5+ tiêu chí chọn bể bơi phao mini cho bé tốt nhất

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Chọn bể bơi phao mini cho bé cần quan tâm đến nhiều yếu tố từ kích thước, chất liệu cho đến giá thành để tìm được sản phẩm phù hợp nhất.

Khác với bể bơi phao cho người lớn, bể bơi phao cho bé đòi hỏi độ an toàn cao khi sử dụng. Muốn vậy, ba mẹ cần chọn được sản phẩm PHÙ HỢP NHẤT đối với bé, bao gồm phù hợp với độ tuổi, chiều cao và cả sở thích.

Bể bơi phao loại nhỏ (hay bể phao mini) là những thiết kế nhỏ gọn, độ nông phù hợp, thích hợp cho các bé nhỏ từ sơ sinh cho đến dưới 10 tuổi. Dưới đây là các tiêu chí lựa chọn bể bơi phao mini cho bé ba mẹ nên lưu lại nếu có ý định tìm mua.

Dựa vào độ tuổi của bé

bể bơi phao mini cho bé 1

Mỗi sản phẩm sẽ phù hợp với mỗi độ tuổi nhất định. Dựa vào đó, ba mẹ có thể chọn bể bơi phao mini cho bé như sau:

  • Trẻ sơ sinh đến dưới 3 tuổi: chọn bể phao có độ sâu từ 25 - 35cm, chiều rộng từ 65cm.
  • Trẻ từ 3 đến dưới 10 tuổi: chọn bể phao có chiều sâu khoảng 50cm, chiều rộng khoảng 1,5m. Ở độ tuổi này, ba mẹ có thể chọn bể bơi phao có cầu trượt để tăng hứng thú cho bé.

Dựa vào không gian đặt bể

Mặc dù bể phao mini có kích thước nhỏ gọn, tuy nhiên ba mẹ cũng cần lưu ý đến không gian đặt chúng để tìm mua sản phẩm với kích thước phù hợp nhất.

Đối với những gia đình có diện tích rộng thì kích thước bể phao không là vấn đề, có thể chọn theo độ tuổi của bé và khả năng tài chính. Còn đối với những gia đình có diện tích tương đối chật hẹp thì nên chọn bể phao nhỏ, có thể mua loại có tầng để tăng thêm diện tích.

Dựa vào giá bán sản phẩm

Giá bán bể bơi phao mini hiện đang dao động từ 200.000 đồng - dưới 1 triệu đồng. Nhìn chung, giá bán sẽ phụ thuộc vào kích thước, chất liệu và mẫu mã của sản phẩm. Tùy vào khả năng tài chính mà ba mẹ cân nhắc lựa chọn sản phẩm với giá bán phù hợp.

Dựa vào thương hiệu bể phao

bể bơi phao mini cho bé 2

Chọn bể bơi phao dựa vào thương hiệu sẽ giúp bố mẹ có được sự an tâm khi sử dụng. Hiện nay, thương hiệu tốt nhất, được nhiều người tin dùng nhất thuộc về bể bơi phao Intex, Bestway,...

Ngoài ra, ba mẹ có thể chọn mua sản phẩm của thương hiệu khác nhưng cần lưu ý chất liệu làm nên chúng là gì. Đối với bể bơi phao, chất liệu tốt và phù hợp nhất là nhựa PVC với độ bền cao và tính an toàn cho trẻ nhỏ.

Các tiêu chí khác

  • Nệm dưới đáy bể bơi phao: mang đến sự êm ái khi sử dụng, đồng thời giúp sản phẩm có độ bền cao hơn.
  • Van xả nước bể bơi: Nên chọn loại bể có van xả nước tốt giúp việc xả nước dễ dàng, tiết kiệm thời gian và công sức.
  • Phụ kiện đi kèm: Ngoài bơi lội, các bé rất thích được khám phá và vui chơi, vì vậy ba mẹ nên cân nhắc lựa chọn những sản phẩm có các phụ kiện đi kèm như phun nước, ném bóng, cầu trượt,...

bể bơi phao mini cho bé 3

Chọn bể bơi phao mini cho bé, ngoài những lưu ý nói trên thì bố mẹ nên hỏi ý kiến các bé để biết sở thích và mong muốn của con về sản phẩm này như thế nào nhé!

>>> Xem thêm: