Bể bơi thông minh: #4 thông tin quan trọng nên biết

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Bể bơi thông minh là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện đại. 04 thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại bể bơi này.

1. Bể bơi thông minh là gì?

Bể bơi thông minh hay còn được gọi là bể bơi lắp ghép, bể bơi di động, bể bơi khung kim loại,... Đây là loại bể bơi được tạo thành bởi bạt (vinyl, PVC hoặc nhựa composite) kết hợp với khung kim loại chắc chắn. Khác với bể bơi truyền thống được xây dựng bằng bê tông thì bể bơi thông minh được lắp ghép nhưng vẫn đảm bảo các chức năng như bể bơi thông thường.

Bể bơi thông minh 1

Ngoài khái niệm này, bể bơi thông minh còn được hiểu theo nghĩa khác là: Loại bể được tích hợp các tính năng thông minh giúp bể có khả năng tự động hóa, giúp người dùng có thể điều khiển dễ dàng thông qua chiếc điện thoại dù đang ở xa.

Bài viết này nói về bể bơi thông minh là loại bể được hiểu theo nghĩa thứ nhất, tức là bể lắp ghép và có tính di động.

2. Bể bơi thông minh có mấy loại?

Bể bơi thông minh cho gia đình có 2 loại:

 • Bể bơi bạt: Là bể bơi được làm từ bạt PVC có 3 lớp với khả năng chống thấm nước, chống tia UV vượt trội, tuổi thọ lên đến 15 năm.

>>> Xem thêm:

 • Bể bơi composite: Là loại bể bơi được làm từ 2 hoặc nhiều các vật liệu khác nhau để tạo thành vật liệu cao cấp có tính ổn định, bền vững và độ bền lớn. Bể được đúc nguyên khối từ thép hoặc inox để tạo sự chắc chắn và chống thấm nước. Cũng nhờ vậy, bể có thể tạo hình theo ý thích của người dùng.

>>> Xem thêm:

3. Ưu điểm của bể bơi thông minh

 • Thi công lắp đặt nhanh chóng, khoảng 2 - 3 ngày là hoàn thành bể bơi cho gia đình.
 • Đa dạng kích thước mang đến nhiều sự lựa chọn cho gia đình, như bể bơi 0.8m, 1.2m, 1.3m,... Ngoài bể bơi thông minh cho gia đình thì còn có bể bơi thông minh mini được thiết kế dành riêng cho các bé vui chơi và bơi lội.
 • Được trang bị hệ thống lọc nước hiện đại giúp chất lượng nước được đảm bảo.
 • Không bị rò rỉ nước, tiết kiệm nước tuyệt đối.
 • Dễ dàng di chuyển, có thể cất gọn khi không sử dụng.
 • Tuổi thọ từ 10 - 15 năm.
 • Chi phí rẻ hơn rất nhiều so với bể bơi truyền thống.

Bể bơi thông minh 2

4. Chi phí bể bơi thông minh hết bao nhiêu?

Chi phí bể bơi thông minh phụ thuộc vào các yếu tố như: kích thước, mẫu mã, chất liệu, tính năng đi kèm,... Tuy nhiên có thể chắc chắn một điều rằng bể bơi thông minh giá rẻ, rẻ hơn rất nhiều so với bể bơi truyền thống. Cụ thể:

 • Chi phí cho bể bơi bạt: từ 28 - 33 triệu đồng
 • Chi phí cho bể bơi composite: từ 100 triệu đồng trở lên.

Bể bơi thông minh là một lựa chọn đáng cân nhắc. Không chỉ phù hợp cho nhu cầu sử dụng gia đình, đây còn là loại bể bơi được dùng nhiều cho trường học, khu vui chơi,...

>>> Xem thêm: