HDSD bản đồ định giá đất [chi tiết, đầy đủ nhất]

Đánh giá bài viết:   (5 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (5 lượt) icon icon

Bản đồ định giá đất là một trong những kênh thông tin phổ biến nhất hiện nay dành cho những ai đang có nhu cầu định giá bất động sản. Là một giải pháp nhanh chóng, tiết kiệm, hiệu quả so với những phương pháp định giá nhà đất khác.

Mang đến cái nhìn khách quan và cụ thể hơn cho người sử dụng. Cùng tìm hiểu về giá trị mà bản đồ định giá đất mang lại cũng như cách sử dụng bản đồ qua bài viết sau đây nhé.

HDSD bản đồ định giá đất [chi tiết, đầy đủ nhất] 1

1. Bản đồ định giá đất là gì?

Bản đồ định giá đất là hệ thống trực tuyến hỗ trợ quá trình thu thập, phân tích và tổng hợp thông tin về bất động sản. Đặc biệt là chức năng chính giúp định giá các loại hình bất động sản hiện nay.

Sự ra đời của dịch vụ bản đồ này cũng dựa trên xu hướng phát triển tất yếu của thị trường. Khi lĩnh vực bất động sản ngày càng được phát triển rộng mở, nhu cầu mua bán, giao dịch cũng tăng cao hơn trước đây, kéo theo sự gia tăng nhu cầu định giá, thẩm định giá.

Khác với các app định giá nhà đất được xây dựng chủ yếu trên nền tảng mobile, thì bản đồ định giá phát triển mạnh trên nền tảng web. Sử dụng dữ liệu chính từ Google Maps, là dịch vụ bản đồ số hàng đầu hiện nay được phát triển bởi Google.

Với nguồn thông tin dữ liệu lớn đã được kiểm định và cập nhật thường xuyên tình hình biến động của bất động sản trên thị trường, bản đồ định giá đất là sự lựa chọn hiệu quả không thể bỏ qua ngay lúc này.

HDSD bản đồ định giá đất [chi tiết, đầy đủ nhất] 2

2. Lợi ích khi sử dụng bản đồ định giá đất

Mặc dù có rất nhiều cách định giá nhà đất song sử dụng bản đồ định giá đất lại được ưu tiên sử dụng hơn cả. Lý do là vì bản đồ định giá đất đem đến cho người sử dụng những trải nghiệm tuyệt vời mà các cách định giá khác không có được.

2.1. Đối với người có nhu cầu tự định giá nhà đất

Bản đồ định giá đất được xem là một cách định giá nhà đất nhanh chóng, hiệu quả nhất hiện nay. Đặc biệt là với những ai đang có nhu cầu muốn tự định giá bất động sản. Phương pháp này hỗ trợ rất nhiều trong mua bán nhà đất, giúp đảm bảo lợi ích hợp pháp của chính những chủ thể trong quá trình tiến hành giao dịch.

 • Với người bán, lựa chọn sử dụng bản đồ định giá để nắm được tình hình biến động của bất động sản trong thời gian gần đây để đưa ra mức giá phù hợp hơn.
 • Với người mua, đây là nguồn thông tin giúp bạn xác minh được tính phù hợp của mức giá bất động sản mà đối phương đưa ra. Nếu bạn không biết điều này thì dễ rơi vào “bẫy” đẩy giá lên cao của người bán.

Nhìn chung, là người bán hay người mua thì việc xác định đúng giá trị của tài sản đang trong quá trình giao dịch luôn là điều cốt lõi nhất. Vì giá trị đúng, giá trị phù hợp chắc chắn luôn tạo được sức hút đặc biệt. Bản đồ định giá đất sẽ là sự lựa chọn hiệu quả ngay thời điểm này.

Hầu hết các bản đồ định giá đất hiện nay đều cho phép người dùng sử dụng miễn phí. Chỉ cần truy cập vào trang web, làm theo hướng dẫn (như phần dưới sẽ trình bày) là có thể định giá nhà đất một cách dễ dàng. So với dịch vụ thẩm định giá nhà đất phải tốn phí hay cách định giá đất của ngân hàng khá phức tạp thì bản đồ định giá đất tỏ ra tiết kiệm, hữu hiệu và đơn giản hơn nhiều.

HDSD bản đồ định giá đất [chi tiết, đầy đủ nhất] 3

2.2. Đối với đơn vị cung cấp dịch vụ thẩm định giá nhà đất

Bản đồ định giá đất là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho các thẩm định viên trong quá trình thẩm định giá bất động sản. Mang lại nguồn thông tin hữu ích cho nhà thẩm định tham khảo trước khi tư vấn cho khách hàng của mình.

Vì đặc thù của loại hình dịch vụ này đòi hỏi phải có tính chính xác cao nếu muốn phát triển mạnh trong tương lai và được nhiều người lựa chọn. Chắc chắn một điều rằng, kết quả mà đơn vị thẩm định đưa ra có sự chênh lệch quá cao so với thực tế, gây thiệt hại cho lợi ích khách hàng thì không ai tìm đến nơi đây lần sau nữa.

Bản đồ định giá đất cung cấp thông tin nhà đất từ nhiều nguồn khác nhau và được cập nhật thường xuyên theo biến động thị trường. Giúp tối ưu hóa quá trình thực hiện thẩm định của các thẩm định viên.

Tăng thêm tính chuyên nghiệp và tạo ưu thế cạnh tranh giữa những đơn vị cung cấp chung loại dịch vụ này.

HDSD bản đồ định giá đất [chi tiết, đầy đủ nhất] 4

3. HDSD 2 bản đồ định giá đất tốt nhất hiện nay

3.1. Bản Đồ Giá Đất - bandogiadat.com

Bandogiadat.com là bản đồ tập hợp dữ liệu chi tiết và phong phú, giúp người sử dụng có cái nhìn tổng quan về không gian, vị trí, đường phố, thông tin kinh tế xã hội… Với hơn 70.000+ đoạn đường số được số hóa chi tiết dựa trên tiêu chuẩn Bảng giá đất đã ban hành của 63 tỉnh thành trên cả nước.

Bandogiadat.com là sản phẩm của Công ty CP VinaFocus - một công ty với với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Với mong muốn hiện đại hóa và công nghiệp hóa đất nước, VinaFocus mang đến cho người dùng các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến phần mềm ứng dụng, thiết kế website và ứng dụng di động. Bản đồ định giá đất là sản phẩm đầu tay nhưng lại mang đến sự thành công vang dội cho công ty. Sản phẩm nhận được sự đánh giá cao của các cơ sở ban ngành lẫn người dùng bản đồ.

3.1.1. Ưu điểm

Bản Đồ Giá Đất là một dịch vụ bản đồ định giá đất trực tuyến hàng đầu hiện nay được nhiều người sử dụng phổ biến nhất. Vì những ưu điểm nổi bật đặc biệt sau đây:

 • Phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau dựa trên nền tảng công nghệ số hiện đại.
 • Dữ liệu bản đồ chi tiết, phong phú, được cập nhật thường xuyên theo sự thay đổi của thực tế.
 • Định giá đất đa dạng khu vực tại 63 tỉnh, thành trên cả nước.
 • Giúp người dùng có cái nhìn tổng quan hơn, cụ thể hơn về giá trị các loại hình bất động sản.
 • Lưu trữ thông tin về giá bất động sản trong khoảng từ 5 - 10 năm. Là nguồn dữ liệu tổng hợp quan trọng trong định giá nhà đất, được cập nhật liên tục theo thị trường.
 • Tra cứu, tham khảo, định giá đất chi tiết, nhanh chóng, hiệu quả hơn các nền tảng bản đồ khác.
 • Giá đất dựa trên cơ sở giá đất của thị trường và bảng giá đất theo quy định của Nhà nước.
 • Cách sử dụng đơn giản, giao diện đẹp mắt, thích hợp cho nhiều người dùng.

3.1.2. Nhược điểm (đang cập nhật)

3.1.3. Các bước định giá đất tại bandogiadat.com

Bước 1: Truy cập vào website: bandogiadat.com. Giao diện hiện ra như hình bên dưới.

HDSD bản đồ định giá đất [chi tiết, đầy đủ nhất] 5

Bước 2: Chọn mục đăng ký (theo mũi tên) tiến hành đăng ký tài khoản để được sử dụng nhiều tính năng và dịch vụ đi kèm.

HDSD bản đồ định giá đất [chi tiết, đầy đủ nhất] 6

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào mục “Đăng ký thành viên”, xác nhận Captcha và bấm “Đăng ký”

HDSD bản đồ định giá đất [chi tiết, đầy đủ nhất] 7

Bước 4: Đăng nhập vào hệ thống (như hình)

HDSD bản đồ định giá đất [chi tiết, đầy đủ nhất] 8

Bước 5: Tại bảng tra cứu thông tin. Có thể nhập trực tiếp tên đường, khu vực, tọa độ, dự án vào thanh tìm kiếm. Hoặc sử dụng cách tìm kiếm mặc định được hệ thống hỗ trợ.

HDSD bản đồ định giá đất [chi tiết, đầy đủ nhất] 9

Bước 6: Sau khi nhập xong thông tin cần tra cứu thì bấm vào “Xem giá”. Ví dụ như hình.

HDSD bản đồ định giá đất [chi tiết, đầy đủ nhất] 10

Bước 7: Kết quả hiển thị sẽ như sau.

HDSD bản đồ định giá đất [chi tiết, đầy đủ nhất] 11

Như vậy, chỉ mất khoảng vài phút thôi là bạn đã có thể tra cứu được mức giá của một bất động sản bất kỳ. Ngoài ra, tại menu chính vẫn còn nhiều tiện ích đặc biệt khác bạn có thể tham khảo, sử dụng thêm dễ dàng.

3.2. Hệ thống thông tin bất động sản Biggee.vn

Biggee.vn được thành lập với mong muốn giúp người dùng dễ dàng tiếp cận thông tin về bất động sản và minh bạch hóa thị trường bất động sản tại Việt Nam. Có lợi thế về nguồn dữ liệu bất động sản, Biggee.vn đã và đang xây dựng 1 kho dữ liệu thông minh giúp người sử dụng tra cứu, phân tích thông tin bất động sản một cách dễ dàng, chính xác.

3.2.1. Ưu điểm

 • Hơn 5 triệu thông tin bất động sản từ nhiều nguồn khác nhau, được cập nhật thường xuyên theo biến động thị trường.
 • Tính năng định giá bao gồm nhiều tính năng nhỏ bên trong như định giá nhà đất, định giá căn hộ, bản đồ giá đất, bản đồ giá căn hộ. Tùy vào mục đích tìm kiếm của người dùng mà lựa chọn hình thức sao cho phù hợp.
 • Có thể tìm kiếm được nhiều thông tin mua bán, thông tin cho thuê nhà đất theo khu vực. Phục vụ nhu cầu so sánh bất động sản ở các nơi giúp người dùng điều chỉnh mức giá được chính xác hơn.

3.2.2. Nhược điểm

 • Chức năng tìm kiếm chưa thực sự hỗ trợ tốt vì người dùng phải tự nhập thông tin vào.
 • Khu vực tìm kiếm còn hạn chế, tập chung chủ yếu là các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh,...

3.2.3. Các bước định giá đất tại biggee.vn

Bước 1: Truy cập vào website: biggee.vn

HDSD bản đồ định giá đất [chi tiết, đầy đủ nhất] 12

Bước 2: Nhập tuyến đường, quận, huyện, tỉnh, thành phố vào ô tìm kiếm và bấm “Tìm”. Tuy nhiên khi bạn nhập tuyến đường thì hệ thống sẽ gợi ý nhiều kết quả có liên quan có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn.

HDSD bản đồ định giá đất [chi tiết, đầy đủ nhất] 13

Bước 3: Kết quả hiển thị sẽ như hình sau đây.

HDSD bản đồ định giá đất [chi tiết, đầy đủ nhất] 14

Nếu nhu cầu định giá nhà đất của bạn không đòi hỏi quá cao và khu vực của bạn thuộc những nơi đã đề cập ở trên thì sử dụng Biggee sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn cho bạn.

Tổng kết

Bản đồ định giá đất đã và đang khẳng định vị thế của mình khi là một trong những công cụ hỗ trợ định giá nhà đất tốt nhất hiện nay. Tùy theo nhu cầu, mục đích của bạn mà có thể lựa chọn loại bản đồ phù hợp.

Tại Việt Nam, lượng người dùng internet tại Việt Nam không ngừng tăng qua các năm. Đây chính là yếu tố cơ bản để thúc đẩy sự phát triển trong tương lai của bản đồ định giá đất.

> Xem thêm: