#6 tiêu chí thiết kế bể bơi có mái che đạt chuẩn

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Thiết kế bể bơi có mái che bên cạnh tính thẩm mỹ, hữu dụng thì phải đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn đặt ra.

Mái che chính là giải pháp để bảo vệ bể bơi tránh khỏi những tác động của môi trường và thời tiết, đảm bảo chất lượng bể bơi luôn sạch sẽ, thoáng mát. Mái che liên quan đến thẩm mỹ và tính an toàn, vì vậy cần thiết kế phù hợp và theo tiêu chuẩn.

1. Tính năng

Mái che của bể bơi phải có các tính năng sau đây:

 • Cách nhiệt: để đảm bảo bể bơi được mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, giúp người dùng tập luyện mọi thời điểm mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Có thể kéo/cuộn lại: Để có thể kéo ra khi sử dụng và kéo gọn lại khi cần hòa mình với thiên nhiên. Đặc biệt là sáng sớm và chiều tối, ánh nắng thời điểm này rất tốt cho sức khỏe của con người.

bể bơi có mái che 1

2. Kiểu dáng

Kiểu dáng mái che sẽ phụ thuộc vào hình dáng hồ bơi và nhu cầu sử dụng của gia chủ. Dưới đây là một số kiểu dáng mái che hồ bơi phổ biến:

 • Mái che bể bơi mini
 • Mái che bể bơi xếp kiểu Pegola
 • Mái che bể bơi mạng mái hiên
 • Mái che bể bơi bạt cuốn tự động

3. Độ cao

Độ cao của mái che so với bể bơi phải được tính toán cẩn thận để đưa ra con số hợp lý nhất. Khoảng cách này không được quá hẹp gây tù túng, bí bách; nhưng cũng không được quá cao sẽ khiến cho việc che mưa, che nắng không hiệu quả.

Khoảng cách lý tưởng nhất từ bể bơi đến mái che nên là 5m. Con số thực tế sẽ phụ thuộc vào diện tích bể bơi và kiểu dáng mái che sử dụng.

bể bơi có mái che 2

4. Màu sắc

Màu sắc cho mái che của bể bơi nên là màu tạo cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu và thoáng mát. Ví dụ như màu xanh hoặc màu trắng. Nên tránh các màu gây tối tăm, u ám cho hồ bơi như màu đen; hay các màu quá sặc sỡ như màu đỏ, cam,...

Đặc biệt đối với các không gian chật hẹp, diện tích bể bơi khiêm tốn thì việc chọn màu sắc tươi sáng sẽ “ăn gian” diện tích khá tốt, tạo cảm giác bể bơi rộng rãi, thoáng đãng hơn.

5. Chất liệu

Bể bơi có mái che được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, trong đó phổ biến là:

 • Mái che bể bơi nhựa dẻo: mỏng nhẹ, dễ thi công, chịu nhiệt tốt, khả năng kháng tia cực tím cực cao.
 • Mái che bể bơi bạt cao cấp: mẫu mã đa dạng, dễ dàng lắp đặt, giá cả hợp lý, tính thẩm mỹ cao.

bể bơi có mái che 3

6. Thiết kế

Tùy vào sự tương thích với bể bơi, sở thích và khả năng tài chính mà gia chủ lựa chọn các thiết kế mái che như sau:

 • Mái che bể bơi cố định
 • Mái che bể bơi có tay quay
 • Mái che bể bơi tự động

Dù là bể bơi gia đình, bể bơi kinh doanh hay bể bơi công cộng thì khi thiết kế bể bơi có mái che cũng cần tuân thủ #6 tiêu chí nói trên để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả sử dụng.

>>> Xem thêm: