3 xu hướng chủ đạo thị trường BĐS Bình Phước (2020)

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Xu hướng phát triển trên thị trường BĐS Bình Phước trong năm 2020 là gì? Lựa chọn nào sẽ quay trở lại và có cơ hội lớn trong năm nay?

Các tin tức bất động sản Bình Phước trong thời gian gần đây không ngừng đưa ra những nhận định, đánh giá về hướng đi của thị trường này trong năm nay. Nhà đất Bình Phước giai đoạn này đang là tâm điểm mới trong thu hút đầu tư tại các nhóm thị trường ven Tp. Hồ Chí Minh. Do đó, không thể đơn thuần hình thành và phát triển một cách “ngẫu hứng”, bất động sản Bình Phước đang có những chiến thuật nhất định trong lộ trình của mình.

Rút kinh nghiệm từ một số “đàn anh” đi trước, Bình Phước từ những ngày đầu là chú trọng đến việc tạo ra môi trường đầu tư minh bạch, an toàn bằng phương án giám sát chặt chẽ nguồn cung. Trong năm 2020, đây vẫn là mục tiêu mà tỉnh nhà hướng tới, cùng với đó sẽ áp dụng các kế hoạch mang tính cụ thể và rõ ràng hơn. Vì vậy, thị trường bất động sản Bình Phước cơ bản sẽ bao gồm các xu hướng được chỉ ra dưới đây.

Thiết lập sức nóng trở lại cho phân khúc đất nền

Đất nền đặt trong bối cảnh chung của lĩnh vực kinh doanh bất động sản luôn là phân khúc hấp dẫn ở mọi thời điểm và là dòng sản phẩm cho khả năng tạo lực cho các lựa chọn nhà đất khác trong cùng một khu vực. Những năm gần đây, Tp. Hồ Chí Minh đã quá khó khăn về quỹ đất, do đó, hầu hết các thị trường mới tại vùng ven đều dành sự ưu ái lớn cho đất nền.

Đất nền Bình Phước nóng trở lại

Hoạt động mua bán đất nền Bình Phước hiện nay ghi nhận tỷ lệ quan tâm tăng cao không thua kém gì Bình Dương, thậm chí có phần trội hơn một vài thị trường khác trong một số thời điểm. Giá đất Bình Phước âm thầm tăng từ thời điểm sau Tết, điều này đồng nghĩa với việc nhà đầu tư đã sớm bắt tay vào công cuộc “săn đất nền” và khiến thị trường này nóng lên.

Sau quá trình nỗ lực ngăn chặn tình trạng phân lô bán nền trái phép trên đất nông nghiệp, tỉnh Bình Phước bắt đầu khơi lại sức sống của phân khúc hấp dẫn bậc nhất bằng những lựa chọn an toàn và có chất lượng. Không riêng gì Đồng Xoài, tại Phú Riềng, Đồng Phú, Chơn Thành,... đất nền cũng đang dần trở thành lựa chọn sáng giá cho nhà đầu tư.

Khuyến khích phát triển dự án khu đô thị phức hợp

Việc phát triển các dự án khu đô thị phức hợp mang đúng tinh thần phát triển của tỉnh Bình Phước, hướng tới việc đồng bộ, cải thiện diện mạo đô thị một cách đáng kể, đồng thời thỏa mãn được nhu cầu đầu tư hiện nay.

So với dự án thuần về đất nền hoặc một dòng sản phẩm nhất định thì rõ ràng các khu đô thị phức hợp dễ dàng tạo được ấn tượng tốt hơn về quy mô và khả năng kết hợp với các hạng mục tiện ích đa dạng nổi bật. Những dự án càng quy mô, bài bản càng có sức cạnh tranh cao và đẩy nhanh tiến độ thay áo cho địa phương.

Khu đô thị phức hợp Cát Tường Phú Hưng

Hiện nay, các dự án tại Bình Phước có ưu điểm nổi trội là luôn đầu tư nghiêm túc vào hạ tầng, tiện ích, không phụ thuộc vào diện tích, quy mô. Về mô hình dự án phức hợp, Cát Tường Phú Hưng có lẽ đang là dự án dẫn đầu nhờ vào hệ thống công viên văn hóa “đồ sộ”, mang ý nghĩa lớn về cả khai thác du lịch. Dự án này được đánh giá cao tương tự như 4 công viên chức năng của Phúc An Garden trước đó do Trần Anh Group phát triển tại Bàu Bàng, Bình Dương.

Trong tương lai, Bình Phước vẫn mong muốn khuyến khích phát triển những dự án có giá trị thực như hiện tại. Và đây chính là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp về quỹ đất lẫn sự hậu thuẫn trong chính sách, hồ sơ, thủ tục.

Bất động sản công nghiệp có cơ hội bứt phá

Với các địa phương có nền kinh tế công nghiệp phát triển thì việc bứt phá của bất động sản công nghiệp là điều sớm muộn gì cũng có thể xảy ra.

Bình Phước vốn có lợi thế khi là địa phương sở hữu nhiều khu công nghiệp lớn đã đi vào hoạt động ổn định, hoàn chỉnh về hạ tầng như khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc, khu công nghiệp Đồng Xoài, khu công nghiệp Bắc Đồng Phú…Theo quy hoạch đến năm 2020, Bình Phước sẽ có 13 khu công nghiệp, 1 khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư và 3 khu kinh tế cửa khẩu quốc gia là Hoàng Diệu, Tân Thành và Lộc Thịnh.

Bất động sản công nghiệp Bình Phước

Như vậy, cộng hưởng với các yếu tố hạ tầng đang có, Bình Phước thực sự là điểm sáng cho dòng vốn đầu trong và ngoài nước, bất động sản công nghiệp hoàn toàn được thừa hưởng nhiều yếu tố để tạo "nền" phát triển. Hiện phân khúc bất động sản công nghiệp Bình Phước bao gồm đất công nghiệp, nhà xưởng xây sẵn, nhà kho, logistics và các dịch vụ hậu cần khác vẫn đang trong giai đoạn mới phát triển với nhiều tiềm năng.

Dù đi sau và chưa đạt được những con số ấn tượng như bất động sản công nghiệp tại Bình Dương, Long An hay Đồng Nai nhưng điều mà Bình Phước may mắn có chính là kinh nghiệm. Bài học từ các thị trường đi trước sẽ giúp Bình Phước có chiến thuật đúng đắn, hạn chế rủi ro và nhanh chóng tạo ra sự thay đổi.

Thị trường BĐS Bình Phước tiếp tục là chủ đề nóng trong năm 2020. Dù cho những hoài nghi về tiềm năng bất động sản Bình Phước vẫn còn đó nhưng không thể phủ nhận, làn sóng đầu tư đang dần quay trở lại thị trường này với nhiều cách nhìn và tư duy đổi mới.

Xem thêm: