Sức hút từ tiềm năng đất nền Bà Rịa Vũng Tàu

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Giữa lúc thị trường nhiều biến động thì tiềm năng đất nền Bà Rịa Vũng Tàu là hướng đi mang đến khá nhiều hứa hẹn cho nhà đầu tư.

Những thông tin liên quan đến đất Bà Rịa Vũng Tàu đang sốt, đất Châu Đức đang sốt khiến một số người mua bắt đầu dè chừng hơn với các giao dịch tại đây. Tuy nhiên, không thể phủ nhận, sức hút của nhà đất Tp. Vũng Tàu, bất động sản Vũng Tàu và các huyện, thị xã trong tỉnh là điều có thật. Các khu vực này trong tương lai dài hạn còn rất nhiều tiềm năng để phát triển, dựa trên cú hích từ hạ tầng và kinh tế.

Tiềm năng đất nền Bà Rịa Vũng Tàu là câu chuyện mà sẽ có rất nhiều người quan tâm trong thời gian tới.

Tương lai của một khu vực kinh tế trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh ven biển, thuộc vùng Đông Nam Bộ, có 8 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện.

 • Phía đông giáp huyện Xuyên Mộc và tỉnh Đồng Nai
 • Phía tây giáp thị xã Phú Mỹ
 • Phía nam giáp huyện Đất Đỏ và thành phố Bà Rịa
 • Phía bắc giáp tỉnh Đồng Nai.

Sở hữu vị trí đắc địa, Bà Rịa Vũng Tàu nổi lên là một khu vực kinh tế trọng điểm đầy hứa hẹn, hội tụ đủ các yếu tố để trở thành đại đô thị vệ tinh của Tp. Hồ Chí Minh. Với vị thế này, Bà Rịa Vũng Tàu sẽ là nơi hỗ trợ giải quyết những vấn đề vướng mắc của đô thị trung tâm về hạ tầng, dân số ở phía Đông Bắc. Các tuyến giao thông gồm 4 đường: Thủy - Bộ - Không - Sắt được đồng bộ chính là điểm nhấn làm nên giá trị của khu vực này.

Tương lai của đô thị trọng điểm

Năm 2015 đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây hoàn thành, đã rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển giữa 2 tỉnh thành thay vì 2 phương án di chuyển trước đó.

 • Đường thứ nhất: đi theo hướng từ quốc lộ 1A đến ngã 3 Vũng Tàu , sau đó rẽ phải vào quốc lộ 51 và chạy thẳng về Bà Rịa - Vũng Tàu.
 • Đường thứ 2: đi theo hướng từ phà Cát Lái qua Nhơn Trạch, chạy dọc theo trục đường 25B đến quốc lộ 51 rồi đi thẳng đến thành phố Vũng Tàu.

Ngoài ra, Bà Rịa - Vũng Tàu còn là vị trí là cửa ngõ ra Biển Đông, có tốc độ tăng trưởng cao trong lĩnh vực công nghiệp, khai thác dầu khí, cảng biển và dịch vụ logistics, du lịch.

Trong nhiều năm qua, dầu khí Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những lĩnh vực đóng góp GDP nhiều nhất cho cả nước. Hai lợi thế chiến lược để phát triển kinh tế của Bà Rịa - Vũng Tàu cũng như cả nước chính là dầu mỏ và khí đốt.

Bên cạnh đó, Bà Rịa - Vũng Tàu nằm trong tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam, nơi có đầy đủ cơ hội và tiềm năng để phát triển các dự án thuộc các lĩnh vực về du lịch, bất động sản, dịch vụ và công nghiệp. Thời gian qua, địa phương này không ngừng nâng tầm hạ tầng để phát huy các lợi thế sẵn có:

 • Mở rộng Quốc lộ 51 góp phần rút ngắn khoảng cách di chuyển từ TP.HCM đến Bà Rịa - Vũng Tàu một cách đáng kể.
 • Quốc lộ 55 tăng cường kết nối các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng và Bình Thuận.
 • Quốc lộ 56 nối thành phố Bà Rịa với Đồng Nai
 • Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
 • Đường cao tốc Xuyên Á
 • Đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ - Vũng Tàu
 • Tuyến Quốc lộ 5 ven biển theo hướng Bình Châu (Bà Rịa - Vũng Tàu) - La Gi - Hàm Thuận Nam - Phan Thiết - Bắc Bình đến Tuy Phong (Bình Thuận), thông ra Quốc lộ 1A.
 • Phát triển các khu công nghiệp - đô thị có quy mô lớn như: KCN Phú Mỹ, KCN Đá Bạc, KCN Đất Đỏ, KCN Châu Đức Sonadezi, KCN Hòa Long…
 • Cụm cảng Thị Vải - Cái Mép (1 trong 19 cảng quốc tế lớn nhất thế giới), kết hợp cùng hệ thống sông rạch rộng lớn, cửa sông và bờ biển đẹp; rất thuận tiện cho việc phát triển cảng biển tại Bà Rịa Vũng Tàu, thu hút dòng vốn đầu tư.

Đặc biệt, từ khi cảng Ba Son và cảng Sài Gòn được di dời, bắt đầu triển khai xây dựng thì Bà Rịa Vũng Tàu sẽ là trung tâm Logistic lớn nhất khu vực Đông Nam Bộ - một cơ hội rất lớn cho tỉnh nhà.

Sức bật và sức hút từ kinh tế là chiếc chìa khóa để bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu nói chung, đất nền nói riêng trở thành điểm nhắm cho các ông lớn. Quỹ đất dưới mắt nhìn nhà đầu tư luôn tiềm ẩn các cơ hội về công nghiệp, du lịch, dịch vụ và cả nhu cầu ở thực cho người dân trong lẫn ngoài tỉnh.

Cơ hội đầu tư rộng mở

Được biết, dòng vốn tỷ đô đang chọn Bà Rịa Vũng Tàu là điểm đến với sự gia nhập của hàng loạt cái tên lớn trên thị trường, như Vingroup, FLC, Đất Xanh, DIC, Novaland, Tập đoàn Tuần Châu, An Gia,... Các đơn vị này đã tham gia nghiên cứu, triển khai các dự án bất động sản nghỉ dưỡng quy mô: Núi Dinh, Safari, Trung tâm Logistics Cái Mép Hạ và đang trong quá trình thúc đẩy các dự án đầu tư: Khu đô thị Bàu Trũng, khu đô thị Gò Găng, Khu du lịch mũi Nghinh Phong,..

Đất nền nhiều cơ hội phát triển

Lũy kế đến tháng 12/2020, Bà Rịa - Vũng Tàu thu hút 32,75 tỷ USD vốn đầu tư FDI, đứng thứ 4 cả nước (sau Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương). Chỉ trong 04 tháng đầu năm 2020, có 984 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký đạt 6,78 tỉ USD từ nước ngoài tăng 26,9% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2019. Riêng tháng 5-2020, Bà Rịa - Vũng Tàu đã thu hút 1,935 tỷ USD, đứng đầu trong các địa phương phía Nam.

Có thể thấy, hạ tầng ngày càng hoàn thiện giúp cho thị trường BĐS tại đây trở nên sôi động, thu hút sự quan tâm các các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đây chính là thời điểm vàng để đất nền Bà Rịa Vũng Tàu chứng minh được giá trị của mình. Cùng với đó, lãnh đạo địa phương ý thức được thế mạnh cũng như tồn đọng của mình, tăng cường thay đổi công tác quản lý, mở ra môi trường đầu tư lành mạnh cho nhiều đối tượng.

Tiềm năng đất nền Bà Rịa Vũng Tàu được xây dựng trên cơ sở kinh tế và hạ tầng - 2 yếu tố đòn bẩy chủ lực của bất động sản nói chung. Với nền tảng này, chỉ cần tỉnh táo trong đầu tư, đề phòng với sự cám dỗ của những cơn sốt đất cục bộ, cơ hội của nhà đầu tư là rất lớn.

Nguồn: Trần Anh Group

Xem thêm: