Toàn bộ thông tin về bản đồ quy hoạch huyện Phú Giáo (Mới nhất)

Đánh giá bài viết:   (5 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (5 lượt) icon icon

Bản đồ quy hoạch huyện Phú Giáo mới nhất tập trung thể hiện các mục tiêu chính trong giai đoạn 2020 - 2030, điển hình nhất là chuyển dịch cơ cấu kinh tế và phát triển hạ tầng đô thị.

Những năm gần đây, tận dụng cơ hội và mạnh mẽ thay đổi, Phú Giáo trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển khá nhanh của tỉnh Bình Dương, cho thấy nhiều bước tiến rõ nét, có giá trị lớn với quy hoạch chung của tỉnh.

Bản đồ quy hoạch chung xây dựng Bình Dương đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030 chỉ ra những nền tảng cơ bản để các huyện xây dựng, điều chỉnh quy hoạch theo đúng chức năng; tạo nên hệ thống đòn bẩy vững chắc để toàn tỉnh hoàn thành các chỉ tiêu.

Cổng chào trung tâm hành chính huyện Phú Giáo

Tương tự như quy hoạch huyện Dầu Tiếng, Phú Giáo cũng sở hữu nền tảng sẵn có về nông nghiệp, do đó, bản đồ quy hoạch huyện Phú Giáo, Bình Dương cho thấy việc địa phương này vẫn bám sát vào đây để tạo ra sự thay đổi một cách có hệ thống, không ồ ạt, nóng vội.

Hiện tại, số lượng tìm kiếm liên quan đến sơ đồ quy hoạch huyện Phú Giáo (một số tìm kiếm số đồ quy hoạch huyện Phú Giáo) đang trở nên phổ biến. Tuy nhiên, thông tin quy hoạch Phú Giáo Bình Dương thực tế chưa thực sự nhiều. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các nguồn tin về quy hoạch huyện Phú Giáo dựa trên thực tế phát triển địa phương trong những năm qua, mục tiêu, định hướng trong giai đoạn tới.

Đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp - dịch vụ

Trong năm 2019, huyện Phú Giáo đã thực hiện đạt và vượt 11/15 chỉ tiêu đề ra. Cụ thể, giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản ước tăng 5,68%; Giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt 3.764 tỷ đồng, tăng 13,03% so với năm 2018.

Thực hiện theo Quyết định số 47/QĐ-UBND ngày 12-1-2015 của UBND tỉnh Bình Dương, huyện Phú Giáo được phê duyệt quy hoạch 5 cụm công nghiệp, với tổng diện tích 307,84 ha. Trong đó, Cụm công nghiệp Tam Lập 1 tại xã Tam Lập với diện tích 68,24 ha được hình thành đầu tiên.

Phú Giáo chuyển dịch cơ cấu kinh tế

Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có các Cụm công nghiệp Tam Lập 2, Vĩnh Hòa 1, 2 và Cụm công nghiệp Phước Hòa. Chỉ riêng trong năm 2017, huyện đã trình UBND tỉnh chấp thuận chủ trương cho phép triển khai thực hiện đầu tư thêm Cụm công nghiệp Tam Lập 2, quy mô 75 ha và Cụm công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng tại xã Phước Hòa, quy mô 66,62 ha.

Quy hoạch đến năm 2020, huyện Phú Giáo tiếp tục tập trung vào việc phát triển hệ thống các khu công nghiệp trên địa bàn, cụ thể:

  • Cụm công nghiệp Tam Lập 1 sẽ triển khai giai đoạn 2 vào năm 2021
  • Cụm công nghiệp Tam Lập 2 đã có chủ trương đầu tư, hiện đang hoàn tất các thủ tục;
  • Cụm công nghiệp Phước Hòa với diện tích hơn 66,6ha đã hoàn tất các bước để triển khai đầu tư
  • Cụm công nghiệp Tam Lập 3 và Tam Lập 4 đã hoàn tất các thủ tục xin điều chỉnh, bổ sung vào quy hoạch để thu hút nguồn vốn.
  • Đưa vào quy hoạch Khu công nghiệp Vĩnh Lập, quy mô 500 ha.

Tập trung quy hoạch hạ tầng đô thị

Theo định hướng phát triển đô thị Bình Dương thì huyện Phú Giáo được xác định là đô thị vệ tinh của Thành phố Thủ Dầu Một. Do đó, bản đồ quy hoạch huyện Phú Giáo tập trung vào việc phát triển hệ thống hạ tầng, giao thông kết nối để tăng cường quá trình giao thương, tạo lực.

Toàn huyện đã có 789 tuyến đường giao thông với tổng chiều dài khoảng 1.000km, tất cả được thảm nhựa hoặc bê tông hóa. Đặc biệt, việc đầu tư nâng cấp mở rộng tuyến ĐT 741 phát huy tốt vị thế của tuyến giao thông huyết mạch, kết nối với trung tâm của tỉnh và Bình Phước cùng các tỉnh Tây Nguyên.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định điều chỉnh, bổ sung vào Quy hoạch ngành giao thông vận tải tỉnh Bình Dương tuyến Tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng quy mô 6 làn xe. Quy hoạch giao thông tại Phú Giáo theo đó cũng được hưởng lợi khá lớn từ trục đường trọng điểm này. Tổng chiều dài toàn tuyến là 47,35km, đoạn chạy qua huyện Phú Giáo dài 29,38km.

Phú Giáo tăng cường kết nối khu vực

Đồng thời, UBND huyện Phú Giáo cũng đã công bố đồ án quy hoạch chung đô thị Phước Vĩnh - Vĩnh Hòa đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Theo quy hoạch, đây sẽ là đô thị trung tâm nằm ở cửa ngõ phía Đông Bắc tỉnh Bình Dương; là trung tâm hành chính, văn hóa, thương mại - dịch vụ, y tế và quốc phòng - an ninh của huyện Phú Giáo; phát triển theo hướng công nghiệp vật liệu xây dựng, chế biến nông sản, dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng và nông nghiệp công nghệ cao.

Với đề án phát triển đô thị Phước Vĩnh - Vĩnh Hòa, quy hoạch huyện Phú Giáo sẽ ngày một tiệm cận hơn với tiêu chí của một đô thị hiện đại, thu hút được nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà đầu tư bất động sản. Hiện tại, các dự án khu dân cư được triển khai trên địa bàn huyện đã mang nhiều tín hiệu khởi sắc hơn trước.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Giáo

Thông tin quy hoạch Phú Giáo, Bình Dương cho thấy, theo Kế hoạch số 3842 ngày 28/12/2018 của UBND tỉnh Bình Dương về việc phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020:

  • Tổng diện tích đất tự nhiên quy hoạch đến năm 2020 là 54.443,85 ha, trong đó đất nông nghiệp là 44.558 ha, đất phi nông nghiệp là 9.886 ha.
  • Diện tích đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp đến năm 2020 là 3.522,28 ha, đất chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp trên địa bàn huyện đến năm 2020 là 20ha.

Với kế hoạch sử dụng đất nêu trên, Phú Giáo sẽ tận dụng tốt quỹ đất để chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng và đẩy nhanh các hạng mục chỉnh trang đô thị, cải thiện chất lượng đời sống cho dân cư.

Những thông tin về bản đồ quy hoạch huyện Phú Giáo trên đây chỉ có tính chất tham khảo, giúp anh/chị có cái nhìn tổng quan hơn về các định hướng phát triển và nhận diện tiềm năng của huyện trong thời gian tới.

Xem thêm: