Bản đồ quy hoạch xã Trừ Văn Thố & toàn bộ thông tin

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Bản đồ quy hoạch xã Trừ Văn Thố được thiết lập dựa trên những định hướng phát triển chung của vùng huyện và tỉnh.

Trong giai đoạn nhà đất khu vực phía Bắc Bình Dương bắt đầu nóng lên, xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng là nơi đón nhận khá nhiều lượt quan tâm nhờ sự xuất hiện của những ông lớn và các khu đô thị, khu dân cư được triển khai. Xã Trừ Văn Thố xét trong vị thế của toàn huyện là nơi sở hữu nhiều ưu điểm về hạ tầng và kết nối giao thông, thông qua các tuyến đường trọng điểm có thể dễ dàng di chuyển đến những vùng trọng điểm kinh tế, điển hình là tỉnh Bình Phước.

xã Trừ Văn Thố tăng cường kết nối khu vực

Thông tin quy hoạch xã Trừ Văn Thố ở thời điểm này có ý nghĩa rất quan trọng đối với những ai đang nuôi ý định đầu tư dài hạn vào đây. Thông qua bản đồ quy hoạch xã Trừ Văn Thố có thể phần nào nhận định được hướng đi về hạ tầng, kinh tế và sử dụng quỹ đất trong thời gian tới tại địa phương.

Tổng quan về xã Trừ Văn Thố

Xã Trừ Văn Thố nằm ở phía bắc của huyện Bàu Bàng, có diện tích tự nhiên 2.780ha với tứ cận như sau:

  • Phía đông giáp huyện Phú Giáo
  • Phía nam giáp thị trấn Lai Uyên
  • Phía tây giáp xã Cây Trường II
  • Phía bắc giáp tỉnh Bình Phước.

Trừ Văn Thố trước đây vốn là địa phương khá hoang sơ và chưa có nhiều điều kiện để phát triển. Trải qua nhiều giai đoạn phân chia địa giới hành chính, xã Trừ Văn Thố chính thức trực thuộc vào huyện Bàu Bàng sau quyết định tách huyện Bến Cát vào năm 2013.

Đến nay, sau khi hoàn thành các chỉ tiêu của chương trình phát triển nông thôn mới, xã Trừ Văn Thố đang mang cho mình màu sắc hoàn toàn khác biệt, thể hiện được sức bật của một địa phương có nền tảng tốt và quy hoạch bài bản.

Quy hoạch Trừ Văn Thố trong những mục tiêu chung

Theo quy hoạch tỉnh Bình Dương đến năm 2020, cụ thể, về phát triển hệ thống đô thị và khu dân cư nông thôn của tỉnh, Thị tứ Trừ Văn Thố (Quy hoạch phát triển trung tâm cụm xã Trừ Văn Thố, Cây Trường, Lai Uyên) được định hướng trở thành trung tâm tiểu vùng phía Bắc Huyện với quy mô dự kiến 8 - 10 ngàn dân.

Xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng

Bên cạnh đó, quy hoạch vùng huyện Bàu Bàng đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2070 cũng đã chỉ ra những mục tiêu quan trọng:

  • Xây dựng các huyện nông thôn mới trên địa bàn tỉnh, trong đó, mục tiêu cụ thể đến năm 2020 huyện Bàu Bàng hoàn thành cơ bản tiêu chí huyện nông thôn mới trên cơ sở khai thác, phát huy các tiềm năng, thế mạnh sẵn có, tiến tới đạt chuẩn huyện nông thôn mới.
  • Quy hoạch huyện Bàu Bàng theo các tiêu chí của huyện nông thôn mới nhằm xác định thực trạng và mục tiêu phấn đấu từng bước hoàn thiện các tiêu chí theo quy định.

Với mục tiêu này, quy hoạch xã Trừ Văn Thố mang ý nghĩa rất quan trọng đối với tầm nhìn chung của tỉnh Bình Dương cũng như quy hoạch huyện Bàu Bàng, điển hình nhất là cố gắng hoàn thành các chỉ tiêu nông thôn mới một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Vào tháng 05/2019, xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018, ghi nhận những nỗ lực trong quy hoạch trên địa bàn xã những năm qua. Sau 8 năm thực hiện, xã Trừ Văn Thố đã có cho mình những thành tựu nhất định:

  • Kinh tế phát triển theo hướng bền vững, ổn định, gắn với bảo vệ môi trường,
  • Bảo đảm an ninh trật tự, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, tiếp tục nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân.
  • Các công trình trọng điểm như: Chợ nông thôn, Trường học, Trụ sở Cơ quan, trạm y tế, các công trình giao thông được quan tâm đầu tư, xây dựng,
  • Mạng lưới điện, hệ thống đèn chiếu sáng được đầu tư đồng bộ…

Tăng cường quy hoạch hạ tầng, giao thông

Một trong những mục tiêu lớn được thể hiện trong bản đồ quy hoạch xã Trừ Văn Thố chính là việc đẩy mạnh phát triển mạng lưới giao thông mang tính liên kết cao tại địa phương và khu vực. Lợi thế lớn của xã nằm ở tuyến đường huyết mạch Quốc lộ 13 chạy ngang qua, hưởng lợi một phần từ các tuyến tạo lực như đường tạo lực Phú Giáo - Bàu Bàng, đây cũng là cơ sở để địa phương có “bàn đạp” mở rộng, nâng cấp hạ tầng.

xã Trừ Văn Thố đẩy mạnh quy hoạch hạ tầng

Bên cạnh việc nhựa hóa 100% và tu sửa các tuyến đường trên địa bàn xã, trong năm 2019, xã tiếp tục thực hiện những dự án hạ tầng với nguồn vốn lớn, như dặm vá những tuyến đường nối vào đường mòn Hồ Chí Minh, tuyến từ ĐT 750 đến ấp 3, nâng cấp bê tông xi măng nhiều tuyến xuất phát từ ĐT 750,...

Những bước tiến về hạ tầng là yếu tố nền tảng không thể thiếu ở bất kỳ địa phương nào muốn tạo ra sự phát triển bền vững, ổn định. Khởi sắc về giao thông cũng đã góp phần đưa bộ mặt xã Trừ Văn Thố ngày một khang trang hơn.

Liên quan đến bản đồ quy hoạch xã Trừ Văn Thố, các mục tiêu chung và riêng đang có sự kết nối, hậu thuẫn lẫn nhau. Sự phát triển của xã trong tầm nhìn dài hạn cũng là thành phần quan trọng đối với quy hoạch chung cho toàn tỉnh Bình Dương.

Xem thêm: