02 kiểu bể bơi nổi SÁNG TẠO được yêu thích nhất

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Bể bơi nổi là kiểu bể bơi sáng tạo, mang đến những trải nghiệm bơi lội mới lạ cho con người. Khám phá ngay #2 thiết kế được yêu thích nhất sau đây!

Bể bơi nổi là tên gọi của một kiểu bể bơi được xây dựng nổi lên trên mặt đất hoặc nước. Nếu như với bể bơi truyền thống, thường người ta sẽ đào móng sâu xuống dưới đất thì với bể bơi nổi, không cần đào móng vẫn có thể tạo thành hồ bơi kiên cố.

1. Bể bơi nổi trên mặt đất

Bể bơi nổi trên mặt đất hay còn gọi là bể bơi kính. Nghĩa là thay vì sử dụng bê tông truyền thống thì kiểu bể bơi này sẽ được lắp ghép từ các tấm kính cường lực hoặc kính Acrylic. Kính dùng làm bể bơi nổi là kính chịu lực, chịu nhiệt cực tốt. Đặc biệt, kính có tính trong suốt giúp người bơi lội bên trong có thể nhìn thấy, quan sát thế giới bên ngoài.

Bể bơi nổi trên mặt đất 1

Bể bơi nổi hiện nay được ứng dụng nhiều tại các công trình như khách sạn, resort, penhouse,... hoặc tại các biệt thự đẳng cấp.

Đối với nhu cầu sử dụng gia đình, bể bơi kính có thể lắp đặt trong khuôn viên sân vườn, bên trong nhà hoặc ở bất cứ vị trí nào nếu phù hợp. Từ 15m2 trở đi là đã có thể lắp đặt kiểu bể bơi này cho gia đình.

Bể bơi nổi trên mặt đất 2

2. Bể bơi nổi trên mặt nước

Đây là kiểu bể bơi thường thấy ở các khu nghỉ dưỡng cao cấp. Bể bơi sẽ được xây dựng bên trong một hồ nước rộng, có thể xây gần bờ hoặc xây ra xa tựa như một chiếc đảo. Kiểu bể bơi này rất thú vị khi người bơi được hòa mình vào thiên nhiên rộng lớn và thoáng đãng.

Bể bơi nổi trên mặt nước 1

Nếu muốn áp dụng bể bơi này cho gia đình thì đòi hỏi gia chủ phải sở hữu diện tích đất rộng. Khi hồ nước càng lớn thì bể bơi bên trong hồ nước càng thêm phần độc đáo, thú vị.

Bên cạnh việc xây dựng hồ bơi thì gia chủ nên xây dựng thêm lối đi an toàn, chòi nghỉ, kết hợp với trang trí để tạo thành không gian vui chơi, nghỉ dưỡng lý tưởng cho cả nhà.

Bể bơi nổi trên mặt nước 2

Như vậy, ngoài bể bơi ngoài trời, bể bơi trong nhà kiểu truyền thống thì bể bơi nổi là kiểu bể bơi sáng tạo, độc đáo để các gia chủ lựa chọn và làm mới không gian. Bởi vì công dụng của bể bơi, ngoài phục vụ cho bơi lội thì còn làm tăng giá trị cho căn nhà, đồng thời khẳng định đẳng cấp chủ nhân.

Tùy vào diện tích căn nhà, mong muốn của bản thân và khả năng tài chính mà gia chủ sẽ lựa chọn kiểu bể bơi nổi sao cho phù hợp.

>>> Xem thêm: