So sánh giá đất Châu Đốc với mặt bằng giá đất tỉnh An Giang

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

So sánh giá đất Châu Đốc với mặt bằng chung giá đất tỉnh An Giang để biết sự chênh lệch giá đất diễn ra tại đây.

Châu Đốc nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh An Giang, nơi được biết đến là thành phố thứ 2 của tỉnh, đồng thời là thành phố của du lịch và lễ hội. Nhờ sự phát triển của hạ tầng, du lịch mà những năm gần đây nhà đất Châu Đốc được nhiều người quan tâm, tìm kiếm. Trong đó, hầu hết mọi người đều quan tâm đến diễn biến giá đất ở Châu Đốc hiện nay đang như thế nào.

Ở bài viết Bảng giá đất Châu Đốc mới nhất, đã đề cập chi tiết giá đất từng phường, xã thuộc thành phố. Ở bài viết này, chúng tôi tiếp tục nói về giá đất Châu Đốc trên cơ sở so sánh giữa các khu vực với nhau để bạn đọc có được cái nhìn toàn cảnh nhất.

So sánh giá đất Châu Đốc 1

So sánh giá đất Châu Đốc với giá đất Long Xuyên

Châu Đốc cùng với Long Xuyên là hai thành phố thuộc tỉnh An Giang. Long Xuyên là đô thị loại I, còn Châu Đốc là đô thị loại II được thành lập năm 2013. Mặc dù cùng là thành phố nhưng giá đất Châu Đốc hoàn toàn khác biệt so với giá đất Tp. Long Xuyên, cụ thể chưa bằng một nửa.

Theo bảng giá đất tỉnh An Giang hiện hành, giá đất Châu Đốc hiện đứng sau Tp. Long Xuyên. Nếu như ở vị trí 1 thuộc đường loại 1, giá đất Long Xuyên cao nhất là 45 triệu đồng/m2 thì tại Châu Đốc là 19,5 triệu đồng/m2.

Sự chênh lệch này là điều dễ hiểu, vì như đã nói ở trên, Long Xuyên hơn hẳn Châu Đốc xét về vị thế, vai trò lẫn sự phát triển về kinh tế - xã hội. Đồng thời, sự khác biệt này cũng cho thấy bất động sản Châu Đốc còn nhiều cơ hội để phát triển hơn. Cụ thể, khi đất Long Xuyên đạt ngưỡng quá cao đã nhường lại cơ hội đó cho Tp. Châu Đốc được biết đến với mức giá rẻ hơn, tiềm năng còn rộng mở hơn.

So sánh giá đất Châu Đốc với các huyện, thị xã tỉnh An Giang

So với các huyện, thị xã còn lại của tỉnh An Giang thì giá đất Châu Đốc hiện đang cao hơn từ 5 - 10 lần. Điều này phản ánh đúng quy luật: nơi nào có kinh tế - xã hội phát triển, nơi đó có giá đất ở mức cao và tiềm năng tăng giá lớn. Chưa kể, Châu Đốc còn có lợi thế phát triển du lịch với hàng loạt điểm đến đặc sắc, từ đó kéo theo sự phát triển của dịch vụ, hạ tầng,...

Cụ thể, giá đất ở các huyện, thị xã ở An Giang hiện đang như sau:

 • Giá đất thị xã Tân Châu: 5 - 10 triệu/m2
 • Giá đất huyện An Phú: 1,3 - 3 triệu/m2
 • Giá đất huyện Châu Phú: 3,5 - 6,7 triệu/m2
 • Giá đất huyện Châu Thành: 3,5 - 6 triệu/m2
 • Giá đất huyện Chợ Mới: 2,8 - 5 triệu/m2
 • Giá đất huyện Phú Tân: 2,2 - 3 triệu/m2
 • Giá đất huyện Thoại Sơn: 2 - 7 triệu/m2
 • Giá đất huyện Tịnh Biên: 1,5 - 6 triệu/m2
 • Giá đất huyện Tri Tôn: 1,7 - 4 triệu/m2.

So sánh giá đất Châu Đốc 2

So sánh giá đất giữa các phường thuộc Châu Đốc

Châu Đốc gồm có 5 phường và 2 xã. Trong đó, giá đất cao nhất thuộc về phường Châu Phú A và phường Châu Phú B với mức giá dao động từ 13,5 - 19,5 triệu đồng/m2. Các phường còn lại dao động từ 7 - 10 triệu đồng/m2. Riêng đất xã, giá chỉ dao động trong khoảng vài trăm nghìn/m2.

Trên tổng diện tích 105,23 km2, dân cư Châu Đốc chủ yếu tập trung tại khu vực vùng ven sông Hậu, dọc đường Quốc lộ 91, tại các phường trung tâm của thành phố,... Và đó cũng là những nơi có giá đất cao nhất, cơ hội đầu tư bất động sản cũng nhiều nhất.

So sánh giá đất các dự án khu đô thị tại Châu Đốc

Châu Đốc được xem là nơi “đất lành chim đậu”, ngày càng thu hút các doanh nghiệp địa ốc đến đây, kéo theo các dự án khu đô thị, khu dân cư lớn nhỏ. Trên địa bàn toàn thành phố hiện có khoảng 5 dự án bất động sản. Giá bán giữa các khu đô thị có sự khác nhau phụ thuộc vào: vị trí, quy mô, loại hình sản phẩm, giá trị đi kèm,...

Cụ thể, dưới đây là giá đất của một số dự án nổi bật tại Tp. Châu Đốc:

 • Giá Khu đô thị Phúc An Asuka (phường Vĩnh Mỹ): dao động từ 13,4 triệu đồng/m2 đối với đất nhà phố liền kề và từ 16,7 triệu đồng/m2 đối với đất nhà phố thương mại (Lưu ý: Sản phẩm Phúc An Asuka không bán đất nền mà chỉ bán nhà phố, shophouse và biệt thự).
 • Giá Khu đô thị The New City Châu Đốc (phường Núi Sam): dao động từ 16 - 25 triệu/m2.
 • Giá shophouse tại Dự án Phố thương mại Khang An (phường Châu Phú B): dao động từ 15 triệu/m2.

Thực tế cho thấy, giá đất dự án so với đất tự do nằm ở vị trí trung tâm Tp. Châu Đốc hiện đang thấp hơn rất nhiều lần. Điều này có thể xem là câu trả lời cho xu hướng tngười mua, nhà đầu tư đang chuộng bất động sản thuộc các khu đô thị.

So sánh giá đất Châu Đốc 3

Như vậy, từ sự so sánh giá đất Châu Đốc nói trên cho thấy người mua sẽ có nhiều sự lựa chọn đa dạng khi mua đất tại đây. Điều này tùy thuộc vào khả năng tài chính, mong muốn của mỗi người để đưa ra lựa chọn về khu vực đầu tư phù hợp nhất.