Bể bơi di động có nên mua? Đánh giá ưu, nhược điểm

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Bể bơi di động được gọi là loại bể bơi thông minh, có thể tháo lắp và mang đi bất cứ nơi đâu. Vậy đây có phải là sản phẩm đáng mua hay không?

Bên cạnh bể bơi xây cố định hay mua các sản phẩm bể bơi phao thì bể bơi di động là một dạng bể bơi được nhiều người sử dụng hiện nay. Như tên gọi của nó, kiểu bể bơi này có tính di động, phù hợp để sử dụng ở nhiều không gian khác nhau. Để đi đến quyết định có nên sử dụng bể bơi di động hay không thì người mua nên biết ưu và nhược điểm của loại sản phẩm này.

Bể bơi di động 1

Ưu điểm của bể bơi di động

  • Độ bền cao: Bể bơi di động sử dụng bạt làm từ nhựa PVC gồm 3 - 5 lớp, cùng với chân bể là thép cao cấp được gia công bằng máy chuyên dụng giúp sản phẩm có độ bền cao, tính chịu lực tốt, tuổi thọ lên đến 10 năm.
  • Tính tiện dụng: Bể bơi di động có thể gấp gọn khi không sử dụng và mang đi bất cứ nơi đâu, phục vụ nhu cầu bơi lội mọi lúc mọi nơi của gia đình.
  • Khả năng chứa nước lớn: Kích thước của bể khá to, nhờ vậy dung tích chứa nước nhiều. Bể bơi di động đáp ứng nhu cầu bơi lội từ đơn giản cho đến chuyên nghiệp. Bể có sức chứa lớn, có thể sử dụng cho nhiều người cùng một lúc.
  • Sạch sẽ, an toàn: Bể sử dụng chất liệu an toàn cho sức khỏe của con người, đồng thời được trang bị thêm hệ thống lọc nước giúp bể luôn luôn sạch.

Nhược điểm của bể bơi di động

  • Mẫu mã đơn giản: Không giống như bể bơi phao có nhiều sự lựa chọn về kiểu dáng, màu sắc; bể bơi di động hầu hết chỉ có một kiểu na ná nhau, đó là vải màu xanh thường thấy của bạt.
  • Kích thước khá lớn: Mặc dù có nhiều kích thước để người mua lựa chọn nhưng nhìn chung kích thước của bể bơi di động khá lớn, ngay cả bể bơi di động mini cho bé. Kích thước này không phù hợp với những gia đình có diện tích chật, mà trường hợp này bể bơi phao mini tỏ ra phù hợp hơn để lựa chọn.
  • Thẩm mỹ kém: So với bể bơi phao gia đình hoặc bể bơi truyền thống thì bể bơi di động có tính thẩm mỹ kém hơn, thiết kế không hấp dẫn và cũng không có nhiều sự lựa chọn đa dạng.
  • Không thân thiện với môi trường: Bạt PVC có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài nên khó phân hủy, khi không có nhu cầu sử dụng có thể gây hại cho môi trường.

Bể bơi di động 2

Có nên mua bể bơi di động không?

Dựa vào ưu - nhược điểm nói trên mà mỗi người sẽ tự đưa ra quyết định có nên mua bể bơi di động hay không. Ở đây chúng tôi khuyên rằng, sự phù hợp là yếu tố quan trọng nhất để đưa ra quyết định.

Nếu anh/chị cần một sản phẩm bể bơi giá từ 10 - 50 triệu đồng, phục vụ cho nhu cầu bơi lội nghiêm túc thì nên mua bể bơi di động. Còn đối với tài chính thấp hơn, hoặc muốn mua bể bơi cho bé nghịch nước thì nên lựa chọn bể bơi phao. Hoặc muốn sử dụng bể bơi chuyên nghiệp, làm tăng giá trị và thẩm mỹ cho căn nhà thì nên xây bể bơi ngay tại khuôn viên căn nhà của mình.

>>> Xem thêm: