Tình hình thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2020 [Chuyên gia]

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Chào đón sự xuất hiện của nhiều dự án lớn và có sự khác biệt rõ rệt trong hướng phát triển. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2020 được các chuyên gia đánh giá sẽ có nhiều khởi sắc hơn so với năm 2019.

Ngay thời điểm đầu năm 2020, bất động sản nghỉ dưỡng đã có những chuyển biến khá rõ rệt. Chỉ tính riêng trong tháng 1/2020, tổng số lượt giao dịch đã tăng hơn 12% so với cùng kỳ năm ngày. Mặc dù thời điểm đầu năm, bất động sản là lúc bất động sản đang loay hoay để khởi động, nhưng bất động sản nghỉ dưỡng đã sớm bước vào đường đua.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng - 3

Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tiếp tục phát triển mạnh

Những tỉnh thành phát triển mạnh về du lịch đã và đang là thị trường trọng điểm của bất động sản nghỉ dưỡng. Trong năm 2019, lượt khách du lịch tăng vượt trội ở các khu vực như: Nha Trang, Đà Nẵng, Hải Phòng, Phú Quốc,... điều này đã tác động mạnh đến bất động sản nghỉ dưỡng. Tính đến hết quý 4 năm 2019, lượng giao dịch cho phân khúc này tăng khoảng 18%.

Theo nhận định của ông Nguyễn Văn Đính - Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam: thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2020 sẽ tiếp tục thu hút được một lượng lớn nhà đầu tư. Điều này một phần xuất phát từ việc pháp lý dành cho loại hình sản phẩm này có thể sẽ được quy định cụ thể trong năm 2020. Những lo ngại về an toàn đầu tư trước đó sẽ phần nào được giải quyết.

Cùng với lượng khách du lịch ngày càng tăng và sự hoàn thiện về pháp lý, bất động sản nghỉ dưỡng năm 2020 sẽ phát triển theo hướng ổn định và bền vững hơn. Sẽ không còn là kênh đầu tư ngắn hạn, nhiều người lựa chọn đây làm mục tiêu đầu tư lâu dài.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng - 1

Các thị trường bất động sản nghỉ dưỡng mới sẽ là điểm nhấn

Bên cạnh các thị trường đã tạo được vị thế như: Quảng Ninh, Đà nẵng, Quy Nhơn, Bình Thuận, Ninh Thuận... năm 2020 sẽ là thời điểm vàng để các thị trường mới xuất bùng nổ. Không chỉ tại các khu vực phát triển mạnh về du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng bắt đầu trở thành xu hướng đầu tư ở các thị trường ven các thành phố lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh.

Cuối năm 2019, nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở các tỉnh như: Long An, Bình Dương, Quảng Nam, Hải Phòng, Hòa Bình,... đã bắt đầu triển khai. Nguồn khách hàng tiềm năng từ du lịch chỉ chiếm một lượng nhỏ, những thị trường bất động sản mới này khai thác lượng khách hàng từ giới chuyên gia nước ngoài, giới nhà giàu trong nước. Được phát triển với những tiêu chuẩn mới hơn, chú trọng vào cơ sở hạ tầng và dịch vụ, thị trường mới sẽ tạo ra những cơ hội đầu tư thú vị trong năm 2020.

Lượng lớn nhà đầu tư đổ tiền vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Đánh giá giá một cách khách quan, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng. Đặc biệt, trong những năm trở lại đây, bất động sản Việt Nam trở thành thị trường mới được nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm và đã thu hút được một lượng lớn đầu tư từ nước ngoài đổ vào. Đây là dấu hiệu khả quan, tác động mạnh đến sự phát triển của bất động sản, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng trong 2 - 3 năm tới.

Bên cạnh đó, các chủ đầu tư trong nước cũng đang có kế hoạch dài hạn cho các dự án bất động sản nghỉ dưỡng quy mô lớn. Trong đó có thể kể đến như: Novaland, Tập đoàn Sunshine, Phú Long, Vinpearl, FLC, T&T, Crystal Bay, TDH Ecoland,... Trước sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, một lượng lớn nhà đầu tư cũng bắt đầu chuyển hướng sang đầu tư phân khúc cao cấp này.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng - 2

Nhiều dấu hiệu khả quan sinh lợi nhuận từ bất động sản nghỉ dưỡng

Giai đoạn 2011 - 2013, khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng rơi vào tình trạng khủng hoảng, khả năng thanh khoản bị giảm đến mức thấp nhất. Nhiều nhà đầu tư đã phải chấp nhận đầu tư không lợi nhuận, thấm chí lỗ vốn. Một khoảng thời gian khá dài sau đó, nhà đầu tư khá e dè với bất động sản nghỉ dưỡng mà đổ xô sang đất nền và nhà ở. Khoảng đầu năm 2018, bất động sản nghỉ dưỡng chính thức hồi sinh, không chỉ về lượng mà lợi nhuận từ đầu tư khiến cho nhiều người bắt đầu có cái nhìn khác.

Chỉ riêng trong năm 2019, bất động sản nghỉ dưỡng đã mang lại cho hàng ngàn khách hàng cơ hội làm giàu vượt mong đợi khi lợi nhuận tăng từ 1,2 - 1,5 lần so với dự kiến.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2020, sẽ không chỉ chờ đợi sự chênh lệch từ giá cả, các chủ đầu tư đã và đang tìm nhiều hướng sinh lợi mới từ bất động sản nghỉ dưỡng, trong đó biệt thự nghỉ dưỡng và condotel là điển hình. Nhiều chủ đầu tư đã cam kết lợi nhuận bằng cách thuê lại dài hạn và chia lợi nhuận kinh doanh.

>>>> Xem thêm: