Bản đồ quy hoạch Dĩ An, Bình Dương mới nhất 2024

Đánh giá bài viết:   (147 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (147 lượt) icon icon

Cập nhật thông tin và bản đồ quy hoạch Dĩ An, Bình Dương năm 2024, tầm nhìn đến năm 2040.

Dĩ An là một trong hai thành phố mới của Bình Dương, mang sức hút và vị thế vô cùng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đây có thể xem là kết quả tích cực nhất đối với quy hoạch tỉnh Bình Dương đến năm 2024.

Hiện nay, quy hoạch Dĩ An hay quy hoạch Thuận An đang được rất nhiều cá nhân quan tâm. Rất nhiều các lượt tìm kiếm thông tin để xem quy hoạch Dĩ An nhằm có cái nhìn tổng quan hơn về định hướng phát triển và phương án sử dụng quỹ đất trong thời gian tới, rất cần thiết với những ai có định đầu tư hoặc an cư tại đây.

Có thể bạn quan tâm:

Thành phố Dĩ An có sức hút bậc nhất của tỉnh

Trước đây, bản đồ quy hoạch Thị xã Dĩ An, Bình Dương về cơ bản đã thể hiện một số nội về sự thay đổi không gian, hạ tầng. Tuy nhiên, sau khi lên phố, quy hoạch Dĩ An Bình Dương có sự điều chỉnh nào hay không? Từ nay đến năm 2040, nhiệm vụ chính trong quy hoạch đô thị là gì?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc quan tâm trả lời một số thắc mắc trên.

Sau quá trình rà soát lại đồ án quy hoạch Dĩ An được phê duyệt từ năm 2009, về cơ bản, quá trình này đã phủ kín quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 các phường, các khu vực chức năng của thị xã, đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Tuy nhiên, vẫn cần phải điều chỉnh thông tin quy hoạch Dĩ An để phù hợp với điều kiện thực tế.

Quy hoạch tính chất, chức năng đô thị

Theo đồ án, đến năm 2030, Dĩ An đạt tiêu chí đô thị loại I. Đến năm 2040 là đô thị hiện đại, phát triển bền vững. Cụ thể:

 • Định hướng đô thị Dĩ An đến 2030: Là đô thị công nghiệp - dịch vụ - giáo dục, đầu mối giao thông đường bộ, đường sắt và một phần đường thuỷ của khu vực Nam Bình Dương và phía Đông thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng.
 • Định hướng đô thị Dĩ An đến 2040: Đô thị Dĩ An là đô thị dịch vụ - giáo dục - công nghiệp, Trung tâm đô thị đại học, đầu mối giao thông vùng, trong đó công nghiệp được định hướng phát triển theo chuyên sâu.

Bên cạnh 2 định hướng lớn kể trển, Dĩ An vẫn tiếp tục duy trì chức năng liên kết và trung tâm của mình:

 • Liên kết vùng giữa đô thị Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh;
 • Trung tâm dịch vụ thương mại và công nghiệp công nghệ cao gắn với phát triển giao thông đầu mối;
 • Trung tâm giáo dục, đào tạo cấp vùng;
 • Trung tâm dịch vụ, thương mại kết hợp với các khu ở mật độ cao;
 • Trung tâm phát triển Logistic kết hợp với phát triển đô thị.

Quy hoạch không gian đô thị

Bản đồ quy hoạch Dĩ An cho thấy, giai đoạn này thành phố sẽ hình thành nên các vùng không gian riêng biệt theo mô hình tập trung đa cực:

 • Khu dịch vụ thương mại gắn với ga Sóng Thần; Khu vực thương mại dịch vụ cao tầng kết hợp ở gắn với bến xe Miền Đông và các khu vực trạm dừng Metro dọc Vành đai 3 theo mô hình TOD (phát triển đô thị gắn với giao thông công cộng).
 • Phát triển mạnh các khu ở mới mật độ trung bình tại các khu vực phía Bắc của thị xã trên cơ sở gắn với tuyến Metro dọc Vành đai 3.
 • Phát triển dịch vụ dọc Quốc lộ 1K gắn với Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Chuyển đổi các cơ sở sản xuất trong khu dân cư và một số khu, cụm công nghiệp sang dịch vụ - thương mại kết hợp khu ở.
 • Cải tạo, chỉnh trang các khu ở kết hợp với phát triển các khu ở mới theo dọc trục chính Đông Tây.
 • Phát triển mới và mở rộng các khu Logistic - dịch vụ - Đô thị khu vực Bình Thắng giáp sông Đồng Nai.

Dĩ An bố trí lại không gian các đô thị

Theo đó, toàn thành phố sẽ có 5 khu đô thị:

 • Khu đô thị số 1: Khu đô thị trung tâm hành chính - chính trị, văn hoá - thể dục thể thao gồm một phần phường Dĩ An, một phần phường Đông Hoà và một phần phường Tân Đông Hiệp.
 • Khu đô thị số 2: Khu đô thị công nghiệp công nghệ cao (khu công nghiệp Sóng Thần 1,2) gồm một phần phường Dĩ An và một phần phường Tân Đông Hiệp.
 • Khu đô thị số 3: Khu đô thị dịch vụ kết hợp các khu ở mật độ trung bình, tập trung phía Bắc thị xã Dĩ An gồm phường Tân Bình và một phần phường Tân Đông Hiệp.
 • Khu đô thị số 4: Khu đô thị dịch vụ Cảng (logistics), du lịch và thương mại dịch vụ gồm một phần phường Bình An và một phần phường Bình Thắng.
 • Khu đô thị số 5: Khu đô thị giáo dục, đào tạo cấp vùng (Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) gồm một phần phường Bình An, một phần phường Bình Thắng và một phần phường Đông Hoà.

Với định hướng này, quy hoạch phường Tân Đông Hiệp Dĩ An Bình Dương sẽ tập trung phát triển quỹ đất cho các khu công nghiệp, đồng thời thu hút và đẩy nhanh sự tham gia của các dự án nhà ở.

Trong khi đó, quy hoạch phường Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương lại đẩy mạnh chỉnh trang sao cho phù hợp với định hướng phát triển, hạn chế tình trạng phân lô tự phát trên địa bàn, tạo điều kiện quan trọng để địa phương xây dựng đô thị văn minh, giàu đẹp.

Bản đồ quy hoạch phường Tân Đông Hiệp thị xã Dĩ An, Bình Dương và bản đồ quy hoạch phường Tân Bình thị xã Dĩ An có thể tra cứu trực tiếp tại https://thongtinquyhoachbinhduong.vn/ để tham khảo. Hiện trang đang cung cấp thông tin chi tiết đến từng thửa đất.

Quy hoạch giao thông Dĩ An

 • Tiếp tục đầu tư hạ tầng kỹ thuật các tuyến đường giao thông (đường Vành đai 3, đường Mỹ Phước Tân Vạn nối dài kết nối Bến xe Miền Đông, nâng cấp mở rộng đường ĐT 743B, Đại lộ Độc Lập kết nối nút giao thông Cầu vượt Sóng Thần...),
 • Xây dựng các khu vực phát triển đô thị (khu dịch vụ thương mại gắn với ga Sóng Thần, khu dịch vụ thương mại gắn bến xe Miền Đông và các khu vực trạm dừng Metro dọc Vành đai 3 theo mô hình TOD...).
 • Tiếp tục đầu tư kết cấu hạ tầng logistics (hiện đại hoá hạ tầng và trang thiết bị đối với các kho bãi hiện hữu, nâng cấp mở rộng ICD TBS - Tân Vạn liên thông với Cảng Bình Dương...)

Bản đồ quy hoạch Thị xã Dĩ An Bình Dương 2024

bản đồ quy hoạch Dĩ An

Từ bản đồ quy hoạch Thị xã Dĩ An Bình Dương có thể thấy, với mục tiêu hướng đến đô thị hiện đại, đồng bộ về cảnh quan và hạ tầng, Dĩ An dành phần lớn quỹ đất cho việc hình thành các khu nhà ở kết hợp chỉnh trang và các khu, cụm công nghiệp.

Như vậy, quy hoạch sử dụng đất Thị xã Dĩ An năm 2024, tầm nhìn đến năm 2030 khá thích hợp cho những dự án khu dân cư, khu đô thị có kết cấu hạ tầng, thiết kế bài bản, đồng bộ. Thông qua bản đồ quy hoạch Dĩ An có thể thấy được sự chú trọng vào khâu phân vùng không gian và thiết lập những điều kiện, tiêu chuẩn sống tiến bộ hơn cho dân cư; mở rộng phạm vi hoạt động kinh tế, tăng cường kết nối giao thương với các khu vực lân cận.

Bản đồ quy hoạch Dĩ An, Bình Dương thời điểm này đã có sự điều chỉnh cho phù hợp với thực tế và quá trình thực hiện trước đó. Giai đoạn tới, theo những gì đồ án thể hiện thì Dĩ An sẽ tiếp tục có nhiều thay đổi mang tính bước ngoặt trên nhiều phương diện.

Nguồn: Trần Anh Group