Sử dụng app định giá nhà đất có thực sự hiệu quả?

Đánh giá bài viết:   (2 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (2 lượt) icon icon

Trong xu hướng phát triển đang ngày càng mạnh mẽ của hình thức định giá nhà đất online, các app định giá nhà đất cũng được ưu tiên triển khai, đẩy mạnh. Nhằm mang đến nguồn thông tin hỗ trợ khách hàng đang có nhu cầu định giá sao cho tốt nhất.

So với các hình thức định giá nhà đất khác thì sử dụng app (ứng dụng) sẽ đem lại được những lợi ích gì? Hiệu quả có thực sự cao và liệu có đáp ứng được mong đợi của người dùng? Hãy theo chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau nhé.

Sử dụng app định giá nhà đất có thực sự hiệu quả? 1

1. App định giá nhà đất là gì?

App định giá nhà đất là tên gọi chung của các hệ thống, ứng dụng có chức năng thu thập, phân tích, cung cấp thông tin cho người dùng liên quan đến lĩnh vực bất động sản. Đặc biệt là chức năng hỗ trợ tìm kiếm, so sánh, thẩm định, định giá nhà đất online một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Trái ngược với bản đồ định giá đất phát triển mạnh và ưu tiên trên nền tảng web thì app sẽ được thiết kế chuyên biệt, tiện dụng và chạy trên nền tảng mobile. Hay nói cách khác là app (ứng dụng) sẽ phát triển dành riêng cho thiết bị di động (smartphone) và máy tính bảng (tablet).

2. Tính xác thực thông tin từ app định giá nhà đất

Đối với web, khi bạn sử dụng bản đồ định giá nhà đất trực tuyến thì bắt buộc thiết bị phải luôn được kết nối internet. Còn với một số app, thông tin sẽ được cập nhật và tích hợp sẵn trên hệ thống. Vì thế, ngay cả khi bạn không kết nối được internet thì vẫn sử dụng được ứng dụng ở dạng offline.

Tuy nhiên, điều này lại dấy lên những lo ngại rằng thông tin tra cứu được từ app có tính xác thực hay không? Bởi lẽ các giao dịch mua bán bất động sản thường có giá trị rất lớn. Giá trị bất động sản đòi hỏi phải có độ chính xác cao, hay tỷ lệ rủi ro phải ở mức thấp nhất khi thực hiện giao dịch. Dù là người bán hay người mua thì việc đảm bảo lợi ích tốt nhất cho mình luôn nhận được sự quan tâm đầu tiên. Vì thế, người dùng hoàn toàn có lý do để đặt câu hỏi về điều này.

Sử dụng app định giá nhà đất có thực sự hiệu quả? 2

Sau đây là những lý do mà chúng tôi tổng hợp được từ nhiều nguồn khách hàng khác nhau cũng như đã trải nghiệm thực tế về tính xác thực của thông tin từ app định giá nhà đất.

 • Thứ nhất, việc một số app có hỗ trợ sử dụng ngay khi bạn không kết nối với internet chỉ vì muốn tạo điều kiện tốt nhất có người dùng của họ. Ở hình thức offline này là phạm vi tìm kiếm của bạn sẽ được giới hạn trong một khoảng thông tin nhất định đã được lưu trên hệ thống. Rủi ro thông tin cũng cao hơn, vì hệ thống không cập nhật được giá trị theo từng thời điểm nhất định. Nhưng xét trên thực tế thì rất ít người dùng sử dụng chức năng định giá bất động sản từ các app trong trạng thái offline. Và tại Việt Nam, mật độ phủ của internet hiện nay là vô cùng lớn, luôn đảm bảo cho người dùng có thể “kết nối với thế giới” bất cứ lúc nào.
 • Thứ hai, nguồn dữ liệu mà bạn tiếp cận có đáng tin cậy hay không cũng phụ thuộc phần lớn vào nhà cung cấp, nhà phát triển ứng dụng. Nếu phần mềm định giá nhà đất được phát triển bởi một đơn vị, công ty chuyên về bất động sản nổi tiếng thì bạn hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng. Vì dữ liệu mà app cung cấp cho người dùng sẽ luôn đi cùng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà chính họ cung cấp. App được ví như “bộ mặt” của công ty, doanh nghiệp. Vì thế, muốn tạo được niềm tin đối với khách hàng thì họ chắc chắn phải có đội ngũ kiểm định viên thông tin trước khi hiển thị trên ứng dụng.
 • Thứ ba, việc tạo ra một app định giá nhà đất không phải chuyện đơn giản. Sản phẩm dù từ một cá nhân hay cả đơn vị tham gia cũng là đứa con tinh thần của họ. Thời gian đầu phát triển ứng dụng, với lượng thông tin rất lớn từ thị trường bất động sản. Đôi khi họ cũng xảy ra sai sót, nhưng từ những góp ý của cộng đồng thì họ sẽ dần khắc phục. Nếu vẫn không cải thiện được vấn đề thì chắc chắn rằng bạn sẽ không tìm thấy chúng trên các cửa hàng ứng dụng như CH Play hay App Store nữa.

Sử dụng app định giá nhà đất có thực sự hiệu quả? 3

Thông qua 3 lý do trên, có thể khẳng định được rằng thông tin từ app định giá nhà đất hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng, sử dụng. Nếu có những sai sót xảy ra thì so với việc bạn tìm kiếm thông tin tràn lan trên internet thì việc sử dụng app lại giảm bớt rủi ro và tối ưu hơn rất nhiều. Vậy lựa chọn tìm kiếm thủ công tràn lan hay sử dụng ứng dụng là lựa chọn thông minh? Từ những chia sẻ của chúng tôi chắc chắn các bạn đã có câu trả lời cho riêng mình.

3. Top 2 ứng dụng định giá nhà đất trực tuyến tốt nhất hiện nay

Về ứng dụng định giá nhà đất, bạn có thể tìm thấy tràn lan trên internet hiện nay. Nhưng lựa chọn ứng dụng nào đáng tin cậy nhất mới là điều cốt lõi. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ 2 app định giá nhà đất được nhiều người sử dụng nhất.

3.1. Landber

Landber là ứng dụng được đầu tư và phát triển bởi Công ty CP Đầu tư Reway Group, có trụ sở chính tại Hà Nội. Là một trong những ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm, định giá, thẩm định giá nhà đất online, đăng tin rao vặt, mua bán bất động sản tốt nhất hiện nay.

Sử dụng app định giá nhà đất có thực sự hiệu quả? 4

3.1.1. Ưu điểm

Vì sao Landber được đánh giá cao và được nhiều người sử dụng nhất? Bởi một số điểm nổi bật mà Landber mang lại cho người dùng như:

 • Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể tra cứu được thông tin bất động sản phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Thông tin trước khi xuất bản ra đều được kiểm duyệt chặt chẽ bởi đội ngũ quản trị viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Mục đích cuối cùng là nhằm đảm bảo chất lượng thông tin luôn ở mức chính xác cao nhất cho người dùng.
 • Thông tin luôn được cập nhật liên tục, mới mẻ theo biến động của thị trường. Đồng thời sàng lọc, loại bỏ những thông tin đã quá cũ, không còn đúng ở thực tế.
 • Truy cập được kho thông tin chính chủ lớn nhất Việt Nam với hơn 2000 tin được cập nhật hằng ngày.
 • Tạo điều kiện cho người bán và người mua có thể liên hệ trực tiếp với nhau để trao đổi thêm thông tin chi tiết.
 • Luôn cập nhật nhiều dự án HOT trên thị trường.
 • Hệ thống sẽ dựa trên cơ sở các bất động sản có nhiều điểm tương đồng với nhau và tính toán, đưa ra mức giá phù hợp nhất cho bạn tham khảo.

Sử dụng app định giá nhà đất có thực sự hiệu quả? 5

3.1.2. Nhược điểm

 • Chức năng định giá nhà đất online chưa thực sự được tối ưu. Người dùng thường gặp phải bất cập trong quá trình định giá bất động sản bất kỳ trên thị trường vì thông tin có phần hạn chế.
 • Bộ lọc tìm kiếm chưa được đa dạng và chưa hỗ trợ tốt cho người dùng.
 • Phạm vi định giá khá hẹp, chỉ bao gồm các bất động sản nằm trong bán kính 500m với tâm là vị trí mà bạn chọn.

3.1.3. Các bước sử dụng app định giá nhà đất Landber

Bước 1: Truy cập vào cửa hàng CH Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (đối với hệ điều hành iOS) để tìm kiếm và tải ứng dụng “Landber - Kênh bất động sản” như hình, sau đó cài đặt vào máy.

Sử dụng app định giá nhà đất có thực sự hiệu quả? 6

Bước 2: Vào mục “Tôi” và lựa chọn “Đăng nhập”

Bước 3: Tại giao diện đăng nhập, do hệ thống không hỗ trợ ô “Đăng ký”. Vậy nên bạn nhấn vào “Chưa có tài khoản” để chuyển sang giao diện đăng ký mới tài khoản.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin cá nhân và bấm “Thực hiện”. Lưu ý nên nhập số điện thoại chính chủ thuộc sở hữu của bạn để xác nhận mã code được nhanh chóng.

Bước 5: Sau khi xác nhận mã xong thì bạn đã hoàn tất thủ tục, hệ thống tự động đăng nhập cho bạn. Chọn vào mục “Định giá” như hình.

Sử dụng app định giá nhà đất có thực sự hiệu quả? 7

Bước 6: Tùy theo nhu cầu hiện tại của bạn mà lựa chọn chức năng sao cho phù hợp nhất.

Nhìn chung, app định giá nhà đất Landber có thể được xem là công cụ hỗ trợ tốt nhất cho bất kỳ cá nhân đang có nhu cầu định giá bất động sản hay các đơn vị, công ty chuyên cung cấp dịch vụ thẩm định giá nhà đất hiện nay.

3.2. Chợ tốt

Chợ Tốt là một trong những website mua bán, rao vặt trực tuyến lớn nhất hiện nay với đa dạng các lĩnh vực từ xe cộ, thú cưng, điện máy, thiết bị gia dụng và đặc biệt là bất động sản. So với Landber thì Chợ Tốt không thực sự chuyên về ứng dụng bất động sản nên lượng thông tin cũng không quá nhiều. Nhưng cũng có thể xem đây là một trong những kênh thông tin tham khảo để định giá bất động sản được chính xác hơn. Để tra khảo mức giá nhà đất tại Chợ Tốt thì quy trình không quá khó khăn và phức tạp, chỉ với vài bước cơ bản sau đây là có thể thực hiện được.

Bước 1: Truy cập vào Google Play, App Store để tải ứng dụng “Chợ Tốt - Chuyên mua bán online”.

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng bạn dễ dàng thấy được mục “Bất động sản” hoặc nếu không, bạn có thể tìm kiếm từ khóa “Bất động sản”.

Sử dụng app định giá nhà đất có thực sự hiệu quả? 8

Bước 3: Điền thông tin mà bạn cần khảo sát vào là hoàn tất quá trình tìm kiếm.

Tổng kết

Như vậy, từ những ưu điểm, nhược điểm cũng như giá trị mà app định giá nhà đất mang lại, có thể thấy được tính tối ưu của nó so với nhiều phương pháp định giá thủ công khác. Đặc biệt là sử dụng các ứng dụng này đều không phải tốn một khoản chi phí nào cả. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích của mỗi người mà có thể cân nhắc sử dụng app định giá nhà đất để có thêm nguồn thông tin mới mẻ từ thực tế thị trường. Là cơ sở, căn cứ và nền tảng để đưa ra quyết định mua bán sau cùng đảm bảo lợi ích tốt nhất cho bạn.

Xem thêm: