Thị trường biệt thự nghỉ dưỡng 2020 diễn biến ra sao?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Khởi động thị trường biệt thự nghỉ dưỡng 2020, nhiều chuyên gia đã mạnh dạn dự đoán về một năm khởi sắc cho phân khúc bất động sản này.

Nếu như xu hướng chủ đạo của năm 2019 là chủ đầu tư không còn mạnh mẽ cam kết lợi nhuận mà ưu tiên bán bất động sản ở giá trị thực. Biệt thự nghỉ dưỡng 2020 sẽ tiếp tục xu hướng của năm qua và sẽ bắt đầu khai thác rộng các thị trường bất động sản tiềm năng mới, không nhất thiết là các khu vực phát triển mạnh du lịch hay trung tâm.

Năm 2020, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục chứng kiến sự trỗi dậy của nhiều thị trường bất động sản mới. Nhiều thị trường vừa bước vào trường đua đã nhanh chóng khẳng định vai trò của mình. Riêng phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng, năm 2020 sẽ dành khá nhiều thời gian đầu năm để giải quyết số lượng sản phẩm chưa thanh khoản và sau đó mới bắt đầu lộ rõ những điểm sáng giá.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng - 1

Biệt thự nghỉ dưỡng 2020 sẽ có lượt giao dịch ổn định hơn

Các đợt khủng hoảng trước đó khiến nhà đầu tư lo ngại về khả năng thanh khoản của biệt thự nghỉ dưỡng. Năm nay thị trường sẽ chính thức có câu trả lời bằng việc tìm được lối khai thông. Với yêu cầu ngày càng cao về chất lượng cuộc sống và nghỉ dưỡng, giới khách hàng nhà giàu sẵn sàng bỏ ra hàng chục tỷ đồng để mua biệt thự nghỉ dưỡng. Ngoài ra, nguồn khách nước ngoài thuộc qua việc thu hút đầu tư, phát triển kinh tế cũng mang lại lượng khách hàng ổn định.

Thời điểm đầu năm 2020, giá bán biệt thự nghỉ dưỡng sẽ không quá chênh lệch so với cuối năm ngoái. Thậm chí, một vài căn sẽ được bán với giá tốt hơn do đây không phải là đợt cao điểm. Khoảng quý 03 năm 2020, hoạt động mua bán sẽ trở nên náo nhiệt hơn khi hàng loạt dự án biệt thự nghỉ dưỡng lựa chọn thời điểm này để mở bán. Dự kiến, lượt giao dịch biệt thự nghỉ dưỡng 2020 sẽ tăng khoảng 10 - 13% so với năm 2019.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng - 2

Các thị trường biệt thự nghỉ dưỡng cũ tăng nhiệt trở lại

Sau 5 năm khắc phục hậu quả của giai đoạn khủng hoảng 2010 - 2013, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã đến lúc lấy lại thị phần. Năm 2019, giới đầu tư đã chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của các thị trường như: Bà Rịa - Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Phú Quốc,... Hầu hết các nhà đầu tư đã lấy lại niềm tin từ bất động sản nghỉ dưỡng.

Trong năm 2020, dự kiến Việt Nam sẽ đoán khoảng 21 triệu lượt khách Quốc tế, còn số này sẽ thúc đẩy các hoạt động kinh doanh liên quan đến biệt thự nghỉ dưỡng. Để đáp ứng hiệu quả cho du lịch, các tỉnh như: Khánh Hòa, Quảng Ninh, Đà Nẵng,... cần một lượng lớn biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp. Yếu tố này sẽ tác động rất lớn đến dấu hiệu tăng nghiệt trở lại của bất động sản nghỉ dưỡng.

Ngoài các yếu tố khách quan, chính quyền địa phương cũng sẽ chủ động có những chính sách mới để đẩy mạnh phát triển du lịch, đồng thời tạo điều kiện để phát triển song song bất động sản.

Thời của các thị trường bất động sản nghỉ dưỡng mới đã đến

Nếu như giai đoạn 2014 - 2017 chứng kiến sự bùng nổ về nguồn cung và số lượng giao dịch mua bán của các thị trường trọng điểm về du lịch như: Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Nẵng, Quảng Ninh, Phú Quốc. Có lẽ năm 2020 thời thế đã bắt đầu xoay chuyển, các thị trường mới, chủ yếu là các tỉnh ven thành phố lớn như: Long An, Bình Dương, Hải Phòng, Quảng Bình,... mới thực sự là con át chủ bài.

Ngoài lợi thế sở hữu quỹ đất sạch lớn, cơ sở hạ tầng đô thị đang được đầu tư đồng bộ, các thị trường mới còn định hướng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng theo hướng mới, hấp dẫn hơn và khác biệt hơn.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng - 3

Tại Long An - thị trường bất động sản ven Tp. Hồ Chí Minh được đánh giá rất cao ở thời điểm này cũng đã nhanh chóng có hướng khai thác mới cho biệt thự nghỉ dưỡng. Cuối năm 2019, dự án West Lakes Golf & Villas chính thức mở bán. Không tập trung vào khách hàng du lịch, West Lakes Golf & Villas sẽ là nơi lưu trú của các chuyên gia nước ngoài làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận. Với dự án này, chủ đầu tư cam kết thuê lại của chủ đầu tư sau đó chia lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh. Đây là giải pháp vừa tạo được sự yên tâm cho nhà đầu từ vừa thúc đẩy thị trường biệt thự nghỉ dưỡng năm 2020 và giai đoạn tiếp theo của thị trường này.

> Xem thêm: