Vai trò của hệ thống tiện ích tại các khu đô thị hiện đại

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Hệ thống tiện ích chính là câu trả lời cho sức hút và tiềm năng của một khu đô thị. Chỉ khi chủ đầu tư làm tốt điều này thì dự án mới có được yếu tố để kỳ vọng phát triển.

Không phải ngẫu nhiên mà các chủ đầu tư dự án thường dành một phần lớn, thậm chí là ⅔ diện tích đất cho hạng mục tiện ích. Hầu hết các tiện ích này đều được sử dụng miễn phí trong khi chi phí để đầu tư, xây dựng không hề nhỏ. Vậy lý do ở đây là gì?

Đáp ứng xu hướng “sống tại chỗ” của người dân

Vai trò của hệ thống tiện ích tại các khu đô thị hiện đại 3

Con người càng hiện đại bao nhiêu thì sự bận rộn càng được nhân đôi lên bấy nhiêu. Đối diện với cuộc sống bận rộn, con người có xu hướng tìm đến môi trường sống “all-in-one” (tất cả có trong một). Thay vì dành quá nhiều thời gian cho việc di chuyển thì họ muốn “sống tại chỗ” và mọi thứ đều được phục vụ trong vài bước chân.

Nắm bắt nhu cầu này, các khu đô thị hiện đại đều tích hợp tiện ích vào không gian sống. Tùy quy mô, tính chất của đô thị mà các hạng mục tiện ích có sự khác nhau, nhưng những tiện ích cơ bản mà hầu hết mọi khu đô thị đều có chính là: siêu thị, cửa hàng tiện lợi, công viên, khu vui chơi, cây xanh, hồ bơi, khu ăn uống, khu mua sắm, khu chăm sóc sức khỏe - sắc đẹp,...

Kể từ sau khi dịch Covid-19 xuất hiện ở Việt Nam đã làm thay đổi hoàn toàn “khẩu vị” mua nhà của con người. Thay vì chọn sống ở nơi đông đúc, chật chội thì con người có xu hướng tìm đến các khu đô thị hiện đại - nơi được quy hoạch xanh, sạch, đẹp; nơi có sẵn các tiện ích thiết yếu cho cuộc sống và đặc biệt nơi gần gũi với thiên nhiên trong lành giúp con người được chăm sóc tốt về cả thể chất lẫn tinh thần.

Tiện ích là yếu tố tạo sự khác biệt cho khu đô thị

Vai trò của hệ thống tiện ích tại các khu đô thị hiện đại 2

Không phải quy mô, số lượng, loại hình sản phẩm mà hệ thống tiện ích mới chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt cho các khu đô thị. Đối với người mua, kể cả người mua thực để ở và nhà đầu tư, khi mua nhà đất thuộc dự án thường sẽ dựa vào yếu tố tiện ích này để đưa ra quyết định “xuống tiền”.

Đối với những dự án có hệ thống tiện ích đa dạng, đáp ứng được nhu cầu sống của người dân thì chắc chắn khu đô thị đó sẽ có sức hút hơn hẳn so với những khu đô thị “nghèo nàn” về mặt tiện ích.

Lấy ví dụ như Khu đô thị Phúc An Garden tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Nhắc đến khu đô thị ở Bàu Bàng thì nhiều vô số kể, tại Bình Dương lại càng phong phú hơn. Thế nhưng, Phúc An Garden “sinh sau đẻ muộn” lại nhanh chóng tạo sức hút và tìm được “chỗ đứng” nhất định. Lý do là vì tiện ích Phúc An Garden nổi bật với 13.000m2 diện tích dành cho cây xanh và sự có mặt của 4 công viên chức năng lớn nhất Bình Dương thời điểm đó.

Xem thêm: Sản phẩm dự án Phúc An Garden Bình Dương mở bán những loại hình gì?

Liền kề Phúc An Garden chính là Khu đô thị Phúc An Ashita mới được ra mắt vào đầu năm 2022. Tiện ích Phúc An Ashita gây ấn tượng mạnh mẽ bởi được xây dựng và thiết kế theo phong cách Nhật Bản độc đáo. Chủ đầu tư dự án dành gần 50% diện tích đất để phát triển các hạng mục tiện ích phục vụ cho cư dân đô thị.

Xem thêm: Vị trí Phúc An Ashita: #5 LỢI THẾ VÀNG tạo tiềm năng bứt phá

Tương tự với Phúc An Garden và Phúc An Ashita, bất cứ dự án nào càng được đầu tư cho hạng mục tiện ích thì dự án đó càng được “ghi điểm” trong mắt người mua và giới đầu tư.

Vai trò của hệ thống tiện ích tại các khu đô thị hiện đại 1

Làm gia tăng giá trị của nhà đất một cách tự nhiên

Hệ thống tiện ích chính là câu trả lời rõ ràng nhất cho thấy khu đô thị có tiềm năng hay không. Đặc biệt là đối với các dự án hình thành trong tương lai chưa thể nhận diện tiềm năng ở thời điểm mới mở bán.

Đó cũng là lý do giải thích tại sao ở các dự án khu đô thị, chủ đầu tư thường tập trung xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hệ thống tiện ích đầu tiên. Thông qua hệ thống tiện ích hiện hữu, khách hàng có thể nhận diện và đưa ra đánh giá chính xác về chất lượng sống và tiềm năng phát triển tại đây.

Vai trò của hệ thống tiện ích tại các khu đô thị hiện đại 4

Tiện ích của dự án không chỉ là các hạng mục có trong nội khu dự án. Tiện ích dự án còn là hệ thống các tiện ích nằm ngoài dự án, bao gồm: khu dân cư hiện hữu, chợ, siêu thị, bệnh viện, trường học, các tuyến đường, khu công nghiệp, khu đô thị,... Đây cũng chính là các yếu tố để nhà đầu tư bất động sản nhận diện cơ hội, tiềm năng để kinh doanh hoặc đầu tư sinh lời.

Dự án khu đô thị càng gần với các tiện ích ngoại khu thì càng được đánh giá cao về cơ hội đầu tư và phát triển. Kết hợp với hệ thống tiện ích nội khu hoàn chỉnh sẽ trở thành khu đô thị đáng sống và là môi trường đầu tư nhiều hứa hẹn.

Xem thêm: Vị trí Phúc An Garden ở đâu? Có tiềm năng đầu tư hay không?