Bán đất nền Bình Dương vẫn "nóng" giữa đại dịch Covid-19

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Trước những đánh giá lạc quan cho thị trường bất động sản giữa đại dịch Covid-19, hoạt động bán đất nền Bình Dương vẫn sôi động và duy trì được sức hút của mình.

Trong lúc nền kinh tế cả nước bị ảnh hưởng, việc tiếp tục đặt niềm tin hoặc chuyển hướng vào bất động sản được xem là quyết định mang nhiều dấu hiệu lạc quan nhất. Dưới góc nhìn của chuyên gia về đất nền Bình Dương trong năm 2020, nguồn cung lớn, pháp lý an toàn và hưởng lợi từ hạ tầng vẫn là những điểm cộng lớn cho phân khúc ở thời điểm này. Do đó, không hiếm các nhà đầu tư xem đây là thời cơ để chốt cho mình những sản phẩm, dự án có tính đảm bảo cao về độ an toàn lẫn tiềm năng sinh lợi.

Nhờ đâu bán đất nền Bình Dương vẫn duy trì được sức nóng

Trước hết, như đã đề cập tại bài viết Đại dịch Covid-19: đầu tư vào đâu để sinh lời an toàn và một số bài đánh giá tổng quan khác về thị trường, việc dịch bệnh ảnh hưởng đến nền kinh tế là có thực, nhưng không phải trên hầu hết các lĩnh vực và dòng sản phẩm. Vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, ít chịu tác động từ diễn biến chung.

Trái ngược với sự ảm đạm của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, phân khúc nhà ở vẫn duy trì lượt quan tâm và tìm mua cao, số lượng dự án ra hàng cũng như những giao dịch thành công vẫn diễn ra đều đặn. Càng nhiều biến động, nhà đầu tư càng có xu hướng tìm tới những sự lựa chọn mang tính ổn định cao.

Bán đất nền Bình Dương vẫn sôi động

Bình Dương là thị trường bất động sản hưởng lợi rất lớn từ yếu tố hạ tầng. Có thể nói, chính những dự án hạ tầng trọng điểm trong thời gian qua đã tạo ra đòn bẩy chủ lực để nâng tầm giá trị nhà đất, thu hút vốn đầu tư, sự quan tâm của các doanh nghiệp, cư dân và nhà đầu tư. Mua bán đất nền Bình Dương cũng dựa vào đây mà nóng sốt. Nhất là trong thời điểm này, dựa trên hạ tầng, nhà đầu tư có thể phần nào dự báo trước được tiềm năng lâu dài sau dịch bệnh của sản phẩm.

Thứ hai, đầu tư đất nền Bình Dương luôn cho thấy sự tăng trưởng mạnh. Theo thống kê, giá đất tại các khu vực như Dĩ An, Thuận An, Bàu Bàng, Bến Cát, Tân Uyên,... không ngừng tăng lên trong 1 - 2 năm qua, trung bình 20 - 30%, thậm chí là 50% ở những khu đắc địa.

Thứ ba, đất nền Bình Dương phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng. Năm 2020 là giai đoạn bắt đầu áp dụng bảng giá đất mới với mặt bằng giá tăng cao hơn so với trước. Tuy nhiên, điều này gần như không ảnh hưởng nhiều đến sự phong phú trong tầm giá của đất nền. Người tài chính tốt có thể chọn mua đất nền Bình Dương ở vùng trung tâm, nếu không, vẫn hoàn toàn dư cơ hội với các lựa chọn tại thị trường huyện hoặc đất nền Bình Dương giá rẻ.

Nhà đầu tư bất động sản giai đoạn này không chỉ là những cá nhân đã có kinh nghiệm mà bao gồm cả những nhân tố mới. Do đó, sự phân hóa về tầm giá là lợi thế lớn của người mua đất nền Bình Dương thời điểm này.

Thứ tư, mua bán đất nền Bình Dương là hướng đi khôn ngoan giữa đại dịch. Thay vì tìm kiếm cơ hội mới với những rủi ro khó dự báo thì một thị trường đã được chứng minh tiềm năng như Bình Dương rõ ràng sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Ghi nhận thực tế hoạt động mua bán đất nền Bình Dương hiện nay

Có thể thấy, nhu cầu cần mua đất nền Bình Dương thời điểm này tuy lớn nhưng diễn ra có phần trầm lắng, nói đúng ra là sôi động ngầm. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi tính chất dịch bệnh, các hoạt động liên quan đến giới thiệu sản phẩm, khảo sát thị trường,... bị hạn chế hơn so với trước. Các nhà đầu tư giai đoạn này phải chủ động hơn trong việc tìm kiếm thông tin sản phẩm và tiếp nhận các yếu tố khách quan từ thị trường.

Thực trạng mua bán đất nền Bình Dương

Theo thống kê tại các thị trường vùng ven Tp. Hồ Chí Minh, trung bình mỗi tháng trong mùa cao điểm, số nền đất giao dịch thành công có thể lên đến 60 - 90 nền, khoảng 30 nền vào những tháng thông thường. Tuy nhiên, trong dịch bệnh, số giao dịch cầm chừng hơn khi chỉ ở mức 28 - 25 nền. Hoạt động mua bán đất nền Bình Dương cũng không phải là ngoại lệ. Hầu như, nhà đầu tư giai đoạn này thiên về nghiên cứu và thận trọng hơn rất nhiều trong việc xuống tiền.

Tuy nhiên, các dự án đất nền và đất nền tự do vẫn luôn sẵn sàng nguồn hàng. Những dự án như Phúc An Garden, City Land Bình Dương, Đức Phát 3, Icon Central,... vẫn giữ mức bình ổn về số lượt khách hàng quan tâm; nhiều dự án mới vẫn theo kế hoạch để triển khai và ra mắt. Hưởng lợi từ tâm lý chung, đất nền tự do chính chủ, pháp lý đầy đủ cũng được nhà đầu tư đánh giá cao và tìm kiếm nhiều hơn để có thêm sự so sánh, lựa chọn.

Bên cạnh đó, một vấn đề được khá nhiều khách hàng quan tâm ở thời điểm này chính là độ an toàn pháp lý dự án. Bên cạnh những lựa chọn từ chủ đầu tư uy tín thì không hiếm trường hợp tự ý phân lô, tách thửa khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Yếu tố này theo một số nhận định, có thể sẽ bùng nổ trở lại sau hàng loạt biện pháp ngăn chặn từ lãnh đạo địa phương bởi sức hút đất nền giữa mùa dịch. Do đó, đầu tư đất nền Bình Dương thời điểm này phải hết sức thận trọng.

Bán đất nền Bình Dương gần như miễn nhiễm với dịch bệnh khi sức nóng không hề thay đổi giữa lúc thị trường có khá nhiều biến động. Theo đó, đất nền Bình Dương nói riêng và bất động sản nói chung giữa đại dịch Covid-19 vẫn là lựa chọn trú ẩn an toàn của nhiều cá nhân nhà đầu tư.

Xem thêm: