Bể float có thực sự CẦN THIẾT cho bé?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Bể float là loại bể bơi thủy liệu dành cho các bé giai đoạn sơ sinh. Có nên mua loại bể này hay không đang là phân vân của nhiều ông bố bà mẹ hiện nay. Hiểu điều đó, bài viết dưới đây là những phân tích về ưu - nhược điểm của loại bể này để anh/chị dễ dàng đưa ra quyết định.

Ưu điểm của bể float

Bể float là sản phẩm bể bơi dành cho các bé nhỏ ở độ tuổi sơ sinh. Bể có các ưu điểm sau đây:

  • Thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện của bé.
  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt.
  • Cải thiện sức khỏe cho xương, khớp, cơ.
  • Tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch.
  • Giúp bé ăn ngon, ngủ sâu hơn.
  • Hỗ trợ phát triển trí não và cảm xúc.

Bể float 1

Thực ra mà nói đây là công dụng chung của hoạt động bơi lội đem lại. Nếu không phải là bể float mà là các sản phẩm bể bơi khác thì bé cũng sẽ có được những công dụng này. Tuy nhiên, bể float là sản phẩm chuyên dụng cho trẻ sơ sinh, có bộ lọc nước, bảng điều khiển, massage thủy lực,... sẽ đảm bảo an toàn hơn cho bé khi bơi.

Giá bán bể float hiện nay

Tùy vào từng dòng sản phẩm, kích thước bể và các tính năng đi kèm mà giá bán của từng bể float có sự khác nhau. Nhìn chung, bể float hiện đang được bán trên thị trường với giá từ 23 - 31 triệu.

So với bể bơi phao thì giá bể float có thể nói là “một trời một vực”. Đặc biệt là dòng bể bơi phao cho bé hiện đang được bán với giá chỉ vài trăm nghìn cho đến vài triệu đồng.

Có nên mua bể float cho bé?

Bể float 2

Bơi lội giai đoạn sơ sinh được đánh giá rất tốt cho bé nhưng đổi lại sẽ kém an toàn hơn so với độ tuổi khác. Sử dụng bể bơi chuyên dụng cho bé như bể float được xem là phù hợp với cơ thể của bé, mang đến sự an toàn và an tâm hơn.

Tuy nhiên, ngoài lựa chọn mua bể float thì bố mẹ có thể cho bé đi bơi thủy liệu tại spa. Tại đây, bé vừa được bơi lội an toàn lại vừa được chăm sóc toàn diện trước và sau khi bơi. Do vậy, mua bể float không phải là sự lựa chọn duy nhất khi bố mẹ muốn cho bé bơi thủy liệu.

Ngoài ra, bể float chỉ dùng được cho giai đoạn sơ sinh trong khi giá bán khá cao. Điều này gây lãng phí khi bé bước qua giai đoạn 1 tuổi, bé sẽ cần các bể bơi khác với kích thước lớn hơn.

Ngoài bể float, trên thị trường có nhiều sản phẩm bể bơi khác phù hợp cho trẻ sơ sinh như bể bơi thành cao, bể bơi phao mini,... bố mẹ có thể tham khảo thêm để lựa chọn cho bé.

>>> Xem thêm: