Bản vẽ nhà gác lửng & những điều bắt buộc phải biết

Đánh giá bài viết:   (61 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (61 lượt) icon icon

Có trong tay bản vẽ nhà gác lửng đẹp quyết định phần nhiều đến việc ngôi nhà của bạn khi xây lên trông như thế nào, tiện ích ra sao. Không chỉ thế, bản vẽ cũng giúp đơn vị thi công và thiết kế kết nối được với nhau một cách hiệu quả, từ đó đem lại tiến độ thi công nhanh chóng và chất lượng nhất.

Nhà gác lửng với những ưu điểm nổi trội như tiết kiệm chi phí xây dựng, tăng diện tích sử dụng… đang là sự lựa chọn hàng đầu dành cho nhiều hộ gia đình. Chính vì thế, bản vẽ nhà gác lửng đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều, nhằm giúp các gia chủ có thể tham khảo, từ đó tìm được phong cách thiết kế phù hợp, đầy đủ công năng sử dụng cũng như cách bố trí tiện nghi tiết kiệm tối đa diện tích cũng như kinh phí dự trù. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của bản vẽ, cách đọc hiểu bản vẽ xây dựng và top những bản vẽ nhà gác lửng đẹp đang được nhiều người yêu thích và áp dụng nhé!

1. Bản vẽ nhà gác lửng là gì?

Nhiều người chưa phân biệt được và còn nhầm lần giữa bản vẽ với mẫu nhà gác lửng, vì vậy những nội dung được chia sẻ sau đây sẽ phân biệt rõ ràng 2 khái niệm này.

 • Về mẫu nhà gác lửng: Chính là những hình ảnh thực tế hoặc mô phỏng về ngôi nhà khi đã được xây dựng, hoàn thiện. Nhìn vào đó, người xem có thể thấy được ngôi nhà được xây dựng như thế nào, bố trí ra sao, sử dụng màu sắc gì, vật liệu gì…

Bản vẽ nhà gác lửng 1

 • Về bản vẽ nhà gác lửng: Chỉ là những bản vẽ phác họa thông tin của công trình xây dựng một cách chi tiết để người xem có thể hình dung một cách khái quát về công trình.

Bản vẽ nhà gác lửng

Nhìn vào mẫu nhà thì ai cũng có thể hiểu nhưng nhìn vào bản vẽ thì nếu không phải người có kiến thức và chuyên môn thì không thể đọc hiểu được. Đối với mẫu nhà, người xem chỉ thấy được một phần là ngôi nhà được chụp thể hiện chứ không thể thấy được toàn bộ chi tiết về ngôi nhà giống như là bản vẽ thể hiện.

Bản vẽ nhà gác lửng là công cụ “giao tiếp” giữa chủ nhà với đơn vị thiết kế, xây dựng. Thông qua bản vẽ, hai bên sẽ truyền đạt và thống nhất về thiết kế ngôi nhà một cách rõ ràng và hiệu quả nhất.

Quy trình như sau: Đầu tiên, chủ nhà sẽ truyền đạt những mong muốn của mình với đơn vị thiết kế thông qua lời nói, mẫu nhà có sẵn, hoặc phác thảo qua giấy. Dựa trên mong muốn của chủ nhà, đơn vị thiết kế sẽ thực hiện bản vẽ xây dựng một cách đầy đủ và chi tiết. Trước khi đi vào xây dựng, bên thiết kế sẽ đưa bản vẽ cho chủ nhà xem lại xem đúng ý chưa, nếu chưa thì sẽ bổ sung hoặc sửa chữa cho đến khi chủ nhà hài lòng (Vậy thì buộc lòng chủ nhà phải biết cách đọc hiểu bản vẽ mà chúng tôi sẽ chia sẻ ở phần nội dung thứ 2 của bài viết). Đến khi bản vẽ đã được thống nhất thì sẽ tiến hành xây dựng. Bên xây dựng sẽ dựa vào bản vẽ để xây nhà giống như bản vẽ. Chủ nhà cũng sẽ dựa vào bản vẽ để biết ngôi nhà đang xây dựng có đúng với bản vẽ đã đề ra hay không.

04 loại bản vẽ cần biết khi thiết kế nhà gác lửng:

 • Bản vẽ phối cảnh: là bản vẽ thể hiện tầm nhìn của ngôi nhà trên thực tế, được thể hiện dưới dạng không gian 3 chiều để dễ dàng quan sát.
 • Bản vẽ mặt đứng: là bản vẽ thể hiện hình dáng bên ngoài của ngôi nhà, biểu thị chiều cao của các tầng nhà, độ cao của cửa, mái… cùng các yêu cầu xây trát mặt tường. Nhà có 4 hướng nên bản vẽ mặt đứng sẽ có 4 bản vẽ tương ứng là mặt trước, mặt sau và mặt 3 bên (nếu mặt 2 bên giống nhau thì chỉ cần 1 bản vẽ).
 • Bản vẽ mặt bằng: là bản vẽ thể hiện tầm nhìn từ trên xuống dưới khi đã cắt ngang, thể hiện các bố trí mặt bằng và kích thước mặt bằng, đồng thường còn có đường cắt, đường tim…
 • Bản vẽ mặt cắt: là bản vẽ thể hiện phần nhìn thấy khi đã cắt một không gian theo chiều đứng. Không chỉ thể hiện độ cao và kích thước, bản vẽ mặt cắt còn thể hiện phương pháp và yêu cầu về thi công nền, mái, vị trí tương đối của cửa, tường, cách bố trí theo chiều thẳng đứng của các đường ống, cầu thang, cấu tạo của các bộ phận xây...

2. Tầm quan trọng của bản vẽ xây dựng

Với nhiều người, ngôi nhà được xem là tài sản quý giá và có giá trị nhất. Không chỉ thế, đây còn là nơi gắn bó, sum họp của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, làm sao để có được một ngôi nhà đẹp, hợp ý và có thể sử dụng lâu bền là điều rất được quan tâm. Tuy nhiên, đã có không ít trường hợp gia chủ vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã không nhờ đến đơn vị thiết kế nhà, hậu quả đó là nhà xây nên trong tình trạng chồng chéo ý tưởng, chắp vá phong cách dẫn đến nhiều sự bất tiện trong sinh hoạt và thiếu đi tính thẩm mỹ.

Vậy nên, bạn cần phải hiểu được tầm quan trọng của bản vẽ trong xây dựng nhà ở để từ đó có được quyết định đúng đắn và chính xác nhất.

- Kết cấu của một ngôi nhà là điều không phải ai cũng hiểu

Nhiều gia chủ vẫn có một sai lầm cực ngớ ngẩn rằng mình không biết về kết cấu của ngôi nhà thì cần gì đến bản vẽ. Trong khi ngày nay nhiều chủ thầu xây dựng cũng chủ yếu làm dựa vào kinh nghiệm và không hẳn hiểu hết được kết cấu. Đó là một suy nghĩ cực sai lầm và cần được xóa bỏ.

Bạn có biết, các kỹ sư xây dựng, những người được học hành bài bản có thể chỉ rõ những điểm cần thiết, trọng yếu trong kết cấu để ngôi nhà có được sự vững chắc, thông thoáng và tiết kiệm không gian nhất. Và, bản vẽ chi tiết sẽ giúp họ tiến hành xây dựng nên một ngôi nhà đúng ý gia chủ, lại đảm bảo về mặt kết cấu. Nhất là với những mặt bằng nhỏ hẹp thì bản vẽ có sự quan trọng vô cùng lớn. Nếu chủ quan không cần đến bản vẽ và gặp phải đơn vị thi công thiếu kinh nghiệm lẫn sự chuyên nghiệp thì ngôi nhà của bạn xây lên sẽ vô cùng tù túng và chật chội. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt cũng như sức khỏe của cả gia đình.

- Bản vẽ thiết kế nhà luôn đầy đủ mọi chi tiết

Nếu chỉ mô tả bằng lời nói suông, rất khó để bạn có thể hình dung được toàn cảnh ngôi nhà. Nhưng, với một bản thiết kế nhà trong tay thì khác. Ngôi nhà sẽ được thể hiện một cách chi tiết đến từng bộ phận, và chỉ cần nhìn qua là bạn đã có thể mường tượng được ngôi nhà của mình trông như thế nào. Hãy thử nghĩ xem, một ngôi nhà mơ hồ trong tưởng tượng sẽ khiến cho việc diễn đạt ý tưởng của bạn với đơn vị thi công khá khó khăn. Thậm chí, sau khi xây xong, nếu nó không giống với tưởng tượng hay ý muốn của bạn, cũng sẽ chẳng có một chứng cứ hay giấy tờ nào để chứng minh sự khác biệt. Như vậy, sẽ rất khó để nhìn ra điểm bất hợp lý để thay đổi.

Nếu có bản thiết kế sẵn, hình dung của bạn về căn nhà sẽ được hiện thực hóa trên giấy vẽ và nhờ đó bạn sẽ có cơ sở để giám sát thi công chặt chẽ, sát sao hơn.

Bản vẽ nhà gác lửng 2

- Bạn không thể lường trước các vấn đề nếu không có bản thiết kế

Việc đầu tư một khoản chi phí cho thiết kế nhà sẽ có gì là lãng phí vì nếu không có bản thiết kế, bạn sẽ không thể lường trước được các vấn đề bất hợp lý có thể xảy ra. Và thật tệ hại nếu phần cốt của ngôi nhà đã xây xong bạn mới phát hiện ra được những vấn đề đó. Việc sửa chữa lúc này sẽ khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bản vẽ chi tiết sẽ giúp bạn có thể ước lượng được khối lượng vật tư một cách chính xác tương đối. Nhìn vào bản vẽ bạn sẽ biết được ngôi nhà mình định xây cần có vật tư gì, khối lượng bao nhiêu để có thể chuẩn bị trước, tránh mua nhiều dẫn đến lãng phí hoặc mua sai gây tốn kém.

- Xây nhà theo thiết kế sẽ cho bạn một ngôi nhà đẹp nhất

Việc trao đổi với kiến trúc sư, kỹ sư là điều bạn nên làm nếu muốn có một ngôi nhà đẹp, tiện nghi. Họ chính là những người hiện thực hóa mong muốn và hình dung của bạn về ngôi nhà trên bản vẽ. Không chỉ thế, đơn vị thiết kế còn giúp tư vấn và đưa ra những gợi ý, lời khuyên hay ho và có giá trị cao. Nhờ vậy, ngôi nhà khi hoàn thiện sẽ đẹp, hợp lý và đáp ứng được đúng nhu cầu của gia đình.

3. Cách đọc - hiểu bản vẽ nhà gác lửng bạn phải biết

Nếu không phải “dân trong nghề”, sẽ rất khó để bạn có thể hiểu tường tận một bản vẽ nhà gác lửng. Vì thế, để có thể dễ dàng trao đổi với đơn vị thiết kế và nhận ra được những chi tiết chưa ưng ý, bạn cần nắm được cách đọc hiểu bản vẽ đơn giản dưới đây.

- Những quy định chung khi đọc bản vẽ

Điều đầu tiên chính là nắm được những quy định chung khi đọc bản vẽ nhà. Đó là:

 • Những quy định về nét vẽ trong thiết kế như nét đậm, nét mảnh, đường gấp khúc, nét đứt, nét chấm gạch…
 • Quy định về kích thước: Đơn vị đo kích thước dài là mm, đo cao trình là m, đo kích thước góc là độ, phút, giây...
 • Quy định về tỷ lệ: Tùy theo khổ bản vẽ, kích thước và mức độ phức tạp của mà các kiến trúc sư sẽ thể hiện 1 trong các tỷ lệ trong đây 1:5, 1:10, 1:50, 1:100, 1:200, 1:500, 1:1000 hay 1:2000.

- Trình tự đọc bản vẽ nhà gác lửng

Sau khi đã nắm về những quy định chung, bạn sẽ phải biết trình tự đọc bản vẽ sao cho đúng nhất, logic nhất. Dưới đây là trình tự đọc bản vẽ bạn cần biết:

 • Khi nhận được bản vẽ hoàn chỉnh từ các đơn vị thiết kế, bạn cần phải đọc bản vẽ mặt bằng trước tiên. Bản vẽ quy hoạch tổng thể mặt bằng sẽ cho bạn biết được mối liên hệ giữa các hạng mục trong ngôi nhà với nhau cũng như không gian cảnh quan xung quanh. Với bản vẽ nhà gác lửng, bạn cần đọc bản vẽ mặt bằng tầng trệt, sau đó tới tầng lửng… để xem cách bố trí các khu chức năng bên trong ngôi nhà như thế nào, đã hợp lý chưa. Những không gian đó chính là phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh, phòng thờ, khu hành lang, cầu thang, cửa chính, cửa phụ,…
 • Tiếp đó, bạn nên đọc các bản vẽ phối cảnh. Đây là bước bạn có thể dễ dàng hình dung về tổng thể ngôi nhà của mình trong tương lai.
 • Đọc bản vẽ mặt đứng là bước bạn cần làm tiếp theo. Điều này sẽ giúp bạn sơ bộ tưởng tượng ra hình dáng kiến trúc bên ngoài của công trình.
 • Đọc bản vẽ thiết kế nhà là đọc bản vẽ mặt cắt để hiểu rõ hơn không gian mỗi tầng bên trong ngôi nhà mình.
 • Và cuối cùng, bạn cần đọc bản vẽ kết cấu. Ở bước này, bạn cũng nên lưu ý các thông số của trong ngôi nhà như móng, cột, dầm, sàn, cầu thang, hành lang, các loại cửa, bậc cửa,…

4. Tham khảo 4 mẫu bản vẽ nhà gác lửng đẹp nhất hiện nay

Sau khi đã nắm được tầm quan trọng của bản vẽ nhà gác lửng và cách đọc hiểu bản vẽ, chắc chắn bạn đang rất muốn tham khảo những bản vẽ đẹp, đáp ứng được đầy đủ những tiện nghi cần có? Dưới đây là những mẫu bản vẽ đẹp bạn không nên bỏ qua.

Mẫu 1: Nhà cấp 4 có gác lửng diện tích 4x16m

Bản vẽ nhà gác lửng 3

Bản vẽ nhà gác lửng 4

Nhà cấp 4 có gác lửng đang được xem là mẫu nhà được rất nhiều người yêu thích và áp dụng. Với diện tích phải chăng, mẫu nhà này rất phù hợp cho những gia đình ít người, các cặp vợ chồng mới cưới…

Mặt tiền của nhà được thiết kế theo phong cách đơn giản, hiện đại. Đặc biệt, hệ thống cửa chính, cửa sổ được làm bằng chất liệu kính đã giúp ngôi nhà thêm sang trọng và đón được ánh sáng tự nhiên, giảm bớt đi sự bí bách, tối tăm mà các gác lửng thường có.

Với bản vẽ trên, bạn có thể dễ dàng nhận ra mặt bằng công năng tầng trệt của ngôi nhà được bố trí lần lượt gồm sân trước, phòng khách, bếp + phòng ăn, WC và sân phơi. Ở khu vực cầu thang có thêm tiểu cảnh là hồ nước nhằm tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Với thiết kế như trên, tầng trệt của ngôi nhà là không gian sinh hoạt chung còn khu vực gác lửng sẽ được bố trí thành phòng ngủ hoặc ngăn ra để làm phòng thờ, phòng làm việc.

Mẫu 2: Bản vẽ nhà gác lửng 4x12m

Bản vẽ nhà gác lửng 5

Bản vẽ nhà gác lửng 6

Đây là mẫu nhà có gác lửng nhỏ đẹp, phù hợp những hộ gia đình ít người. Tuy nhiên, nhìn vào bề ngoài, nhà được xây dựng trên nền móng cao, mang đến vẻ bề thế, khang trang. Phong cách thiết kế đơn giản nhưng hiện đại, tiết kiệm được tối đa chi phí xây dựng.

Mặt bằng công năng của tầng trệt gồm sân, phòng khách + bếp + phòng ăn và WC + sân phơi. Cách bố trí này đã được giản lược giúp tiết kiệm diện tích, tạo được không gian rộng rãi cho không gian sống.

Tầng lửng được thiết kế 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh chung tạo không gian riêng tư cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy, mặc dù là mẫu nhà cấp 4 diện tích nhỏ gọn nhưng mẫu nhà này vẫn đảm bảo được diện tích sử dụng.

Mẫu 3: Bản vẽ nhà cấp 4 nhỏ gọn

Bản vẽ nhà gác lửng 7

Bản vẽ nhà gác lửng 8

Hiện, có khá nhiều mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp cho bạn tham khảo. Tuy nhiên, đây được xem là mẫu nhà có bản vẽ chi tiết và đáng để bạn học tập. Dù diện tích hạn hẹp nhưng đội ngũ kiến trúc sư đã “hô biến” ngôi nhà trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn nhờ vào sự sắp xếp, bố trí các không gian, nội thất đầy tài tình.

Chưa kể, ngoại thất của ngôi nhà với phần cửa chính, cửa sổ tầng lửng làm bằng kính cũng giúp đem lại tổng thể tươi sáng và thoáng đãng hơn. Phong cách thiết kế của mẫu nhà này khá đơn giản với phần mái thái và ốp đá sang trọng.

Tầng trệt của mẫu nhà này bao gồm sân trước, phòng khách, bếp + phòng ăn, phòng ngủ, WC chung và sân phơi đồ. Nhìn vào bản vẽ có thể thấy, các không gian tại tầng trệt được phân chia một cách hợp lý, bố trí liền kề nhau. Phòng ngủ, nhà vệ sinh và sân phơi được bố trí ở phía sau nhằm đảm bảo sự riêng tư nhất.

Mặt bằng công năng tầng lửng gồm có phòng thờ, 1 phòng ngủ rộng rãi, nhà vệ sinh và giếng trời giúp cho việc trao đổi không khí được tốt nhất. Đặc biệt, phần gác lửng của mẫu nhà được bài trí hệ thống cửa sổ bằng kính nhằm đón ánh sáng tự nhiên, giúp không gian được sáng, thoáng đãng hơn rất nhiều.

Mẫu 4: Bản vẽ nhà có gác lửng 3 phòng ngủ

Bản vẽ nhà gác lửng 9

Bản vẽ nhà gác lửng 10

Mẫu nhà gác lửng đẹp này có thiết kế khá ấn tượng với phần mái thái giật cấp cùng màu sơn hài hòa. Nhìn vào mẫu nhà có thể thấy được sự vững chắc với hệ thống trụ cột kiên cố. Đặc biệt, nhà được điểm nhấn bằng những chi tiết trang trí đường vân nổi bắt mắt.

Nhìn vào bản vẽ, có thể thấy tầng trệt được bố trí gồm phòng khách, phòng bếp + ăn liên thông với hành lang để có thể để xe, 1 phòng ngủ khép kín có nhà vệ sinh riêng, WC chung + sân phơi.

Mặt bằng tầng lửng có 2 phòng ngủ 5x20m và có phòng thờ hướng ra ngoài đảm bảo phong thủy. Phòng ngủ chính, phòng ngủ nhỏ và 1 WC chung đều được tính toán chia diện tích phù hợp nhằm đảm bảo không gian thông thoáng, đảm bảo cho việc nghỉ ngơi và thư giãn tốt nhất.

*** Bài viết này chỉ đề cập đến 4 mẫu bản vẽ để bạn đọc dễ hình dung hơn về nội dung bài viết đề cập. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về bản vẽ nhà gác lửng, mời bạn đọc xem thêm bài viết Bản vẽ nhà cấp 4 gác lửng đẹp để xem thêm nhiều mẫu bản vẽ khác.***

5. Lưu ý cần nắm khi thuê đơn vị thiết kế bản vẽ nhà gác lửng

Chính vì có tầm quan trọng trong việc quyết định sự thành công khi xây dựng nhà nên ngày càng có nhiều hộ gia đình cần đến những đơn vị thiết kế. Tuy nhiên, không phải công ty/đơn vị thiết nào cũng có đủ kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp để có thể giúp bạn có được bản vẽ đẹp, đáp ứng mọi yêu cầu mà bạn đặt ra. Vì thế, làm sao để có thể thuê được đơn vị thiết kế nhà uy tín, chất lượng là điều được rất nhiều gia chủ quan tâm.

Để giúp bạn có được ngôi nhà như ý muốn, bài viết ngay sau đây sẽ bật mí những lưu ý vô cùng quan trọng cần phải nắm khi thuê đơn vị thiết kế nhà.

- Trang bị cho bản thân kiến thức về xây dựng và thiết kế

Không nhất thiết yêu cầu bạn phải hiểu chuyên sâu về những lĩnh vực này. Tuy nhiên, hãy trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về xây dựng và thiết kế. Như vậy, bạn sẽ không bị những đơn vị thiết kế “dởm” dắt mũi. Ngoài ra, việc hiểu được những kiến thức đó còn giúp bạn dễ dàng trao đổi với đơn vị thiết kế hơn, từ đó có được bản vẽ chi tiết đẹp, đáp ứng được những yêu cầu và mong muốn bạn đặt ra.

- Chọn đơn vị thiết kế dựa trên đánh giá năng lực khách quan

Ngôi nhà là nơi bạn sẽ gắn bó cả đời và là thứ có giá trị. Vì thế, đừng chọn đơn vị thiết kế theo cảm tính hoặc vì quen biết. Hãy đánh giá năng lực khách quan của đơn vị đó bằng cách yêu họ cung cấp những công trình đã từng thực hiện. Ngoài ra, danh tiếng và độ tin cậy cũng là yếu tố để bạn có thể quyết định có nên lựa chọn đơn vị đó hay không.

Bản vẽ nhà gác lửng 15

- Đặt ra những câu hỏi, thắc mắc cho bên thiết kế

Đừng ngần ngại đặt ra những câu hỏi hay vướng mắc bạn đang gặp phải. Như vậy, bạn sẽ được đơn vị thiết kế giải đáp cặn kẽ những vướng mắc đó. Việc này cũng sẽ giúp hai bên hiểu rõ về nhau hơn. Nếu đơn vị thiết kế giải thích một cách hời hợt, thiếu chuyên nghiệp thì bạn có thể suy nghĩ lại về việc có nên chọn đơn vị đó hay không.

Bạn nên biết rằng, không phải đơn vị thiết kế nào cũng có thể nắm bắt được những suy nghĩ của bạn. Nếu bạn không nói ra những vướng mắc trong lòng mình thì bên thiết kế không thể nào biết để đáp ứng. Điều này dễ dẫn đến tình trạng bản vẽ thể hiện những mong muốn của đơn vị thiết kế chứ không phải là mong muốn của chủ nhà. Vì vậy, đừng im lặng ngay cả khi bạn không hề có câu hỏi nào. Vì sự im lặng của bạn sẽ khiến đơn vị thiết kế không thể nào thấu hiểu được nhu cầu thực sự của bạn là gì.

- Nên xác định nhu cầu công năng sử dụng

Việc bạn cần phải làm tiếp theo đó chính là xác định nhu cầu công năng sử dụng. Vậy, công năng ở đây là gì? Đó chính là phân chia các khu vực sinh hoạt như phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ, khu làm việc, khu giả trí, khu sinh hoạt chung, khu vệ sinh, khu cầu thang và các khu vực khác... Bạn cần phải nêu rõ mục đích thể hiện cho bên thiết kế để họ có thể lên bản vẽ một cách chi xác và đúng ý gia chủ nhất.

Bạn nên xem qua bài viết về Bí quyết sở hữu nhà gác lửng đẹp từ A - Z để có thêm kiến thức về thiết kế nhà gác lửng phù hợp với nhu cầu của mình.

Bản vẽ nhà gác lửng 11

- Dự trù kinh phí, chọn đơn vị thiết kế có chi phí hợp lý

Muốn có một bản vẽ nhà gác lửng đẹp, không nhất thiết bạn phải có một khả năng tài chính cao. Bạn có thể chọn những đơn vị thiết kế uy tín, đưa ra những yêu cầu đơn giản, đúng trọng tâm và thương thảo về chi phí thiết kế. Ngoài ra, việc dự trù kinh phí để báo cho đơn vị thiết kế cũng vô cùng quan trọng. Dựa vào mức chi phí bạn đưa ra, họ sẽ lên bản vẽ sát sao nhất với số tiền đó.

Bạn cũng nên biết cách tính chi phí xây nhà gác lửng đẹp để đảm bảo ngôi nhà hoàn thành không vượt quá số tiền bạn có.

Chỉ cần nắm được những lưu ý trên, việc chọn đơn vị thiết kế sẽ không còn khó khăn như bạn vẫn nghĩ nữa. Thay vào đó, một đơn vị uy tín, đáng tin cậy sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình tạo nên ngôi nhà mơ ước.

Tổng kết

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã nắm được tầm quan trọng của bản vẽ nhà gác lửng, cách đọc hiểu bản vẽ cũng như có cho mình mẫu nhà cùng phong cách thiết kế yêu thích. Chúc bạn sớm có được mẫu nhà đẹp, đáp ứng mọi công năng sử dụng và là nơi để trở về sau những ngày dài làm việc học tập mệt nhọc.

Nguồn: Trần Anh Group

Xem thêm: