 40 chỗ tiện nghi. Xe Hoa Sơn là xe đời mới có nội thất tiện nghi, sang trọng, có wifi, máy lạnh. Điểm đặc biệt hơn nữa là xe còn hỗ trợ cơm trưa, nước uống, khăn lạnh miễn phí nếu hành khách có yêu cầu. Điều mà ít thấy ở các nhà xe hiện nay, không chỉ riêng các xe ra vào khu vực bến xe An Sương.

Từ An Sương hiện có tuyến đi Thạch Hà do hãng xe phục vụ.

- Nhà xe Đồng Tâm BX An Sương

Xe khách Đồng Tâm chuyên chạy tuyến bến xe Krông Năng đi Tp. HCM, điểm đến là bến xe An Sương và bến xe miền Đông, và có chiều ngược lại. Đồng Tâm luôn cam kết mang lại chất lượng dịch vụ vận tải tốt nhất cho hành khách đã tin tưởng vào hãng xe. Ngoài dòng xe giường nằm cao cấp 40 chỗ, nhà xe còn phát triển thêm dòng xe Limousine được ví như “Khách sạn di động” hiện đại để phục vụ cho hành khách. Dòng xe này có 32 giường nằm với đầy đủ tiện nghi. Ngoài ra, còn có két sắt trên xe để hành khách an tâm cất giữ những vật dụng quý giá của mình mà không phải lo ngại tình trạng trộm vặt trên xe.

- Nhà xe Kim Ngân BX An Sương

Chắc chắn một điều rằng, những ai đã từng di chuyển trên tuyến đường Tp. HCM đi Tây Ninh và ngược lại sẽ không còn xa lạ gì với hãng xe Kim Ngân nữa. Xe di chuyển liên tục, giãn cách thời gian ngắn, giá cả cạnh tranh giúp hành khách tiết kiệm thời gian, chi phí hiệu quả. Mang đến sự thoải mái tối đa cho khách hàng là mục tiêu phục vụ của nhà xe Kim Ngân.

Hiện từ bến xe An Sương có các tuyến BX An Sương - BX Thị xã Tây Ninh, BX An Sương - BX Châu Thành Tây Ninh và cả chiều ngược lại.

- Nhà xe Quốc Dũng BX An Sương

Là một trong những hãng xe cung cấp dịch vụ xe khách chất lượng cao hàng đầu hiện nay, phục vụ hành khách trên tuyến đường Kà Tum (Tân Châu) Tp. Hồ Chí Minh. Lựa chọn nhà xe Quốc Dũng (nhà xe Thùy Linh cũ), hành khách sẽ được trải nghiệm dòng xe máy lạnh cao cấp và luôn đảm bảo an toàn. Xe chạy liên tục trong ngày, chia ra nhiều khung giờ cách đều nhau, mọi người không cần phải chờ đợi lâu. Nhờ vậy mà Quốc Dũng được rất nhiều người quý mến và gắn bó lâu dài.

Hiện từ bến xe An Sương có các tuyến BX An Sương - Thị trấn Kà Tum (Tân Châu, Tây Ninh), BX An Sương - BX Tân Biên, BX An Sương - BX Tân Châu.

- Nhà xe Huy Hoàng (Đại Phát) BX An Sương

Nhà xe Huy Hoàng (Đại Phát) chuyên chạy trên các tuyến đường Tp. HCM - Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Mỗi ngày nhà xe cung cấp 1 chuyến xe giường nằm 40 chỗ, tuyến bến xe An Sương - Văn phòng Đắk Lắk trên đường Nguyễn Chí Thanh, phường Tân An, Tp. Buôn Ma Thuột và chiều ngược lại ở cả hai đầu bến tại Tp. HCM và Buôn Ma Thuột. Trong tương lai, nhà xe sẽ cố gắng để mở rộng thêm nhiều chuyến xe hơn nữa trong ngày để phục vụ quý bạn gần xa.

4. Hệ thống các tuyến xe buýt An Sương

Bến xe An Sương 5

Bến xe An Sương là một trong những bến xe có lượng hành khách đi xe buýt rất cao tại Tp. HCM. Xe buýt xuất bến ước tính có khoảng hơn 1400 lượt/ngày với lượng hành khách nội tỉnh qua bến gần 45.000 hành khách/ngày. Điển hình là các tuyến:

 • Xe buýt bến xe An Sương đi bến xe miền Tây: xe buýt 151.
 • Xe buýt từ An Sương đi bệnh viện Từ Dũ: xe buýt 05 hoặc 104.
 • Xe buýt đi từ An Sương đến bệnh viện Chợ Rẫy: xe buýt số 66.
 • Xe buýt từ bến xe An Sương đến bệnh viện 115:
 • Xe buýt từ An Sương đi bệnh viện Nhi Đồng 2: xe buýt số 04, 104, 24.
 • Xe buýt An Sương đi Suối Tiên: xe buýt số 33
 • Xe bus từ An Sương đi Đầm Sen: xe buýt số 41.
 • Xe buýt An Sương Hậu Nghĩa: xe buýt số 85 và 62-5.

Cụ thể, thông tin về các tuyến xe buýt hoạt động tại Bến xe An Sương như sau:

- Tuyến xe buýt số 04

 • Đơn vị đảm nhận: Công ty TNHH Vận tải Ngôi sao Sài Gòn
 • Tên tuyến: Bến Thành - Cộng Hòa - Bến Xe An Sương
 • Mã số tuyến: 04
 • Loại hình hoạt động: Phổ thông - Có trợ giá
 • Cự ly: 16.42km
 • Thời gian hoạt động: 05:00 - 20:30
 • Số chuyến: 250 chuyến/ngày
 • Thời gian chuyến: 60 - 65 phút
 • Giãn cách chuyến: 6 - 12 phút
 • Lượt đi: Bến xe An Sương - Quốc lộ 22 - Ngã 4 An Sương - Trường Chinh - Cộng Hòa - Hoàng Văn Thụ - Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Hàm Nghi - Trạm Bến Thành - Trần Hưng Đạo - Phạm Ngũ lão - Bến Công viên 23/9.
 • Lượt về: Bến Công viên 23/9 - Lê Lai - Vòng xoay Bến Thành - Phó Đức Chính - Lê Thị Hồng Gấm - Calmette - Trạm Bến Thành - Hàm Nghi - Pasteur - Võ Thị Sáu - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Văn Trỗi - Phan Đình Giót - Phan Thúc Duyện - Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa - Trường Chinh - ngã 4 An Sương - Quốc Lộ 22 - Quay đầu tại ngã 3 Công ty Việt Hưng - Quốc lộ 22 - BX An Sương.

- Tuyến xe buýt số 33

 • Đơn vị đảm nhận: HTX 19/5
 • Tên tuyến: Bến Xe An Sương - Suối Tiên - Đại học Quốc Gia
 • Mã số tuyến: 33
 • Loại hình hoạt động: Phổ thông - Có trợ giá
 • Cự ly: 29.05km
 • Thời gian hoạt động: 04:30 - 21:00
 • Số chuyến: 400 chuyến/ngày
 • Thời gian chuyến: 55 phút
 • Giãn cách chuyến: 3 - 15 phút
 • Lượt đi: Bến xe An Sương - Quốc lộ 22 - Ngã tư An Sương - Quốc lộ 1A - Khu du lịch Suối Tiên - Quốc lộ 1A - Đường 621 - Đường trục chính số 1 - số 5 - số 7 - Ký túc xá B (Đại học Quốc Gia).
 • Lượt về: Ký túc xá B (Đại học Quốc Gia) - Đường trục chính số 7 - số 5 - số 1 - Đường 621 - Quốc lộ 1A - Khu du lịch Suối Tiên - Quốc lộ 1A - Ngã tư An Sương - Quốc lộ 22 - Bến xe An Sương (Quay đầu tại Ngã 3 Công ty Việt Hưng).

- Tuyến xe buýt số 66

 • Đơn vị đảm nhận: HTX 19/5
 • Tên tuyến: Bến xe Chợ Lớn - Bến xe An Sương
 • Mã số tuyến: 66
 • Loại hình hoạt động: Phổ thông - Có trợ giá
 • Cự ly: 15.35km
 • Thời gian hoạt động: 04:25 - 20:00
 • Số chuyến: 220 chuyến/ngày
 • Thời gian chuyến: 55 phút
 • Giãn cách chuyến: 8 - 15 phút
 • Lượt đi: Bến xe An Sương - Quốc lộ 22 - Trường Chinh - Lý Thường Kiệt - Nguyễn Chí Thanh - Tạ Uyên - Hồng Bàng - Xóm Vôi - Ga Chợ Lớn B.
 • Lượt về: Ga Chợ Lớn B - Lê Quang Sung - Phạm Đình Hổ - Hồng Bàng - Tạ Uyên - Nguyễn Chí Thanh - Lý Thường Kiệt - Hoàng Văn Thụ - Xuân Diệu - Xuân Hồng - Trường Chinh - Quốc lộ 22 - Ngã 3 Công ty Việt Hưng (quay đầu) - Quốc lộ 22 - Bến xe An Sương.

- Tuyến xe buýt số 122

 • Đơn vị đảm nhận: HTX 19/5
 • Tên tuyến: Bến xe An Sương - Tân Quy
 • Mã số tuyến: 122
 • Loại hình hoạt động: Phổ thông - Có trợ giá
 • Cự ly: 19.00km
 • Thời gian hoạt động: 04:45 - 19:30
 • Số chuyến: 216 chuyến/ngày
 • Thời gian chuyến: 50 phút
 • Giãn cách chuyến: 8 - 12 phút
 • Lượt đi: Bến xe An Sương - Quốc lộ 22 - Quay đầu Ngã tư An Sương - Quốc lộ 22 - Bà Triệu - Quang Trung - Trưng Nữ Vương - Đỗ Văn Dậy - Tỉnh lộ 15 - Tỉnh lộ 8 - Bến xe buýt Tân Quy (Ấp Thạnh An, Xã Trung An, Huyện Củ Chi).
 • Lượt về: Bến xe buýt Tân Quy (Ấp Thạnh An, Xã Trung An, Huyện Củ Chi) - Tỉnh lộ 8 - Tỉnh lộ 15 - Đỗ Văn Dậy - Trưng Nữ Vương - Quang Trung - Bà Triệu - Quốc lộ 22 - Bến xe An Sương.

- Tuyến xe buýt số 85

 • Đơn vị đảm nhận: HTX 19/5
 • Tên tuyến: Bến xe An Sương - Khu công nghiệp Nhị Xuân
 • Mã số tuyến: 85
 • Loại hình hoạt động: Phổ thông - Có trợ giá
 • Cự ly: 14.90km
 • Thời gian hoạt động: 05:00 - 19:00
 • Số chuyến: 114 chuyến/ngày
 • Thời gian chuyến: 35 phút
 • Giãn cách chuyến: 25 phút
 • Lượt đi: Bến xe An Sương - Quốc lộ 22 - Quay đầu Ngã tư An Sương - Quốc lộ 22 - Bà Triệu - Quang Trung - Lý Thường Kiệt - Nguyễn Văn Bứa - Phan Văn Hớn - Tỉnh lộ 9 - Khu Công nghiệp Nhị Xuân.
 • Lượt về: Khu Công nghiệp Nhị Xuân - Tỉnh lộ 9 - Phan Văn Hớn - Nguyễn Văn Bứa - Lý Thường Kiệt - Quang Trung - Bà Triệu - Quốc lộ 22 - Bến xe An Sương.

- Tuyến xe buýt số 60

 • Đơn vị đảm nhận: HTX 19/5
 • Tên tuyến: Bến xe An Sương - Khu công nghiệp Lê Minh Xuân
 • Mã số tuyến: 60
 • Loại hình hoạt động: Phổ thông - Có trợ giá
 • Cự ly: 18.5km
 • Thời gian hoạt động: 05:00 - 19:00
 • Số chuyến: 120 chuyến/ngày
 • Thời gian chuyến: 50 phút
 • Giãn cách chuyến: 12 - 15 phút
 • Lượt đi: Bến xe An Sương - Quốc lộ 22 - Quốc lộ 1A - Ngã tư Vĩnh Lộc - Nguyễn Thị Tú - Vĩnh Lộc - Võ Văn Vân - Tỉnh lộ 10 - Láng Le Bàu Cò - Khu công nghiệp Lê Minh Xuân.
 • Lượt về: Khu công nghiệp Lê Minh Xuân - Láng Le Bàu Cò - Tỉnh Lộ 10 - Võ Văn Vân - Vĩnh Lộc - Nguyễn Thị Tú - Ngã tư Vĩnh Lộc - Quốc lộ 1A - Quốc Lộ 22 - (Quay đầu tại ngã 3 Công ty Việt Hưng) - Quốc lộ 22 - Bến xe An Sương.

- Tuyến xe buýt số 41

 • Đơn vị đảm nhận: HTX 19/5
 • Tên tuyến: Bến xe miền Tây - Ngã tư Bốn xã - Bến xe An Sương
 • Mã số tuyến: 41
 • Loại hình hoạt động: Phổ thông - Có trợ giá
 • Cự ly: 22.35km
 • Thời gian hoạt động: 04:25 - 20:00
 • Số chuyến: 116 chuyến/ngày
 • Thời gian chuyến: 60 phút
 • Giãn cách chuyến: 12 - 15 phút
 • Lượt đi: Bến xe An Sương - Quốc lộ 22 - Trường Chinh - Tây Thạnh - Lê Trọng Tấn - Tân Kỳ Tân Quý - Cầu Xéo - Gò Dầu - Tân Sơn Nhì - Độc Lập - Tân Hương - Văn Cao - Bình Long - Ngã 4 Bốn xã - Lê Văn Quới - Mã Lò - Tỉnh lộ 10 - Tên Lửa - Kinh Dương Vương - (Quay đầu) - Kinh Dương Vương - Bến xe Miền Tây.
 • Lượt về: Bến xe Miền Tây - Kinh Dương Vương - Tên Lửa - Tỉnh lộ 10 - Mã Lò - Lê Văn Quới - (Ngã 4 Bốn xã) - Bình Long - Văn Cao - Tân Hương - Độc Lập - Tân Sơn Nhì - Gò Dầu - Cầu Xéo - Tân Kỳ Tân Quý - Lê Trọng Tấn - Tây Thạnh - Trường Chinh - Quốc lộ 22 (Quay đầu tại Công ty Việt Hưng) - Bến xe An Sương.

- Tuyến xe buýt số 151

 • Đơn vị đảm nhận: HTX 28
 • Tên tuyến: Bến xe miền Tây - Bến xe An Sương
 • Mã số tuyến: 151
 • Loại hình hoạt động: Phổ thông - Có trợ giá
 • Cự ly: 17.4km
 • Thời gian hoạt động: 04:00 - 20:00
 • Số chuyến: 200 chuyến/ngày
 • Thời gian chuyến: 50 phút
 • Giãn cách chuyến: 8 - 15 phút
 • Lượt đi: Bến xe An Sương - Quốc lộ 22 - Ngã 4 An Sương - Quốc lộ 1A - Hồ Học Lãm - Kinh Dương Vương - Bến xe Miền Tây (trả khách) - Kinh Dương Vương - Chỗ đậu xe tại Bến xe Miền Tây.
 • Lượt về: Bến xe Miền Tây - Kinh Dương Vương - Hồ Học Lãm - Quốc lộ 1A - Ngã 4 An Sương - Quốc lộ 22 - Bến xe An Sương (Quay đầu tại Ngã 3 Công ty Việt Hưng).

- Tuyến xe buýt số 104

 • Đơn vị đảm nhận: Liên hiệp HTX Vận tải thành phố
 • Tên tuyến: Bến xe An Sương - Đại học Nông Lâm
 • Mã số tuyến: 104
 • Loại hình hoạt động: Phổ thông - Có trợ giá
 • Cự ly: 30.6km
 • Thời gian hoạt động: 04:40 - 20:00
 • Số chuyến: 186 chuyến/ngày
 • Thời gian chuyến: 75 phút
 • Giãn cách chuyến: 7 - 12 phút
 • Lượt đi: Bến xe An Sương - Quốc lộ 22 - Trường Chinh - KCN Tân Bình - Cộng Hòa - Hoàng Văn Thụ - Phan Đăng Lưu - Bạch Đằng - Xô Viết Nghệ Tĩnh - Điện Biên Phủ - Xa lộ Hà Nội - Ngã 4 Thủ Đức - Võ Văn Ngân - Lê Văn Chí - Hoàng Diệu 2 - Đường số 7 - Đường số 6 - Đường số 14 - Quốc lộ 1A - Đầu bến trường Đại học Nông Lâm.
 • Lượt về: Đầu bến Trường Đại học Nông Lâm - Quốc lộ 1A - Đường số 14 - Đường số 6 - Đường số 7 - Hoàng Diệu 2 - Lê Văn Chí - Võ Văn Ngân - Xa lộ Hà Nội - Điện Biên Phủ - Xô Viết Nghệ Tĩnh - Bạch Đằng - Phan Đăng Lưu - Hoàng Văn Thụ - Phan Đình Giót - Phan Thúc Duyện - Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa - Trường Chinh - KCN Tân Bình - Quốc lộ 22 - Ngã 3 Công ty Việt Hưng (Quay đầu) - Quốc lộ 22 - Bến xe An Sương.

- Tuyến xe buýt số 65

 • Đơn vị đảm nhận: HTX Quyết Tiến
 • Tên tuyến: Bến Thành - CMT8 - Bến xe An Sương
 • Mã số tuyến: 65
 • Loại hình hoạt động: Phổ thông - Có trợ giá
 • Cự ly: 16.3km
 • Thời gian hoạt động: 04:30 - 20:30
 • Số chuyến: 150 chuyến/ngày
 • Thời gian chuyến: 55 phút
 • Giãn cách chuyến: 30 phút
 • Lượt đi: Bến xe An Sương - Quốc lộ 22 - Trường Chinh - Cách Mạng Tháng Tám - Nguyễn Thị Nghĩa - Lê Lai - vòng xoay Bến Thành - Trạm Bến Thành - Trần Hưng Đạo Phạm Ngũ Lão - Bến Công viên 23/9.
 • Lượt về: Bến Công viên 23/9 - Lê Lai - Trần Hưng Đạo - Phạm Ngũ lão - Yersin - Trần Hưng Đạo - Trạm Bến Thành - vòng xoay Bến Thành - Lê Lai - Phạm Hồng Thái - Cách Mạng Tháng Tám - Hoàng Văn Thụ - Xuân Diệu - Xuân Hồng - Trường Chinh - Quốc lộ 22 - Ngã 3 Công ty Việt Hưng (quay đầu) - Quốc lộ 22 - Bến xe An Sương.

- Tuyến xe buýt số 71

 • Đơn vị đảm nhận: Công ty cổ phần Xe khách Sài Gòn
 • Tên tuyến: Bến xe An Sương - Phật Cô Đơn
 • Mã số tuyến: 71
 • Loại hình hoạt động: Phổ thông - Có trợ giá
 • Cự ly: 25.1km
 • Thời gian hoạt động: 05:20 - 19:00
 • Số chuyến: 100 chuyến/ngày
 • Thời gian chuyến: 65 phút
 • Giãn cách chuyến: 15 - 20 phút
 • Lượt đi: Bến xe An Sương - Quốc lộ 22 - (Quay đầu Ngã 4 An Sương) - Quốc lộ 22 - Nguyễn Anh Thủ - Phan Văn Hớn - Phan Văn Đối - Vĩnh Lộc - Trần Văn Giàu - (Cầu Xáng) - (Quay đầu vị trí cách cầu Xáng 500 mét) - Trần Văn Giàu - (Cầu Xáng) - Mai Bá Hương - Chùa Phật Cô Đơn - Mai Bá Hương - Ngã 3 Lý Văn Mạnh.
 • Lượt về: Ngã 3 Lý Văn Mạnh - Mai Bá Hương - Chùa Phật Cô Đơn - Mai Bá Hương - Trần Văn Giàu - Vĩnh Lộc - Phan Văn Đối - Phan Văn Hớn - Nguyễn Ảnh Thủ - Quốc lộ 22 - Bến xe An Sương.

- Tuyến xe buýt số 27

 • Đơn vị đảm nhận: Công ty cổ phần Xe khách Sài Gòn
 • Tên tuyến: Bến xe buýt Sài Gòn - Âu Cơ - Bến xe An Sương
 • Mã số tuyến: 27
 • Loại hình hoạt động: Phổ thông - Có trợ giá
 • Cự ly: 15.80km
 • Thời gian hoạt động: 05:00 - 20:00
 • Số chuyến: 140 chuyến/ngày
 • Thời gian chuyến: 60 - 65 phút
 • Giãn cách chuyến: 10 - 18 phút
 • Lượt đi: Bến xe An Sương - Quốc lộ 22 - Trường Chinh - Âu Cơ - Lê Đại Hành - 3 Tháng 2 - Lý Thái Tổ - Phạm Viết Chánh - Cống Quỳnh - Nguyễn Trãi - Lê Lai - Tôn Thất Tùng - Phạm Ngũ lão - Bến Công viên 23/9.
 • Lượt về: Bến Công viên 23/9 - Nguyễn Trãi - Cống Quỳnh - Nguyễn Thị Minh Khai - Lý Thái Tổ - 3 Tháng 2 - Lê Đại Hành - Âu Cơ - Trường Chinh - Quốc Lộ 22 - (Quay đầu tại Ngã 3 Công ty Việt Hưng) - Quốc Lộ 22 - Bến xe An Sương.

- Tuyến xe buýt số 74

 • Đơn vị đảm nhận: HTX Việt Thắng
 • Tên tuyến: Bến xe An Sương - Bến xe Củ Chi
 • Mã số tuyến: 74
 • Loại hình hoạt động: Phổ thông - Có trợ giá
 • Cự ly: 21.85km
 • Thời gian hoạt động: 03:30 - 21:00
 • Số chuyến: 320 chuyến/ngày
 • Thời gian chuyến: 45 phút
 • Giãn cách chuyến: 5 - 10 phút
 • Lượt đi: Bến Xe An Sương - Quốc lộ 22 - Ngã 4 An Sương - Quốc lộ 22 - Bến xe Củ Chi.
 • Lượt về: Bến xe Củ Chi - Quốc lộ 22 - Bến xe An Sương.
 • Tuyến xe buýt số 613
 • Đơn vị đảm nhận: HTX Số 22
 • Tên tuyến: Bến xe An Sương - Thủ Dầu Một
 • Mã số tuyến: 613
 • Loại hình hoạt động: Phổ thông - Có trợ giá
 • Cự ly: 33km
 • Thời gian hoạt động: 05:30 - 18:00
 • Số chuyến: 83 chuyến/ngày, Chủ nhật 119 chuyến/ngày
 • Thời gian chuyến: 75 phút
 • Giãn cách chuyến: 20 - 30 phút
 • Lượt đi: Bến xe An Sương - Quốc lộ 22 - Quốc lộ 1A - Ngã 4 Bình Phước - Quốc lộ 13 - Nguyễn Văn Tiết - Đại lộ Bình Dương - Đường 30/4 - Bến xe Thủ Dầu Một.
 • Lượt về: Bến xe Thủ Dầu Một - Đường 30/4 - Đại lộ Bình Dương - Nguyễn Văn Tiết - Quốc lộ 13 - Ngã 4 Bình Phước - Quốc lộ 1A - Quốc lộ 22 - Bến xe An Sương.

5. Một số thông tin khác liên quan đến bến xe An Sương mới nhất

Bến xe An Sương 6

- Những bất cập của bến xe An Sương hiện tại

Là một trong những bến xe quan trọng của thành phố nhưng diện tích BX An Sương chỉ vỏn vẹn 17.000 m2, cùng với hoạt động vận tải tấp nập thường xuyên nên dẫn đến tình trạng quá tải. Bên cạnh đó, các dịch vụ hỗ trợ của bến xe vẫn còn hạn chế, chưa đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thực tế. Một số bất cập hiện nay mà bến xe gặp phải như là:

 • Mặt tiền của bến xe phía Quốc lộ 22 bị che chắn bởi nhiều hộ dân trong suốt nhiều năm, gây khó khăn cho việc tổ chức đường ra vào bến xe riêng biệt. Tình trạng các xe chen nhau để ra vào cổng diễn ra thường xuyên.
 • Yếu tố vị trí địa lý của bến xe cũng chưa được thực sự đáp ứng tốt các hoạt động trong bến xe. Còn một số khu chưa được khai thác hiệu quả.
 • Không có nơi đón khách, trả khách, nhà chờ hợp lý so với những bến xe khác. Dễ gây mất trật tự an toàn giao thông, tình trạng chen lấn nhau cũng tạo điều kiện cho kẻ xấu có cơ hội để thực hiện hành vi trộm cắp.
 • Nhiều hành khách phải chen lấn nhau để mua được vé, đặc biệt là những ngày cuối tuần vì nhà ga, phòng vé, văn phòng điều hành chỉ có 376m2.
 • Chưa xây dựng được hệ thống đường nội bộ nên vấn đề trật tự trong bến xe vẫn đang là vấn đề cần phải giải quyết sớm. Vào những ngày lễ, giờ cao điểm thì xe di chuyển liên tục ra vào, hành khách thì tấp nập đi tìm xe, đi mua vé tạo nên sự “hỗn loạn” tại đây.
 • Nảy sinh nhiều tệ nạn như móc túi, cướp giật gây hoang mang tâm lý của hành khách. Nhưng không chỉ riêng gì tại bến xe An Sương mà bất cứ khu vực công cộng nào, chúng ta cũng nên lưu ý bảo quản tài sản cá nhân của mình cho thật kỹ lưỡng.

- Thông tin quy hoạch bến xe An Sương

Trước đó, UBND Tp. HCM đã yêu cầu Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn - TNHH MTV (Samco) khẩn trương lập đề án chi tiết về dự án đầu tư mở rộng bến xe An Sương (Hóc Môn). Theo đó, BX An Sương được quy hoạch mở rộng gấp 3 lần từ 1,6ha lên 4,8ha và trở thành bến xe đa chức năng. Có trung tâm thương mại, dịch vụ, bãi hậu cần kỹ thuật, bãi đậu xe cao tầng.

Theo điều chỉnh quy hoạch giao thông Tp. HCM đến năm 2020 được Chính phủ phê duyệt thì BX An Sương là 1 trong 11 đầu mối vận tải hành khách công cộng chính. Là bến trung chuyển xe buýt tại cửa ngõ phía Tây Bắc thành phố. Và trong tương lai gần, bến xe An Sương sẽ là bến cuối của tuyến Metro số 2 và tuyến buýt nhanh số 3 (BX An Sương - BX miền Tây).

- Tình hình đầu tư, thực hiện các dự án liên quan BX An Sương

+) Dự án đầu tư, nâng cấp bến xe An Sương hiện hữu 1,7ha

Theo Báo cáo thường niên năm 2018 của STP JSC, trong năm 2018, Công ty tổ chức đấu thầu theo kế hoạch lựa chọn nhà thầu đã được phê duyệt, gồm 2 gói thầu: Thi công xây dựng và Tư vấn giám sát. Công ty đã thông báo mời thầu rộng rãi trên mạng đấu thầu quốc gia, đăng báo đấu thầu, phát hành Hồ sơ mời thầu từ ngày 23/4/2018 đến ngày 14/5/2018. Kết quả đấu thầu của 02 gói thầu nêu trên đều không có đơn vị trúng thầu. Công ty đã thông báo hủy thầu theo quy định. Theo đó, thành viên Hội đồng quản trị (cũng là đại diện nhóm cổ đông lớn chiếm 37,39% vốn điều lệ) có ý kiến đề nghị dừng thực hiện dự án.

Ngày 25/10/2018, HĐQT Công ty ban hành Nghị quyết số 44/NQ-HĐQT thống nhất sau khi có kết quả báo cáo kiểm toán nhà nước sẽ xem xét tiếp tục thực hiện dự án trên.

+) Dự án mở rộng bến xe An Sương 4,8ha

Cũng theo Báo cáo nêu trên, Thực hiện theo Nghị quyết số 38/NQ-HĐQT, Công ty đã triển khai lập khai toán kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng dự án Mở rộng bến xe An Sương 4,8 ha và báo cáo HĐQT xem xét với kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng ước tính khoảng 340 tỷ đồng.

+) Các công tác xây dựng khác

Trong khoảng thời gian chờ thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp bến xe An Sương, công ty có triển khai thực hiện trước một số hạng mục như duy tu sửa chữa mặt bãi đảm bảo an toàn cho hành khách và phương tiện ra vào bến, cải tạo hệ thống thoát nước hạn chế ngập úng mặt bãi lâu ngày trong mùa mưa, sơn chống sét nhà để xe 2 bánh cao tầng, lắp đặt hệ thống chống sét cho nhà để xe hai bánh, sơn sửa khu văn phòng làm việc và nhà ga nhằm cải thiện chất lượng cơ sở vật chất để phục vụ quý hành khách được tốt nhất.

Bến xe An Sương 7

- Mục tiêu, chiến lược phát triển của STP JSC về BX An Sương

Phát triển 2 bến xe hiện hữu (BX An Sương và BX Ngã Tư Ga đều là đơn vị trực thuộc Công ty CP Bến Bãi Vận tải Sài Gòn - STP JSC) thành các bến xe đa chức năng, bên cạnh cung ứng các dịch vụ truyền thống về bến bãi, tổ chức lưu đậu phương tiện, trung chuyển hàng hóa, bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện. Ngoài ra, công ty còn đẩy mạnh phát triển thêm các dịch vụ hỗ trợ, trung tâm thương mại, mua sắm, vui chơi giải trí, khách sạn, nhà nghỉ. Tiếp tục mở rộng thị phần, nâng cao vị thế của công ty, trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh bến bãi khu vực phía Nam.

+) Chiến lược ngắn hạn

Sớm triển khai thi công giai đoạn 1 của Dự án Đầu tư nâng cấp Bến xe An Sương. Cố gắng để đưa vào khai thác sử dụng trong thời gian sớm nhất. Đảm bảo hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị trong thời gian chuẩn bị các thủ tục đầu tư mở rộng BX An Sương lên 4,8 ha.

+) Chiến lược dài hạn

 • Tiếp tục đầu tư nâng cấp 2 bến xe hiện hữu đạt tiêu chuẩn bến xe khách loại 1. Nâng cao năng lực phục vụ và chất lượng dịch vụ, tăng sự cạnh tranh đối với nhiều đối thủ khác.
 • Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành.
 • Tăng cường hợp tác với các đơn vị mạnh, có năng lực và uy tín để khai thác cung ứng các dịch vụ tại bến xe.

Trong tương lai, khi các dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng bến xe đã hoàn thiện, nơi đây chắc chắn sẽ mang lại những chất lượng dịch vụ vận tải tốt nhất cho mọi nhà, mọi người.

Bài viết trên về tất tần tật những vấn đề liên quan bến xe An Sương hy vọng sẽ cung cấp được thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

Xem thêm: